10 điều tuyệt nhất không thể quên của Luffy trong One Piece

  • 07:42 18/09/2019
  • 6,915 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Hello các bạn! Ở thời điểm hiện tại trong OP, Luffy hiện có rất nhiều câu chuyện tốt, top 10 sau sẽ nói về điều này. Như “Luffy đã tung một cú đấm vào Thiên Long Nhân”, “Mũ Rơm đã bộc phát Haki Bá Vương tại Marineford”, “Đánh bại Lucci”... Trong bài thảo luận hôm nay thì mình sẽ nói về những điều tốt của Luffy ở những phần đầu nhé.


Mình sẽ chọn những chuyện từ các chapter 500 trở về trước, bởi những chuyến phiêu lưu sau này có thể mọi người trong chúng ta đều đã nhớ hết những dấu mốc quan trọng: Hầm ngục Impel Down, Trận chiến lịch sử Marineford, Đảo người cá, Punk Hazard, Dressrosa, v.v…

Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn những giây phút thoải mái và có thêm các thông tin thú vị. Bắt đầu nào!

1. Chú Chó Chouchou

 

Các bạn có nhớ về chú chó dễ thương có tên là Chouchou? Cậu ấy là người bảo vệ cho 1 tiệm thú cưng, phải bảo vệ cả ngày lẫn đêm và ko thể đi đâu để đợi người chủ cửa hàng đã chết của nó trở về - Anh ta là Hocker. Lần đầu gặp Mũ Rơm, Chouchou đã nuốt chiếc chìa khoá nhốt Lù trong cũi, Mũ Rơm đã rất tức giận và không muốn trở thành bạn sau lần gặp đó. Khi 2 thành viên trong băng Buggy xuất hiện - Mohji và Richie. Chouchou đã tìm Richie để bảo vệ shop, nhưng nó đã bị phá huỷ.

 

Cuối cùng, nó chỉ có thể đứng nhìn cửa hàng của ông chủ cháy rụi thành tro. Mũ Rơm đã thấy cậu ấy buồn như thế nào khi đánh mất đi thứ cậu coi như báu vật của mình. Ngay sau đó, Lù đã trừng phạt Mohji và Richie. Sau cuộc chiến, Lù đã tặng túi thức ăn duy nhất còn lại từ cửa hàng báu vật cho Chouchou.

 

2. Nụ cười cửa Mũ Rơm.

Phong cách của Lù là một trong những thứ khiến bạn luôn nhớ đến. Mình đã từng nói rất nhều lần. tuy mình ko nghĩ điều hiện tại đủ để đánh giá cao. Như 1 lần chúng ta từng thấy phản ứng kì lạ từ Lù trước khi chết. Mũ Rơm có thể khóc 1 lít nước mắt khi bạn bè hoặc anh trai mình mất, nhưng khi cậu ấy sắp chết thì không tỏ vẻ buồn hay biểu cảm lo lắng gì. Tại Loquetown – quê hương của Vua Hải Tặc, Lù từng suýt chết, khi đó Lù vừa cười tươi vừa nói “Xin lỗi, Tôi chết đây”.

 

Ngay sau khi Bartolomeo bắt đầu trở thành fan cuồng của Lù, Smoker đã thấy sự nguy hiểm thực sự của Lù trong tương lai nên ông ấy bắt đầu đuổi bắt Lù. Bởi lẽ ông ta đã thấy được nụ cười tuyệt vời đó hệt như Điệu cười của Vua Hải Tặc Gold D Roger lúc mất.

3. Cá voi Laboon

Hơn 15 năm trước, cậu nhóc Laboon đã tình cờ gặp băng hải tặc Rumbar nhưng sau đó họ phải chia ly, Laboon chờ đợi họ trong nỗi cô đơn. Mặc dù là 1 thành viên đặc biêt trong băng nhưng khi đi đến dải Grand Line, họ đành quyết định để Laboon lại vì sự an toàn của cậu. Họ hứa rằng sau 2-3 năm sẽ trở về với cậu…

Sau khi Mũ Rơm đến Grand Line, gặp được Laboon và kết bạn với cậu, như 2 người đàn ông cam kết với nhau sẽ quay lại đón Laboon lúc trở thành Vua Hải Tặc. Điều này đã khiến Laboon rơi nước mắt cảm động.

