10 điều tuyệt nhất không thể quên của Luffy trong One Piece

  • 07:42 18/09/2019
  • 6,772 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Hello các bạn! Ở thời điểm hiện tại trong OP, Luffy hiện có rất nhiều câu chuyện tốt, top 10 sau sẽ nói về điều này. Như “Luffy đã tung một cú đấm vào Thiên Long Nhân”, “Mũ Rơm đã bộc phát Haki Bá Vương tại Marineford”, “Đánh bại Lucci”... Trong bài thảo luận hôm nay thì mình sẽ nói về những điều tốt của Luffy ở những phần đầu nhé.


Mình sẽ chọn những chuyện từ các chapter 500 trở về trước, bởi những chuyến phiêu lưu sau này có thể mọi người trong chúng ta đều đã nhớ hết những dấu mốc quan trọng: Hầm ngục Impel Down, Trận chiến lịch sử Marineford, Đảo người cá, Punk Hazard, Dressrosa, v.v…

Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn những giây phút thoải mái và có thêm các thông tin thú vị. Bắt đầu nào!

1. Chú Chó Chouchou

 

Các bạn có nhớ về chú chó dễ thương có tên là Chouchou? Cậu ấy là người bảo vệ cho 1 tiệm thú cưng, phải bảo vệ cả ngày lẫn đêm và ko thể đi đâu để đợi người chủ cửa hàng đã chết của nó trở về - Anh ta là Hocker. Lần đầu gặp Mũ Rơm, Chouchou đã nuốt chiếc chìa khoá nhốt Lù trong cũi, Mũ Rơm đã rất tức giận và không muốn trở thành bạn sau lần gặp đó. Khi 2 thành viên trong băng Buggy xuất hiện - Mohji và Richie. Chouchou đã tìm Richie để bảo vệ shop, nhưng nó đã bị phá huỷ.

 

Cuối cùng, nó chỉ có thể đứng nhìn cửa hàng của ông chủ cháy rụi thành tro. Mũ Rơm đã thấy cậu ấy buồn như thế nào khi đánh mất đi thứ cậu coi như báu vật của mình. Ngay sau đó, Lù đã trừng phạt Mohji và Richie. Sau cuộc chiến, Lù đã tặng túi thức ăn duy nhất còn lại từ cửa hàng báu vật cho Chouchou.

 

2. Nụ cười cửa Mũ Rơm.

Phong cách của Lù là một trong những thứ khiến bạn luôn nhớ đến. Mình đã từng nói rất nhều lần. tuy mình ko nghĩ điều hiện tại đủ để đánh giá cao. Như 1 lần chúng ta từng thấy phản ứng kì lạ từ Lù trước khi chết. Mũ Rơm có thể khóc 1 lít nước mắt khi bạn bè hoặc anh trai mình mất, nhưng khi cậu ấy sắp chết thì không tỏ vẻ buồn hay biểu cảm lo lắng gì. Tại Loquetown – quê hương của Vua Hải Tặc, Lù từng suýt chết, khi đó Lù vừa cười tươi vừa nói “Xin lỗi, Tôi chết đây”.

 

Ngay sau khi Bartolomeo bắt đầu trở thành fan cuồng của Lù, Smoker đã thấy sự nguy hiểm thực sự của Lù trong tương lai nên ông ấy bắt đầu đuổi bắt Lù. Bởi lẽ ông ta đã thấy được nụ cười tuyệt vời đó hệt như Điệu cười của Vua Hải Tặc Gold D Roger lúc mất.

3. Cá voi Laboon

Hơn 15 năm trước, cậu nhóc Laboon đã tình cờ gặp băng hải tặc Rumbar nhưng sau đó họ phải chia ly, Laboon chờ đợi họ trong nỗi cô đơn. Mặc dù là 1 thành viên đặc biêt trong băng nhưng khi đi đến dải Grand Line, họ đành quyết định để Laboon lại vì sự an toàn của cậu. Họ hứa rằng sau 2-3 năm sẽ trở về với cậu…

Sau khi Mũ Rơm đến Grand Line, gặp được Laboon và kết bạn với cậu, như 2 người đàn ông cam kết với nhau sẽ quay lại đón Laboon lúc trở thành Vua Hải Tặc. Điều này đã khiến Laboon rơi nước mắt cảm động.

 

Lù đã vẽ dấu hiệu cờ hải tặc Mũ Rơm lên đầu Laboon, để ngăn Laboon tự đâm đầu mình vào vách núi. Chính nó đã bảo vệ Laboon và mang niềm hy vọng đoàn tụ cho Laboon.

4. Thỏ Lapahn

 

Khi Lù và Sạn tìm bác sĩ chữa cho Nami ở đỉnh núi Drum Rockies tại đảo Drum, bất ngờ một đám thỏ trắng khổng lồ (Lù cho là gấu trắng) xuất hiện. Chúng tấn công quyết liệt Lù và Sạn. Bỗng một trận tuyết lỡ đè Sanji và cả bọn Lapahn. Sau đó, Lù phải trông chừng cả Sanji và Nami. Một con Lapahn trong số đó đã bị thương và không di chuyển được.


