Tác giả Conan làm việc 20 tiếng 1 ngày!

  • 10:51 26/10/2017
  • 6,642 lượt xem
  • 11 bình luận

Magaka có vẻ như là một nghề khá vất vả, khi các họa sĩ phải làm việc liên tục để đảm bảo lịch xuất bản truyện mỗi tuần! Ngoài lời tuyên bố "chết vì One Picece" của tác giả Eiichiro Oda, magaka Gosho Aoyama của bộ truyện Detective Conan đình đám cũng có lịch trình làm việc cực dày cho tác phẩm của mình!


Vừa qua, tác giả Gosho Aoyama đã chia sẻ chi tiết về lịch làm việc cho tác phẩm Detective Conan và các tác phẩm khác của mình trong cuốn Aoyama Gosho 30-Shūnen Hon (sách kỷ niệm 30 năm mangaka), được Shogakukan xuất bản vào ngày 18/10 vừa qua.

Nhiều fan đã rất kinh ngạc về thời gian làm việc của tác giả.

Cụ thể, khoảng 5 ngày một tuần, Aoyama dành 20 tiếng mỗi ngày để vẽ manga. Bác ấy chỉ dành 15 phút cho mỗi bữa ăn, ngủ tại văn phòng chỉ từ 11h trưa đến 2h chiều. Buổi tối, bác ấy chỉ chợp mắt trong vòng nửa tiếng từ 2h sáng đến 2h30. Thậm chí, khi thời gian không cho phép, bác hoàn toàn không chợp mắt vào buổi tối mà làm việc xuyên suốt luôn.

Với lịch trình như vậy, dễ hiểu khi bác ấy phải dành liền 2 ngày để lấy lại sức. 

Aoyama cũng có 6 trợ lý để giúp bác các công việc khác nhau, dù lịch trình của họ có thể không "khắc nghiệt" như của tác giả!

Công việc gì cũng có nỗi vất vả của nó. Để trở nên một mangaka nổi tiếng, phục vụ người đọc trên toàn cầu, các họa sĩ phải trả giá bằng sức khỏe của họ! 

Aoyama nuôi Conan vất vả thật, vì Conan mãi chẳng chịu lớn gì cả! :)))

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

6,787 lượt xem 14:54 24/03/2016
Trong One Punch Man, những anh hùng được xếp hạng dựa theo sức mạnh mà họ đang có (và thêm việc xem xét về sự nổi tiếng của họ), và Hạng 1 Lớp S Trong hiệp hội siêu anh hùng là một bí ẩn, Blast, chưa bao giờ được tiết lộ. Ông chưa được biết đến thậm chí là bỏ lỡ các cuộc họp ngay trong khi trái đất gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, các chap mới của Manga đã tiết lộ đôi chút về Blast.
3,032 lượt xem 15:47 29/04/2016
Hunter x Hunter chính thức quay trở lại. Chap 350 của manga Hunter x Hunter đã được đăng trên tuần san Shounen Jump!, điều này cũng đã chấm dứt sự gián đoạn dài nhất so với trước đây của bộ manga này. Để tiếp tục duy trì bộ manga, Togashi sẽ phải cần thêm sự giúp đỡ từ trợ lý, nhưng các fan Hunter x Hunter đã từng biết là ông chưa từng có một trợ lý trước đây, liệu đây có phải sự thật?
4,330 lượt xem 10:00 19/05/2017
Không biết đã có fan nào từng đọc manga hay xem anime Saint Seiya (Áo Giáp Vàng) chưa nhỉ! Mới đây, trang web Eiga.com đã đưa tin rằng Hollywood đang bắt tay vào làm live - action chuyển thể từ bộ manga huyền thoại này đấy! Liệu đây sẽ là một bom tấn được mong chờ?