[Artwork] Hưởng ứng ngày quốc tế chống kì thị, phân biệt LGBT!

  • 18:00 17/05/2019
  • 8,220 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Trước năm 1990, tại Đức ngày 17/5 đã được xem là ngày Gay Day. Năm 1990, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới chính thức công nhận là loại bỏ đồng tính khỏi danh sách bệnh tâm thần và được hưởng ứng trên thế giới. Từ đó 17/5 cũng đã được toàn thế giới hưởng ứng trở thành "Ngày chống kì thị, phân biệt, đối xử với người đồng tính, song tính, dị tính và chuyển giới (LGBT)". Hôm nay, các bạn hãy cùng TinAnime hưởng ứng ngày đó với bộ artwork boy love & girl love cực kỳ đẹp nhá.
NHỮNG THAY ĐỔI CỦA VIỆT NAM ĐỐI VỚI LGBT

  • Tháng 6 năm 1998, thông qua quy định cấm hôn nhân đồng tính.
  • Năm 2000, Việt Nam ban hành Luật Hôn nhân và Gia đình cấm kết hôn giữa những người đồng giới.
  • Năm 2002, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội liệt kê đồng tính luyến ái trong các "tệ nạn xã hội" cần phải bài trừ như mại dâm và ma túy.
  • Tháng 7 năm 2012, Bộ Tư pháp đưa ra đề xuất sửa đổi Luật Hôn nhân và Gia đình, trong đó có thể công nhận hôn nhân đồng tính.
  • Năm 2014, đã sửa đổi Luật Hôn nhân và Gia đình bỏ quy định "cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính" từ ngày 1 tháng 1 năm 2015, hủy bỏ luật cấm năm 2000.
  • Năm 2014, vẫn còn quy định "không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính" (ở khoản 2 Điều 8).
  • Ngày 24 tháng 11 năm 2015, Quốc hội thông qua Bộ luật Dân sự, Việt Nam chính thức cho phép việc chuyển đổi giới tính

Nguồn: Wikipedia

Có thể thấy nước ta đang dần dần thay đổi và mở rộng cách nhìn đối với cộng đồng LGBT hơn đó nhỉ.


Khang Dora

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức manga

Manga kinh dị Shibuya Goldfish sẽ chia tay khán giả sau volume thứ 11!

5 giờ trước - 375 lượt xem

Mới đây, trong volume thứ 10 manga Shibuya Kingyo (Shibuya Goldfish) của tác giả Hiroumi Aoi đã xác nhận tác phẩm sẽ kết thúc ở volume tiếp theo, tức là volume thứ 11. Tác phẩm này dự kiến sẽ được xuất xưởng vào mùa hè năm nay.

Đề cử anime

Top 10 anime mùa Đông năm 2021 tuần 1! - Shingeki no Kyojin đứng đầu trong tuần đầu tiên!

9 giờ trước - 1,228 lượt xem

Sau thời gian khá dài, thì Top 10 anime hàng tuần mùa mới cũng đã chính trở lại sau mùa Thu năm ngoái. Trong tuần đầu tiên của mùa Đông cũng như năm 2021 sẽ có gì hấp dẫn đây? Theo các bạn thì bộ anime nào sẽ trở thành ngôi vương những ngày đầu tiên?

Nhân vật

[NHÂN VẬT HÔM NAY 24/01] Chúc mừng sinh nhật Kureo Mado trong Tokyo Ghoul!

15 giờ trước - 622 lượt xem

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 24/01. Mỗi ngày, chúng ta lại được gặp nhau trong khung giờ quen thuộc đúng không nhỉ? TinAnime xin chúc tất cả các bạn một ngày mới tốt lành. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé!

Tin tức anime

Megami-ryou no Ryoubo-kun - "Mẹ ký túc xá"

1 ngày trước - 1,132 lượt xem

Vào hôm thứ sáu, trang web chính thức cho bộ anime Megami-ryou no Ryoubo-kun (Dorm Mother of the Goddess' Dorm) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Ikumi Hino đã công bố dàn diễn viên nhân lực chính thức cho dự án. Visual đầu tiên của bộ phim cũng đã được phát hành kèm theo.

Tin tức anime

Tantei wa Mou, Shindeiru - Cuộc phiêu lưu khi chỉ còn một người!

1 ngày trước - 1,481 lượt xem

Vào hôm thứ tư, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình "Tantei wa Mou, Shindeiru." (The Detective Is Already Dead) được dựa trên light novel cùng tên của tác giả Nigojuu và Umibouzu đã công bố dàn diễn viên cùng dàn nhân lực chính thức cho dự án.

Tin tức anime

Maiko-san Chi no Makanai-san - Người phục vụ cho Vũ Tử!

1 ngày trước - 800 lượt xem

Trên kênh chính thức của NHK World Nhật Bản đã công bố dàn diễn viên, dàn nhân lực cùng thời gian lên sóng chính thức cho bộ anime Maiko-san Chi no Makanai-san (Makanai in the Maiko Lodge) được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Aiko Koyama. Bộ anime sẽ được sóng vào ngày 25 tháng 2 sắp tới.

Nhân vật

[NHÂN VẬT HÔM NAY 23/01] Chúc mừng sinh nhật Alice Nakiri trong Shokugeki no Souma!

1 ngày trước - 1,320 lượt xem

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 23/01. Mỗi ngày, chúng ta lại được gặp nhau trong khung giờ quen thuộc đúng không nhỉ? TinAnime xin chúc tất cả các bạn một ngày mới tốt lành. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé!

Tin tức anime

Stand By Me Doraemon 2 được xác nhận khởi chiếu tại nhiều quốc gia ở Đông Nam Á, không có Việt Nam!

1 ngày trước - 1,300 lượt xem

Odex mới đây đã phát trực tuyến hai đoạn video giới thiệu cho dự án điện ảnh CG Stand By Me Doraemon 2 vào hôm thứ tư với phụ đề tiếng Anh. Trailer chỉ xác nhận khởi chiếu tại 5/11 quốc gia ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, vẫn chưa công bố ngày khởi chiếu chính thức.

XEM THÊM