Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều đền thờ nhất Đông Á, tuy nhiên, mỗi đền thờ ở tại Nhật Bản lại là nơi ở của những vị thần với ý nghĩa thờ cúng khác nhau. Do đó, có rất nhiều lễ hội nổi tiếng được diễn ra trên đảo quốc xinh đẹp này, mặc dù tên gọi của một số lễ hội có hơi kỳ quặc, nhưng chúng đều gắn liền với những truyền thuyết vô cùng hấp dẫn. Vào ngày 31/03 - 01/04/2018 sắp tới, lễ hội khiến người ta nghe tên đã đỏ mặt tía tai - Kanamara Matsuri (Lễ hội của dương vật thép) sẽ diễn ra trong sự phấn khích sau bao ngày chờ đợi của nhiều người.

Văn hóa Nhật Bản

Khi các nàng Geisha mặc đồ tắm

1 tuần trước - 5,402 lượt xem

Có lẽ, các fan của TinAnime không ít thì nhiều đã từng có đôi lần trông thấy hình ảnh một nàng Geisha trong bộ kimono và búi tóc shimada truyền thống. Song, hình ảnh những nàng Geisha với trang phục áo tắm dưới đây thì chắc chắn các fan mới thấy lần đầu!

Văn hóa Nhật Bản

Samurai thế kỉ 19 - Bộ ảnh của những chiến binh cuối cùng

1 tuần trước - 6,475 lượt xem

Xem anime/manga nhiều thì ai cũng biết đến Samurai của Nhật Bản. Vào thế kỉ thứ 19, khoảng năm 1868, chế độ samurai đã bị bãi bỏ và những samurai dần bị biến mất trong công cuộc phục hưng của thời Minh Trị và hậu phong kiến. Dưới đây là series ảnh (được tô màu lại) của những samurai cuối cùng trong thời gian này. Được chụp khoảng giữa năm 1863 và 1900 - Một bộ ảnh tuyệt vời, hiếm hoi của Retronaut.

Văn hóa Nhật Bản

Tại Nhật Bản, nhà vệ sinh công cộng cũng là một nghệ thuật

2 tuần trước - 6,299 lượt xem

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với sự sáng tạo vô hạn, vô biên. Đến cả toilet công cộng mà còn được người ta tạo ra những hình dáng vừa đẹp vừa độc đến thế này cơ mà. Đây là bộ ảnh sưu tầm những toilet công cộng có kiểu dáng lạ mắt nhất do nhiếp ảnh gia H.Nakamura chụp lại đấy. Cùng chiêm ngưỡng nhé!

Văn hóa Nhật Bản

Bạn có dám ăn thử chúng sau khi xem xong video clip này?

2 tuần trước - 16,273 lượt xem

Nhật Bản là quốc gia có nền ẩm thực tinh tế và phong phú nhất nhì châu Á, các món ăn ở Nhật không chỉ được đánh giá cao vì nó chú trọng về giá trị dinh dưỡng bên trong mà còn bởi hình thức bày trí bên ngoài. Tuy nhiên, sau khi bạn xem đoạn video và những hình ảnh dưới đây, bạn sẽ còn kinh ngạc hơn về độ "tươi ngon" của những món ăn đến từ Nhật Bản. Có điều, tươi thì tươi nhưng không biết bạn còn dám ăn không nhỉ?

Văn hóa Nhật Bản

Bạn có muốn hệ thống giáo dục Việt Nam thay đổi giống ở Nhật Bản không? Đọc hết bài viết này rồi hãy trả lời nhé!

3 tuần trước - 31,451 lượt xem

Học sinh mê anime/manga chúng ta vẫn cứ hay ao ước cái này cái kia kiểu như "Phải chi được như bên Nhật!", kể cả việc trường học cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trước khi các bạn mơ về một hệ thống giáo dục như ở xứ sở hoa anh đào, hãy cùng TinAnime ngó kỹ những quy định chuẩn không được phép chỉnh ở đó đã nhé! Nếu sau khi đọc xong mà bạn vẫn giữ nguyên mong muốn thì đăng ký đi du học ở Nhật được rồi đấy! (^_−)−☆

Văn hóa Nhật Bản

Nhường ghế cho người già ở Nhật là... bất lịch sự?

3 tuần trước - 10,058 lượt xem

Nếu bạn là người hay đi xe bus thì có thể thấy ở Việt Nam, việc nhường ghế cho người già, phụ nữ có thai, người tàn tật... là một nét văn hóa, một chuẩn mực đạo đức rồi! Thế nhưng, tại một đất nước mà đạo đức và sự tôn trọng người khác được đề cao như Nhật Bản, việc nhường ghế cho người già khi đi trên tàu điện ngầm lại là hành động... bất lịch sự!

Văn hóa Nhật Bản

Nghèo như... hoạ sĩ anime

09-02-2018 - 12,672 lượt xem

Có một sự thật là: Thu nhập của nhà làm phim hoạt hình (animator) vô cùng thấp! Và, mới đây, AEYAC - tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp đỡ các animator trẻ - đã chia sẻ một thực tế còn khắc nghiệt hơn: Hơn 50% animator trẻ không thể tự nuôi sống bản thân mình.

XEM THÊM