Tam Đại Thế Lực One Piece (Three Great Powers)

  • 09:00 16/10/2016
  • 30,463 lượt xem
  • 10 bình luận

Trong One Piece, Ba Thế Lực Mạnh Nhất (Three Great Powers) chính là Hải Quân, Thất Vũ Hải và Tứ Hoàng. Mối quan hệ giữa họ đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với Chính Quyền Thế Giới. Cả ba tổ chức này đều được thiết lập để tồn tại trên một sự cân bằng, mà chi tiết về điều này thì vẫn chưa rõ. Tuy nhiên được biết rằng hai thế lực Hải Quân và Thất Vũ Hải phải cân bằng với Tứ Hoàng.


Thông tin chung

Tên tiếng Nhật: 三大勢力

Tên tiếng La Tinh: San Dai Seiryoku

Tên tiếng Anh: Three Great Powers

Xuất hiện: Chương 432; tập 314


Tổng quan

Bởi ba tổ chức này phải tồn tại trong một sự cân bằng nhất định, nên từ khi Crocodile không còn là Thất Vũ Hải nữa thì sự cân bằng đó cũng đang bị đe dọa. Tứ Hoàng và Hải Quân dường như ở 2 phía đối lập, Hải Quân được tổ chức 1 cách trật tự trong khi đó Tứ Hoàng lại có nhiều hỗn loạn, còn Thất Vũ Hải thì ở trung gian.

Tứ Hoàng


Ngũ lão Tinh đã e sợ rằng nếu sự cân bằng này bị phá vỡ, thế giới sẽ rơi vào hỗn loạn. Giới hạn cân bằng có vẻ như rất mong manh, dù chỉ mất đi một thành viên chủ chốt (ví như Shichibukai) cũng khiến cán cân đang cân bằng bị nghiêng lệch. Đây cũng chính là lý do sự thất bại của Crocodile lại khiến họ đau đầu.

Việc mất đi một đồng minh mạnh mẽ như vậy ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của Thất Vũ Hải và sau đó là Hải Quân. Điều này khiến cho thế lực của họ bị suy giảm so với Tứ Hoàng cũng như khiến người dân đặt nghi vấn về sức mạnh và quyền lực của họ. 

Shichibukai 


Một mối lo ngại khác nữa là chỉ có Hải Quân hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Chính Quyền Thế Giới, trong khi đó Thất Vũ Hải thì chỉ làm theo một số mệnh lệnh, còn Tứ Hoàng hoàn toàn nằm ngoài vòng kiểm soát của Chính Quyền Thế Giới.

Hải Quân


Sự tồn tại cũng như những hoạt động của Quân Cách Mạng là mối đe dọa lớn đến sự cân bằng của Ba Thế Lực Mạnh Nhất.


Lược sử

Việc bắt giữ Ace , đội trưởng đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng đã khiến cho Hải Quân đối đầu với Râu Trắng (một Tứ Hoàng). Thậm chí cho đến những diễn biến cuối, chúng ta còn thấy được cuộc chiến lớn giữa Hải Quân, Thất Vũ Hải cùng với băng hải tặc Râu Trắng và những đồng minh. Đây là lần đầu tiên những thế lực lớn xung đột với nhau. 

Trước trận chiến lớn, Kaido đã cố gắng tấn công Râu Trắng nhưng đã bị Shanks cản lại, và đây cũng là minh chứng cho cuộc xung đột giữa các Tứ Hoàng. 

Sau cái chết của Râu Trắng, sự cân bằng ấy thực sự bị sụp đổ và thế giới bước vào sự hỗn loạn, trái với ý niệm thông thường rằng cái chết của một hải tặc nổi tiếng sẽ mang lại hòa bình.

