Băng hải tặc Mặt Trời - Cứu tinh mới của nhóm Mũ Rơm!

Trong manga One Piece chap mới nhất, giữa giây phút căng cư dây đàn khi thuyền Sunny chở nhóm Mũ Rơm bị hạm đội khổng lồ của Tứ Hoàng Big Mom bao vây, băng hải tặc Mặt Trời đã bất ngờ xuất hiện khiến cho cả đội cùng Jinbei hết sức ngạc nhiên. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem băng Mặt Trời gồm những ai và sức mạnh của họ thế nào nhé!


Sơ lược

Băng hải tặc Mặt Trời, đôi khi được gọi là Băng hải tặc Người cá, là băng do Fisher Tiger thành lập nên. Băng này được chú ý là vì có Jinbei và Arlong, hai thành viên sau này trở thành "thuyền trưởng thứ hai" của băng hay thậm chí trở thành Thất Vũ Hải. 

Vào thời điểm 1 năm trước, băng hải tặc Mặt Trời bị chia làm 3 nhóm: Băng Mặt Trời do Jinbe lãnh đạo, băng Arlong do Arlong dẫn dắt và băng Marco dưới quyền của Marco.

Nhóm của Jinbe ban đầu được Chính Phủ bỏ qua do Jinbe làm Thất Vũ Hải, nhưng sau đó ông từ bỏ danh hiệu của mình thì Chính Quyền cũng rút lại đặc quyền, và sau này họ chuyển qua phục vụ dưới trướng Big Mom.


Thành viên băng hải tặc Mặt Trời

Jinbe 

Xem thông tin tại

Các thành viên khác

Lược sử băng hải tặc Mặt Trời

Sự thành lập

Ít nhất 15 năm trước mạch truyện hiện tại, Fisher Tiger bị Quý tộc Thế giới bắt giữ và trở thành nô lệ. Sau khi trải qua những năm tháng nô lệ địa ngục tại Mariejois, Tiger đã trốn thoát khỏi nơi đây bằng cách nào đó.

Ông không chỉ tự mình trốn thoát mà còn giải cứu cho rất nhiều nô lệ khác trong đó có Boa Hancock, hai em gái cô cùng nhiều người cá khác.

Khi các cư dân ở Đảo Người Cá nghe tin tức này, nhiều người đã bỏ công việc hiện tại của họ để gia nhập băng hải tặc Mặt Trời trong sự tự hào về hành động của Tiger, trong số đó có Jinbe và Arlong. Jinbe đã từ bỏ chức vụ lính gác hoàng gia, còn Arlong dắt theo băng hải tặc của mình và gia nhập băng Mặt Trời.

Băng hải tặc Mặt Trời, 15 năm trước khi mạch truyện chính của manga bắt đầu


Vì dấu ấn của Quý tộc Thế giới, “Móng vuốt Rồng”, không thể xóa được, Tiger đã nung đè lên nó jolly roger của riêng ông là mặt trời, và nó cũng trở thành biểu tượng của băng hải tặc Mặt Trời.

Do đó bất cứ người cá nào có dấu hiệu của nô lệ trên người họ, dù ở lưng, ngực, hay cánh tay, dấu đó sẽ được chuyển thành dấu hiệu mặt trời, để xóa đi sự thật là họ đã từng là nô lệ.


Khi băng có thêm thành viên, dấu hiệu này tiếp tục được áp dụng, do đó Hải quân không thể xác định được ai đã từng là nô lệ và không thể bắt họ lại vì thiếu bằng chứng.

Mặc dù Tiger muốn chiến đấu chống lại con người bằng mọi giá, nhưng ông phản đối việc giết chóc. Vì đối với ông giết hại chỉ khiến họ trở nên giống như loài người mà thôi.

Một số thành viên trong băng phản đối tư tưởng này của Tiger, đặc biệt là Arlong. Tuy nhiên, cả băng tôn trọng Tiger nên luôn làm theo lời ông.

Sau 3 năm làm hải tặc, cả Tiger lẫn Jinbe đều bị truy nã, khiến họ nổi tiếng khắp thế giới. Một lần khi họ đặt chân tới một hòn đảo, người ta nhờ họ cưu mang một đứa trẻ từng là nô lệ tên là Koala, giúp đưa cô bé về hòn đảo quê hương.

Koala vui vẻ làm việc như nô lệ trên thuyền, đồng thời cũng chấp nhận sự hành hạ của Arlong. Cô bé không phân biệt được sự khác biệt giữa người cả và đám chủ nhân cũ của mình, và điều này khiến Tiger quyết định in dấu ấn của băng Mặt Trời lên cô bé, xóa đi dấu vết nô lệ sau lưng cô.


Cái chết của Tiger và Jinbe lên nắm quyền

Tiger đã đưa trả Koala an toàn về đảo Foolshout, trong niềm hạnh phúc của những cư dân nơi đây. Tuy nhiên, họ lại phản bội ông bằng cách liên lạc cho Hải Quân, đổi lại Hải Quân phải bỏ qua sự thật về thân phận nô lệ trước đây của cô bé.

Tiger đã bị tập kích, trúng nhiều phát đạn, và thuyền của họ bị phá nát. Băng hải tặc đã cướp một con thuyền của Hải quân và trốn thoát, tuy nhiên Tiger lại mất máu quá nhiều.

Vì phải chịu đựng sự phản bội, Tiger từ chối nhận máu do con người hiến và trút hơi thở cuối cùng.


Sau cái chết của Fisher Tiger, quyền chỉ huy được trao lại cho Jinbe. Jinbe sau này được mời vào Thất Vũ Hải, ông đã đồng ý để băng Mặt Trời có thể trở về Đảo Người Cá nếu họ muốn. 


