Bạn có biết những chủ nhân của chiếc Mũ Rơm có điểm chung gì không?

Có lẽ, không một fan One Piece nào lại không biết đến chiếc Mũ Rơm. Vua Hải Tặc Gold D. Roger, Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ và Luffy là những người đã đội qua chiếc mũ này. Và, mặc dù khác thời đại, song giữa những chủ nhân của chiếc mũ rơm lại có rất nhiều điểm giống nhau.


1. Haki Bá vương

Cả 3 người, Roger, Shanks và Luffy đều sở hữu Haki Bá Vương - thứ sức mạnh bá đạo vô cùng. Dù Gold D. Roger không có nhiều đất diễn, song cũng có thể mường tượng được sức mạnh của ông qua những lần Luffy hay Shanks phô diễn sức mạnh của Haki Bá Vương. Như lần Shanks đối đầu với Râu Trắng khiến cả đất trời phải biến sắc hoặc khi Luffy khởi động Haki Bá Vương đánh bại 50.000 tên người cá.

Cho tới giờ, vẫn chưa có thông tin rõ ràng về Haki Bá Vương cũng như cách thức hoạt động, nguồn gốc và ảnh hưởng của nó. Thế nhưng, có một điều chắc chắn là chủ nhân của nó này đều là những con quái vật mà không ai dám động vào.

2. Bị... lùn

Trong One Piece, không khó để tìm được những nhân vật "vai năm tấc rộng, thân mười thước cao". Vậy mà, không hiểu sao bác Oda nhà ta lại có phần hơi "ki bo" với chiều cao của những người sở hữu chiếc Mũ Rơm.

Điều này dễ thấy nhất khi họ đứng cùng các nhân vật khác hoặc chính đồng đội của mình. Tưởng tượng xem, Luffy mà đứng với Kaido Bách Thú thì nhìn sẽ thế nào nhỉ? Tóm lại, từ Roger, Shanks cho tới Luffy, hết thảy đều bị... lùn!

3. Có ước mơ mãnh liệt

Roger sẵn sàng đánh đổi mạng sống của mình để mở ra một thời đại hải tặc mới. Shanks không quan tâm tiền tài, của cải mà mong muốn một thứ gì đó sâu sắc hơn. Còn Luffy, mơ ước duy nhất là chinh phục Đại Hải Trình, trở thành hải tặc tự do nhất.

Có thể thấy, chủ nhân của chiếc mũ rơm là những con người sở hữu ước mơ mãnh liệt hơn ai hết. Chẳng có ai hay thứ gì có thể khiến họ từ bỏ ước mơ của mình.

4. Hết lòng vì bạn bè

Về điểm này, chắc không cần phải nói nhiều. Roger luôn là người cuối cùng ở lại để đồng đội rút đi. Shanks từng chẳng quan tâm tới đám lâm tặc đã sỉ vả mình, song khi thấy chúng đe dọa Luffy, lại nổi cơn lôi đình, đi “củ hành” từng đứa một.

Và cuối cùng, Luffy chưa bao giờ hết day dứt vì đã không bảo vệ được đồng đội ở quần đảo Sabaody. Luffy đã lao vào 2 năm luyện tập khốc liệt nhất để đạt tới cảnh giới mới, ở vị thế mà cậu có thể là chỗ dựa tin cậy cho bạn bè mình.

5. Ít đồng đội, nhưng đồng đội chất như nước cất

Nếu để ý, băng hải tặc của mỗi người sở hữu Mũ Rơm đều có rất ít thành viên. Băng của Luffy có thể là băng ít nhất từ trước đến nay với chỉ 10 người… Băng của Roger và Shanks cũng vậy. Trong khi Râu Trắng, Shiki hay Râu Đen liên minh với rất nhiều thế lực khác thì băng mũ rơm lại không như vậy.

Thế nhưng, chất lượng đè số lượng, dù ít thành viên, song mỗi người lại mang một sức mạnh riêng biệt mà không ai dám coi thường. Từng thành viên một, từ anh đầu bếp hạng nhất, cậu bác sĩ chuyên nghiệp hay gã đóng tàu tài năng…  giống như những mảnh ghép vừa khít, làm nên một bức tranh mũ rơm đặc sắc. Chợt nhớ, từ thời nhà Trần của Việt Nam, đã có chủ trương thế này: "Quân lính cốt tinh nhuệ, không cốt đông".

AnilezahBÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Ngành manga bị thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ yên!!

Ngành manga bị thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ yên!!

Tin tức manga

Một số tạp chí manga nổi tiếng tại Nhật Bản đã hợp tác với nhau để cùng chống hiện tượng sao chép manga lậu đang xảy ra tại quốc gia này. Shuppan Koho của Nhật Bản là nhà dẫn đầu trong chiến dịch lần này cùng với một số nhà xuất bản lớn như Shueisha (Weekly Shounen Jump), Shogakukan (Weekly Shounen Sunday), Kodansha (Weekly Shounen Mahazine), và Kadokawa (Young Ace).

Movie Boku no Hero Academia tuột dốc không phanh trong doanh thu phòng vé!!

Movie Boku no Hero Academia tuột dốc không phanh trong doanh thu phòng vé!!

Tin tức anime

Ở tuần trước, bộ anime Movie Boku no Hero Academia đã chính thức được ra mắt tại rạp chiếu phim và thu về nửa tỷ yên trong vòng một tuần kể từ khi công chiếu. Khởi nguồn khá là thành công nhưng Movie Boku no Hero Academia đã tuột dốc không phanh ở tuần tiếp theo và đứng hạng 7 trong doanh thu phòng vé trong khi đó Mirai no Mirai lại đứng hạng 6.

Top 10 nam thần tuần 4 anime mùa Hè 2018!! - Levi giữ ngôi vương?!

Top 10 nam thần tuần 4 anime mùa Hè 2018!! - Levi giữ ngôi vương?!

Nhân vật

Ở top 10 nam thần tuần 3 thì bộ anime sinh tồn Attack on Titan đã giành lấy 3 vị trí trong top nhưng thật đáng tiếc khi tuần này con số ấy chỉ còn là 2 khi Armin biến mất khỏi top, trong khi đó Eren lại rớt đến 4 hạng. Không nói dài dòng nữa bây giờ hãy cùng xem Top 10 nam thần tuần 4 thôi nào!!

[Artwork] Bộ ảnh kinh dị tháng "cô hồn"!? - Không dành cho trẻ con

[Artwork] Bộ ảnh kinh dị tháng "cô hồn"!? - Không dành cho trẻ con

Fanmade

Theo quan niệm của người Việt Nam chúng ta, "tháng cô hồn" là tháng không may mắn và có những điều kiêng kỵ như không mua sắm, không đi chơi đêm, không nhổ lông chân, không phơi quần áo, không bơi lội… và tùy vùng còn có thêm những kiêng kỵ khác như không khai trương, mở cửa hàng, lập gia đình, xây nhà,.. Bây giờ, các bạn hãy cùng TinAnime chiêm ngưỡng bộ ảnh kinh dị để "chào mừng" tháng này nhé!!