Titan (Phần 1) - Những kẻ phản diện khỏa thân của loài người!

  • 11:00 13/01/2018
  • 6,855 lượt xem
  • 5 bình luận

Trong khi chờ Attack on Titan ra phần mới vào năm nay (có thể là mùa Hè 2018), chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về kẻ phản diện khổng lồ Titan này nhé! Lưu ý, bài viết có spoiler, cân nhắc trước khi xem!


Titan là một loài sinh vật có hình dạng như người khổng lồ, được cho là xuất hiện từ 107 năm trước (năm 845) và đã hủy diệt nhân loại đến mức cận kề tuyệt chủng. Tuy nhiên thực tế thì Titan được biến đổi từ những người được cho là "Thần dân Ymir" và đã xuất hiện từ hơn 2000 năm trước.


Xuất hiện

Trông Titan chẳng khác nào như loài người khỏa thân! Chúng cũng có 2 tay, 2 chân với cách hoạt động và vị trí y hệt như ngoại hình con người. Tuy vậy, các chi tiết trên cơ thể Titan biến dạng khá nhiều so với con người ở một mức độ nào đó, ví dụ như tỉ lệ khác nhau (như đầu quá to, tay chân teo tóp,...).

Phần lớn Titans có hình dạng nam khỏa thân, và may là không có cơ quan sinh dục nên phim không bị liệt vào hentai.

Hầu như các Titan đều có miệng rất rộng với số lượng lớn răng hình vuông khá nhỏ so với khoang miệng.


Hành vi

Khác với các loài bình thường khác, Titan không giao phối, và cũng không tương tác với bất kỳ loài sinh vật nào khác ngoài con người; mục đích duy nhất của chúng là tìm bắt và giết hại con người.

Titan ăn thịt con người không vì lý do dinh dưỡng vì suốt hơn một thế kỷ, chúng đã không ăn thịt con người nhưng vẫn hoạt động một cách bình thường, mà không hề có dấu hiệu sa sút về mặt số lượng. Lý giải cho hành vi này của Titan là do chúng đang cố gắng tìm ăn một Titan-shifter, để có thể trở lại thành con người một lần nữa.

Titan không phản ứng với cơn đau và sẽ di chuyển miễn là có ánh sáng mặt trời. Chúng không có hệ tiêu hóa đầy đủ; chỉ đơn thuần là một khoang dạ dày để chứa những xác chết bị chúng ăn trước đó. Khi dạ dày đã đầy thì Titan sẽ nôn ra tất cả để có thể tiếp tục ăn thịt con người.

Hầu hết các Titan đều không có trí tuệ, dễ bị mắc bẫy, lừa dối và đánh lạc hướng. Duy chỉ có 9 Titan-shifter là ngoại lệ: Chúng có trí tuệ ngang tầm của con người vì được điều khiển bởi con người.

Tuy nhiên, một số con dị thường vẫn giữ được một phần trí tuệ trước đó, như con Titan mà Ilse Langnar gặp, hay mẹ của Connie. Những con Titan này có khả năng hình thành suy nghĩ và thậm chí là giao tiếp được với con người.

Tuy nhiên, mặc dù hầu hết các Titan đều không thể giao tiếp, nhưng có lẽ chúng vẫn có khả năng nhận thức được - thậm chí là suy ra ý định tấn công - từ một Titan khác hoặc một Titan-shifter. Điều này được thể hiện qua lần đầu Eren Yeager biến đổi thành dạng Titan, các Titan khác coi cậu như một mối đe dọa và lập tức tấn công cậu.

Titan còn có khả năng gào thét, nhưng lại không có các cơ quan âm thanh cần thiết để có thể nói được tiếng người.

(còn tiếp nha)

Nhấp vào xem các điệu chạy thần thánh của Titan nè

http://tinanime.com/dieu-dung-truoc-dieu-chay-than-thanh-cua-titan


Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

43,793 lượt xem 10:13 02/09/2016
One Piece là một bộ manga/anime hành động hài hước về những băng hải tặc theo đuổi kho báu lớn nhất - kho báu One Piece. Sự trỗi dậy của các băng hải tặc này để lại vô số rối loạn và là cái gai trong mắt Chính Phủ Thế Giới. Nên không có gì khó hiểu khi Chính Phủ đưa ra lệnh truy nã họ. Nhưng đối với hải tặc, lệnh truy nã phản ánh sức mạnh và độ nguy hiểm của họ. Dưới đây là danh sách 10 mức truy nã cao nhất đã được cập nhật.
11,777 lượt xem 16:44 31/08/2017
Miku là ca sĩ ảo nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà cả trên thế giới. Những buổi biểu diễn của Miku thu hút hàng triệu người chen chân thưởng thức, album của cô cũng được bán hết nhanh chóng khắp nơi trên làng địa cầu, và trên youtube, các video của Miku cũng có cả hàng tiệu lượt xem.
6,766 lượt xem 10:00 14/12/2017
Hôm nay, ngày 14/12, chúng ta mừng sinh nhật của chàng trai bé nhỏ Ciel Phantomhive trong bộ anime/manga Hắc Quản Gia. Không phải nhân vật với lý tưởng anh hùng, cao đẹp, với tình yêu thương và sự bao dung bất tận, Ciel lại là người sẵn sàng làm mọi thứ để trả thù. Cậu không được "buff" để hoàn toàn lạnh lùng, cũng không được sáng tạo để vô tư và cả tin, con người trong Ciel là "bản chất rất thật" của một con người: Cũng hận thù, dối trá, khinh thường, ích kỉ, lợi dụng, và cũng vẫn còn lại nét trẻ thơ. Con người là như thế đó!