 

Lúc Lù nghe thấy tiếng khóc của Lapahn con cùng mẹ nó bị lấp dưới đống tuyết, Lù đã lại gần và giúp chúng mà không hề do dự. Cậu không có ác cảm với chúng, Lù bỏ qua mọi chuyện vừa xảy ra rồi cứu nó. Không lâu sau, Lù đã được cứu bởi nhóm Lapahn, nó mỉm cười như lời cám ơn từ Lapahn con vì đã cứu mẹ nó nhanh chóng.

 

5. Đảo núi Drum

Khung cảnh tại đây là số một, cũng là điều mà mình cảm thấy thích. Rất nhiều người đã dần quên nó, nhưng nó cho ta thấy một Mũ Rơm hết lòng vì bạn. Một ngọn núi có độ cao cách mặt nước biển 5000 mét. Sau khi đối đầu với thỏ Lapahn và công tước Wapol, Lù đã leo lên đỉnh núi suốt 3 giờ. Với đôi tay trần cùng ý chí, Lù còn phải cõng theo Sanji và Nami.

 

Tay Luffy rớm máu, cậu ngất đi sau khi lên đến đỉnh núi. Lù kiệt sức vì lạnh và phải hứng chịu toàn bộ từ cơn bão tuyết. Dr.Kureha đã không thể tin được vào mắt mình khi biết Lù đã leo lên với đôi tay trần chỉ để cứu bạn mình. Ngay cả giây phút cửa tử mở, Lù vẫn chỉ nghĩ cho bạn bè. Quả là một điều trên cả tuyệt vời!

6. Lá cờ ý chí của Chopper

Có điều thú vị khác tại vương quốc Drum. Nó khiến chúng ta không thể quên được. Khi Wapol bắn thủng lá cờ của Chopper , Chopper đã nổi giận vì nó là mối liên kết ký ức của cậu voi Dr.Hililuk. Lù đã leo lên đỉnh tòa nhà để lấy lá cờ. Lù tuyên bố với Wapol rằng hắn sẽ không bao giờ biết ý nghĩa lá cờ của hải tặc.

 

Wapol bắn Lù vì những gì cậu nói nhưng Lù đã đứng ngay đó cùng lá cờ hoa anh đào trên tay và hét: ”Đây không phải lá cờ mà ngươi có thể phá hủy hay cười nhạo”. Riêng câu nói này thôi cũng cho thấy độ ngầu và tuyệt vời của Lù rồi. Câu chuyện này quả thực rất cảm động.

7. Những lời phát biểu của Mũ Rơm

Suốt chương Alabasta, Vivi không muốn ai chết thêm vì chiến tranh, cả quốc gia hay nhóm Mũ Rơm,, Lù đã trả lời điều này là không thể, “Người dân sẽ chết” bởi họ đang đối đầu với một Shikaibuchi. Vivi tát Luffy vì câu nói đó, công chúa Vivi không muốn thứ gì mất đi trong cuộc sống của cô ấy, với Lù thì phải để họ được đứng lên vì cuộc sống của họ, tin tưởng họ như những người bạn.

 

Giọt nước mắt vui mừng của Vivi rơi. Nó cho thấy Luffy sẵn sàng chết vì bạn của mình và cả những người khác đều sẵn sàng mạo hiểm tính mạng của mình vì người khác.

8. Mũ Rơm cứu Smoker

Tại Alabasta, Zoro đã cứu Smoker. Ngay lập tức Sanji hỏi Zoro tại sao cậu ta làm vậy và Zoro trả lời dù không muốn nhưng đây là lệnh của thuyền trưởng. Tại sao một cơ hội hoàn hảo để loại bỏ kẻ thù dễ dàng như vậy mà Lù lại bỏ qua? Nó cho thấy được con người tuyệt vời của Lù như thế nào khi ra lệnh cho Zoro cứu Smoker.

Nó không có vấn đề gì đối với Luffy. Cậu ấy nói “Ông ấy ko thể bơi được”, hẳn là Lù tin vào điều đó và không chần chừ một giây nào.

9. Không gây chiến với Bellamy

Mọi người hẳn còn nhớ trận so găng đẹp mắt của Lù và Bell. Nhiều người biết rằng cậu ấy đã không chiến đấu khi họ gặp nhau lần đầu, nhưng nhiều người không hiểu tại sao Lù và Zổ không đánh trả. Lúc đầu, Lù không đánh trả, nhưng khi Bell và băng anh ta cười nhạo về giấc mơ đảo trên trời, Lù nhận ra chúng không xứng đáng được tha.


Ngay cả Marshall D Teach cũng nói rằng Zoro và Luffy đã chiến thắng trận đấu đó. Sau đó khi Lufy đã có lý do để chiến đấu, anh trở lại Jaya và đánh bại Bell chỉ bằng một cú đấm mà anh ấy đã học nó từ Shanks! Lù chỉ chiến đấu khi thực sự cần thiết.

