Tác giả One Piece vắng mặt trong buổi trao giải thưởng của tỉnh Kumamoto!

Như thông tin đăng trong bài viết NGƯỜI GIEO HY VỌNG lần trước, chúng ta đã được biết rằng tác giả One Piece sẽ nhận được giải thưởng danh giá mang tên People's Honour Award từ chính quyền tỉnh Kumamoto trao tặng, nhờ những đóng góp to lớn về vật chất và tinh thần của bác trong trận động đất tại đây vào 2016. Tuy nhiên, do công việc bận rộn, bác đã không thể đến dự trực tiếp lễ trao giải.


Buổi lễ trao giải đã được tổ chức tại tỉnh kumamoto vào ngày 15/4 vừa qua.


Tổng biên tập của tờ Shounen Jump và hai BTV One Piece đã tới dự buổi lễ này thay mặt Oda.

Do quá bận rộn, bác Oda đã không thể tới dự được nên đã viết một bức tâm thư gửi đến buổi lễ:

"Lúc từ Kumamoto chuyển lên Tokyo thì tôi như kiểu là từ bỏ quê hương luôn vậy.

Tôi luôn nghĩ là nếu tôi phải về lại đó thì là một thất bại lớn. Nói trắng ra là tôi đã quyết tâm tới mức dù bố mẹ mình có mất, thì tôi cũng không về chịu tang mà ở đây vẽ truyện tranh.

Tôi đã là một đứa con bất hiếu và hiểu sai lệch về ý nghĩa của sự cố gắng.

Nhưng cũng vì có những lúc cố gắng hết mình như vậy mà tôi mới được như bây giờ.

Do vậy tôi cũng không hối hận điều gì cả.

Bởi đó, hiện giờ việc trả ơn bố mẹ và quê hương là điều hiển nhiên của một người con phải làm vậy. Tôi xin gửi lời động viên tới những người đang gặp khó khăn vì thiên tai ở quê hương và tôi sẽ cố gắng làm hết tất cả những gì có thể để giúp mọi người.

Tôi rất xin lỗi vì đã không thể nói ra những lời này ở lễ trao tặng, và tôi rất lấy làm vinh dự khi được nhận giải thưởng này.

15.4.2018

Eiichiro Oda"

Đây là giải thưởng tôn vinh những người mang đến những “hi vọng tươi sáng” cho người dân xứ sở mặt trời mọc. Nó giống như huân chương danh dự – danh hiệu cao quý dành cho những người có nhiều đóng góp cho đất nước Nhật Bản.

Cảm ơn những đóng góp to lớn của bác trong việc vực dậy tinh thần của những người con quê hương phải gánh chịu hậu quả tàn khốc từ thiên tai. Cảm ơn bác đã mang đến cho tuổi thơ fan một bộ truyện mà nhờ nó, chúng ta biết mình cần phải sống thế nào cho hoài bão, mình phải có tinh thần nào trước những khó khăn, mình phải quý trọng ra sao với bạn bè và những người thân yêu!

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

[Spoiler] One Piece chap 902 - Arc Đảo Bánh đã tới hồi kết!

[Spoiler] One Piece chap 902 - Arc Đảo Bánh đã tới hồi kết!

Review & Spoiler

Manga One Piece chương 901 đánh dấu lời tuyên bố chắc chắn của thuyền trưởng Luffy với mọi người về thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm - Jinbe. Tuy nhiên, vừa nhập băng mà Jinbe đã phải tạm xa nhóm để hỗ trợ cho cả băng chạy thoát. Liệu ông có được an toàn và hội tụ với các thành viên của mình ở Wano quốc?

Fanart Dragon Ball chất lừ của họa sĩ Canada!

Fanart Dragon Ball chất lừ của họa sĩ Canada!

Fanmade

JPKegle - một họa sỹ đến từ Canada, chắc là fan cuồng của Dragon Ball đây. Hồi nhỏ, có lẽ JPKegle cũng như mỗi chúng ta, lên lớp tưởng chăm chỉ học hành lắm, ai ngờ ngồi cặm cụi vẽ Goku với Vegeta có mái tóc dựng ngược, tỏa hào quang sáng chói! Giờ lớn hơn rồi, nhưng vẫn hay táy máy như thế!

Ai đứng trong top 15 nhân vật phi anh hùng cuốn hút nhất?

Ai đứng trong top 15 nhân vật phi anh hùng cuốn hút nhất?

Nhân vật

Nhân vật phi anh hùng là dạng nhân vật cực kì hút fan trong các bộ anime. Họ không phải là những người luôn làm việc chính nghĩa, họ sẵn sàng phá luật vì lý tưởng của mình, trừng phạt người khác không chút nhân nhượng. Họ có thể là người tốt hay người ác tùy theo cảm nhận của mỗi người xem. Dù sao đi nữa thì các nhân vật phi anh hùng vẫn cuốn hút theo một cách rất riêng. Cùng TinAnime xem kết quả bình chọn "top 15 nhân vật phi anh hùng cuốn hút nhất?" trên Goo Ranking nhé!

Top 5 anime được mong chờ nhất mùa Hè 2018!

Top 5 anime được mong chờ nhất mùa Hè 2018!

Đề cử anime

Mới đầu Xuân (anime mùa Xuân) mà lòng đã hướng đến Hè rồi! Mùa của những tháng ngày không còn quá bận rộn hay áp lực chuyện học hành, chúng ta sẽ có nhiều thời gian để cày những bộ anime yêu thích nè! Cùng TinAnime xem mùa tới có những bộ hấp dẫn nào nhé!