Sự chia cắt trong băng

Chín năm trước khi thời điểm bắt đầu của series, Jinbe gia nhập Thất Vũ Hải và ngay lập tức giải tán băng Mặt Trời, chia nó thành 3 nhóm.

Arlong, vẫn cay cú vì cái chết của Tiger, tái lập lại băng cũ của hắn, bao gồm Hatchan, Chew, Kuroobi, Kaneshiro, Pisaro, Take, Shioyaki và những kẻ khác, rồi đi tới East Blue nơi hắn bắt đầu gieo rắc đế chế kinh hoàng của mình.

Macro cùng tên phó của hắn là Tansui và Gyaro, quay trở lại làm những gì mình thích, như là bắt cóc và buôn bán nô lệ.

Nhóm thứ ba, gồm những thành viên còn lại của băng hải tặc Mặt Trời, quyết định nhận sự khoan hồng của Chính phủ để trở về Đảo Người Cá, với hồ sơ hải tặc và nô lệ đều được xóa bỏ. 

Không lâu sau, tên Quý tộc Thế giới Mjosgard đã cố gắng bắt lại những nô lệ trước đây, nhưng bị một số thành viên băng Mặt Trời tấn công để trả thù, nhưng Hoàng hậu Otohime đã tới và cứu tên quý tộc.


Timeskip

Sau khi Jinbe từ bỏ ngôi vị Thất Vũ Hải của mình trong Trận chiến Marineford, các thành viên cũ của băng Mặt Trời không thể ở lại Đảo Người Cá được nữa, do đó họ cũng rời đi cùng với Jinbe.

Băng đã được khôi phục hay là họ chỉ đơn giản là rời nhóm thì vẫn chưa rõ. Hatchan giúp bảo vệ Sunny tại Quần đảo Sabaody sau trận đánh, cho tới khi bị thương quá nặng và không thể tiếp tục, cậu trở về Đảo Người Cá sau khi băng Mặt Trời đã rời đi, và có vẻ như Chính phủ Thế giới không biết về lý lịch của cậu. 


Sau timeskip

Sau timeskip, phần còn lại của băng Mặt Trời và Jinbe phục vụ cho Big Mom.

Aladine kết hôn với con gái Big Mom là Charlotte Praline.

Jinbe quyết định cắt bỏ mối quan hệ với Big Mom vì ông nhận lời mời gia nhập băng Luffy, và Luffy lại đang tuyên chiến với Big Mom.

Jinbe đã gặp các thành viên của băng Mặt Trời để thảo luận về sự ra đi của mình. Cả băng đều tôn trọng và ủng hộ cho Jinbe. 


...

Trong suốt thời gian Luffy tung hoành tại lãnh địa của Big Mom, sự có mặt của Jinbe và băng hải tặc Mặt Trời đã giúp ích cho nhóm rất nhiều. 

Aladine đã giữ liên lạc với Jinbe từ dưới biển để hỗ trợ cho nhóm Mũ Rơm khi cần thiết. Họ đã từng làm nhiễu sóng sên biển truyền tin của băng Big Mom để họ không bắt kịp thông tin tàu của nhóm Mũ Rơm. 

Và trong chap mới nhất, họ đã đến đảo Cacao nhằm trợ giúp Jinbe cùng băng Mũ Rơm chống lại đội quân Big Mom. 

Không biết sau đợt này, Jinbe có gia nhập băng không nhỉ?

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Hot! Black Clover có season 2 lên sóng trong 10 ngày nữa

Hot! Black Clover có season 2 lên sóng trong 10 ngày nữa

Tin tức anime

Vào hôm qua, trong số ra thứ 43, tuần san Shonen Jump đã đăng tải một poster mới cho bộ anime ăn khách Black Clover với hình ảnh Aster biến hình cực ngầu. Đồng thời, tạp chí này cũng tiết lộ rằng, mùa tiếp theo của bộ phim này sẽ bắt đầu lên sóng từ ngày 2/10 tới.

Top 9 nhân vật anime có tên dài nhất, đọc mà muốn trẹo cả quai hàm

Top 9 nhân vật anime có tên dài nhất, đọc mà muốn trẹo cả quai hàm

Nhân vật

Cái tên của mỗi người đều thể hiện một điều gì đó đặc biệt, một ý nghĩa mà chỉ riêng người có tên đó mới có. Và, các nhân vật anime của chúng ta cũng giống như vậy. Tuy nhiên, với 10 nhân vật dưới đây, bạn sẽ phát hiện ra, cái tên của họ chỉ khiến người đọc muốn trẹo quai hàm mà thôi.

[Artwork] Rồng - Sinh vật huyền thoại

[Artwork] Rồng - Sinh vật huyền thoại

Tổng hợp

Rồng là một loại sinh vật huyền bí tồn tại trong nhiều câu chuyện thần thoại. Có khi rồng đóng vai trò là một đồng minh của con người, nhưng cũng có khi đóng vai trùm cuối trong những câu chuyện ấy. Rồng luôn khiến người ta choáng ngợp bởi vẻ ngoài kiêu hãnh và quyền năng khủng khiếp của nó.

Phần 2 của live-action Tokyo Ghoul sắp ra mắt, lộ diện Shuu Tsukiyama

Phần 2 của live-action Tokyo Ghoul sắp ra mắt, lộ diện Shuu Tsukiyama

Tin tức anime

Thứ Bảy ngày hôm qua, trang web chính thức của live action Tokyo Ghoul – bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm manga ăn khách cùng tên của họa sĩ Sui Ishida đã cho biết, bộ phim này sẽ có phần tiếp theo vào năm 2019 với tựa đề dự định là Tokyo Ghoul 2.