Alvida Kim Chùy

Alvida “kim chùy” là thuyền trưởng của băng hải tặc Alvida, cũng là đối thủ đầu tiên trong anime mà Luffy gặp phải (trong manga, nhân vật phản diện đầu tiên là Higuma). Bằng hành động của mình, cô trở thành kẻ thù thứ 3 của Luffy trong Liên chương Loguetown. Hiện tại, cô là một trong hai thuyền trưởng của băng hải tặc Buggy.


1. Thông tin cá nhân

Tên tiếng Nhật: アルビダ

Tên tiếng Anh: Arubida

Tên tiếng Anh: Alvida

Xuất hiện: Chương 2, tập 1

Tổ chức: Liên minh Buggy và Alvida, băng hải tặc Alvida (trước đây).

Nghề nghiệp: Thuyền trưởng

Biệt danh: "Iron Mace" (Chùy Sắt) 

Ngày sinh: 14/3 (ngày Sắc đẹp - Beautiday Day)

Mức truy nã: 5,000,000 Beli

Trái ác quỷ:

Tên tiếng Nhật: Sube Sube no Mi

Tên tiếng Anh: Slip-Slip Fruit

Ý nghĩa: Trơn, chất béo trong tế bào, trẻ trung và gợi cảm

Hệ: Paramecia


2. Ngoại hình

Alvida ban đầu là một mụ mập ú có mái tóc đen dài lượn sóng cùng những vết tàn nhang trên má.

Alvida thường đội một chiếc mũ cao bồi màu trắng có đính một chùm lông màu đỏ ở vành bên, mang một chiếc khăn quàng màu đỏ. Cô cũng thường mặc áo ca - rô màu hồng và chiếc áo thuyền trưởng xanh biển bên ngoài, nhưng lại mặc ống tay áo vào chứ không chỉ khoác ngoài như những tên thuyền trưởng khác.

Tay cô đeo đầy nhẫn và móng tay được sơn đỏ bóng bẩy. Mụ thắt khăn tím ngang hông để giắt súng lục . Ngoài ra, mụ còn mặc một cái quần lững xam xám và một đôi giày đỏ có hai khóa giày bằng vàng.

Nhờ năng lực của Trái Ác Quỷ, làm mất đi phần trọng lượng thừa ra khỏi cơ thể, bề ngoài của Alvida đã thay đổi hoàn toàn. Trái Ác Quỷ Sube Sube no mi đã làm cho cơ thể cô trở nê trơn láng. Và nếu không kể đến chiếc mũ cao bồi thì trông Alvida hoàn toàn khác biệt so với ban đầu: thon gọn hơn, ngực nảy nở, căng tròn hơn và mắt thành màu lục sẫm (lúc trước là màu xám). Tuy nhiên, mái tóc vẫn giữ hình dạng cũ (xem tập 52)

Vẫn đội mũ cao bồi nhưng cô đeo thêm một chuỗi ngọc trai, mặc áo bikini và chiếc quần Capri dài qua gối. Thỉnh thoảng, cô mặc một chiếc áo khoác tím. Thay vì mang giày như trước, cô mang đôi sandals (trong anime, giày sẽ lại được mang sau chuỗi sự kiện Đại chiến ở Marineford). Cô vẫn dùng son môi; móng tay vẫn được đánh bóng nhưng ngắn hơn và móng chân cũng được sơn như vậy (trước đây, không thể nhìn thấy điều này vì bị giày che khuất). Ngoài ra, trong suốt thời gian ở Loguetown, cô còn khoác một chiếc khăn choàng hồng với hoa văn là hình những trái tim đỏ (xem tập 52).

Hầu hết mọi người đều ngây ngất với vẻ đẹp của cô (trong Loguetown với kể cả phụ nữ) giống như Boa Hancook. Alvida gần như là phủ nhận về ngoại hình mập mạp trước đây của mình khi nhận xét sự thay đổi sau khi ăn Trái Ác Quỷ, rằng nó đơn giản chỉ "làm cho tàn nhang biến mất".


3. Các hình ảnh của Alvida


4. Tính cách

Alvida tự xem mình là người phụ nữ đẹp nhất đại dương, kể cả khi quá thừa cân và ăn mặc luộm thuộm. Nếu ai đó không đồng ý, cô ta sẽ dùng thiếc chùy nện thẳng tên chống đối.

