Tác giả One Punch Man - Trở thành anh hùng đơn giản vì... thích!

  • 17:17 31/10/2017
  • 12,372 lượt xem
  • 10 bình luận

One Punch Man cả ở manga hay anime đều là tác phẩm đình đám với số lượng fan áp đảo. Anh chàng với cái đầu trọc lóc nhưng ngầu lòi trong từng pha đấu nhờ quá trình rèn luyện kinh khủng đã chứng minh sức hút của một người không nằm ở ngoại hình, mà là tinh thần của họ! Càng yêu mến Thánh Phồng bao nhiêu, bạn càng cần biết nhiều hơn nguồn gốc bộ truyện cũng như về ONE - Cha đẻ thực sự của Saitama, nhân dịp sinh nhật vừa qua (29/10) của tác giả!


Ai là tác giả của One Punch Man?

Trước hết, One Punch Man ban đầu là truyện online, được đăng trên trang cá nhân của tác giả lấy bút danh là ONE, bắt đầu từ ngày 3/6/2009. Bộ truyện nhanh chóng lan truyền và từ đó đã vượt qua 55 triệu lượt truy cập, với trung bình 60.000 lượt truy cập mỗi ngày.

Đây là ONE (bên phải)


Chú ấy sinh ra ở Niigata và lớn lên ở thành phố Kōnosu, tỉnh Saitama, Nhật Bản. Vậy là biết nguồn gốc của tên Thánh Phồng rồi nha!

Một thời gian sau, một họa sĩ khác là Yūsuke Murata đã gặp ONE trên Twitter, và cùng thảo luận để "remake" lại bộ truyện. 

Đây là Murata đẹp troai!


Được sự đồng ý của ONE, Yūsuke Murata đã vẽ lại One Punch Man dựa trên nguyên tác, rồi đăng trên Young Jump Web Comics của nhà xuất bản Shueisha vào ngày 14/6/2012.

Vậy nếu xét đến bộ manga One Punch Man (bản remake) mà các bạn đang theo dõi, thì có thể nói: ONE phụ trách nội dung, Murata phụ trách phần minh họa!


ONE - Trở thành anh hùng đơn giản vì... thích!

Chúng ta đã biết, ONE đăng truyện lần đầu trên trang web cá nhân của mình, điều này có nghĩa rằng, ONE hoàn toàn không có ý định kiếm lợi từ manga. Tác giả vẽ manga đơn giản vì thấy thích.

Fanart


Chẳng trách mà nét vẽ của tác giả lại vô tư và ngông đến thế! ^^

Có thể thấy được "con đẻ" của ONE cũng khá giống cha mình. Saitama trở thành anh hùng không phải vì hư danh, cũng chẳng quan tâm đến dư luận. Anh trở thành anh hùng vì anh thích thế.

Có lẽ ONE cũng không ngờ được One Punch Man sau này lại nổi tiếng đến thế đâu nhỉ!

ONE và Murata không ngần ngại chia sẻ những hình ảnh từ tác phẩm của mình trên trang Twitter, và các fan đều cho rằng, cả nguyên tác lẫn remake, tất cả đều tuyệt vời!

Nguyên tác của ONE


Khi Murata vẽ lại!

Cảm ơn 2 ông bố của Sai!


Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

1,931 lượt xem 11:35 01/04/2016
Assassination Classroom – Lớp học ám sát là một bộ truyện kể về cuộc hành trình ám sát Koro Sensei để bảo vệ Trái đất đang đi vào hồi kết. Mới đây, trên số 11 năm 2016 của tuần san Shonen Jump do Shueisha phát hành đã thông báo rằng những chương tiếp theo của bộ truyện Assassination Classroom được phát hành vào số 12 được phát hành vào ngày 22/2 sẽ là những chương cuối cùng của bộ truyện đánh dấu “Nhiệm vụ cuối cùng” của cuộc hành trình. Dòng mô tả của tạp chí mô tả rằng “cuối cùng kết quả của cuộc chiến định mệnh cũng được hé lộ”.
4,164 lượt xem 15:00 29/04/2016
Vấn đề vi phạm bản quyền về Manga và Anime hiện tại đang và vấn đề nhức nhối khiến các quan chức Nhật Bản đau đầu. Bởi mặc dù đã kiểm soát rất nghiêm ngặt, tuy nhiên các ấn phẩm truyện tranh, anime đều bị đăng tải lậu lên các trang trực tuyến ở nước ngoài. Việc vi đăng tải các sản phẩm không bản quyền đã khiến nền công nghiệp Manga và Anime hàng năm thất thu một khoản rất lớn. Mới đây, cảnh sát nhật Bản đã vào cuộc và bắt tạm giam 3 người đàn ông đang có hành vi đăng tải truyện tranh One Piece lên một trang web đọc truyện tranh Tiếng Anh.
6,683 lượt xem 03:15 23/12/2016
Vừa qua, Avex Pictures bắt đầu đăng tải video promo cho bộ anime chuyển thể từ ngoại truyện Koro Sensei Quest! của Lớp học ám sát!. Vào ngày 23/12, bộ anime đã bắt đầu phá sóng trên các kênh dTV, UULA tại Nhật Bản, và video này là video promo đánh đấu sự kiện ra mắt của bộ phim!