10. Cơn giận của Lù

Suốt chương Water 7, sau khi đánh với Lucci, không biết như thế nào Lù bị mắc kẹt giữa hai tòa nhà lớn và không thể thoát ra được, nhưng sau khi Nami nói với Lù lý do thực sự khiến Robin rời đi và cô ấy đang gặp nguy hiểm, mình đã thấy Lù giận dữ. Lù phá hủy những tòa nhà đó bằng tay không. Trong khoảnh khắc đó, nó là một minh chứng cho sức mạnh tình bạn của Mũ Rơm.

 

Lù luôn tự nâng sức mạnh bản thân khi nghe bạn bè mình đang gặp nguy hiểm. Đôi khi nó không chỉ là truyện và chúng ta đã thấy rõ điều đó trong hoàn cảnh này.


Ngoài những điều trên thì còn rất nhiều điều tuyệt vời về Luffy trong 500 chapters đầu như Arlong, Crocodie, bảo vệ Nami, chiến đấu với Usopp, đưa chiếc mũ cho Nami, nhưng mình chỉ chọn lọc những điều thông dụng mà mọi người nhớ nhiều nhất.

Si Umaru

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Assault Lily Bouquet - Diệt chủng quái vật khủng lồ!

16 giờ trước - 1,200 lượt xem

Trang web chính thức cho dự án anime Assault Lily Bouquet, một sản phẩm của SHAFT và dự trên Assault Lily Project đã công bố dàn nhân lực cũng như thời gian phát sóng cho dự án. Ca khúc mở đầu của bộ phim cũng đã được công bố kèm theo. Bộ anime sẽ được lên sóng vào tháng 7 năm 2020 sắp tới.

Tin tức anime

Dokyuu Hentai HxEros - 1 chàng, 4 nàng. Họ sẽ làm gì?

16 giờ trước - 1,336 lượt xem

Mới đây, trong số thứ đầu tiên năm 2020 của tạp chí Weekly Shonen Jump do nhà xuất bản Shueisha phát hành đã công bố thêm dàn diễn viên mới cho dự án anime truyền hình Dokyuu Hentai HxEros được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Ryouma Kitada. Bộ anime do project No.9 sản xuất.

Tin tức anime

One Piece phát hành novel mới - Nơi Nami trở thành nhân vật chính!

16 giờ trước - 1,268 lượt xem

Twitter chính thức cho tạp chí One Piece của nhà xuất bản Shueisha, đây chính là cuốn tạp chí chỉ nói về bộ manga One Piece của tác giả Eiichiro Oda đã công bố một novel mới có tên gọi là Heroines. Cuốn novel này sẽ chỉ tập trung vào Nami. Jun Esaka sẽ là người viết kịch bản và Sayaka Suwa vẽ tranh minh họa.

Tin tức anime

Conan movie thứ 24 - Hé lộ bí mật về gia đình của Akai!

1 ngày trước - 4,354 lượt xem

Trong số tạp chí đầu tiên năm 2020 Weekly Shonen Sunday của nhà xuất bản Shogakukan đã công bố tựa đề và visual cho phim điện ảnh thứ 24 của loạt series Thám tử lừng danh Conan. Movie có tựa đề đầy đủ là Meitantei Conan: Hiiro no Dangan (Detective Conan: The Scarlet Bullet).

Tin tức anime

Murenase! Seton Gakuen - Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò!

1 ngày trước - 1,687 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Murenase! Seton Gakuen (Come Together! Seton Academy) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Bungo Yamashita đã đăng tải promo video đầu tiên và visual chính thức cho dự án. Video cũng đã công bố thêm nhiều thông tin khác.

Tổng hợp

Chuyện lạ có thật! Phát hiện mới: "Khủng long ăn chay"!

1 ngày trước - 9,566 lượt xem

Từ khi cha sanh, mẹ đẻ tới giờ khủng long luôn được khắc họa với độ dữ tợn và hung bạo nhưng có ai thấy "khủng long ăn chay" lại được đưa lên màn ảnh rộng chưa giời? Và đó chính là lý do mà "Chuyện lạ có thật" này đã được đăng lên cả TinAnime đấy! Bộ anime sẽ được phát sóng tại Việt Nam vào ngày 13 tháng 12 sắp tới.

Tổng hợp

"Alita: Thiên thần chiến binh" sẽ có thêm phần mới!

2 ngày trước - 3,254 lượt xem

Trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ Hai với người hâm mộ đã được đăng tải trực tiếp lên trang web tin tức điện ảnh CinemaBlend giữa nhà sản xuất Jon Landau và khán giả của bộ phim "Alita - Thiên thần chiến binh" về dự án sau đó liên quan đến Alita. Phải chăng movie mới sắp được hé lộ?

Tin tức anime

Josee to Tora to Sakana-tachi - Lương duyên tiền định!

2 ngày trước - 2,187 lượt xem

Mới đây, BONES đã chính thức thông báo sẽ sản xuất câu chuyện ngắn Josee to Tora to Sakana-tachi (Josee, the Tiger and the Fish) trở thành anime movie và phát hành vào năm 2020. Tanabe đã xuất bản tập truyện gốc cùng tên vào năm 1985 và được chuyển thể movie live-action vào năm 2003.

XEM THÊM