Tại sao Hiyori và Yato (Noragami) nên cưới nhau?

  • 01:43 29/04/2016
  • 4,428 lượt xem
  • 3 bình luận

Bạn là một Fan của Noragami? Bạn yêu thích Yato? Và bạn muốn rằng Yato và Hiyori có phải không? Đó chắc hẳn là mong muốn của nhiều Fan của bộ anime này nhỉ! Khao khát của tôi còn lớn hơn. Tôi muốn cặp đôi đáng yêu này kết hôn với nhau. Tại vì sao tôi lại có mong muốn như vậy? Cùng xem những lí do mà tôi đưa ra nhé.


Yato và Hiyori như hai con mèo đi lạc.


Noragami trong tiếng nhật còn có nghĩa là Thần đi lạc nhưng nếu chúng ta để ý vào ngày 1/4/2014 trên trang wed chính thức của Noragami đã đổi tên phim thành Noraneko (trong tiếng nhật nghĩa là chú mèo đi lạc). Tôi không nghĩ đơn giản đây chỉ là thay đổi mang tính chất ngẫu nhiên mà có một ý nghĩa nào đó

Yato một vị thần không có đền thậm chí là không có ai thờ cúng. Anh chỉ lang thang khắp chốn để thực hiện ước nguyện của những người ngẫu nhiên. Tôi thấy anh như một con mèo lạc chủ chỉ biết đi kiếm gì đó để mưu sinh cho cuộc sống. 

Về phía Hiyori, sau khi bị tai nạn linh hồn cô bị trượt ra khỏi cơ thể. Nó mang theo một cái đuôi (rất giống đuôi mèo nhỉ) và cô có một khứu giác rất tốt, có thể ngửi thấy mùi Yato bất cứ nơi đâu. Hiyori cũng như một con mèo đi tìm một ngôi nhà để trú ngụ khi cơ thể của cô có thể rời ra linh hồn bất cứ lúc nào.

Vậy thì tại sao hai con mèo đi lạc không thử ở cùng nhau?


Hiyori luôn được gắn kết với Yato


Điều này chúng ta có thể dễ dàng thấy được từ khi cô gặp Yato, dù có đi đâu thì Hiyori vẫn luôn nghĩ về vị thần vô gia cư này. Mặc dù nhiều khi cô không nhận thức được điều đó. 

Và một vấn đề đáng đề cập nữa đó là tại sao Hiyori đã gặp được nhiều vị thần tài giỏi hơn Yato nhưng cô vẫn luôn nhờ cậy vị thần ngốc này? Có lẽ điều này xuất phát từ tấm lòng tốt bụng của Hiyori. Lòng tốt bụng đó muốn giúp đỡ cho Yato và Yukine. và điều đó cũng lí giải tại sao chỉ có Hiyori mới biết được tên thật của Yato. 

Phải chăng, duyên số đã gắn kết họ?


Yato cần Hiyori để tồn tại


Yato là một vị thần, nên dù anh có chết thì vẫn sẽ được hồi sinh. Tuy nhiên nếu vị thần bị lãng quên sẽ không còn được tồn tại nữa. Không giống như Bishamon và Ebisu, Yato là một vị thần vô gia cư, người nhớ đến anh rất ít và sự tồn tại của Yato thật sự rất mong manh. Và chính Hiyori là người đã giúp Yato thoát khỏi sự nguy vong trong tồn tại. Cô đã hữa với Yato rằng: "Tôi sẽ không bao giờ quên anh!”. Và thậm chí còn tặng anh một ngôi đền mini. Điều đó làm cho sự tồn tại của vị thần Yato thực sự có ý nghĩa.


Hiyori đã vượt qua nhiều thử thách cùng Yato


Từ thử thách để thu phục Yukine rồi lại đến thử thách chống lại Bishamon. Rồi cả lúc Yato bị mắc kẹt dưới địa phủ. Tất cả thử thách họ đều vượt qua được

Thâm chí cả khi Hiyori bị mất trí nhớ do Rabo và Nora hãm hại thì chỉ cần thì với sự cố gắng của Yato, Hiyori đã vượt qua được.

Yato và Hiyori đã cùng nhau vượt qua nhiều gian nan như vậy tại sao không để cho họ có một kết thúc có hậu?


Kết luận 

Xét cho cùng tôi thực sự muốn họ kết hôn và được hạnh phúc. Nhưng đây chỉ là ý kiến của riêng tôi. Nếu có gì sai sót ở bài viết mong các bạn để lại bình luận.

Theo Manganetworks

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

8,026 lượt xem 14:00 24/05/2016
Sự phân hóa xã hội không chỉ tồn tại ở ngoài hiện thực cuộc sống mà còn xuất hiện trong anime. Chính xác hơn thì anime phản ánh vấn nạn xã hội này. Khai thác chủ đề này, mới đây, một cuộc khảo sát trên 10.000 người đã được thực hiện bởi Charapedia, trong đó nam giới chiếm 48.1%, nữ giới chiếm 51.9%, độ tuổi từ 10 đến 29 là 77.7%, trên 30 là 22.3%. Câu hỏi được đặt ra là nhân vật anime nào giàu có nhất? Dưới đây là kết quả cuộc bình chọn.
25,013 lượt xem 12:00 29/07/2017
Tháng 6 vừa qua, trang web Anime! Anime! tại Nhật đã tiến hành cuộc bình chọn những chàng trai anime sẽ trở thành người chồng tuyệt vời nhất. Cuộc bình chọn đã kết thúc với 1913 phiếu bầu, trong đó hơn 60% là nữ. Cùng nghía xem anh chàng nào trong thế giới anime được nhiều người mơ ước trở thành "đấng lang quân như ý" của mình nhé!
8,710 lượt xem 12:15 29/03/2017
Thế giới pokemon đáng yêu và thú vị thật ra có ngay xung quanh bạn đấy! Bởi vì chúng ta có thể bắt gặp muôn vàn loài vật hay thậm chí thực vật trông rất giống mấy chú Pokemon nhà mình, và trong nhiều trường hợp là tác giả đã lấy cảm hứng sáng tạo pokemon từ chính thế giới tự nhiên xung quanh chúng ta!