Tác giả Oda bộc bạch về One Piece!

  • 15:00 17/07/2017
  • 15,147 lượt xem
  • 34 bình luận

Năm nay là năm khá đặc biệt với One Piece, vì đây là mốc thời điểm manga được 20 tuổi! Đăng lần đầu trên tạp chí Jump vào năm 1997, One Piece trở nên người bạn thân thiết của bao thế hệ độc giả. Mừng sinh nhật đứa con tinh thần, cha đẻ của One Piece cũng có đôi lời với bạn đọc!


Đây là lời nhắn đi kèm với chap 872 đăng trong số 33 của tạp chí Weekly Shounen Jump, là số kỉ niệm 20 năm One Piece phát hành.

"Xem nào, bây giờ các bạn bao nhiêu tuổi nhỉ? Cách đây 20 năm, bạn đã ra đời chưa? Luffy lúc ấy đã 17 tuổi, và giờ, 20 năm sau, cậu ấy... đã 19 tuổi!


Bạn có biết, chiếc mũ rơm của Luffy, thực ra là được tặng từ một người khác? Luffy, từ những ngày đầu tiên của hành trình hải tặc, đã rất cô đơn! Cậu ấy chẳng có bất cứ một người bạn nào!

Tại sao One Piece lại có rất nhiều cảnh hồi tưởng? Tôi nghĩ rằng, tuổi thơ của các nhân vật sẽ giúp họ "làm thân" được với tất cả các bạn, các bạn sẽ cảm thấy giống như đã được ở cùng với họ từ những ngày họ còn bé xíu! Kiểu như: "Thằng Lù hồi nhỏ nó nói dối dở lắm bay ơi!", hay "nó ngày xưa mít ướt lắm đấy", hay "Lù trưởng thành lên nhiều rồi", rồi "sao nó cứ (lì) như vậy nhỉ",... Rồi Nami hồi xưa,... Zoro ngày ấy,...

Bằng cách dõi theo quá trình trưởng thành như vậy, mà các bạn và Luffy cùng mọi người trong băng hải tặc đã trở nên những người bạn thân thiết phải không.

Hành trình này, một lúc nào đó rồi cũng có hồi kết, nhưng hãy đồng hành cùng với chúng tôi cho đến cuối cùng nhé. Cám ơn các bạn vì đã ủng hộ One Piece trong suốt 20 năm qua."


Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

12,438 lượt xem 20:38 29/10/2017
Hãy kiên nhẫn xem quá trình tạo nên tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao này, bạn sẽ phải ngả mũ ngưỡng mộ tài năng của họa sĩ tài ba Osamu Obi. Bức tranh được trưng bày ở Hoki museum tại Nhật Bản, đã khiến khán giả xem triển lãm phải trầm trồ thán phục vì tính nghệ thuật cũng như sự trau chuốt tỉ mỉ trong từng đường nét!
43,011 lượt xem 12:30 29/04/2017
Chàng Saiya siêu cấp Vegeta luôn để lại cho người xem nhiều ấn tượng nhất đấy! Tướng lùn lùn, khuôn mặt cau có khó chịu, tính cách hơi ngạo mạn... nhìn dễ ghét vậy thôi nhưng Vegeta cũng có nhiều mặt đáng yêu lắm nha, nhất là khi ở bên cạnh vợ yêu Bulma đấy! Dưới đây là một số cảnh "lãng mạn" hiếm hoi của cặp đôi này, cùng xem nhé!
5,916 lượt xem 12:00 28/12/2016
Trong bộ anime Yuri on Ice, quê hương của Yūri, Hasetsu, được dựa trên một thành phố có thật ở Karatsu. Sau khi bộ anime Yuri on Ice lấy cảm hứng từ vùng đất thơ mộng này kết thúc, website của Karatsu đã đăng tải loạt hình ảnh so sánh hình ảnh Hasetsu trong anime và Karatsu trong đời thực.