 

Lù đã vẽ dấu hiệu cờ hải tặc Mũ Rơm lên đầu Laboon, để ngăn Laboon tự đâm đầu mình vào vách núi. Chính nó đã bảo vệ Laboon và mang niềm hy vọng đoàn tụ cho Laboon.

4. Thỏ Lapahn

 

Khi Lù và Sạn tìm bác sĩ chữa cho Nami ở đỉnh núi Drum Rockies tại đảo Drum, bất ngờ một đám thỏ trắng khổng lồ (Lù cho là gấu trắng) xuất hiện. Chúng tấn công quyết liệt Lù và Sạn. Bỗng một trận tuyết lỡ đè Sanji và cả bọn Lapahn. Sau đó, Lù phải trông chừng cả Sanji và Nami. Một con Lapahn trong số đó đã bị thương và không di chuyển được.


 

Lúc Lù nghe thấy tiếng khóc của Lapahn con cùng mẹ nó bị lấp dưới đống tuyết, Lù đã lại gần và giúp chúng mà không hề do dự. Cậu không có ác cảm với chúng, Lù bỏ qua mọi chuyện vừa xảy ra rồi cứu nó. Không lâu sau, Lù đã được cứu bởi nhóm Lapahn, nó mỉm cười như lời cám ơn từ Lapahn con vì đã cứu mẹ nó nhanh chóng.

 

5. Đảo núi Drum

Khung cảnh tại đây là số một, cũng là điều mà mình cảm thấy thích. Rất nhiều người đã dần quên nó, nhưng nó cho ta thấy một Mũ Rơm hết lòng vì bạn. Một ngọn núi có độ cao cách mặt nước biển 5000 mét. Sau khi đối đầu với thỏ Lapahn và công tước Wapol, Lù đã leo lên đỉnh núi suốt 3 giờ. Với đôi tay trần cùng ý chí, Lù còn phải cõng theo Sanji và Nami.

 

Tay Luffy rớm máu, cậu ngất đi sau khi lên đến đỉnh núi. Lù kiệt sức vì lạnh và phải hứng chịu toàn bộ từ cơn bão tuyết. Dr.Kureha đã không thể tin được vào mắt mình khi biết Lù đã leo lên với đôi tay trần chỉ để cứu bạn mình. Ngay cả giây phút cửa tử mở, Lù vẫn chỉ nghĩ cho bạn bè. Quả là một điều trên cả tuyệt vời!

6. Lá cờ ý chí của Chopper

Có điều thú vị khác tại vương quốc Drum. Nó khiến chúng ta không thể quên được. Khi Wapol bắn thủng lá cờ của Chopper , Chopper đã nổi giận vì nó là mối liên kết ký ức của cậu voi Dr.Hililuk. Lù đã leo lên đỉnh tòa nhà để lấy lá cờ. Lù tuyên bố với Wapol rằng hắn sẽ không bao giờ biết ý nghĩa lá cờ của hải tặc.

 

Wapol bắn Lù vì những gì cậu nói nhưng Lù đã đứng ngay đó cùng lá cờ hoa anh đào trên tay và hét: ”Đây không phải lá cờ mà ngươi có thể phá hủy hay cười nhạo”. Riêng câu nói này thôi cũng cho thấy độ ngầu và tuyệt vời của Lù rồi. Câu chuyện này quả thực rất cảm động.

7. Những lời phát biểu của Mũ Rơm

Suốt chương Alabasta, Vivi không muốn ai chết thêm vì chiến tranh, cả quốc gia hay nhóm Mũ Rơm,, Lù đã trả lời điều này là không thể, “Người dân sẽ chết” bởi họ đang đối đầu với một Shikaibuchi. Vivi tát Luffy vì câu nói đó, công chúa Vivi không muốn thứ gì mất đi trong cuộc sống của cô ấy, với Lù thì phải để họ được đứng lên vì cuộc sống của họ, tin tưởng họ như những người bạn.

