Bạn biết gì về Jolly Roger trong One Piece!

Các bạn gọi lá cờ của những hải tặc trong One Piece là gì? Cờ đầu lâu xương chéo à? Nó được gọi chung là Jolly Roger (ドクロ Dokuro?). Đây là tên lá cờ truyền thống của hải tặc Âu Mỹ mà ngày nay còn được nhớ đến với hình ảnh đầu lâu và hai xương đùi bắt chéo trên nền đen. Trải qua hàng thế kỷ, có rất nhiều phiên bản của Jolly Roger được sử dụng, ví dụ như cờ Jolly Roger của Calico Jack thay thế 2 xương đùi bằng 2 thanh kiếm.Tác giả Oda cũng cung cấp cho chúng ta một vài thông tin về Jolly Roger, bao gồm 3 giả thiết về nguồn gốc của nó có thể được thừa nhận bởi các nhà chuyên môn. Ba giả thiết ấy là:

  • Jolly Roger bắt nguồn từ "jolie rouge" trong tiếng Pháp hoặc từ "đỏ nhạt" tượng trưng cho máu. Rất nhiều người tin rằng đây chính là dị bản của lá cờ đỏ, lá cờ được treo trên tàu của những hải quân khi chiến đấu để ám chỉ rằng khi bị bắt, sẽ không có van xin hay thương xót, bất cứ ai khi bị bắt đều sẽ bị tử hình giống nhau.
  • “Roger” có thể bắt nguồn từ “rogue” có nghĩa là kẻ trộm hay kẻ tàn ác.
  • Jolly Roger cũng có thể bắt nguồn từ thuật ngữ “old Roger”, cái tên trước kia dùng để chỉ cái ác.

Ý nghĩa về sự nguy hiểm hay chết chóc của Jolly Roger đã lan rộng trên toàn thế giới. Chúng ta vẫn thường thấy biểu tượng đầu lâu xương chéo được sử dụng để cảnh báo người ta về những địa điểm hay vật dụng có tình nguy hiểm, ví dụ như trong biển báo, chai lọ hay... cột điện.


Jolly Roger trong One Piece

Có rất nhiều lá cờ Jolly Roger trong One Piece. Jolly Roger giúp hải tặc biết được ai thuộc băng hải tặc nào, hay thậm chí ai mới là hải tặc chân chính. Có nhiều nhân vật lựa chọn mang theo biểu tượng cờ hải tặc đâu đó trên cơ thể (như Portgas D. Ace). Những quốc gia hiểu lý tưởng của Jolly Roger, hay đã quay lại chống đối Chính Quyền Thế giới, cũng phất cao lá cờ này, như là Vương quốc Drum tự do sau sự sụp đổ của Wapol.

Tuy nhiên, dựng lên lá cờ Jolly Roger cũng được Hải quân xem là tội ác to lớn, và những ai bị bắt gặp làm điều đó (dù là thật hay cho vui) đều bị coi là tội phạm. Thiết kế của Jolly Roger thường thể hiện sở thích của thuyền trưởng. Có lúc thể hiện sự tương đồng về ngoại hình (râu của Râu Trắng hay ba vết sẹo trên mắt của Shanks), có lúc là một vật tùy thân họ mang bên mình (mũ rơm của Luffy), hay những biểu tượng phía sau họ. 


Lá cờ Jolly Roger của các băng hải tặc

Băng hải tặc Mũ Rơm


Băng hải tặc Tóc Đỏ


Băng hải tặc Roger


Băng hải tặc Alvida


Băng hải tặc Buggy


Băng hải tặc Usopp


Băng hải tặc Mèo Đen


Băng hải tặc ArlongBăng hải tặc Râu Trắng


Baroque Works


Băng hải tặc Wapol


Băng hải tặc Bonney 


Băng On Air


Băng hải tặc Fanged Toad 


Băng hải tặc Hawkins


Băng hải tặc Foxy


Băng hải tặc Foxy (trước đây)


Băng hải tặc Rumbar


Băng hải tặc Krieg


Băng hải tặc Bellamy


Băng hải tặc Drake


Băng hải tặc Râu Đen


Băng hải tặc Kid 


Băng hải tặc Roshio


Băng hải tặc Shoujou


Băng hải tặc Masira


Băng hải tặc Heart


Băng hải tặc Kuja 


Băng hải tặc Beasts


Băng hải tặc Fallen Monk


Băng hải tặc Flying


Băng hải tặc Donquixote


Băng hải tặc Big Mom


Barto Club


Băng hải tặc Brownbeard


Băng hải tặc Firetank


Băng hải tặc Golden Lion


Băng hải tặc Spade


Băng hải tặc New Fishman


Băng hải tặc Gyro


Băng hải tặc Mặt Trời


 Jolly Roger của một số băng hải tặc vô danh

Băng của Puppu


Băng của Gekko MoriahBăng của Oars Jr.

