Bạn có biết chi phí để làm ra một tập phim anime là bao nhiêu?

  • 16:00 03/08/2019
  • 8,411 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Hôm nay, tiếp tục với những trận đào lục tài liệu xuyên lục địa, đa ngôn ngữ mà TinAnime đã tìm ra được. Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu sự thật về ngân sách để tạo ra một tập phim anime nhé! Liệu nó có đắt đỏ như mọi người thường nghĩ không?Trước mắt, chúng ta cùng tìm hiểu sơ về nó chút nhé. Ngành công nghiệp anime để tồn tại phụ thuộc vào 4 yếu tố: ủy ban sản xuất, nhà thầu chính, nhà thầu phụ chuyên biệt và cuối cùng là khách hàng.

Ủy ban sản xuất là gì? Đó chính là đài truyền hình, nhà xuất bản manga, nhà phân phối, công ty quảng cáo, công ty sản xuất mô hình nhân vật, hãng phát triển game điện tử, hãng thu ấn và nhà tài trợ sản phẩm đi cùng.Các xưởng phim lớn thường là nhà thầu chính được ủy ban sản xuất đặt hàng một bộ phim, nhà thầu phụ chuyên biệt là các xưởng phim nhỏ hoặc các họa sĩ diễn hoạt tự do được thuê theo hợp đồng cho mỗi lần sản xuất.Xưởng phim hiếm khi thuộc ủy ban sản xuất vì thường ký hợp đồng sau khi 'ủy ban sản xuất' thành lập, một số trường hợp ngoại lệ được tham gia khi sở hữu anime nguyên tác (original anime) hoặc tham gia theo tỷ lệ góp vốn. "Ủy ban sản xuất" nắm giữ bản quyền cấp phép, phân phối; xưởng phim thường chỉ nhận thu nhập từ chế tác.Vào năm 2005, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO) công bố chi phí sản xuất một tập anime truyền hình 30 phút là gần 10 triệu JP¥ tức là hơn 2,1 tỷ đồng một tập, thậm chí có những trường hợp các công ty anime chỉ nhận được 5 triệu JP¥ (hơn 1 tỷ đồng).

Vào năm 2007, giáo sư Masuda Hiromu cho biết một tập anime truyền hình thời lượng 30 phút có giá 11 triệu JP¥ - 14 triệu JP¥ tức hơn 2,3 tỷ đồng - gần 3 tỷ đồng.Năm 2009, đạo diễn diễn hoạt Osamu Yamasaki nói rằng ngân sách một tập anime truyền hình là 10 triệu JP¥, cần 4.000 - 5.000 khung hình mỗi tập.

Theo Viện nghiên cứu Phát triển Truyền thông Nhật Bản (MDRI), ngân sách một tập anime truyền hình dài 30 phút năm 2010 là 11 triệu JP¥ (2,3 tỷ đồng); một tập sử dụng khoảng 5.000 khung hình với giá khoảng 3 US$ (khoảng 69k theo tỷ giá hiện tại) mỗi khung hình.Năm 2015, nhà sáng tạo CG Sakaki Masamune cho biết ngân sách anime truyền hình 13 tập khoảng 250 triệu JP¥ (hơn 54 tỷ đồng), họa sĩ diễn hoạt Takamatsu Shinji cho rằng ngân sách một anime truyền hình là 150 triệu JP¥ - 200 triệu JP¥ (hơn 32 tỷ đồng - hơn 43 tỷ đồng), nhà sản xuất anime Shirobako thừa nhận ngân sách 500 triệu JP¥ (hơn 108 tỷ đồng) cho 24 tập phim.Năm 2017, ngân sách sản xuất một tập anime truyền hình 30 phút là 10 triệu JP¥ - 25 triệu JP¥, anime truyền hình 13 tập khoảng 200 triệu JP¥. Đạo diễn Takamatsu Shinji cho rằng ngân sách một anime truyền hình khoảng 13 tập cần 100 triệu JP¥ - 200 triệu JP¥ (hơn 21 tỷ đồng - hơn 42 tỷ đồng).Năm 2018, nhà sản xuất Fukuhara Yoshitada tiết lộ ngân sách khoảng 15 triệu JP¥ một tập anime truyền hình; nếu mỗi họa sĩ diễn hoạt nhận 300.000 JP¥ (hơn 6,9 tỷ đồng) một tháng cũng như các nhân sự khác có một mức lương và ngày nghỉ hợp lý cần ngân sách 40 triệu JP¥ cho một tập anime truyền hình.Theo Kidscreen, ngân sách anime truyền hình Chad & Clark dài 26 tập với thời lượng 7 phút một tập là 2 triệu US$; 40% từ Nhật Bản (Mont Blanc Pictures và Nippon Animation) và 60% từ Animalps của Pháp. Năm 2019, giáo sư Kenji Ito tại đại học Osaka Seikei cho biết một tập anime truyền hình 30 phút mất khoảng 10 triệu JP¥ - 20 triệu JP¥, 12 tập phim cần hơn 200 triệu JP¥ và nếu thêm chi phí quảng cáo thì tổng ngân sách khoảng 250 triệu JP¥.


