[Thuyết Âm Mưu] Pokémon và những bí ẩn... rợn người (Phần 3)

Thế giới rộng lớn trong Pokémon chưa bao giờ là hết những điều bí ẩn. Có những bí ẩn cũng bình thường thôi, nhưng có những bí ẩn cứ ngẫm đến là lại... nổi da gà. Hôm này, mời các bạn cùng TinAnime đón xem thêm một loạt Thuyết Âm Mưu từ thế giới Pokémon nhé!


1. Chân thân của Wobbuffet 

Chắc hẳn các fan Pokémon không xa lạ với sinh vật “lanh chanh một màu xanh" này của đội Hoả Tiễn nhỉ. 

Tuy nhiên, Wobbuffet ẩn giấu bí mật động trời hơn là chúng ta những tưởng đấy. Pokedex của Wobbuffet cho hay: 

“Wobbuffet làm mọi cách giấu cái đuôi màu đen của mình. Điều này cho thấy rằng, chiếc đuôi phải ấn chứa bí mật nào đó.” Các pokedex khác cũng nhấn mạnh việc Wobbuffet cố gắng che cái đuôi của mình bằng mọi giá. Tại sao vậy ? Vì chính chiếc đuôi mới là Wobbuffet thật, cả thân người màu xanh chỉ là con rối, là hình nhân thế mạng mà thôi!

Chúng ta cùng phân tích nhé, cặp mắt trên phần màu xanh không bao giờ chuyển động, còn “cặp mắt" dưới đuôi thì có. Chiếc đuôi đen luôn “ngóc" lên nhìn xung quanh. Wobbuffet có lượng máu (HP) cao nhất trong các Pokémon siêu linh (Psychic), đồng thời, nó không có một chiêu thức tấn công trực tiếp nào cả. Bốn chiêu thức của Wobbuffet có 2 chiêu là “Counter” và “Mirror Coat" tạo phản xạ tổn thương mà đối thủ gây ra cho chú ta thôi. Nói cách khác, nếu đối thủ không tấn công thì Wobbuffet cũng chẳng làm được gì.

Cả tên gọi của Wobbuffet cũng gợi ý cho chúng ta biết rằng phần thân xanh chẳng qua chỉ như bao cát vô tri thôi: Wobbuffet = Wobble (lảo đảo,nghiêng ngả) + Buffet (đấm). Nếu phần màu đen là chân thân của Wobbuffet, thì tất cả các điều trên đều hoàn toàn hợp lý. 


2. Pokémon và “hội chứng Stockholm”

Ôi Pokémon, thế giới nơi con người và Pokémon cùng nhau chung sống,chiến đấu,luyện tập và trao yêu thương thắm thiết. Một màu hồng tươi đẹp, phải không? Dĩ nhiên, cũng có vài phần tử xấu như đội Hoả Tiễn, team Plasma... nhưng nhìn chung là thanh bình và tươi đẹp.

Tuy nhiên,tất cả chỉ là bề ngoài thôi! Pokémon sống nơi hoang dã, bạn - những huấn luyện viên đầy nhiệt huyết đến nơi chúng ở và bắt chúng, tách chúng khỏi gia đình, đánh cho thừa sống thiếu chết rồi nhốt vào quả cầu bé tẹo.
Xong xuôi,bảo chúng hãy làm bạn với đứa vừa mới đánh mình. Tiếp theo đó,bắt chúng tập luyện khổ lao, chiến đấu sống còn với đồng loại để... kiếm tiền cho “chủ nhân" - chính là bạn. 

Mình không biết các bạn thế nào, chứ nếu nhìn theo góc độ nhân đạo, thì quả là... dã man con ngan. Ấy thế, mà các chú Pokémon đáng thương lại răm rắp nghe theo huấn luyện viên của mình, yêu thương và hi sinh vì chủ nhân hết thảy. Tại sao vậy? Câu trả lời là đây! Tất cả Pokémon đều mắc “hội chứng Stockholm.”

