[Thuyết âm mưu] Đã tìm ra mẹ của Luffy!

Lại lôi chủ đề này ra bàn, nhưng TinAnime tin rằng người quan trọng với Lù (dù Lù chẳng mảy may nghĩ tới) thì cũng là mối quan tâm của fan thôi. Vâng, khi thân phận "con ông cháu cha" của Luffy dần dần được lộ ra theo mạch truyện, thì người phụ nữ hạ sinh Luffy cũng được kỳ vọng sẽ là nhân vật tầm cỡ nào đó! Nhưng, 20 năm trôi qua, mẹ Lù vẫn bặt vô âm tín...


Những giả thiết hài hước của fan!


Thế nhưng, mọi người nghe gì mấy bữa nay chưa? Về "người mẹ tin đồn" của Lù ấy?

Bởi vì không còn hy vọng tìm mẹ Lù thông qua chính Lù, nên fan thường ra soát thông tin về người phụ nữ bí ẩn ấy thông qua bố Lù là Dragon. Nói đến đây thì bạn biết người phụ nữ "bị đồn" ấy là ai rồi phải không?

Đó chính là Bello Betty, một trong 4 vị thủ lĩnh của Quân Cách Mạng, phụ trách khu vực miền Đông.

Bello Betty là nhân vật vừa xuất hiện trong manga One Piece chương mới nhất (904), vào thời điểm khoảng 2 ngày trước thềm Hội Nghị Reverie, trong lúc Quân Cách Mạng đang tề tựu về căn cứ mới của mình ở đảo Kamabakka sau khi căn cứ cũ Baltigo bị phá hủy.

Tiêu chuẩn để cộng đồng fan "đồn" Betty thành mẫu thân của Lù là: "Làm cùng ngành với Dragon, lại được làm ở vị trí khá cao, lại xinh đẹp quyến rũ thế kia!".

Tuy nhiên, một phía của cộng đồng fan lại đưa  ra phản biện để phản pháo tin đồn này. Họ cho rằng Oda đã từng nói mẹ của Lù không thể nào là người phụ nữ xinh đẹp được"!!! TinAnime xin được trích nguyên văn chứng cớ lời của Oda đây:

John Irons: Mẹ của Luffy là người thế nào? Bà ấy có đẹp không? Chuyện gì đã xảy ra với bà? Bà mất khi Luffy còn bé à? 

Oda: Tôi nghĩ bà còn sống. Tôi đang nghĩ vụ đó điên đầu (cười). Nhưng nếu bà mà xuất hiện, thì đó phải là một người phụ nữ cứng rắn. Và nghiêm khắc. Không thể có chuyện bà là một người mẹ xinh đẹp được. Bà có mái tóc xoăn đặc trưng của phụ nữ trung niên.

Nói đến vụ gia đình, tôi có vẽ đoạn hoàn cảnh của Nico Robin và gia đình cô ấy. Đó thực chất là lần đầu tôi vẽ một người mẹ trong kí ức nhân vật. Trước đó tôi chưa từng vẽ quan hệ huyết thống gì sất. Trong trường hợp của Chopper, cậu ấy được gọi là con trai, dù rằng không có quan hệ máu mủ. Bởi vậy tôi muốn nói rằng bạn có thể gọi người không phải ruột thịt là gia đình. 

[Trích bài phỏng vấn tác giả Eiichiro Oda cho American Shonen Jump vào tháng 12 năm 2009]

Ờ vậy mấy fan phản đối ý kiến Bello Petty là mẹ Lù thì cũng có lý, có cơ sở đấy! Dựa theo những đặc điểm như "cứng rắn và nghiêm khắc, không đẹp, tóc xoăn", thì Dadan có vẻ hợp làm mẹ Lù hơn Bello Petty rồi!

Tuy nhiên, các bạn hãy để ý...

Ngay sau khi miêu tả về mẹ Lù, Oda liền nhắc đến chủ đề mẹ ruột (Robin) đồng thời đề cập ngay đến vấn đề "cha mẹ nuôi" với trường hợp của Chopper, và rồi kết luận "bạn có thể gọi người không phải ruột thịt là gia đình". 

Hôm nay đọc lại câu kết luận này, TinAnime cảm thấy cực kỳ hoang mang.

Rất có thể, người mẹ là Oda miêu tả trong bài báo ấy chỉ là mẹ nuôi của Lù và người đấy đúng là Dadan! Quá hợp lý vì Dadan cực kỳ "đủ tiêu chuẩn". Trùng hợp hơn là Dadan cũng được Oda cho xuất hiện sau bài phỏng vấn không lâu (lúc phỏng vấn thì tác giả đã bảo rằng "đang nghĩ vụ đó điên đầu" mà). 

Như vậy, khả năng một người phụ nữ có tính cách phóng khoáng, xinh đẹp, tóc thẳng (như Bello Betty) là mẹ ruột của Lù và là vợ-của-bố-Lù thì hoàn toàn có thể.

(Nguồn ảnh: ESOP)

Mọi người nghĩ sao về "người mẹ tin đồn" này?

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Sốt hừng hực! One Piece sắp ra tập đặc biệt chưa từng có!

Sốt hừng hực! One Piece sắp ra tập đặc biệt chưa từng có!

Tin tức anime

Các fan của One Piece đã biết tin gì chưa nào? Dự kiến, vào ngày 25/ 8 tới, bộ anime đình đám của chúng ta sẽ trình chiếu một tập đặc biệt với nhan đề: "One Piece: Episode of Sorajima (Skypeia)". Nghe nói tập đặc biệt này sẽ dài tới tận... 2 tiếng đồng hồ lận.

Dragon Ball Super Movie 2018 - Dàn nhân vật trình làng

Dragon Ball Super Movie 2018 - Dàn nhân vật trình làng

Tin tức anime

Dù cảm thấy thật trống vắng khi mỗi Chủ Nhật không còn được ngồi hóng tập mới của Dragon Ball Super, nhưng ít nhất thì chúng ta chưa chia tay chính thức với Bi Rồng mà, vì còn cả một movie Dragon Ball Super "hoành tráng lệ" vào cuối năm nay nữa đó!!!

[Mini series] Chuyến thám hiểm mặt trăng của Enel

[Mini series] Chuyến thám hiểm mặt trăng của Enel

Tin tức manga

Ministory là các câu chuyện nhỏ được chính tác giả Eiichiro Oda vẽ ngay trên các bìa của các chapter One Piece. Những câu chuyện trong mini series cũng song song với câu chuyện chính, và hoàn toàn được tính trong cốt truyện. Tiếp tục, TinAnime tổng hợp một câu chuyện cực thú vị nằm trong series ministory One Piece mang tên:

Tóc mái thưa gây nhớ thương!

Tóc mái thưa gây nhớ thương!

Cosplay

Bạn có thấy, từ khi kiểu tóc mái thưa (tóc mái lưa thưa) trở nên thịnh hành, phái nữ của chúng ta ngày càng trở nên xinh đẹp, đáng yêu, nữ tính không? Nó còn là "món vũ khí" khiến bạn gái ăn gian được khối tuổi, nên nhiều lúc mấy coser để mái thưa, chẳng biết cô ấy đã bao nhiêu tuổi rồi!