Bảng xếp hạng khả năng suy luận trong Conan! Bạn có biết?

 • 10:00 22/04/2022
 • 1,407 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Có thể sau khi xem anime/manga Thám tử lừng danh Conan thì nhiều bạn đã nhìn thấy sự thông minh của một số nhân vật như Conan, Gin, Heiji,... và những nhân vật có sự thông minh kém hơn. Đến nay, vẫn chưa có một bảng xếp hạng nào mang tính khái quát về độ thông minh cũng như suy luận trong Conan. Hôm nay, TinAnime sẽ gửi đến các bạn "Bảng xếp hạng khả năng suy luận trong Conan" do cộng đồng hâm mộ Conan tổng hợp.


Trong bảng xếp hạng sẽ bao gồm có 14 nhân vật cấp S, 36 nhân vật cấp A, 49 nhân vật cấp B, 14 nhân vật cấp C, 7 nhân vật D và 6 nhân vật cấp E. Trong đó, nhân vật liền trái giỏi hơn hoặc bằng nhân vật liền phải. "?" là chưa xác định và đồng thời là cấp bậc thấp nhất của nhân vật ấy.Trước khi bước vào vấn đề chính, chúng ta sẽ chỉ ra 10 điểm để đánh giá nên bảng xếp hạng suy luận này (hiểu, nhìn, gợi, phân, nghiệm, kĩ, tốc, giải, kế, phòng):

 1. Hiểu biết về các vụ án: ít, vừa, nhiều, rất nhiều.
 2. Quan sát: ít, trung bình, khá, tốt, rất tốt.
 3. Gợi ý: cần, không cần, cần bao nhiêu.
 4. Phân tích: biết/không biết, logic/phi logic, toàn bộ/một số.
 5. Kinh nghiệm tiếp cận & điều tra vụ án: ít, nhiều.
 6. Độ kĩ lưỡng: thấp, vừa, cao, rất cao.
 7. Tốc độ: chậm, vừa, nhanh, rất nhanh.
 8. Khả năng tìm ra chân tướng: có, không, chân tướng cấp b/a/s.
 9. Lập kế hoạch: có, không, bao nhiêu, tinh vi đến đâu.
 10. Đề phòng: không có, ít, tương đối, nhiều.Các yếu tố ảnh hưởng khác: tính cách, độ nghiêm túc, độ tập trung, trí nhớ, tuổi tác, gia đình và tính chất công việc cũng ảnh hưởng nhiều đến khả năng suy luận.

+ Hầu hết dân ngoài giới điều tra trinh thám ở bậc thấp (C, D, E).

+ Các cảnh sát và thành viên mafia đều ở mức khá (B) trở lên.

+ Các thám tử đều ở mức giỏi (A) trở lên.

+ Tuổi càng cao suy luận càng giỏi. Tuy nhiên, khi quá tuổi trung niên (60) thì thường trình suy luận sẽ giảm dần, dù vẫn có những ngoại lệ (chủ yếu là ở bậc A trở lên).

+ Bậc S gồm người nổi tiếng của giới trí tuệ, sếp lớn chỉ huy cơ quan hoặc tổ chức và tội phạm cấp quốc tế.

+ Shukichi nhờ thừa hưởng bố mẹ bậc S và siêu trí nhớ nên lọt top S3.

+ Kogoro nhiều lúc vì thiếu nghiêm túc và hồ đồ nên từ A2 có thể rớt xuống các bậc thấp hơn, trường hợp thấp nhất là D. Yamamura vì thói mê tín và những kết luận siêu nhảm mà rớt xuống bậc E.

+ RUM (S2) muốn giấu năng lực nên chỉ thể hiện trình A1 khi là Wakita.BẬC E – YẾU (trình độ trẻ con)

Chỉ hiểu được vài chi tiết cơ bản nếu được giải thích, quan sát ít, phân tích + kinh nghiệm ở mức 1, độ kĩ lưỡng thấp, tốc độ chậm, không tìm được chân tướng, không lập được các kế hoạch, không đề phòng trước các biến cố.BẬC D – TRUNG BÌNH (trình độ thiếu niên – thanh thiếu niên bình thường)

Hiểu một số chi tiết cơ bản nếu được giải thích, quan sát từ trung bình đến khá, phân tích + kinh nghiệm mức 2, độ kĩ lưỡng vừa, tốc độ chậm, không tìm được chân tướng, không lập được các kế hoạch, không đề phòng trước các biến cố.

Gồm: Kogoro gà mờ, Sonoko, Misae, Okita, Nakamichi, Hina, Mitsuhiko.BẬC C – TRÊN TRUNG BÌNH (trình độ người lớn bình thường)

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản, hiểu một số điều nâng cao khi được giải thích, quan sát khá, phân tích + kinh nghiệm mức 2-3, độ kĩ lưỡng vừa, tốc độ vừa, không tìm được chân tướng, không lập được các kế hoạch, không đề phòng trước các biến cố.

Gồm: Agasa, Tequila, Jii, Kobayashi, Midori, Genji, Fusae, Shibuya, Shiro, Tomoko, mẹ Miwako, Ayako, Sugihito, Azusa.Bậc B3 - Khá bậc III

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản, hiểu được một số chi tiết nâng cao khi được giải thích, quan sát khá, phân tích + kinh nghiệm mức 3, độ kĩ lưỡng vừa, tốc độ vừa, tìm được vài chân tướng cấp B, không lập được các kế hoạch cấp B, không đề phòng trước các biến cố hoặc có đề phòng nhưng không đủ xa.

