Sự thật gây sốc về văn hóa manga khiêu dâm tại Nhật Bản

  • 18:28 11/04/2016
  • 5,604 lượt xem
  • 1 bình luận

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có văn hóa truyện tranh nổi bật nhất. Những quyển truyện tranh hình ảnh bắt mắt, thiết kế đẹp, nét vẽ hồn nhiên được bày bán khắp nơi. Tuy nhiên, lại có một thể loại truyện tranh manga khiêu dâm, đang bị liên hợp quốc ra lệnh cấm xuất bản.Dễ dàng bắt gặp những hình ảnh này trên các con phố Nhật Bản


Vậy lý do là gì?

Ai cũng biết nếu là để tài khiêu dâm thì chỉ dùng cho người lớn. Ở Nhật, văn hóa sex được coi như là điều bình thường. Bạn có thể xem phim người lớn mà không cần để ý tới người khác. Tuy nhiên, các họa sỹ Nhật theo dòng manga lại sử dụng những hình ảnh khiêu dâm trẻ em, như là một hình thức để thu hút độc giả.

Theo liên hợp quốc, những quyển truyện này sẽ làm gia tăng nạn mai dâm trẻ em, cưỡng hiếp trẻ em. Hậu quả khôn lường, nhưng ở Nhật Bản, các họa sỹ lại cho rằng đây là sự sáng tạo hình ảnh của mỗi người, không liên quan gì tới những vấn đề trên. Phát hành nghệ thuật là việc của họ, còn đón nhận hay không là vấn đề của đọc giả.

Tranh cãi vấn chưa có hồi kết. Nhưng chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những quyển truyện tranh khiêu dâm trên mạng. Với dòng chứ "dành cho 18+", thực chất lại có khá nhiều trẻ em Việt Nam 12, 13 tuổi tiếp xúc với loại truyện tranh trên.

Vậy chúng ta cùng trả lời câu hỏi có nên cấm thể loại truyện tranh manga kiêu dâm không?


Văn hóa manga có lịch sử lâu đời Nhật Bản


Thật khó trả lời, đây cũng là văn hóa lâu đời của Nhật Bản. Bên cạnh đó, nếu càng cấm, thì sẽ khó kiểm soát được đối tượng tiếp xúc với thể loại trên. Tiếp xúc với thể loại sex càng sớm, các em sẽ có xu hướng tò mò, hậu quả dẫn đến có thể khôn lường. 

Theo Japannet

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

4,766 lượt xem 03:30 16/12/2016
Là một đất nước ôn đới, Nhật Bản có bốn mùa với sự khác biệt khí hậu rõ rệt. Mùa Đông ở Nhật Bản rất lạnh và tuyết rơi đầy. Vậy người Nhật thường làm gì để trải qua những ngày đông giá buốt đây, có nhiều hoạt động thú vị mà lắm nha, bạn nào đi du lịch Nhật Bản vào mùa này cũng nên thử trải nghiệm nhé!
11,592 lượt xem 08:08 02/08/2016
Bento là món ăn đã quá quen thuộc với tất cả các bạn fan anime. Cảnh tượng hai nhân vật chính cùng nhau ăn Bento từ lâu đã trở thành huyền thoại, đặc điểm riêng có của anime lãng mạn, học đường. Tuy nhiên bạn thực sự biết những gì về Bento, hãy cùng tìm hiểu xem Bento có những đặc điểm gì thú vị. Biết đâu khi xem xong có bạn lại quyết định dùng Bento bày tỏ tình cảm thì sao. hãy cùng tìm hiểu nhé.
4,772 lượt xem 17:35 03/04/2017
Giữa thời đại công nghệ thông tin phát triển, lại là một quốc gia bậc nhất về khoa học điện tử, nhưng không vì điều này mà Nhật Bản mất đi những nét đẹp truyền thống trong ngành mỹ nghệ gỗ của mình. Hôm nay, mời các bạn cùng TinAnime tham quan một số ngành mộc mang đậm chất Nhật Bản nhé!