Cô không thích tiếng ồn và những thứ dơ bẩn, cũng như không thích liều mạng để chống lại những thứ quá sức. Gặp Alvida chính là điềm gở của đàn ông, đặc biệt là cấp dưới của cô và cô cũng không ngại ngùng giẫm đạp thô bạo bất cứ thứ gì đi ngược sở thích của mình. Nếu bị đẩy, mụ có thể trở nên độc ác hơn cả.

Alvida giam giữ Coby làm lao công cho mình sau khi chú nhóc lên tình cờ lên nhầm tàu mụ. Do không thích dơ bẩn và sự lười biếng, toàn bộ thủy tủ đoàn bị cô ta ép phải lau dọn sạch sẽ boong tàu. Ngay cả khi chỉ còn một chút bụi sót lại, cô vẫn dùng cái chùy thẳng tay đập một cú trời giáng vào kẻ chịu trách nhiệm.

Trước khi tìm ra và ăn trái Sube Sube no Mi, tất cả mọi người đều nói rằng Alvida là người phụ nữ xinh đẹp nhất thế giới là vì họ không muốn bị ăn đòn từ cái chùy đáng sợ của mụ. Sau khi ăn Trái Ác Quỷ, những lời nịnh nọt ấy trở thành lời khen thật sự mặc dù lúc đó Boa Hancook và Công chúa Người cá đang được công nhận là những người phụ nữ đẹp nhất.

Ngoài ra, tính cách Alvida cũng có sự thay đổi từ sau khi ăn Trái Ác Quỷ. Cô nói chuyện bằng giọng nhỏ nhẹ hơn nhiều và ít dùng chùy để đánh thủy thủ đoàn hơn, mặc dù bây giờ, những nam thuyền viên của cô (và những người khác) quá bị phân tâm bởi vẻ đẹp mới đó đến nỗi không quan tâm lắm đến việc có bị chùy đập hay không nữa.


4. Năng lực và sức mạnh

Trước khi thay đổi hình dạng, Alvida không phải là một chiến binh mạnh mẽ gì. Cô đã không thể đánh, dù chỉ một đòn vào Luffy trước khi bị anh đánh bại (ở đây, ta không tính đến cú đánh bằng chùy đầu tiên, vì với cơ thể cao su của mình, ngay cả những cái gai sắc nhọn nhất trên cây kim chùy cũng trở nên vô hại đối với Luffy). Tuy nhiên chùy của cô vẫn là một vũ khí chết người đối với những kẻ khác, đủ sức khiến một kẻ thăng thiên chỉ với một cú tạt qua. Ngoài ra, việc có thể sử dụng nó dễ dàng cũng có nghĩa là thể lực của cô lúc này ít ra hơn hẳn người bình thường.


Trái Ác Quỷ

Alvida đã ăn quả Sube Sube no Mi, một Trái Ác Quỷ thuộc hệ Paramecia giúp cô có được năng lực làm chệch hướng tất cả mọi thứ ngay sau khi chúng chạm vào da, như đòn tấn công hoặc những lưỡi gươm quét qua. Tất cả đều bị trượt ra và cơ thể cô hoàn toàn không bị tổn thương. Một lợi thế khác là làm cho cô thon gọn hơn, phần trọng lượng thừa trước đây bị mất đi và mang đến một vẻ đẹp quyến rũ khiến nhiền người say đắm.

Cô còn có thể trượt vận tốc cao bằng chân trần, nhưng đòi hỏi phải có một độ dốc nhất định ban đầu (Alvida không hề bị mất đà nhờ vào làn da trơn tuột, tương tự như khi trượt trên băng hoặc trượt pa-tin). Tuy nhiên, đối lập với những thay đổi về thể chất, sức mạnh vật lý của cô không tăng lên, dù cô vẫn đủ sức để có thể sử dụng cây Kim Chùy nặng nề ấy.


Vũ khí 

Alvida sử dụng một cây chùy sắc nặng và có gai (金棒 Kanabō, "Iron Club" trong bản tiếng Anh) và đó trở thành vũ khí tượng trưng cho cô. Khi sử dụng, cô chỉ đơn giản dùng nó đập vào đối thủ. Mặc dù trông cô khá yếu sau khi ăn Trái Ác Quỷ, cô vẫn có thể mang nổi cây chùy đó, nghĩa là sức mạnh trên bình thường có được từ thân hình cồng kềnh kia của cô vẫn được giữ lại toàn vẹn.

