Vĩ Thú - Những huyền thoại trong Naruto (Phần 1)

Vĩ Thú là 9 con quái vật không lồ có nguồn chakra cực kì lớn tạo ra bởi Lục Đạo Tiên Nhân. Những người được phong ấn Vĩ Thú vào nhằm chế ngự sức mạnh của nó gọi là Jinchuuriki. Tùy vào số lượng đuôi, mỗi con quái vật đều có tên gọi và năng lực khác nhau.

Nguồn gốc
Từ rất lâu trước khi dựng nên những ngôi làng Nhẫn Giả, Lục Đạo Tiên Nhân đã ra tay cứu rỗi thế giới này bằng cách phong ấn Thập Vĩ vào cơ thể của mình, trở thành Jinchuuriki của nó. Một thời gian sau, ông sử dụng Vạn Vật Sáng Tạo thuật để chia nhỏ chakra của Thập Vĩ thành 9 sinh vật khác, thế là các Vĩ Thú ra đời. Các Vĩ Thú được tạo ra không chỉ để ngăn chặn sự hồi sinh của Thập Vĩ, mà còn là nguồn duy trì và cân bằng hòa bình trên thế giới này.
Tiên Nhân đã đặt tên cho từng con và giải thích cho chúng hiểu rằng dù là những cá thể riêng biệt, nhưng giữa chúng có một mối liên kết chặt chẽ. Ông cũng đã tiên đoán rằng sẽ có thời điểm chúng sẽ lại được tái ngộ làm một.
Qua nhiều thế kỉ, nhân loại đã quên mất rằng các Vĩ Thú cũng là những tồn tại có trí khôn và cảm xúc, mà lại xem chúng như những con quái thú vô tri đáng sợ, đáng khinh. Vì sức mạnh kinh khiếp của chúng, Vĩ Thú bị con người sử dụng như một thứ vũ khí phục vụ chiến tranh. Chính vì sự đối xử như thế, Vĩ Thú dần căm ghét con người, và trở thành những con quái vật đúng nghĩa như định kiến mà người ta dành cho chúng. Để tận dụng năng lực của Vĩ Thú, dân làng đã phong ấn chúng trong con người, họ chính là Jinchuuriki.

Sơ lược về các Vĩ Thú
Nhất Vĩ - Shukaku
Xuất hiện lần đầu: Chương 134 (trong manga) và tập 78 (trong anime Naruto)
Jinchuuriki: Bunpuku, Gaara
Hình dạng: Shukaku có hình dáng giống một con takuni màu vàng cát với những chú ấn đen trên người.
Tính cách: Shukaku là một Vĩ Thú nóng tính, thường nói chuyện rời rạc, và khoa trương. Nó cũng rất coi trọng tự tôn của bản thân, và vô cùng tự hào về năng lực của mình (nhất là khả năng Phòng Thủ Tuyệt Đối của nó). Shukaku luôn có một mối ác cảm với Kurama vì Cữu Vĩ tin rằng sức mạnh của Vĩ Thú liên quan đến số đuôi của chúng, do đó trong mắt của Kurama, Shukaku là Vĩ Thú yếu nhất.
Sức mạnh:
Khả năng nổi bật nhất của Shukaku là điều khiển cát, biến cát trở thành thứ vũ khí nguy hiểm và lá chắn vững chắc. Vì cả cơ thể của nó hoàn toàn là cát, những vết thương vật lý hầu như không ảnh hưởng gì đến nó. Niềm tự hào nhất của nó chính là Phòng Thủ Tuyệt Đối. Nó cũng có thể thi triển Phong Ấn Thuật nhờ vào những ấn chú trên khắp người nó. Bên cạnh đó, Shukaku có thể thôn tính Jinchuuriki của nó khi người đó ngủ, điều này khiến người chủ đó rơi vào trạng thái mất ngủ.

Nhị Vĩ - Matatabi
Xuất hiện lần đầu: Chương 313 (trong manga) và tập 72 (trong anime Naruto Shippuden)
Jinchuuriki: Yugito Nii
Hình dạng: Matatabi có hình dạng giống con mèo tinh ngập trong ngọn lửa xanh. Nó có một con mắt phải màu vàng và một con mắt trái màu xanh.
Tính cách: So với những Vĩ Thú khác, Matatabi lịch sự và nhã nhặn hơn, nó cũng thường sử dụng kính ngữ khi nói chuyện.
Sức mạnh:
Nhìn vẻ ngoài thì cũng có thể biết được rằng Matatabi có thể thi triển Hỏa Độn, cho phép Jinchuuriki của nó tạo ra hỏa cầu. Cơ bắp của Matatabi cực kì linh hoạt, nên nó có thể di chuyển rất nhanh dù kích thước to lớn. Sức mạnh của Matatabi có thể dễ dàng đề bẹp đối thủ và đánh bay kẻ thù chỉ bằng một vuốt. 

