Tác giả Conan làm việc 20 tiếng 1 ngày!

Magaka có vẻ như là một nghề khá vất vả, khi các họa sĩ phải làm việc liên tục để đảm bảo lịch xuất bản truyện mỗi tuần! Ngoài lời tuyên bố "chết vì One Picece" của tác giả Eiichiro Oda, magaka Gosho Aoyama của bộ truyện Detective Conan đình đám cũng có lịch trình làm việc cực dày cho tác phẩm của mình!


Vừa qua, tác giả Gosho Aoyama đã chia sẻ chi tiết về lịch làm việc cho tác phẩm Detective Conan và các tác phẩm khác của mình trong cuốn Aoyama Gosho 30-Shūnen Hon (sách kỷ niệm 30 năm mangaka), được Shogakukan xuất bản vào ngày 18/10 vừa qua.

Nhiều fan đã rất kinh ngạc về thời gian làm việc của tác giả.

Cụ thể, khoảng 5 ngày một tuần, Aoyama dành 20 tiếng mỗi ngày để vẽ manga. Bác ấy chỉ dành 15 phút cho mỗi bữa ăn, ngủ tại văn phòng chỉ từ 11h trưa đến 2h chiều. Buổi tối, bác ấy chỉ chợp mắt trong vòng nửa tiếng từ 2h sáng đến 2h30. Thậm chí, khi thời gian không cho phép, bác hoàn toàn không chợp mắt vào buổi tối mà làm việc xuyên suốt luôn.

Với lịch trình như vậy, dễ hiểu khi bác ấy phải dành liền 2 ngày để lấy lại sức. 

Aoyama cũng có 6 trợ lý để giúp bác các công việc khác nhau, dù lịch trình của họ có thể không "khắc nghiệt" như của tác giả!

Công việc gì cũng có nỗi vất vả của nó. Để trở nên một mangaka nổi tiếng, phục vụ người đọc trên toàn cầu, các họa sĩ phải trả giá bằng sức khỏe của họ! 

Aoyama nuôi Conan vất vả thật, vì Conan mãi chẳng chịu lớn gì cả! :)))

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Movie Dragon Ball Super trình làng nhân vật mới!

Movie Dragon Ball Super trình làng nhân vật mới!

Tin tức anime

Movie Dragon Ball Super này sẽ là câu chuyện tiếp theo sau series anime hiện đang được chiếu trên truyền hình. Câu chuyện diễn ra sau sự kiện vận mệnh của cả thiên hà bị đe dọa trong Giải Đấu Sức Mạnh. Movie sẽ bật mí những chi tiết chưa được tiết lộ về tộc Saiyan và Frieza, cũng như là một kẻ thù siêu mạnh đang chờ đợi họ.

Black Clover xuất hiện hai ma pháp sư mới!!

Black Clover xuất hiện hai ma pháp sư mới!!

Tin tức anime

Bắt đầu từ tập 38, (phát sóng vào 26/06/2018) sẽ có thêm hai diễn viên lồng tiếng mới đảm nhiệm vai trò ma pháp sư trong Black Clover, một bộ Anime dựa trên manga gốc của Yūki Tabata về một cậu nhóc có ước mơ trở thành ma pháp vương vĩ đại. Giờ thì hãy cùng Tin Anime xem hai diễn viên mới là ai nhé!!

Cổ vũ cho đội tuyển Nhật Bản ở World Cup 2018!!

Cổ vũ cho đội tuyển Nhật Bản ở World Cup 2018!!

Tổng hợp

Bóng đá chẳng biết từ bao giờ đã trở thành môn thể thao hàng đầu tại tất cả các quốc gia và dường như World Cup chính là sự kiện lớn nhất của môn thể thao vua này. Đặc biệt hơn hết, 19:00 (VN) hôm nay, đội tuyển Nhật Bản của chúng ta sẽ xuất hiện tại sân vận động Mordovia Arena, Saransk tại Nga. Còn chần chờ gì mà không cùng Tin Anime cổ vũ cho đội tuyển Nhật Bản thôi nào.

Movie Conan thứ 22 đạt doanh thu khủng, lọt top 10 movie có doanh thu cao nhất mọi thời đại!

Movie Conan thứ 22 đạt doanh thu khủng, lọt top 10 movie có doanh thu cao nhất mọi thời đại!

Tin tức anime

Conan The Movie thứ 22 đã được công chiếu tại Nhật vào 13/4, tính đến tuần phát hành thứ 10, Conan The Movie 22 vẫn trụ vững thứ 7 tại phòng vé (đến ngày 16-17 tháng 6 này). Bộ phim đã kiếm được 8,2 tỷ yên (chỉ tính trong nước), xếp thứ 9 trong 10 movie có doanh thu cao nhất mọi thời đại.