9 quy tắc cầm đũa để không bị "ngố" trong mắt người Nhật

Người Nhật rất thích ăn bằng đũa và cực kỳ coi trọng việc ăn bằng đũa, đến mức có cả 1 bộ quy tắc cầm đũa của riêng mình. Tuy nhiên, tin vui là nếu bạn đi ăn với người Nhật, họ sẽ mặc định bạn không biết những quy tắc này và bỏ qua cho bạn, nếu có lỡ cầm đũa không đẹp.

Song, nếu biết chút ít quy tắc cầm đũa của người Nhật, họ sẽ nhìn bạn với con mắt hoàn toàn khác. Bởi vì, ngay cả người Nhật có khi cũng còn không cầm đũa giỏi giang cho lắm.


1. KHÔNG ĐƯỢC GẮP THỨC ĂN TRỰC TIẾP TỪ DĨA CHUNG

Hãy gắp thức ăn về đĩa hoặc tô của mình rồi hãy ăn bạn nhé. Người Nhật tối kỵ việc gắp thức ăn từ đĩa chung rồi cho ngay vào miệng đó.


2. HÃY SỬ DỤNG ĐỒ GÁC ĐŨA

Khi không gắp đồ ăn, hãy đặt đũa lên đồ gác đũa nhé. Nếu là đũa xài 1 lần, nhà hàng sẽ không cho bạn đồ gác đũa đâu. Tuy nhiên, có thể làm đồ gác đũa bằng giấy. Tránh tuyệt đối việc cắm đũa thẳng đứng lên bát cơm nhé, vì đó là hành vi được thực hiện trong lễ tang đấy.

3. ĐỪNG QUƠ ĐŨA QUA LẠI CÁC DĨA THỨC ĂN

Hãy suy nghĩ món mình muốn ăn ở trong đầu, rồi hẳn vươn tay ra gắp thức ăn nha. Đừng quơ đũa qua lại trên các dĩa thứ ăn để lựa món, hành động này được cho là thể hiện sự tham lam đấy nhé


4. KHÔNG ĐƯỢC CHỌT ĐŨA VÀO DĨA THỨC ĂN

Hãy gắp thức ăn từ trên xuống dưới. Đừng chọt đũa vào trong dĩa thức ăn và quấy lên xem có đồ gì ngon đang ẩn nấp không nhé.


5. KHÔNG ĐƯỢC LIẾM ĐẦU ĐŨA

Hành động mất điểm này được người Nhật gọi là Neburi bashi


6. HÃY CẨN THẬN KHI GẮP THỨC ĂN CHO NGƯỜI KHÁC

Người Nhật kiêng việc chuyển thức ăn từ đôi đũa này sang đôi đũa khác, vì nó giống với một tục lệ mai táng của Nhật Bản, ấy là hành động chuyển xương cốt đã được thiêu vào trong hũ đựng cốt đấy. Ghê chưa! Đây là một trong những đại kỵ trên bàn ăn của người Nhật. Bạn có thể gắp thức ăn đặt vào đĩa của người khác. Nếu người đó ngồi xa bạn, bạn có thể nhờ họ dịch chuyển cái đĩa của họ đến gần bạn một chút. Lý tưởng nhất là có một đôi đũa riêng được đặt ở giữa bàn, dành riêng cho việc gắp thức ăn vào đĩa người khác.

7. ĐŨA KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒ CHƠI

Đừng dùng đũa để chỉ chỏ hay cầm nó quá lâu khi bạn không ăn. Cũng đừng chà xát 2 chiếc đũa lại với nhau, vì người Nhật sẽ nghĩ bạn cho rằng đôi đũa này rẻ tiền


8. ĐỪNG BẮT CHÉO ĐŨA

Khi không sử dụng, hãy đặt đũa lên giá để đũa song song với nhau và nhớ đừng bắt chéo đôi đũa của bạn nhé. Hành động này cũng chỉ được thực hiện khi có đám tang mà thôi.


9. ĐỪNG DÙNG ĐŨA KHUẤY SÚP

Nếu dùng đũa khuấy súp, người Nhật sẽ nghĩ là bạn đang muốn làm sạch đôi đũa của mình. Dù cho chén súp miso của bạn có lỡ hơi đặc, cũng đừng dùng đũa để khuấy nó nhé.

Nhìn chung, hầu hết những điều "đại kỵ" khi sử dụng đũa của người Nhật đều có liên quan đến nghi thức làm đám ma. Thế nên, các fan của TinAnime khi có cơ hội được đi ăn với những người bạn xứ sở hoa anh đào hãy nhớ những quy tắc bổ ích trên nhé.

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Crunchyroll chính thức lên tiếng cảnh báo Goblin Slayer tập 1!

Crunchyroll chính thức lên tiếng cảnh báo Goblin Slayer tập 1!

Tin tức anime

Tập đầu tiên của bộ anime được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kumo Kagyu, Goblin Slayer đã chính thức được ra mắt trên Crunchyroll vào ngày 6 tháng 10 và trên VuiGhe vào ngày 7 tháng 10 sau đó. Đây là thể loại anime rape mà mình đã đăng tải rất nhiều ở các tin tức trước.

Thanh niên chi hơn 600 triệu VNĐ để bày tỏ tình cảm với “vợ 2D”

Thanh niên chi hơn 600 triệu VNĐ để bày tỏ tình cảm với “vợ 2D”

Tổng hợp

Nói về tình yêu của các otaku dành cho nàng vợ 2D của mình thì khỏi phải giải thích nhiều. Không yêu thì thôi, mà đã yêu là phải “long trời lở đất” đấy. Chính xác, ngoài những người yêu tới mất là cưới luôn waifu về nhà. Hoặc có những người “chơi lớn” để bày tỏ tình cảm với waifu của mình. Tiêu biểu là chàng thanh niên này nè!

[Spoiler] One Piece chương 921 - Shutenmaru

[Spoiler] One Piece chương 921 - Shutenmaru

Review & Spoiler

Shutenmaru là thủ lĩnh của băng trộm Atamayama hiện đang ẩn náu đâu đó quanh Wano quốc sẽ lộ diện ở chương 921 và đối đầu với Jack. Kaido dường như đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan. Cùng xem những diễn biến của chương 921 sau một tuần tạm hoãn vừa rồi nhé!

Top 10 nữ thần của mùa Hè 2018!

Top 10 nữ thần của mùa Hè 2018!

Nhân vật

Như vậy thì mùa Hè đã chính thức khép lại và để lại cho chúng ta những ký ức vô cùng đẹp đặc biệt là hình ảnh của những cô gái đã tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ trong các mạch chuyện. Sắp tới cũng là ngày 20/10, nên việc BXH này được công bố cũng là đương nhiên nhỉ!