Thảm hoạ Hollywood - Dragon Ball Evolution sắp trở lại!!!

Vâng, một lần nữa các "chuyên gia" từ Hollywood lại muốn lôi Khỉ con và gia quyến lên đoạn đầu đài cho thiên hạ chặt chém. Khi mà "tiếng thơm" của Dragon Ball Evolution còn chưa thôi bốc mùi với 2.7/ 10 điểm theo IMDB thì một cơn phong ba nữa sắp ập tới. Té gấp thôi các fan ơi!


Dường như Hollywood vẫn mặt dạn mày dày sau hàng loạt thảm họa chuyển thể anime/manga và vẫn đang khao khát mang nhiều tên tuổi như Dragon Ball lên màn ảnh rộng. Vào năm 2009, các tín đồ anime thế giới được một phen nổi trận lôi đình với cái tên Dragon Ball Evolution. Bộ phim đã thay đổi hoàn toàn nguyên tác manga, trở thành một trong những cái tên đáng quên nhất lịch sử điện ảnh.


Đầu tháng này, hãng thông tấn Bloomberg đã đưa tin xác nhận việc Sony Pictures và Universal Studios đang để mắt tới Funimation – đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm anime ra thị trường quốc tế. Bài báo đã nhấn mạnh rằng doanh thu triệu đô của công ty này đã khiến cho hai ông lớn của Hollywood chú ý. Cụ thể thì Sony Pictures cũng như Universal Studios đang rất ấn tượng với doanh số đĩa Blu-ray và DVD của Dragon Ball và điều này đã dấy lên những lo ngại về việc Hollywood đang muốn lần nữa đưa Goku trở lại màn ảnh rộng.


Mặc dù Funimation khẳng định không có ý định sáp nhập với các studio của Hollywood, fan bắt đầu băn khoăn về việc Hollywood dàn xếp mua lại thương hiệu Dragon Ball. Funimation vẫn luôn có mối quan hệ tốt đẹp với Toei Animation, công ty quản lý việc đưa anime Nhật ra thị trường nước ngoài và hai bên đã hợp tác từ nhiều thập kỷ qua. Rất có thể, Toei Animation sẽ bị thuyết phục và bị lôi kéo vào một hợp đồng Hollywood khác nếu Funimation được thành lập một studio làm phim riêng. Đồng nghĩa với việc đó sẽ là một phiên bản "Bi Rồng" gắn mác phương Tây nữa.


Hiện tại, đại diện của một số tên tuổi Hollywood đã đến làm việc với Funimation. Với tình hình những Ghost in the Shell, Death Note lần lượt được chuyển thể như hiện nay, có lẽ chẳng sớm thì muộn chúng ta cũng sẽ....hic, nghĩ tới mà muốn khóc một dòng sông! Thôi, thì vẫn kì vọng, vì biết đâu được phải không các fan?Chất lượng của Dragonball: Evolution tệ đến nỗi chính các nhà làm phim đã phải xin lỗi về việc xúc phạm thị hiếu và tình cảm của khán giả. Người viết kịch bản cho bộ phim là Ben Ramsey năm ngoái đã gửi bức thư xin lỗi người hâm mộ sau nhiều năm day dứt:

"Tôi biết rằng ngày này cuối cùng cũng sẽ đến. Dragonball: Evolution là một vết nhơ đau đớn trong sự nghiệp của tôi. Không gì đau hơn việc tên tuổi của mình bị đem ra chỉ trích. Tôi rất đau lòng khi nhận email căm ghét từ người hâm mộ ở khắp nơi trên thế giới. Tôi đã dành nhiều năm để cố tìm đủ mọi lời biện hộ cho mình, nhưng cuối cùng, tất cả đều do kịch bản và tôi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn khi đã gây ra sự thất vọng này. Tôi đã cố gắng làm tốt nhất những gì có thể, nhưng cuối cùng, tôi đã “đánh rơi ngọc rồng”.

Tôi theo đuổi dự án này bởi mức thù lao lớn và được nhà đầu tư phân công nhiệm vụ chứ không phải xuất phát từ trái tim của một người thực sự yêu mến Dragon Ball. Tôi đã học được bài học rằng khi bạn bước vào một công việc mà không có niềm đam mê thì mọi nỗ lực của bạn cũng chẳng bao giờ mang lại kết quả tốt, thậm chí đôi khi còn trở thành thảm họa.

Vì vậy, tôi không đổ lỗi bất cứ ai cho sự thất bại của Dragon Ball ngoại trừ bản thân mình. Là một fanboy của nhiều series khác, tôi hiểu cảm giác khi một tác phẩm yêu thích của mình bị biến thành thảm họa."

Victor P.

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

[Spoiler] One Piece chap 902 - Arc Đảo Bánh đã tới hồi kết!

[Spoiler] One Piece chap 902 - Arc Đảo Bánh đã tới hồi kết!

Review & Spoiler

Manga One Piece chương 901 đánh dấu lời tuyên bố chắc chắn của thuyền trưởng Luffy với mọi người về thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm - Jinbe. Tuy nhiên, vừa nhập băng mà Jinbe đã phải tạm xa nhóm để hỗ trợ cho cả băng chạy thoát. Liệu ông có được an toàn và hội tụ với các thành viên của mình ở Wano quốc?

Fanart Dragon Ball chất lừ của họa sĩ Canada!

Fanart Dragon Ball chất lừ của họa sĩ Canada!

Fanmade

JPKegle - một họa sỹ đến từ Canada, chắc là fan cuồng của Dragon Ball đây. Hồi nhỏ, có lẽ JPKegle cũng như mỗi chúng ta, lên lớp tưởng chăm chỉ học hành lắm, ai ngờ ngồi cặm cụi vẽ Goku với Vegeta có mái tóc dựng ngược, tỏa hào quang sáng chói! Giờ lớn hơn rồi, nhưng vẫn hay táy máy như thế!

Ai đứng trong top 15 nhân vật phi anh hùng cuốn hút nhất?

Ai đứng trong top 15 nhân vật phi anh hùng cuốn hút nhất?

Nhân vật

Nhân vật phi anh hùng là dạng nhân vật cực kì hút fan trong các bộ anime. Họ không phải là những người luôn làm việc chính nghĩa, họ sẵn sàng phá luật vì lý tưởng của mình, trừng phạt người khác không chút nhân nhượng. Họ có thể là người tốt hay người ác tùy theo cảm nhận của mỗi người xem. Dù sao đi nữa thì các nhân vật phi anh hùng vẫn cuốn hút theo một cách rất riêng. Cùng TinAnime xem kết quả bình chọn "top 15 nhân vật phi anh hùng cuốn hút nhất?" trên Goo Ranking nhé!

Bí ẩn nhói lòng trong tấm poster phim Mộ Đom Đóm được phát hiện sau 30 năm!

Bí ẩn nhói lòng trong tấm poster phim Mộ Đom Đóm được phát hiện sau 30 năm!

Tin tức anime

Sau sự ra đi của Takahata Isao - vị đạo diễn gạo cội của làng anime Nhật Bản, người ta nhắc nhiều đến tác phẩm đã từng tốn biết bao giấy mực và nước mắt do ông đạo diễn, Mộ đom đóm (Grave of the Fireflies). Và, lòng người ta lại nhói đau thêm lần nữa khi biết được sự thật...