Trải nghiệm cực thú vị với bộ game Pokémon GO sắp ra mắt!

  • 10:39 07/07/2016
  • 6,956 lượt xem
  • 13 bình luận

Phòng thí nghiệm phát triển game Niantic đã phát hành Pokémon GO thêm vào kho trò chơi của smartphone dành cho hệ điều hành iOS và Android vào thứ 3 (ngày 5 tháng 7) tại một số quốc gia. Ứng dụng đã có mặt tại Úc và New Zealand, trong khi đang chờ sự chấp thuận từ Wall Street Journal.


The Pokémon Company International đang khuyên người sử dụng tại Hoa kỳ và Nhật Bản chờ cho đến khi ra mắt chính thức của trò chơi tại đất nước của họ.

Một bản thử nghiệm ra mắt tại Hoa Kỳ, Australia, và New Zealand tháng năm, và kết thúc vào ngày 30 tháng 6. 1 bản thử cũng đã bắt đầu chạy tại Nhật Bản vào tháng Ba.


Người chơi sẽ sử dụng ứng dụng để có thể tìm Pokémon trong thế giới thực thông qua việc sử dụng công nghệ định vị. Pokemon có thuộc tính chỉ được tìm trong khu vực nhất định: ví dụ, các loại nước sẽ được tìm thấy trong hồ hay đại dương.

Các điện thoại thông minh có thể thiết lập chế độ rung khi một Pokémon đang ở gần đó. Người chơi cũng có thể tìm thấy "PokéStops" và phòng tập Pokémon tại "địa điểm thú vị, chẳng hạn như hiển thị, đánh dấu lịch sử và di tích." Tại PokéStops người chơi có thể có được bóng Pokémon  và các mặt hàng khác. Sau khi người chơi khám phá xong, những PokéStops sẽ cung cấp trứng Pokémon và chúng sẽ nở sau khi người chơi di chuyển 1 số bước nhất định.

Phòng tập là các địa điểm thực tế sống động dành cho các Pokemon


Phòng tập Pokémon bị bỏ trống cho đến khi người chơi gán Pokémon vô nó. Mỗi người chơi chỉ có thể gán một Pokémon đến phòng tập, và phải kết hợp với 1 đội nhằm bảo vệ phòng tập. Tại một thời điểm nhất định trong game, người chơi sẽ được yêu cầu tham gia một trong ba đội.


Người chơi có thể tăng cấp như một huấn luyện viên để bắt những Pokémon mạnh hơn và nhận được các item tốt hơn. Bắt đủ số lượng một loại Pokémon sẽ cho phép người chơi nâng cấp Pokémon. Trò chơi cũng sẽ cung cấp huy chương thành tích cho người chơi.


Nintendo không mong muốn người chơi chỉ nhìn vào màn hình di động của họ thay vì chú ý đến xung quanh, do đó ra đời thiết bị dây đeo cổ tay "Pokémon Go Plus". Thiết bị cũng có thể được sử dụng như là một chiếc kẹp để bắt vào áo vét,... Các thiết bị "Pokémon Go Plus" có chức năng rung cảnh báo người chơi khi có một cái gì đó xảy ra trong game bằng LED. Thiết bị sử dụng công nghệ Bluetooth để kết nối với điện thoại thông minh của bạn. Bạn vẫn có thể chơi các trò chơi mà không cần thiết bị.

Video trailer hấp dẫn của game


Phòng thí nghiệm Niantic Labs và công ty Pokémon tiết lộ rằng sẽ có sự tăng thêm các ứng dụng thực tế dành cho smartphone vào cuối tháng 9. Niantic đã chi trả 20 triệu USD dành cho game này, và ba nhà đầu tư (The Pokemon Company, Nintendo và Google) sẽ cung cấp cho Niantic 10 triệu USD khi đạt được mục tiêu.

Source: The Verge (Nick Statt)

Trans: Nick


Bình luận

Tin cùng chuyên mục

10,693 lượt xem 09:00 11/08/2017
Một ngày đi học sớm, trên lớp chẳng có một ai, chỉ có bạn và người ấy thôi! Một ngày đẹp trời khác, tan học, mọi người đi về hết, cũng chỉ còn lại bạn và người ấy thôi! Trong không gian chỉ có đôi ta, bạn sẽ làm gì nhỉ? Xem xong bộ ảnh và comment nhé!
5,946 lượt xem 14:33 29/11/2016
Các fan đã từng xem bộ phim Shigatsu Wa Kimi No Uso (Your Lie in April), hãy tạm thời quên cái kết buồn của bộ phim đi! Hãy tưởng tượng Kousei và Kaori vẫn đồng hành bên nhau, vẫn có những màn song tấu tuyệt vời, vẫn cùng nhau bay bổng và thăng hoa trong trong âm nhạc...
23,427 lượt xem 20:00 24/01/2017
Với fanart, các fan được thỏa sức sáng tạo về các nhân vật yêu thích của mình qua các bức tranh ngộ nghĩnh. Hãy cùng đến với bộ fanart dưới đây và tưởng tượng những tình huống đáng yêu của các nhân vật trong bộ anime/manga nổi tiếng Dragon Ball nhé!