 

Giọt nước mắt vui mừng của Vivi rơi. Nó cho thấy Luffy sẵn sàng chết vì bạn của mình và cả những người khác đều sẵn sàng mạo hiểm tính mạng của mình vì người khác.

8. Mũ Rơm cứu Smoker

Tại Alabasta, Zoro đã cứu Smoker. Ngay lập tức Sanji hỏi Zoro tại sao cậu ta làm vậy và Zoro trả lời dù không muốn nhưng đây là lệnh của thuyền trưởng. Tại sao một cơ hội hoàn hảo để loại bỏ kẻ thù dễ dàng như vậy mà Lù lại bỏ qua? Nó cho thấy được con người tuyệt vời của Lù như thế nào khi ra lệnh cho Zoro cứu Smoker.

Nó không có vấn đề gì đối với Luffy. Cậu ấy nói “Ông ấy ko thể bơi được”, hẳn là Lù tin vào điều đó và không chần chừ một giây nào.

9. Không gây chiến với Bellamy

Mọi người hẳn còn nhớ trận so găng đẹp mắt của Lù và Bell. Nhiều người biết rằng cậu ấy đã không chiến đấu khi họ gặp nhau lần đầu, nhưng nhiều người không hiểu tại sao Lù và Zổ không đánh trả. Lúc đầu, Lù không đánh trả, nhưng khi Bell và băng anh ta cười nhạo về giấc mơ đảo trên trời, Lù nhận ra chúng không xứng đáng được tha.


Ngay cả Marshall D Teach cũng nói rằng Zoro và Luffy đã chiến thắng trận đấu đó. Sau đó khi Lufy đã có lý do để chiến đấu, anh trở lại Jaya và đánh bại Bell chỉ bằng một cú đấm mà anh ấy đã học nó từ Shanks! Lù chỉ chiến đấu khi thực sự cần thiết.

10. Cơn giận của Lù

Suốt chương Water 7, sau khi đánh với Lucci, không biết như thế nào Lù bị mắc kẹt giữa hai tòa nhà lớn và không thể thoát ra được, nhưng sau khi Nami nói với Lù lý do thực sự khiến Robin rời đi và cô ấy đang gặp nguy hiểm, mình đã thấy Lù giận dữ. Lù phá hủy những tòa nhà đó bằng tay không. Trong khoảnh khắc đó, nó là một minh chứng cho sức mạnh tình bạn của Mũ Rơm.

 

Lù luôn tự nâng sức mạnh bản thân khi nghe bạn bè mình đang gặp nguy hiểm. Đôi khi nó không chỉ là truyện và chúng ta đã thấy rõ điều đó trong hoàn cảnh này.


Ngoài những điều trên thì còn rất nhiều điều tuyệt vời về Luffy trong 500 chapters đầu như Arlong, Crocodie, bảo vệ Nami, chiến đấu với Usopp, đưa chiếc mũ cho Nami, nhưng mình chỉ chọn lọc những điều thông dụng mà mọi người nhớ nhiều nhất.

Si Umaru

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Tenki no Ko thu về hơn 5 triệu USD sau 6 ngày công chiếu tại Mỹ!

1 giờ trước - 158 lượt xem

Theo báo cáo mới nhất từ trang web Box Office Mojo thì bộ anime điện ảnh Tenki no Ko của đạo diễn Makoto Shinkai đã thu về hơn 5 triệu USD sau 6 ngày đầu khởi chiếu tại Mỹ. Tại Nhật Bản, bộ phim đã đứng đầu doanh thu phòng vé trong năm 2019, vượt xa vị trí thứ 2 là Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire hơn 4 tỷ yên.

