Tác giả One Punch Man - Trở thành anh hùng đơn giản vì... thích!

  • 17:17 31/10/2017
  • 13,444 lượt xem
  • 11 bình luận

One Punch Man cả ở manga hay anime đều là tác phẩm đình đám với số lượng fan áp đảo. Anh chàng với cái đầu trọc lóc nhưng ngầu lòi trong từng pha đấu nhờ quá trình rèn luyện kinh khủng đã chứng minh sức hút của một người không nằm ở ngoại hình, mà là tinh thần của họ! Càng yêu mến Thánh Phồng bao nhiêu, bạn càng cần biết nhiều hơn nguồn gốc bộ truyện cũng như về ONE - Cha đẻ thực sự của Saitama, nhân dịp sinh nhật vừa qua (29/10) của tác giả!


Ai là tác giả của One Punch Man?

Trước hết, One Punch Man ban đầu là truyện online, được đăng trên trang cá nhân của tác giả lấy bút danh là ONE, bắt đầu từ ngày 3/6/2009. Bộ truyện nhanh chóng lan truyền và từ đó đã vượt qua 55 triệu lượt truy cập, với trung bình 60.000 lượt truy cập mỗi ngày.

Đây là ONE (bên phải)


Chú ấy sinh ra ở Niigata và lớn lên ở thành phố Kōnosu, tỉnh Saitama, Nhật Bản. Vậy là biết nguồn gốc của tên Thánh Phồng rồi nha!

Một thời gian sau, một họa sĩ khác là Yūsuke Murata đã gặp ONE trên Twitter, và cùng thảo luận để "remake" lại bộ truyện. 

Đây là Murata đẹp troai!


Được sự đồng ý của ONE, Yūsuke Murata đã vẽ lại One Punch Man dựa trên nguyên tác, rồi đăng trên Young Jump Web Comics của nhà xuất bản Shueisha vào ngày 14/6/2012.

Vậy nếu xét đến bộ manga One Punch Man (bản remake) mà các bạn đang theo dõi, thì có thể nói: ONE phụ trách nội dung, Murata phụ trách phần minh họa!


ONE - Trở thành anh hùng đơn giản vì... thích!

Chúng ta đã biết, ONE đăng truyện lần đầu trên trang web cá nhân của mình, điều này có nghĩa rằng, ONE hoàn toàn không có ý định kiếm lợi từ manga. Tác giả vẽ manga đơn giản vì thấy thích.

Fanart


Chẳng trách mà nét vẽ của tác giả lại vô tư và ngông đến thế! ^^

Có thể thấy được "con đẻ" của ONE cũng khá giống cha mình. Saitama trở thành anh hùng không phải vì hư danh, cũng chẳng quan tâm đến dư luận. Anh trở thành anh hùng vì anh thích thế.

Có lẽ ONE cũng không ngờ được One Punch Man sau này lại nổi tiếng đến thế đâu nhỉ!

ONE và Murata không ngần ngại chia sẻ những hình ảnh từ tác phẩm của mình trên trang Twitter, và các fan đều cho rằng, cả nguyên tác lẫn remake, tất cả đều tuyệt vời!

Nguyên tác của ONE


Khi Murata vẽ lại!

Cảm ơn 2 ông bố của Sai!


Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

13,426 lượt xem 07:08 28/02/2017
Là một fan của One Piece, có lẽ các bạn đã từng nghe đến SBS One Piece? Đây là chuyên mục hỏi đáp bắt đầu từ volume 04 của bộ manga, trong đó tác giả Eiichiro Oda sẽ trả lời những thắc mắc của các độc giả One Piece. Xem nào, mấy fan có thắc mắc giống mình không nhỉ?
3,899 lượt xem 14:55 24/03/2016
Gintama – một bộ truyện hài hước được sáng tác bởi họa sĩ truyện tranh Sorachi dự kiến sẽ kết thúc trong năm nay hoặc năm sau, tin tức do chính tác giả của bộ truyện xác nhận. Mới đây, trong tập 63 của Gintama được phát hành vào thứ 6 (ngày 04/03/2016) đã đăng tải một thông báo khiến không ít những người hâm mộ của Gin phải buồnrầu. Bởi, chính thức tác giả Sorachi đã thông báo rằng, Gintama đang bước vào hồi kết cuối cùng của truyện. Chính vì vậy mà rất có thể bộ truyện sẽ kết thúc trong năm nay hoặc kéo dài đến năm sau.
2,458 lượt xem 04:18 29/04/2016
Eisner Awards là một giải thưởng uy tín nhất trong ngành công nghiệp truyện tranh thế giới, thậm chí nếu so sánh đây là giải Oscar của ngành công nghiệp truyện tranh cũng không có gì sai. Sau khi Rumiko Takahashi (tác giả của InuYasha, Ranma 1/2) được đề cử cho hạng mục Eisner Hall of Fame thì mới đây hàng loạt bộ Manga nổi tiếng như Assassination Classroom, A Silent Voice đã được đề cử cho hạng mục Best U.S. Edition of International Material.