“Hội chứng Stockholm” mô tả một loạt những trạng thái tâm lý, trong đó “con tin" lâu ngày chuyển từ cảm giác sợ hãi, căm ghét sang quý mến, đồng cảm, có thể tới mức bảo vệ kẻ bắt cóc. Những cảm xúc nói trên của "nạn nhân" hoàn toàn vô lý vì họ đang nhầm lẫn hành vi hành hạ với lòng tốt của kẻ bắt cóc, mặc cho những nguy hiểm mà họ đã phải trải qua. 

Hội chứng Stockholm không chỉ phát triển ở những nạn nhân bắt cóc mà còn có thể ở dưới bất cứ ai nằm trong dạng quan hệ "vô cùng thân thiết và gần gũi”,mà trong đó một người xúc phạm, đánh đập, đe dọa, hành hạ (tâm lý hoặc/và thể xác) người còn lại. 

Một trong những giả thiết giải thích sự tồn tại của Hội chứng Stockholm là: Sự đồng cảm của nạn nhân với kẻ hành hạ là cách mà nạn nhân phản ứng với nỗi đau mà họ đang phải trải qua. Bằng cách đồng hóa bản thân với kẻ hành hạ, bản ngã của nạn nhân được bảo vệ. Khi đó, nạn nhân chia sẻ chung những suy nghĩ, thái độ và giá trị với kẻ hành hạ, "tạm quên mất" rằng mình đang bị đe dọa. Haizz, ôi Pokémon, khi chúng ta nhìn từ góc độ nhân đạo thì thật là đáng kinh khiếp mà!


3. Froslass suýt giết chết bạn!

Kiều diễm như người con gái Nhật giữa làn tuyết trắng,Froslass - Pokémon băng tuyết, luôn được các fan yêu thích. Nhưng ít người biết rằng, đằng sau vẻ đẹp của người con gái mặc kimono này là truyền thuyết đáng sợ.

Trong Pokémon Diamond, khi đến một căn nhà nhỏ trên đường 217 đầy tuyết trắng, bạn sẽ gặp một cô gái. Khi bước vào phòng,đèn tắt hết, cô gái sẽ thỏ thẻ với bạn cùng giọng nói phả đầy hơi lạnh: "Con người à….một cảnh tượng hiếm có đây.....cám ơn đã đến với ta....quà đây,hãy nhận lấy". Món quà của cô ta là “Spell Tag" - item tăng sát thương của Pokémon Ma. Sau khi nhận quà, nếu quay trở lại thì cô ta đã mất hút.

Đối chiếu với lời kể của một cô gái khác trên đường 217, nói khu vực này thường bị ma ám, thì có thể biết ngay: cô gái xinh xắn trong căn nhà ấy chính là Froslass. 

Froslass = Frost (Băng) + Lass (Cô gái), pokedex của Froslass cũng cho hay: “Khi Froslass tìm thấy người hay Pokémon mình thích, cô ta sẽ đóng băng họ lại, đem về nơi trú ẩn buốt giá. Tại đó, họ sẽ thành vật trang trí đời đời.”

Rất nhiều pokedex khác cũng miêu tả về sự đáng sợ của Froslass. Pokémon Moon cho hay: Linh hồn thiếu nữ lạc mất trong rừng sâu chiếm lấy băng thạch rồi hoá thành Froslass. Thức ăn ưa thích của họ là linh hồn nam nhân.” Khi đi trong rừng tuyết, hãy hi vọng rằng bản thân không bao giờ được “cô nàng kimono mắt tím” này hỏi thăm vì chẳng phải ai cũng may mắn như trong Pokémon Diamond đâu!


4. Con người ăn thịt Pokémon, mà Pokémon là…

Trong thế giới Pokémon, chúng ta biết được rằng con người cũng ăn thịt Pokémon nữa. Đơn cử như thịt Magikarp. Gỏi cá trông cũng ngon đấy.