Đề cử anime

Top 10 anime mùa Đông 2020 tuần 1! - Đâu sẽ là bộ phim mở màn năm mới?

1 giờ trước - 439 lượt xem

Kết thúc mùa Thu 2019 thì mùa Đông 2020 cũng đã bắt đầu với những bộ anime vô cùng kịch tính không thua kém gì các mùa trước đó. Trong tuần đầu tiên, các bạn nghĩ bộ phim nào sẽ thâu tóm ngôi vương trong một năm mới và một mùa mới? Bây giờ hãy cùng TinAnime xem chi tiết nhé!

Tin tức anime

Số tiền quyên góp cho Kyoto Animation đã lên tới hơn 30 triệu USD!

1 giờ trước - 209 lượt xem

Đã hơn nửa năm kể từ vụ hỏa hoạn Kyoto Animation, khiến chết 36 người chết và 33 người bị thương tại studio 1 của KyoAni. Trong những tháng sau thảm kịch, người hâm mộ đã chung tay quyên góp nhằm cố gắng khôi phục lại và ủng hộ cho các nạn nhân bị thương cùng các gia đình có nạn nhân thiệt mạng trên toàn thế giới.

Tin tức anime

Goblin Slayer công bố tập phim chiếu rạp Goblin's Crown cực hấp dẫn!

23 giờ trước - 3,271 lượt xem

Cách đây không lâu, trang web chính thức cho bộ anime Goblin Slayer được dựa trên light novel cùng tên của tác giả Kumo Kagyu đã công bố trailer chính thức cho dự án tập đặc biệt chiếu rạp Goblin Slayer: Goblin's Crown. Bộ phim sẽ được khởi chiếu vào ngày 1 tháng 2 tại Nhật Bản.

Đề cử anime

5 phân cảnh "tình pháo hoa" đáng xem trong tết 2020! - Tết này coi gì #3?

23 giờ trước - 2,389 lượt xem

Lại một năm nữa đến. Pháo hoa chính là thứ đã trở thành thông lệ vào mỗi dịp giao thừa ở các nước phương Đông. Từ bao giờ, nó đã được coi như hình ảnh của mùa Xuân, của khoảnh khắc chuyển giao năm cũ với năm mới. Hôm nay, tiếp tục chặng đường mang tết đến mọi ngõ ngách của TinAnime.

Tin tức anime

Mùa thứ 2 của Fruits Basket sẽ được lên sóng vào mùa Xuân tới!

23 giờ trước - 1,084 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho dự án mới Fruits Basket được dựa trên manga cùng tên của tác giả Natsuki Takaya đã công bố promo video đặc biệt giới thiệu cho season 2 sắp tới. Mùa thứ 2 sẽ được lên sóng vào mùa Xuân 2020, tức vào khoảng tháng 4 năm nay.

Fanmade

[Artwork] "Đừng yêu một cô gái là lửa!"

3 ngày trước - 10,300 lượt xem

Trong đời thực, tình yêu có muôn màu muôn vẻ. Tình yêu nó đôi lúc thuần khiết nhưng lại tràn đầy trong đó là sự xót thương, bi đát. Họ yêu thương nhau nhưng dường như số phận đã đưa đẩy họ đi xa đến vô cùng. Artwork dưới đây, TinAnime sẽ đưa các bạn đến câu chuyện tình của một cô gái là lửa.

Tổng hợp

Đạo diễn Yuji Yamaguchi của bộ anime Fate/stay night đã qua đời

3 ngày trước - 6,030 lượt xem

Studio DEEN đã chính thức thông báo tin buồn về sự ra đi của đạo diễn Yuji Yamaguchi. Tuy nhiên studio vẫn chưa thông cáo về nguyên nhân dẫn đến sự ra đi đáng tiếng của vị đạo diễn đáng kính này. Bác Yamaguchi đã đạo diễn cho cả 2 bộ anime Fate/stay night năm 2006 và bộ Fate/stay night 2010: Unlimited Blade Works ở Studio DEEN.

XEM THÊM