Kết thúc trận Marineford, Tứ Hoàng đã mất đi một nhân vật trong hàng ngũ hùng mạnh của họ là Râu Trắng, còn Thất Vũ Hải mất đi 4 thành viên là Jinbe, Râu Đen, Crocodile và Gekko Moriah. Jinbe từ chức vì phản đối cuộc chiến tranh chống lại Râu Trắng cùng với việc thay đổi người bảo vệ cho Đảo Người Cá; Râu Đen cũng chỉ coi việc tham gia Thất Vũ Hải làm cầu nối để vào Impel Down và từ đó thu nhận đồng bọn từ những tù nhân của nhà tù này; Crocodile bị sa thải vì thất bại, và Gekko Moriah thì được coi là nhân tố "quá yếu đuối".

Thêm vào đó, hai nhân vật kỳ cựu của hải Quân là Monkey D. Garp và Sengoku đã từ chức sau trận Marineford, dẫn đến một cuộc tranh đấu của hai Đô Đốc để dành vào ghế trống của Sengoku. Sau cuộc chiến, Aokiji, nhân vật quan trọng của Hải Quân, cũng từ chức.

Sengoku ngăn cản Garp trong trận Marineford


Sau timeskip, tình hình của các thế lực vẫn chưa được bày tỏ một cách rõ ràng, ngoại trừ vị trí Thủy sư Đô Đốc mới là Sakazuki, Kuzan đã rời khỏi ghế Đô Đốc, Boa Hancock, Bartholomew Kuma, Donquixote Doflamingo, và Dracule Mihawk vẫn giữ nguyên vị trí của họ. Chúng ta cũng đã được biết thêm rằng Râu Đen đã chinh phục hầu hết các lãnh thổ mà Râu Trắng bỏ lại, và hiện đang giữ vị trí Tứ Hoàng.

Tứ Hoàng hiện tại


Sau timeskip, các nhân vật được bổ nhiệm vào các vị trí trống trong Thất Vũ Hải là Trafalgar Law, Buggy và Edward Weevil. Tuy nhiên, vị trí của Law đã bị thu hồi lại do anh liên minh với băng hải tặc Mũ Rơm. Doflamingo cũng mất đi ghế Thất Vũ Hải sau sự cố Dressrosa và bị phát hiện lạm dụng quyền lực.

Thế giới One Piece đã lấy "thế giới quan" của hải tặc làm chủ đạo, bởi đó chúng ta lại có cái nhìn khác về chính nghĩa và phi nghĩa trong thế giới hải tặc và các tổ chức như Chính Quyền Thế Giới, Hải Quân, Tứ Hoàng, Thất Vũ Hải... Các bạn nghĩ sao? Dường như ở đâu cũng có chính nghĩa và phi nghĩa cùng tồn tại?

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

15,320 lượt xem 09:30 22/10/2016
Mavis Vermilion là Hội Trưởng đầu tiên của Hội Pháp Sư Fairy Tail. Tuy nhỏ tuổi, nhưng cô đã chứng minh năng lực và tài lãnh đạo của mình cho mọi người thấy. Cùng với ba người bạn Yuri, Precht và Warrod, họ là những người đặt nền mống đầu cho Fairy Tail.
9,448 lượt xem 14:56 24/03/2016
Trong Anime (không tính những Anime Harem nhé) đa phần đều có những cặp đôi đẹp mộng mơ. Nếu không phải là thanh mai trúc mã thì cũng là những người chạm nắng từ cái nhìn đầu tiên hay từ những người đối nghịch về tính cách nhưng rồi vẫn đến được với nhau. Thật đau lòng cho FA khi nhìn thấy những cảnh tượng tay trong tay đó phải không nào?
33,807 lượt xem 08:00 15/04/2017
Kizaru Khỉ Vàng sở hữu sức mạnh và tốc độ của ánh sáng, là đối thủ đáng gờm mà bất cứ ai cũng phải khiếp sợ! Để đánh bại Kizaru, chắc chắn người đó phải sở hữu không chỉ sức mạnh khủng mà còn sự linh hoạt, tốc độ tuyệt đỉnh! Hãy cùng đoán xem những nhân vật nào có cơ đánh lại được Kizaru!