Những Jolly Roger chỉ xuất hiện trong anime

Băng hải tặc Phượng Hoàng


Băng hải tặc Barbar


Băng hải tặc Ganzack


Băng hải tặc Joke


Băng hải tặc Gasparde 


Băng hải tặc Wetton


Băng hải tặc Treasure


Băng hải tặc Naguri


Liên minh hải tặc Silver


Băng hải tặc Bí Ngô


Băng hải tặc Schneider


Anh em Trump


Băng của Willy


Băng của Woonan


Lý tưởng phía sau những lá cờ hải tặc

Tất cả những ai giương cờ Jolly Roger ra khơi đều có một lòng tự tôn nhất định đối với lá cờ đã chọn, coi đó là đại diện cho băng hải tặc của mình và đồng đội. Lá cờ biến mất đồng nghĩa với việc danh tính, niềm tự hào của băng hay mọi thứ liên quan đến nó đầu biến mất, và tàu cũng không thể đi tiếp với cái danh tính cũ mà không còn lá cờ. Hiểu được điều này, Luffy đã quyết định lấy lá cờ Jolly Roger của Foxy thay vì thuyền viên của băng hải tặc, để ngăn chặn hoạt động sau này với tư cách là băng Foxy của họ. Sau đó, Luffy đã tự tay vẽ cho chúng một lá cờ mới (xấu tệ luôn).


Các bạn xem trận Davy Back từ tập 208 tại đây nha http://vuighe.net/vua-hai-tac/tap-208-hai-tac-foxy-cuoc-dau-davy-back

Các băng hải tặc khác nhau phản ứng khác nhau với những lý tưởng này. Ví dụ như Wapol không thấy sự quan trọng của lá cờ hải tặc như Luffy. Donquixote Doflamingo không thích ý tưởng ai đó bôi nhọ tên lá cờ của mình và trừng phạt Bellamy vì thua cuộc.


Hình mặt cười


Theo giới thiệu của Donquixote Doflamingo, có một loại Jolly Roger khác, tên là Smiley (スマイリー Sumairī?). Thay cho đầu lâu và xương chéo truyền thống, lá cờ này lại mang biểu tượng mặt cười. Trong biểu tượng mặt cười trên cờ của băng Doflamingo và Human Auctioning House, mặt cười đều có đường gạch chéo ngang mặt.

Biểu tượng mặt cười của Human Auctioning House


Trong khi biểu tượng Jolly Roger mặt cười thường liên quan tới Doflamingo, cũng từng thấy có mặt cười trên thiết bị hỗ trợ y tế của Râu Trắng. Ace cũng mang hai biểu tượng khuôn mặt trên mũ, trong đó có 1 mặt cười và 1 mặt buồn. Kid cũng sở hữu một loại Jolly Roger mặt cười với cái miệng bị khâu

Biểu tượng mặt cười trên thiết bị y tế của Râu Trắng


Cờ  Jolly Roger cá nhân

Một số nhân vật sở hữu cờ hải tặc của riêng mình. Có nhiều lý do cho điều đó cũng như những nguồn gốc Jolly Roger khác nhau. Trong khi một số xuất hiện riêng trong SBS (ví dụ như cờ cá nhân của các thành viên băng hải tặc Mũ Rơm), một số xuất hiện trong series phim mà không có thêm thông tin cụ thể (như của Perona), hay xuất hiện một phần trong viễn cảnh tưởng tượng của nhân vật (cơn ác mộng của Igaram hình dung Nefertari Vivi làm hải tặc).

TinAnime đã cung cấp thông tin về cờ hải tặc cá nhân của các thành viên băng Mũ Rơm trong bài viết NHỮNG ĐIỀU CỰC ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ BĂNG MŨ RƠM (PHẦN 2), các bạn xem tại đây nhé http://tinanime.com/nhung-dieu-cuc-it-nguoi-biet-ve-bang-mu-rom-phan-2

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Top 10 nữ thần tuần 3 mùa Hè 2018!! - Tiểu Cầu xuất hiện trong BXH!?

Top 10 nữ thần tuần 3 mùa Hè 2018!! - Tiểu Cầu xuất hiện trong BXH!?

Nhân vật

Các nam thần của chúng ta đã được công bố và ngôi vương nam thần thuộc về Levi trong Attack on Titan. Vậy bạn nghĩ nữ thần của chúng ta là ai? Liệu Tiểu Cầu có thể đánh bại tất cả đàn chị khác chỉ bằng sự dễ thương của mình? Bây giờ, hãy cùng TinAnime xem qua 10 nữ nhân của tuần này nhé!!

Top 10 em gái cuồng Onii-chan do Fan Nhật bình chọn!

Top 10 em gái cuồng Onii-chan do Fan Nhật bình chọn!

Nhân vật

Trong những bộ anime liên quan về tình cảm gia đình, anh em,... thì không thể nào thiếu vắng đi hình tượng một cô em gái. Thường thì tình cảm anh em chỉ ở mức trung bình nhưng đối với Top lần này những đứa em gái này sẽ khiến cho các chàng trai của chúng ta phải ghen tị vì độ "cute" của họ!!

Nhân vật nào khó thiết kế nhất trong One Piece!?

Nhân vật nào khó thiết kế nhất trong One Piece!?

Nhân vật

Trên một số tạp chí Jump, một độc giả đã hỏi Oda rằng "Nhân vật nào mà bác cảm thấy khó thiết kế nhất?". Oda đã bảo rằng đó chính là Hancock và Shirahoshi. Bây giờ, các bạn hãy cùng TinAnime xem Oda đã trả lời câu hỏi của độc giả này như thế nào nhé!!

Pastel Memories - Khi thế giới otaku bị rơi vào quên lãng

Pastel Memories - Khi thế giới otaku bị rơi vào quên lãng

Tin tức anime

Mới đây, trang web và Twitter chính thức của bộ anime Pastel Memories được dựa trên game trên điện thoại thông tin "nữ otaku" của FuRyu. Thời gian ra mắt của bộ phim hiện tại vẫn chưa được thông báo chính thức. Visual và Trailer của bộ phim cũng đã được đăng tải kèm theo thông báo.