Tác giả One Piece vắng mặt trong buổi trao giải thưởng của tỉnh Kumamoto!

Như thông tin đăng trong bài viết NGƯỜI GIEO HY VỌNG lần trước, chúng ta đã được biết rằng tác giả One Piece sẽ nhận được giải thưởng danh giá mang tên People's Honour Award từ chính quyền tỉnh Kumamoto trao tặng, nhờ những đóng góp to lớn về vật chất và tinh thần của bác trong trận động đất tại đây vào 2016. Tuy nhiên, do công việc bận rộn, bác đã không thể đến dự trực tiếp lễ trao giải.


Buổi lễ trao giải đã được tổ chức tại tỉnh kumamoto vào ngày 15/4 vừa qua.


Tổng biên tập của tờ Shounen Jump và hai BTV One Piece đã tới dự buổi lễ này thay mặt Oda.

Do quá bận rộn, bác Oda đã không thể tới dự được nên đã viết một bức tâm thư gửi đến buổi lễ:

"Lúc từ Kumamoto chuyển lên Tokyo thì tôi như kiểu là từ bỏ quê hương luôn vậy.

Tôi luôn nghĩ là nếu tôi phải về lại đó thì là một thất bại lớn. Nói trắng ra là tôi đã quyết tâm tới mức dù bố mẹ mình có mất, thì tôi cũng không về chịu tang mà ở đây vẽ truyện tranh.

Tôi đã là một đứa con bất hiếu và hiểu sai lệch về ý nghĩa của sự cố gắng.

Nhưng cũng vì có những lúc cố gắng hết mình như vậy mà tôi mới được như bây giờ.

Do vậy tôi cũng không hối hận điều gì cả.

Bởi đó, hiện giờ việc trả ơn bố mẹ và quê hương là điều hiển nhiên của một người con phải làm vậy. Tôi xin gửi lời động viên tới những người đang gặp khó khăn vì thiên tai ở quê hương và tôi sẽ cố gắng làm hết tất cả những gì có thể để giúp mọi người.

Tôi rất xin lỗi vì đã không thể nói ra những lời này ở lễ trao tặng, và tôi rất lấy làm vinh dự khi được nhận giải thưởng này.

15.4.2018

Eiichiro Oda"

Đây là giải thưởng tôn vinh những người mang đến những “hi vọng tươi sáng” cho người dân xứ sở mặt trời mọc. Nó giống như huân chương danh dự – danh hiệu cao quý dành cho những người có nhiều đóng góp cho đất nước Nhật Bản.

Cảm ơn những đóng góp to lớn của bác trong việc vực dậy tinh thần của những người con quê hương phải gánh chịu hậu quả tàn khốc từ thiên tai. Cảm ơn bác đã mang đến cho tuổi thơ fan một bộ truyện mà nhờ nó, chúng ta biết mình cần phải sống thế nào cho hoài bão, mình phải có tinh thần nào trước những khó khăn, mình phải quý trọng ra sao với bạn bè và những người thân yêu!

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Khi Anime được Cover tiếng Việt! (Phần 2)

Khi Anime được Cover tiếng Việt! (Phần 2)

Fanmade

Tiếp tục với loạt series "Khi Anime được cover tiếng Việt!" hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu tiến vào phần 2. Khi mà viết ra lời cho một ca khúc nào đó dựa trên nền nhạc có sẵn - nói thật - rất khó. Đặc biệt, khi Cover nhạc Anime đối với một số bài có tiết tấu nhanh, việc thêm tiếng Việt vào những bài hát đó càng khó trong khi tiếng Nhật không hề có dấu mà tiếng Việt lại có dấu. Đối với cách phát âm cũng vậy, điển hình như một số từ là "koi to uso" tức "tình yêu hay dối trá" để hai từ đồng nghĩa này phải đồng luôn cả âm thì khá là khó. Mình thật sự rất cảm ơn những bạn đã Cover tuy nó không có gì to tát nhưng nó là một minh chứng lớn để cho thấy cộng đồng Fan Anime ở Việt Nam không hề thua kém Mỹ, Anh, Ý, Úc hay tại xứ sở sản xuất ra nó.

Các siêu anh hùng làm gì khi về hưu?

Các siêu anh hùng làm gì khi về hưu?

Tổng hợp

Các siêu anh hùng đã bỏ một khoảng thời gian dài của cuộc đời mình để bảo vệ bình yên cho nhân loại khỏi những kẻ xấu xa. Khi đến tuổi về hưu, không biết các siêu anh hùng ấy sẽ sống như thế nào nhỉ? Cùng xem bộ ảnh hài hước này của họa sĩ người Nga Lesya Guseva nhé!

Top 10 nam thần tuần 9 anime mùa Xuân 2018 - Chào mừng anh hùng vĩ đại All Might!

Top 10 nam thần tuần 9 anime mùa Xuân 2018 - Chào mừng anh hùng vĩ đại All Might!

Nhân vật

E hèm! Đọc tựa đề là vào bài kéo xuống xem vị anh hùng của chúng ta nằm vị trí nào rồi! Chắc khỏi phải nói nữa vì độ ngầu của All Might trong tập mới nhất Boku no Hero Academia đâu nhỉ, ai chưa xem thì nhanh xem đi nhé, sẽ hiểu vì sao tuần này sensei của chúng ta lên nam thần! ^^

[Truyện Vui] Đưa anh trai tôi đi đi! - Chap 2: Ăn xúc xích!

[Truyện Vui] Đưa anh trai tôi đi đi! - Chap 2: Ăn xúc xích!

Tổng hợp

Sau khi ra chap 1: cola bọn mình đã nhận được khá nhiều phản hồi của các bạn. Nhờ các phản hồi mà chap 1 bọn mình đã cho là rất thành công trong việc ra mắt chuyên mục "Truyện Vui" này. Tiếp tục với Chap 2, chúng ta sẽ được xem những tình huống hài hước giữa anh em nhà Shi Fen.