Another - Bộ anime kinh dị rất đáng xem

Phải thừa nhận là mình rất ít xem anime. Another là bộ anime đầu tiên mình xem kể từ khi xem hoạt hình Doraemon từ hồi lớp 4. Đó thực sự là một điều may mắn khi lần đầu tiên xem anime trở lại, mình lại lựa được bộ hay đến như vậy, chưa kể đến thể loại anime kinh dị lại là phạm trù kén cá chọn canh.  Another kể về câu chuyện diễn ra vào năm 1972, khi Misaki, một nữ sinh giỏi giang xinh xắn của lớp 9/3 đột ngột qua đời. Cái chết ấy kiến cho những người yêu mến cô, đặc biệt là các bạn cùng lớp hết sức đau lòng và suy sụp, đến nỗi họ quyết định rằng sẽ vẫn coi như Misaki còn sống. Thầy giáo chủ nhiệm của lớp cũng đồng ý trước quyết định này và trong giờ học vẫn đặt câu hỏi cho chiếc bàn trống-chỗ ngồi của Misaki. Điều đáng nói ở đây là khi rửa tấm ảnh chụp kỷ niệm của cả lớp ra, bạn đoán được không, người ta thấy hình ảnh Misaki ở một góc tấm hình, khuôn mặt nhợt nhạt, đôi môi mỉm cười.

Hàng chục năm sau, một nam sinh tên Sakakibara Koichi đã chuyển đến lớp 9/3  trường trung học Yomiyama. Cậu đã gặp một cô gái có họ trong tên trùng với tên của cô gái đã chết - Misaki Mei.

Koichi bắt đầu nhận ra không khí kỳ lạ của các thành viên trong lớp, khi họ cố tình coi cô bạn Mei kia không tồn tại.


Bên cạnh đó,những thành viên trong lớp còn gặp những tai nạn thảm khốc một cách kỳ bí từ niên khóa năm 1972 đến giờ. Vì thế Koichi và Mei bắt đầu tìm hiểu cũng như tìm cách ngăn chặn hiện tượng kỳ bí này trước khi đến lượt mình là nạn nhân.


Bạn có thể thấy được sự đối lập giữa lớp 9/3 của ngày xưa và lớp 9/3 của bây giờ. Nếu như khi xưa, mọi người đều xem "kẻ đã chết" vẫn còn tồn tại, thì bây giờ mọi người lại thống nhất xem "kẻ tồn tại" thành "kẻ dư ra".

Tại sao vậy? Thật ra, chính hành động coi người đã chết vẫn con tồn tại khi xưa đã làm cho những linh hồn ấy thực sự trở về và tồn tại thật, kéo theo mỗi năm đều có những kẻ dư ra mà "không ai biết là ai". Và đây chính là lời nguyền. Một khi kẻ dư ra còn tồn tại thì mỗi năm, sẽ có vô số những học sinh trong lớp cùng người thân của họ phải chết một cách thảm khốc. 


Từ tập đầu đến tận đoạn cuối của season bao trùm một không khí u ám. Suốt series, chẳng có mấy ngày trời nắng đẹp, mà đa phần là bầu trời u ám và những cơn mưa rả rích.

Nói về nhân vật thì có lẽ Mei và một số thành viên 3-3 sẽ chiếm được nhiều thiện cảm hơn là Koichi vì cậu ta thuộc tuýp nhân vật chính điển hình mà mọi người hay thấy trong phim kinh dị – cũng đâm đầu vào những thứ hiển nhiên là không nên, cũng cái tật tò mò gây hậu quả cho mọi người xung quanh. Tuy vậy, không thể phủ nhận là chính cái thói tò mò của Koichi mới đem đến một horror anime thú vị như Another.

Tình tiết truyện hợp lý và các nút thắt mở đặt đúng lúc đủ để mình vỡ lẽ “Ơ thế mà mình không nghĩ ra”. Suốt cả 12 tập, bạn cũng như Koichi, Mei, và tập thể lớp 3-3 đều đi tìm cùng một người bằng những suy đoán, nghi ngờ: "Kẻ đã chết" là ai?


Dường như mọi sự nghi ngờ đó đổ dồn vào Misaki-cô nàng bí ẩn ngay từ đầu phim, xuất hiện một cách bí ẩn với một bên mắt bị băng lại. Sự xuất hiện bất ngờ của cô trong thang máy, hình ảnh lững thững, tay cầm con búp bê trong hành lang nhà xác, sự lặng lẽ, tách biệt, nỗi cô độc của cô làm người xem tò mò muốn biết cô gái này thực sự là ai? Là "kẻ đã chết" chăng?


Những cảnh cuối phim, mình nhận ra một điều. Bi kịch chết chóc không chỉ đến từ quỷ ma, mà nó còn từ sự hèn nhát, từ nỗi sợ hãi, từ sự nghi kị lẫn nhau của các học sinh. Họ tàn sát lẫn nhau để bản thân mình được tồn tại. Bộ phim cũng làm chúng ta phải suy nghĩ, khi hành động dã man này lại đến từ các học sinh đang ở tuổi trung học. Đâu rồi tinh thần tập thể, hy sinh vì nhau? Đâu rồi sự đoàn kết và tình yêu thương của lứa tuổi học trò?

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Top 10 nữ thần tuần 3 mùa Hè 2018!! - Tiểu Cầu xuất hiện trong BXH!?

Top 10 nữ thần tuần 3 mùa Hè 2018!! - Tiểu Cầu xuất hiện trong BXH!?

Nhân vật

Các nam thần của chúng ta đã được công bố và ngôi vương nam thần thuộc về Levi trong Attack on Titan. Vậy bạn nghĩ nữ thần của chúng ta là ai? Liệu Tiểu Cầu có thể đánh bại tất cả đàn chị khác chỉ bằng sự dễ thương của mình? Bây giờ, hãy cùng TinAnime xem qua 10 nữ nhân của tuần này nhé!!

Top 10 em gái cuồng Onii-chan do Fan Nhật bình chọn!

Top 10 em gái cuồng Onii-chan do Fan Nhật bình chọn!

Nhân vật

Trong những bộ anime liên quan về tình cảm gia đình, anh em,... thì không thể nào thiếu vắng đi hình tượng một cô em gái. Thường thì tình cảm anh em chỉ ở mức trung bình nhưng đối với Top lần này những đứa em gái này sẽ khiến cho các chàng trai của chúng ta phải ghen tị vì độ "cute" của họ!!

Nhân vật nào khó thiết kế nhất trong One Piece!?

Nhân vật nào khó thiết kế nhất trong One Piece!?

Nhân vật

Trên một số tạp chí Jump, một độc giả đã hỏi Oda rằng "Nhân vật nào mà bác cảm thấy khó thiết kế nhất?". Oda đã bảo rằng đó chính là Hancock và Shirahoshi. Bây giờ, các bạn hãy cùng TinAnime xem Oda đã trả lời câu hỏi của độc giả này như thế nào nhé!!

Pastel Memories - Khi thế giới otaku bị rơi vào quên lãng

Pastel Memories - Khi thế giới otaku bị rơi vào quên lãng

Tin tức anime

Mới đây, trang web và Twitter chính thức của bộ anime Pastel Memories được dựa trên game trên điện thoại thông tin "nữ otaku" của FuRyu. Thời gian ra mắt của bộ phim hiện tại vẫn chưa được thông báo chính thức. Visual và Trailer của bộ phim cũng đã được đăng tải kèm theo thông báo.