8 sự thật "bật ngửa" về ngành công nghiệp hentai

Ngành công nghiệp hentai có nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa biết lắm. Hôm nay, mời các bạn cùng TinAnime đi tìm hiểu một số sự thật thú vị đến "bật ngửa" của ngành công nghiệp khổng lồ này nha. Bài viết chủ yếu xoay quanh anime/manga hentai thôi nhé!


1. Anime/manga hentai không được gọi là hentai

Đúng đó, những bộ anime/manga sexy ấy không được gọi là hentai đâu. Ở Nhật Bản, nó được gọi là seijin-anime/seijin-manga hoặc là ero-anime/ero-manga. Tại đất nước này, chữ hentai là một từ để chỉ những gã biến thái.


2. Từ "Hentai" được tìm kiếm nhiều hơn từ "anime"

Giờ thì đã hiểu vì sao xem anime hay bị hiểu lầm là xem hentai rồi đấy! Oan ức quá cơ...


3. Về vấn đề che/ không che

Theo luật tại Nhật Bản, sản xuất phim khiêu dâm hay ero-anime không che (uncensored) là được phép, thế nhưng, bán phim khiêu dâm hay ero-anime mà không che là hành vi phạm pháp và sẽ bị phạt nặng. Muốn bán các sản phẩm này ra thị trường thì cần phải qua khâu kiểm duyệt để yếu tố khiêu dâm vẫn nằm trong khuôn khổ "chấp nhận được".


4. "Sự tích" hentai xúc tu (tentacle hentai)

Vào năm 2002, Toshio Maeda đã hé lộ câu chuyện về sự ra đời của hentai xúc tu - một thể loại nổi tiếng vào những năm 80. Vào thời điểm mới sáng tác bộ manga kinh dị, 18+ Urotsuki Doji, việc để những cảnh "giường chiếu" mà không che là hành vị phạm pháp, thế là tác giả Toshio Maeda đã "vắt óc" để nghĩ ra một chiêu có thể lách luật an toàn. Kết quả là ông tạo ra một con quái vật có xúc tu. Ông có thể viện ra một cái cớ cho mình, mấy cái đó không phải là "cậu bé" mà là một bộ phận của con quái vật, mà quái vật thì không có giới tính, nên nó không mang yếu tố khiêu dâm => hợp pháp. 

Không ngờ sự tích của hentai xúc tu lại "lầy" như vậy luôn á!


5. Lolicon cũng là sản phẩm để "lách luật"

Hideo Azuma được xem là "cha đẻ" của thể loại lolicon, và lý do cho ra đời thể loại này cũng là để "lách luật". Vào thời của Hideo Azuma, vẽ lông vùng kín cũng là phạm pháp, thế nên ông đã tạo ra nhân vật nhỏ tuổi hơn, chưa dậy thì, không có lông => hợp pháp.


6. Có nhiều mangaka nổi tiếng đã và đang là một họa sĩ vẽ truyện hentai

TinAnime đã từng có bài viết tổng hợp 14 mangaka nổi tiếng từng góp phần không nhỏ trong ngành công nghiệp hentai rồi nè! Các bạn xem tại đây nha http://tinanime.com/14-mangaka-noi-tieng-tung-sang-tac-truyen-hentai


7. Đồng lương của diễn viên lồng tiếng hentai

Diễn viên lồng tiếng trong ero-anime thường chỉ được trả trong vòng 10.000 yen đến 36.000 yen một tập, tương đối ít hơn diễn viên lồng tiếng cho các bộ anime thông thường (từ 15.000 yen đến 45.000 yên một tập). Vì ero-anime thường chỉ có một tập mà thôi, nên không phải ai cũng thích lồng tiếng cho thể loại anime này đâu.


8. Tải lậu làm "tổn thương" ngành công nghiệp hentai

Kể cả người Nhật cũng tải lậu hentai. Thường là do các DVD chính hãng đều bị kiểm duyệt hết, nên không được thu hút người xem bằng các video tải lậu. Thế nhưng hành vi này lại làm tổn thương nghiêm trọng đối với đồng lương của các animator và họa sĩ vẽ hentai. Dù cũng được fan ủng hộ trợ cấp, thế nhưng các họa sĩ ấy cũng phải chật vật để sống, một phần là do việc tải lậu.

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Tác giả Sword Art Online lên tiếng xin lỗi hai Seiyuu vì cảnh "bạo dâm"!

Tác giả Sword Art Online lên tiếng xin lỗi hai Seiyuu vì cảnh "bạo dâm"!

Tin tức anime

Reki Kawahara, tác giả của Sword Art Online đã lên Twitter để xin lỗi các diễn viên lồng tiếng của anime sau khi tập mới nhất của Sword Art Online: Alicization phát sóng vào tối thứ bảy. Tập phim này được coi là bạo lực và kinh khủng nhất của bộ phim từ trước đến nay. Trên Crunchyroll bộ phim cũng đã được cảnh báo về tập phim có mang tính chất bạo lực và bạo dâm.

Top 10 nam thần anime mùa Thu tuần 9 - Cục Slime giành lấy ngôi vương!

Top 10 nam thần anime mùa Thu tuần 9 - Cục Slime giành lấy ngôi vương!

Tin tức anime

Ở tuần trước, ngôi vương của chúng ta đã thuộc về Tatsumi Koutarou trong 2 tuần liên tiếp và á quân thuộc về Tempest Rimuru nhưng tuần này Tempest Rimuru, Azusagawa Sakuta, Kirigaya Kazuto "Kirito" để lần lượt giành lấy vị trí quán quân, á quân và hạng 3. Hãy cùng TinAnime xem chi tiết nhé!

Tìm hiểu thêm về thời gian và số lượng của anime!

Tìm hiểu thêm về thời gian và số lượng của anime!

Tổng hợp

Sau khi lướt qua nhiều bài viết có liên quan như: "Tại sao tháng 1,2,3 mà lại gọi là mùa Đông?", "Anime không bao giờ chiếu vào ban đêm!",... vân vân và mây mây. Hôm nay, TinAnime sẽ giải thích cho tất cả các bạn những câu hỏi đó một cách chính xác nhất có thể. Bây giờ thì vào vấn đề thôi nhé!

Giáng sinh này coi gì cho phù hợp? - Phần 1: Đừng lo cô đơn đêm 24!

Giáng sinh này coi gì cho phù hợp? - Phần 1: Đừng lo cô đơn đêm 24!

Tin tức anime

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa thì Giáng sinh cũng chính thức đến, ngày được coi là phù hợp để hẹn hò trong thời tiết đầy lãng mạn bên dưới gốc cây thông lấp lánh ánh sáng. Giữa thời tiết se se lạnh, trao cho nhau những cái ôm để hâm nóng không gian. Nhưng các thanh niên không được như trên thì cũng đừng lo vì đã có TinAnime ở cạnh bạn trong mùa Giáng sinh này. ^.^