Băng Mũ Rơm ngày ấy và bây giờ - Tính nhất quán trong phong cách vẽ tranh của Oda!

Trải qua 2 thập kỷ, sức sống mãnh liệt của bộ manga One Piece dường như không có dấu hiệu thuyên giảm dưới những tận tụy và sáng tạo không ngừng của vị tác giả đáng kính Eiichiro Oda! Trải qua chặng đường dài đằng đẵng mà nhìn lại cứ như một giấc mơ, chúng ta hãy cùng khám phá, tính nhất quán trong phong cách vẽ tranh của Oda nhé!


Vừa qua, trên một diễn đàn Internet Nhật Bản, một fan của One Piece đã đăng tải loạt hình ảnh "ngày ấy" và "bây giờ" của các thành viên băng Mũ Rơm nhằm so sánh phong cách vẽ truyện của tác giả.

Luffy 


Nami


Roronoa Zoro


Nico Robin


Sanji


Usopp


Brook


Chopper


Vi Vi

(Thiếu Franky mà lại có Vi Vi nữa nhỉ?)


Bạn có thấy, các thiết kế nhân vật của tác dường như không thay đổi từ trước đến giờ không? Dù không "chú thích" đó là nhân vật nào, thì dù xuất hiện ở bất cứ đâu, thì bất cứ ai cũng có thể nhận ra đó là một Luffy tưng tửng, một Brook Yo ho ho ho, mà quan trọng đó phải là nét vẽ của chính tác giả Oda!

Điều này thể hiện phong cách vẽ truyện nhất quán của Oda trong suốt 2 thập kỷ qua! Thật đáng kinh ngạc phải không nào? Khi so sánh điều này với sự thay đổi ít nhiều trong phong cách vẽ của các mangaka khác, bạn sẽ càng thấy ngạc nhiên! 

Đối với nhiều mangaka, kể cả người nổi tiếng, thì sự thay đổi trong thiết kế nhân vật theo thời gian là rất tự nhiên, nó phụ thuộc vào cá nhân người vẽ hoặc do tác động ngoại cảnh. Chính Masashi Kishimoto, tác giả của Naruto, đã từng tuyên bố rằng ông thay đổi phong cách vẽ của mình để phù hợp hơn với phong cách vẽ trong anime. 

Tất nhiên, người đọc có thể chủ quan thích hoặc không thích sự thay đổi này. Còn với sự nhất quán "trước sau như một" của One Piece, và với riêng tớ, tớ vẫn "một lòng một dạ" với One Piece! 

Còn các fan, bạn nghĩ sao?

Misaki Mei

CHỦ ĐỀ:
#One Piece
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Top 20 bộ anime mùa Thu được độc giả trên toàn thế giới mong đợi nhất!

Top 20 bộ anime mùa Thu được độc giả trên toàn thế giới mong đợi nhất!

Đề cử anime

Đầu tháng này, độc giả trên trang web Charapedia đã tổ chức xếp hạng và bình chọn anime mùa Thu dành cho tất cả độc giả trên toàn thế giới. Sword Art Online: Alicization chính là bộ anime được nhiều độc giả trên thế giới mong chờ nhiều nhất. Các fan anime tại Mỹ còn cùng nhau kéo ùn ùn đến Los Angeles từ rất sớm để giành vị trí xem tập đầu tiên của bộ anime "thế kỷ" này.

Top 10 tế bào trong Hataraku Saibou được yêu thích nhất! [Tuần 1]

Top 10 tế bào trong Hataraku Saibou được yêu thích nhất! [Tuần 1]

Nhân vật

Thật đặc biệt khi hôm nay chúng ta lại dành riêng cho các tế bào bên trong cơ thể một BXH tuần riêng như thế này. Ở tuần đầu tiên, chắc hẳn các bạn cũng đã biết được nhân vật nào giành vị trí đầu tiên rồi chứ nhỉ. Không ai khác, ngôi vương tuần đầu tiên của BXH tế bào Hataraku Saibou là Tiểu Cầu. Còn bây giờ thì hãy cùng TinAnime xem chi tiết BXH này thôi nhé.

Shuudengo, Capsule Hotel de,... ra mắt Trailer nóng đầy "kích thích"!

Shuudengo, Capsule Hotel de,... ra mắt Trailer nóng đầy "kích thích"!

Tin tức anime

Mới đây, trang web chính thức của bộ anime hentai Shuudengo, Capsule Hotel de, Joushi ni Binetsu Tsutawaru Yoru được chuyển thể từ manga cùng tên của Meg đã đăng tải Trailer đầu tiên đầy nóng bỏng và kích thích. Bộ anime sẽ bắt đầu lên sóng từ ngày 7 tháng 10 sắp tới.

Top 10 nhân vật cao tuổi nhất trong One Piece

Top 10 nhân vật cao tuổi nhất trong One Piece

Nhân vật

Ai cũng công nhận là thế giới của One Piece có rất nhiều nhân vật muôn hình vạn trạng. Già trẻ lớn bé có đủ cả, thế nhưng ai là những nhân vật có số tuổi cao nhất trong One Piece đây? Cùng xem bản xếp hạng dưới đây để biết thêm về những bậc bô lão xuất hiện trong One Piece nhé! À, danh sách này chỉ gồm những nhân vật được chính thức tiết lộ tuổi thôi nha!