Tác giả Conan làm việc 20 tiếng 1 ngày!

Magaka có vẻ như là một nghề khá vất vả, khi các họa sĩ phải làm việc liên tục để đảm bảo lịch xuất bản truyện mỗi tuần! Ngoài lời tuyên bố "chết vì One Picece" của tác giả Eiichiro Oda, magaka Gosho Aoyama của bộ truyện Detective Conan đình đám cũng có lịch trình làm việc cực dày cho tác phẩm của mình!


Vừa qua, tác giả Gosho Aoyama đã chia sẻ chi tiết về lịch làm việc cho tác phẩm Detective Conan và các tác phẩm khác của mình trong cuốn Aoyama Gosho 30-Shūnen Hon (sách kỷ niệm 30 năm mangaka), được Shogakukan xuất bản vào ngày 18/10 vừa qua.

Nhiều fan đã rất kinh ngạc về thời gian làm việc của tác giả.

Cụ thể, khoảng 5 ngày một tuần, Aoyama dành 20 tiếng mỗi ngày để vẽ manga. Bác ấy chỉ dành 15 phút cho mỗi bữa ăn, ngủ tại văn phòng chỉ từ 11h trưa đến 2h chiều. Buổi tối, bác ấy chỉ chợp mắt trong vòng nửa tiếng từ 2h sáng đến 2h30. Thậm chí, khi thời gian không cho phép, bác hoàn toàn không chợp mắt vào buổi tối mà làm việc xuyên suốt luôn.

Với lịch trình như vậy, dễ hiểu khi bác ấy phải dành liền 2 ngày để lấy lại sức. 

Aoyama cũng có 6 trợ lý để giúp bác các công việc khác nhau, dù lịch trình của họ có thể không "khắc nghiệt" như của tác giả!

Công việc gì cũng có nỗi vất vả của nó. Để trở nên một mangaka nổi tiếng, phục vụ người đọc trên toàn cầu, các họa sĩ phải trả giá bằng sức khỏe của họ! 

Aoyama nuôi Conan vất vả thật, vì Conan mãi chẳng chịu lớn gì cả! :)))

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Haki quan sát trong One Piece!

Haki quan sát trong One Piece!

Tổng hợp

Kenbunshoku Haki, tức Haki Quan Sát, còn được gọi là Mantra tại Skypiea, là một dạng của Haki giúp người sở hữu cảm nhận được sự hiện diện của người khác, ngay cả khi họ đang ẩn nấp khỏi tầm mắt hoặc đang ở quá xa mà không nhìn được bằng mắt thường.

[Doujinshi] Thì ra đây là lý do "huynh đệ tương tàn"!

[Doujinshi] Thì ra đây là lý do "huynh đệ tương tàn"!

Fanmade

Inuyasha và Sesshomaru là hai anh em cùng cha khác mẹ. Ban đầu, Sesshoumaru cực kỳ căm ghét đứa em InuYasha, nhưng dần dần anh đã chấp nhận người em trai bán yêu của mình. Khuyển Yêu Thiếu Gia à, thân làm anh trai thì ráng chịu thiệt thòi tí đi nha! ^^

Nhật Bản một góc bình yên

Nhật Bản một góc bình yên

Tổng hợp

Khi nhịp sống hiện đại, văn minh đã là điều quá quen thuộc về Nhật Bản thì một khoảnh khắc bình dị ở đất nước này qua góc máy của một du học sinh Việt cũng đủ khiến cho bạn ngỡ ngàng. Một du học sinh Việt có tên Nhơn Nguyễn đã tình cờ ghi lại những hình ảnh này vào một ngày nắng đẹp tại ga Hirai (tuyến tàu điện Chuo Sobu Line) - một trong những nhà ga bé thuộc địa phận thành phố Tokyo.

Thế giới đều vạn biến, chỉ có tình yêu với loli là bất biến!

Thế giới đều vạn biến, chỉ có tình yêu với loli là bất biến!

Fanmade

Đã là fan anime/manga thì tất nhiên không thể không biết đến hai từ "loli", có rất nhiều chàng trai bảo với tớ rằng: "Mấy đứa BB nhìn thì thích thật, sờ chắc cũng sướng lắm, nhưng tao vẫn khoái loli hơn mày ạ!". Sức hút của loli thật sự rất khó có thể cưỡng lại được, chưa kể đến dáng vóc nhỏ bé đáng yêu khiến người ta cưng không chịu được, mà chỉ riêng đôi mắt tròn ngây thơ trong sáng ấy cũng đủ khiến bạn rụng rời tay chân. Thế cho nên dù cả thế giới này luôn luôn biến đổi, nhưng tình yêu của tớ dành cho các bé loli sẽ luôn bất biến!!! ◑ω◐