Còn rất nhiều dẫn chứng khác cho thấy việc con người ăn thịt Pokémon. Trong tập 49, pokedex của Satoshi đã cho biết: “Farfetch'd - Pokémon vịt trời. Thịt Farfetch'd ăn rất ngon, đặc biệt khi nấu với hành. Điều này đã khiến Farfetch'd gần như tuyệt chủng" 

Tại Johto, băng Rocket còn chuyên săn bắt và cắt đuôi của Slowpoke để tiêu thụ. Thậm chí, pokedex của Basculin trong Pokémon Black 2 cũng cho biết thịt của nó rất ngon nữa.

Vậy thì, chắc chắn là con người có ăn thịt Pokémon. Chuyện chắc cũng không có gì đáng nói, cho đến khi pokedex nói cho chúng ta biết thế này: “Sáng nọ, một cậu nhóc có năng lực ngoại cảm thức dậy và thấy mình biến thành Kadabra.” 

Pokedex của Yamask cũng có nói thế này: “Mỗi Yamask mang một chiếc mặt nạ vốn từng là khuôn mặt chúng khi còn là người. Thỉnh thoảng, Yamask lại nhìn vào gương mặt cũ của mình rồi rơi lệ.”

Vậy,con người có thể biến thành Pokémon! Các bạn chưa tin phải không, xem clip ngắn này nhé: 


Rõ ràng, con người biến thành Pokémon là có thể và chắc chắn. Satoshi trong tập phim đó, may mắn được biến lại thành người. Nếu lỡ như không gặp may thì thế nào đây… Mà con người thì ăn thịt Pokémon, nói cách khác, con người trong thế giới Pokémon đã gián tiếp ăn thịt đồng loại mình rồi. Kinh khủng quá đi mà.

Thế giới Pokémon còn vô vàn điều kì bí đáng sợ nữa, các fan Tinanime đã biết được bao nhiêu rồi ? Comment dưới đây “thuyết âm mưu" của riêng bạn nhé!

Victor P.

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Khi các nhân vật hoạt hình sống thật với tuổi

Khi các nhân vật hoạt hình sống thật với tuổi

Tổng hợp

Nếu các nhân vật hoạt hình thời thơ ấu của chúng ta như Tom & Jerry, chuột Mickey, vịt Donald, chó Goofy... sống thật với tuổi của mình từ khi được khai sinh đến năm 2018 này thì thế nào nhỉ. Già lắm rồi! Cùng xem bộ ảnh thú vị này của họa sĩ người Nga Andrew Tarusov nhé!

Bộ trang phục cosplay đắt nhất thế giới

Bộ trang phục cosplay đắt nhất thế giới

Tổng hợp

Char Aznable là nhân vật cực kì nổi bật trong series anime đình đám một thời - Mobile Suit Gundam. Vị chỉ huy trẻ tuổi này đã được vinh dự đón nhận một bộ trang phục cosplay đắt giá nhất, do chính những thợ may từ Dege & Skinner tại Anh Quốc làm nên.

Những bộ cosplay bảo đảm giống nguyên tác

Những bộ cosplay bảo đảm giống nguyên tác

Cosplay

Thế giới 2D được xây dựng bằng trí tưởng tượng bay xa của con người, biến những thứ tưởng chừng vô lý trong thế giới thực thành thật trong anime. Vì vậy, để cosplay một cách chân thực những điểm kiểu như "đôi mắt long lanh to... gấp đôi cái miệng", hay "cái tay dài tới tận mặt trăng" thì bất khả thi rồi! Tuy vậy, vẫn có cách để đưa những nhân vật trong anime ra thế giới thực một cách hoàn hảo nhất có thể đấy!

Batman Ninja vs Samurai trong thời Chiến Quốc

Batman Ninja vs Samurai trong thời Chiến Quốc

Tin tức anime

Thứ Sáu vừa qua, Warner Bros. vừa chia sẽ một đoạn clip lồng tiếng Anh giới thiệu movie anime Batman Ninja. Video đã hé lộ quan cảnh Batman chiến đấu chống lại các samurai.. Bên cạnh đó, một đoạn video giới thiệu cảnh Batman bị dịch chuyển đến Nhật Bản thời phong kiến cũng đã được kênh YouTube PlayStation đăng tải.