Còn tùy bộ phim và thời gian mà mỗi tập có giá khác nhau!


Khang Dora

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tổng hợp

McDonald's "đổi gió" quảng cáo sản phẩm của mình bằng anime tại Nhật Bản!

13 phút trước - 26 lượt xem

McDonald's tại Nhật Bản mới đây đã ra mắt thêm món mới trên chuỗi các cửa hàng của mình tại quốc gia này, Morinaga Ramune McShake. Ở thị trường nào, phải theo thị trường đó. Ông lớn McDonald's đã quyết định đổ tiền vào làm một đoạn anime ngắn dài 15 giây để quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Tổng hợp

60% diễn viên, diễn viên lồng tiếng đã bị mất, giảm thu nhập trong tháng 5 này!

1 giờ trước - 182 lượt xem

Theo Liên minh Diễn viên Nhật Bản báo cáo từ hôm thứ tư vừa rồi, dựa trên 293 người được khảo sát, đã có hơn 60% diễn viên tự do và diễn viên lồng tiếng trả lời rằng mình sẽ nhận được hơn nửa mức thu nhập vào tháng 5 này. Trong số những người được hỏi, có 43,3% người trả lời thu nhập sẽ giảm một nửa hoặc ít hơn và 22,9% người trả lời rằng mình sẽ mất thu nhập.

Tin tức anime

Ore no Yubi de Midarero đã hoàn tất dự án bất chấp dịch hoành hành!

2 giờ trước - 196 lượt xem

Như mọi người đã biết, sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 gần như đã ở khắp mọi nơi trên thế giới. Sự ảnh hưởng này cũng đã xâm nhập vào các studio, nhà sản xuất các dự án anime nhưng điều đó có lẽ cũng đã không ngăn cản được nhiều bộ anime vẫn hoàn tất sản xuất như Ore no Yubi de Midarero. Heiten-go Futarikiri no Salon de.... Đây là một bộ anime truyền hình được dựa trên manga Ore no Yubi de Midarero. Heiten-go no Salon, Ijiwaru ni Jirasarete của tác giả neco.

Tổng hợp

Mất bao lâu để xem hết bộ anime dài nhất thế giới?

3 giờ trước - 198 lượt xem

Được lên sóng từ tận năm 1969, với 7071 tập, Sazae-san đã được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận đây là bộ anime có số tập nhiều nhất thế giới. Với nội dung ngắn gọn về cuộc sống thường nhật, đơn giản nhưng chất chứa tình gia đình. Bằng nội dung đó, không ngạc nhiên khi bộ anime đã đạt được thành tích nói trên.

Tổng hợp

Figure Saitama "đấm phát chết luôn" cực đơn giản với giá 3,2 triệu đồng!?

4 giờ trước - 304 lượt xem

Saitama, một nhân vật trong bộ anime "One-Punch Man", được mệnh danh sở hữu sức mạnh "đấm phát chết luôn". Một nhân vật sở hữu quả đầu trọc lóc, được "giới giang hồ bí mật tiết lộ" là do tập luyện quá nhiều, đã được ra mắt phiên bản figure mới với chiếc áo hoodie đơn giản trong tư thế đang ngồi thư giãn và cầm điện thoại.

Tin tức anime

Kyoshin to Hyouka no Shiro cũng sẽ phải hoãn do dịch Covid-19!

5 giờ trước - 173 lượt xem

rang web chính thức cho bộ anime ngắn Kyoshin to Hyouka no Shiro (The Giant Gods and the Ice Flower Castle) đã xác nhận sẽ chính thức trì hoãn tập đầu tiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trang web sẽ công bố ngày lên sóng trở lại khi nó được xác định chính thức.

Đề cử anime

Top 10 bộ anime mùa Xuân 2020 tuần 7! - "Coi chừng té ghế. Bám chặt ngôi vương nào!"

11 giờ trước - 727 lượt xem

Vào tuần trước, "Otome Game no Hametsu Flag shika Nai Akuyaku Reijou ni Tensei shiteshimatta..." đã tăng thêm 2 hạng để giành lấy ngôi vương từ tay của Kami no Tou sau khi bộ anime này vừa ngồi được ghế vàng trong vòng một tuần. Nhưng liệu cái ghế vàng này có tiếp tục nóng trong tuần thứ 7 hay không?

Tin tức anime

Sau Kimetsu no Yaiba, SEON MEDIA chính thức công bố dự án mới!

1 ngày trước - 4,403 lượt xem

Sau sự thành công của Kimetsu no Yaiba phiên bản lồng tiếng, lần này, SEON MEDIA đã tiếp tục công bố dự án mới sẽ chính thức được lên sóng vào tối ngày nay. Sau khoảng thời gian, dài tạm ngừng với khung giờ 19:00 thứ bảy hàng tuần trên VuiGhe.Net thì bắt đầu vào tối nay, các bạn đã có thể quen thuộc với khung giờ cũ với bộ anime mới.

XEM THÊM