Tam Vĩ - Isobu
Xuất hiện lần đầu: Chương 317 (trong manga) và tập 92 (trong anime)
Jinchuuriki: Rin Nohara, Yagura
Hình dạng: Isobu có hình đáng giống con rùa khổng lồ với chiếc mai cua, gai khắp người và đuôi giống đuôi tôm. Bên dưới lớp vỏ ấy có lớp mô màu đỏ. Isobu có đôi tay giống tay người nhưng không có chân sau. Nó có đôi mắt màu đỏ thẫm và nhắm một bên mắt.
Tính cách: Isobu có tính cách khá rụt rè, nhút nhát. Thường xưng mình là "boku" (từ được dùng bởi những cậu nhóc nhỏ tuổi).
Sức mạnh: 
Ngoài lượng chakra khổng lồ như các Vĩ Thú khác, Isobu có khả năng tạo ra san hô và bơi rất nhanh. Năng lực của Isobu là nước, nó có thể phóng ra những luồng nước hủy diệt cả vách đá. Trong anime, Isobu có thể phóng ra làn sương tạo ảo giác khiến cho đối thủ mất đề phòng. Một chiêu tấn công của nó là cuộn mình thành một quả cầu gai khổng lồ và tấn công cực nhanh vào đối thủ. Lớp vỏ cứng của Isobu là một lớp phòng thủ vô cùng chắc chắn. Nó có thể sử dụng ba chiếc đuôi để đập vỡ mọi lá chắn. Điểm yếu duy nhất của nó chính là đôi mắt, đó là lý do Isobu phải nhắm một con mắt để giảm bớt thương tổn.


Tứ Vĩ - Son Goku
Xuất hiện lần đầu: Chương 567 (trong manga) và tập 165 (trong anime)
Jinchuuriki: Roushi
Hình dạng: Son Goku là một con khỉ da xanh, lông đỏ, mang hình dáng một con tinh tinh khổng lồ. Nó có đôi mắt vàng, chiếc răng nanh dài, trên đuôi có những chiếc gai lồi ra, và trên đầu có hai chiếc sừng dài.
Tính cách: Son Goku là một Vĩ Thú có lòng tự trọng cao; nó ghét bị gọi là Tứ Vĩ và rất kiêu hãnh về giống nòi của mình. Son Goku rất căm ghét loài người, cho rằng loài vượn thông minh hơn con người gấp mấy lần. Nó khá tôn trọng những Vĩ Thú khác và những người xem trọng Vĩ Thú.
Sức mạnh
Son Goku khá thông thạo thể thuật và rất nhanh nhẹn dù cơ thể to lớn. Nó cũng sở hữu một lượng lớn sức mạnh thể chất, nâng những vật khổng lồ một cách dễ dàng.
Son có khả năng thi triển Hỏa Độn và Thổ Độn, cho phép nó sử dụng Dung Độn. Với năng lực này, Son Goku có thể tạo ra núi lửa phun trào, đá nóng chảy để tấn công kẻ thù, và thậm chí lớp giáp bằng dung nham để phòng ngự.

(Còn tiếp! Các bạn nhớ đón xem vào thứ 7 này nhé!)
Các bạn xem anime tại đấy nhé http://vuighe.net/naruto-shippuuden/ 
Anilezah
CHỦ ĐỀ:
#Naruto
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Haki quan sát trong One Piece!

Haki quan sát trong One Piece!

Tổng hợp

Kenbunshoku Haki, tức Haki Quan Sát, còn được gọi là Mantra tại Skypiea, là một dạng của Haki giúp người sở hữu cảm nhận được sự hiện diện của người khác, ngay cả khi họ đang ẩn nấp khỏi tầm mắt hoặc đang ở quá xa mà không nhìn được bằng mắt thường.

Nhật Bản một góc bình yên

Nhật Bản một góc bình yên

Tổng hợp

Khi nhịp sống hiện đại, văn minh đã là điều quá quen thuộc về Nhật Bản thì một khoảnh khắc bình dị ở đất nước này qua góc máy của một du học sinh Việt cũng đủ khiến cho bạn ngỡ ngàng. Một du học sinh Việt có tên Nhơn Nguyễn đã tình cờ ghi lại những hình ảnh này vào một ngày nắng đẹp tại ga Hirai (tuyến tàu điện Chuo Sobu Line) - một trong những nhà ga bé thuộc địa phận thành phố Tokyo.

Thế giới đều vạn biến, chỉ có tình yêu với loli là bất biến!

Thế giới đều vạn biến, chỉ có tình yêu với loli là bất biến!

Fanmade

Đã là fan anime/manga thì tất nhiên không thể không biết đến hai từ "loli", có rất nhiều chàng trai bảo với tớ rằng: "Mấy đứa BB nhìn thì thích thật, sờ chắc cũng sướng lắm, nhưng tao vẫn khoái loli hơn mày ạ!". Sức hút của loli thật sự rất khó có thể cưỡng lại được, chưa kể đến dáng vóc nhỏ bé đáng yêu khiến người ta cưng không chịu được, mà chỉ riêng đôi mắt tròn ngây thơ trong sáng ấy cũng đủ khiến bạn rụng rời tay chân. Thế cho nên dù cả thế giới này luôn luôn biến đổi, nhưng tình yêu của tớ dành cho các bé loli sẽ luôn bất biến!!! ◑ω◐

[Doujinshi] Thì ra đây là lý do "huynh đệ tương tàn"!

[Doujinshi] Thì ra đây là lý do "huynh đệ tương tàn"!

Fanmade

Inuyasha và Sesshomaru là hai anh em cùng cha khác mẹ. Ban đầu, Sesshoumaru cực kỳ căm ghét đứa em InuYasha, nhưng dần dần anh đã chấp nhận người em trai bán yêu của mình. Khuyển Yêu Thiếu Gia à, thân làm anh trai thì ráng chịu thiệt thòi tí đi nha! ^^