Trong suốt thời gian của vẻ ngoài trước kia, cây chùy chỉ đơn giản là giết hoặc làm bị thương bằng lực tác động, cũng chính là điều mà thủy thủ đoàn khiếp sợ. Cô cũng ném nó như một boomerang để hạ gục Heppoko, Peppoko và Poppoko vì dám lơi là việc làm sạch con tàu.

Sau khi có được sức mạnh từ Trái Ác Quỷ, thay vì (hoặc mặc dù) bị thương, những người đàn ông lại bị tổn thương bởi chùy thay vì thể hiện triệu chứng "cú đánh tình yêu" (tương tự như mỗi lần Sanji ở gần gái đẹp) sau khi bị đập.


6. Tiểu sử

Arc Romance Dawn

Khởi đầu series, thuộc hạ của Alvida đã vô tình cứu Luffy khỏi chết đuối, và sau khi nghe Coby kể về việc bị mụ bắt lao động cực khổ thế nào, Luffy đã đánh bại mụ (xem tập 1).


Thuyền viên của Buggy

Sau khi bị đánh bại, Alvida bỏ rơi các thành viên trên tàu và bắt đầu chuyến hành trình của riêng mình. Giữa chuyến đi, cô ăn Trái Ác Quỷ Sube Sube no Mi, vừa khiến cô có được khả năng trơn láng, vừa làm cho thân hình cô mảnh mai hơn.

Trên đường đi, cô cũng tìm thấy Buggy (lúc này, hắn là một kẻ thua cuộc và bị cơ thể bị co rút lại). Cô cứu hắn khỏi một con cua khổng lồ và trở thành đồng minh với hắn, vì cả hai đều có chung mục đích là phải tìm bằng được Luffy (xem tập 46). Họ làm việc cùng nhau và sau đó đoàn tụ với phần còn lại của băng Buggy, đánh bại những tên thổ dân đang chuẩn bị ăn thịt họ, đồng thời lấy lại những phần cơ thể Buggy thiếu do bị Nami trói chặt trước đây.

Loguetown Arc

Ở Loguetown, hầu hết đàn ông và phụ nữ đều trở nên mê mẩn trước vẻ đẹp của cô.

Cũng tại đó, cô giúp Buggy giết Luffy nhưng lại thất bại một lần nữa. Trong suốt thời gian này, cô tiết lộ với Luffy về quá trình thay đổi hình dạng, thành một người phụ nữ xinh đẹp của mình, và cô cảm thấy bị Luffy hấp dẫn vì anh là người đàn ông đầu tiên dám đấm cô (xem tập 52).

Cô và Cabaji chỉ đứng ngoài nhìn khi Buggy cố giết chết Luffy đồng thời thể hiện một chút thất vọng khi cô nghĩ rằng Luffy không thể thoát khỏi tình huống này (Luffy mắc kẹt trên pháp trường). Nhưng sau đó một tia sét bất ngờ đánh trúng Buggy và cứu sống Luffy. Khi cô và Buggy cố đuổi theo Luffy, cô và đồng đội bị Smoker bắt nhốt trong một chiếc lưới bằng Đá Hải lâu. Tuy nhiên, cả bọn bằng cách nào đó cũng đã trốn được và quyết định thẳng tiến về phía Grand Line nhằm đuổi theo Luffy.


Arc Jaya

Alvida quyết định ở lại Băng hải tặc Buggy. Sau đó, cô có một lần xuất hiện ngắn ngủi khi Buggy vào nhầm một hang động, mà hắn nghĩ là nơi Thuyền trưởng John đã chôn kho báu của ông. Cuối cùng, hắn chỉ tìm thấy vài thợ mỏ đang làm việc. Cô phàn nàn về tiếng ồn khi thuyền viên mở tiệc, và bất ngờ lúc nhìn thấy Ace xuất hiện rồi lên tàu một cách đột ngột chỉ để thưởng thức món ngon.


Arc Impel Down 

Cô được nhìn thấy với Liên minh trên con tàu Big Top ở gần Impel Down. Sau khi đã trải qua một chuyến hành trình rất xa, những thuyền viên đều mong muốn giải cứu thuyền trưởng cũ của mình, người đã bị Hải quân bắt giữ, và lại tiếp tục nhiệm vụ tìm kiếm kho báu bí mật của Thuyền trưởng John. Tuy nhiên, Alvida đe dọa sẽ chiếm giữ con thuyền cho riêng mình và đẩy tất cả những ai muốn cứu Buggy xuống một con tàu cứu hộ để chúng thực hiện ước muốn.

Sau khi thuyết phục phần còn lại của đoàn rằng nỗ lực giải cứu Buggy là vô ích, tất cả thuyền viên đều hét to lên xin lỗi người thuyền trưởng đang ở trong ngục và cho thuyền rời đi. Không chắc thủy thủ đoàn có thừa nhận Alvida như thuyền trưởng mới hay không, nhưng họ dường như rất tôn trọng phán xét và luôn chờ lệnh của cô (tập 422).


Arc Post-War 

Cô xuất hiện lần nữa trong cảnh đoàn tụ giữa Buggy và Liên minh Alvida trên một hòn đảo ở Grand Line. Khi những tên hải tặc thề thốt rằng chúng không bao giờ từ bỏ Buggy, Alvida nói chúng đã bỏ rơi hắn sau khi biết hắn bị giam ở Impel Down. Cô bối rối nhận xét rằng có quá nhiều tù nhân cô có thể nhận ra trong lệnh truy nã. Sau đó, Buggy cho cô xem vật đánh dấu kho báu của Thuyền trưởng John mà hắn mới có gần đây, khiến cô ngạc nhiên và tự hỏi làm thế nào mà hắn có được nó.


Trước timeskip

Sau khi Buggy trở thành thành thành viên của Shichibukai, Alvida hiện liên minh với công ty phân phối hải tặc của Buggy. Vẫn chưa rõ rằng cô ta có được sự chấp thuận của Galdino và các thành viên còn lại của băng Buggy nhờ vào địa vị này của Buggy hay không.


Arc Zou

Alvida xuất hiện đầu tiên sau timeskip trên đảo Karai Bari, tại Công ty cung cấp hải tặc đánh thuê của Buggy. Alvida ngồi sau lưng Buggy cùng với Mohji, Richie, Cabaji và Galdino.

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

5 yêu quái có sở thích kỳ cục nhất Nhật Bản

5 yêu quái có sở thích kỳ cục nhất Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản là nơi hội tụ nhiều câu chuyện kì bí về các loại yêu quái, có loài dữ tợn và đáng sợ, cũng có loài hiền lành, dễ mến. Dân gian cũng tưởng tượng những yêu quái với những sở thích vô cùng đặc biệt và kỳ cục. Cùng xem qua những loại yêu quái này nhé!

EX-ARM - Bộ não trở thành vũ khí chiến đấu

EX-ARM - Bộ não trở thành vũ khí chiến đấu

Tin tức anime

Vào hôm thứ Tư, vol thứ 12 của bộ manga EX-ARM của tác giả Shinya Komi và Hirock vừa hé lộ thông tin về việc bộ manga sẽ được chuyển thể thành anime truyền hình. Thông tin này cũng được đăng tải trên tạp chí Grand Jump số tháng 2 năm 2019 thuộc nhà xuất bản Shueisha.

Top 15 cô nàng tóc ngắn được yêu thích nhất

Top 15 cô nàng tóc ngắn được yêu thích nhất

Nhân vật

Những cô nàng tóc ngắn trong manga/anime luôn mang một sức hút đặc biệt các bạn nhỉ. Vừa có chút mạnh mẽ, nhưng cũng thật nữ tính và đáng yêu, ai mà không mê được cơ chứ! Dưới đây là top 15 cô nàng tóc ngắn được nhiều người yêu thích nhất. Bảng bình chọn do Goo Ranking thực hiện.

Date A Live III công bố visual mới!

Date A Live III công bố visual mới!

Tin tức anime

Mới đây, tài khoản Twitter của bộ anime Date A Live III dựa trên light novel cùng tên của tác giả Koushi Tachibana đã tiết lộ visual mới cho mùa thứ 3 này. Trước đó, bộ anime cũng đã công bố thời gian ra mắt chính thức. Bộ anime sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 11 tháng 1 năm 2019 trên AT-X vào lúc 21h30. Tất cả dàn diễn viên của anime sẽ quay lại hoàn toàn với dự án.