Gồm: Yukiko, Vodka, Takagi, Jugo, Otaki, Sango, Akemi, Ran, Yumi, Megure, Nakamori, Camel, Chaki, Aoko, Jirokichi, Kazuha, Naeko, Chiba, Araide, Makoto, Sakurako, Yoko, Higo, Hide.Bậc B2 - Khá bậc II

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản, hiểu được các chi tiết nâng cao khi được giải thích, quan sát khá, phân tích + kinh nghiệm mức 3, độ kĩ lưỡng vừa, tốc độ vừa, tìm được một số chân tướng cấp B, lập được vài kế hoạch cấp B, không đề phòng trước các biến cố hoặc có đề phòng nhưng không đủ xa.

Gồm: Atsushi, Elena, Miwako, Ai, Matsumoto, Yuminaga, Pisco, Korn, Chianti, Kusuda, Itakura, Snake, Terumi, Chihaya.Bậc B1 - Khá bậc I

Tự hiểu được các chi tiết nhưng cần được giải thích vài điều nâng cao, quan sát khá, phân tích + kinh nghiệm mức 3-4, độ kĩ lưỡng vừa, tốc độ vừa, tìm được các chân tướng cấp A, lập được các kế hoạch cấp B, không đề phòng trước các biến cố hoặc có đề phòng nhưng không đủ xa.

Gồm: James, Jodie, Ayanokoji, Shiratori, Yui, Eri, Eisuke, Kazami, Shizuka, Minerva, Akako.Bậc A3 - Giỏi bậc III

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản và nâng cao, quan sát tốt, phân tích + kinh nghiệm mức 4, độ kĩ lưỡng vừa, tốc độ vừa, tìm được chân tướng cấp A nhưng cần một số gợi ý, lập được các kế hoạch cấp A, không đề phòng trước các biến cố hoặc có đề phòng nhưng không đủ xa.

Gồm: Vermouth, Iori, Masayoshi, Matsuda, Hiromitsu, Hagiwara, Chikara?, Irish, Curacao, Masumi, Rena, Kaori?, Narumi, Natsuki, Chikage?, Junya.Bậc A2 - Giỏi bậc II

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản và nâng cao, quan sát tốt, phân tích + kinh nghiệm mức 4-5, độ kĩ lưỡng vừa, tốc độ nhanh, tìm được chân tướng cấp A nhưng cần vài gợi ý, lập được vài kế hoạch cấp A, đề phòng xa 1-2 bước.

Gồm: Kaito, Ethan, Date, Hakuba, Mogi, Soda, Senma Furuyo, Kogoro nghiêm túc, Senma Kyosuke?.Bậc A1 - Giỏi bậc I

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản và nâng cao, quan sát rất tốt, phân tích + kinh nghiệm mức 5, độ kĩ lưỡng cao, tốc độ nhanh, tự tìm được chân tướng cấp A, tìm được vài chân tướng cấp S khi có một số gợi ý, lập được các kế hoạch cấp A, đề phòng xa 1-2 bước.

Gồm: Conan, Shuichi, Kuroda, Takaaki, Rei, Wakita, Kansuke, Heiji, Momiji, Chosuke, Toshiro.Bậc S3 – Siêu bậc III

Tự hiểu được các chi tIết cơ bản và nâng cao, quan sát rất tốt, phân tích + kinh nghiệm mức 5, độ kĩ lưỡng cao, tốc độ nhanh, tự tìm được một số chân tướng cấp S nhưng cần vài gợi ý, lập được vài kế hoạch cấp S, đề phòng xa tương đối.

Gồm: Mary, Wakasa, Gin, Shukichi, Asaka?, Ginshiro, Corbeau, Koji?.Bậc S2 – Siêu bậc II

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản và nâng cao, quan sát rất tốt, phân tích + kinh nghiệm mức 5, độ kĩ lưỡng rất cao, tốc độ nhanh, tìm được các chân tướng cấp S, chỉ cần 1-2 gợi ý, lập được một số kế hoạch cấp S, đề phòng xa tương đối đến nhiều bước.

Gồm: RUM, Toichi, Tsutomu.Bậc S1 – Siêu bậc I

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản và nâng cao, quan sát rất tốt, phân tích + kinh nghiệm mức 6, độ kĩ lưỡng rất cao, tốc độ rất nhanh, tự tìm được các chân tướng cấp S, không cần hoặc chỉ cần 1-2 gợi ý, lập được các kế hoạch cấp S, đề phòng xa nhiều bước.

Gồm: Renya, Yusaku, Heizo.Nguồn: Conan Vietnam FC

Khang Dora

Bạn đang đọc Bảng xếp hạng khả năng suy luận trong Conan! Bạn có biết?, tin tức Bảng xếp hạng khả năng suy luận trong Conan! Bạn có biết? trên tinanime.com
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Shinigami Bocchan to Kuro Maid xác nhận sẽ có mùa 2 trong năm 2023!

2 giờ trước - 79 lượt xem

Vào hôm thứ ba vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Shinigami Bocchan to Kuro Maid (The Duke of Death and His Maid) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Koharu Inoue đã xác nhận sẽ tiếp tục sản xuất mùa thứ 2 và bắt đầu lên sóng trong năm 2023.

Tin tức anime

Enen no Shouboutai chính thức xác nhận sẽ trở lại với mùa thứ 3!

13 giờ trước - 306 lượt xem

Vào hôm thứ ba vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime Enen no Shouboutai (Fire Force) đã xác nhận sẽ cho ra mắt mùa thứ 3 của dự án. Đồng thời, trang web cũng đã xác nhận sẽ cho ra mắt nguyên tác video game với cái tên "Fire Force: Enbu no Shоu". Mrs. Green Apple sẽ trình bày ca khúc "En En" cho video game.

Tin tức anime

Tōtotsu ni Egypt Kami - Các vị thần Ai Cập "phiên bản cute" sẽ trở lại với mùa 2!

13 giờ trước - 229 lượt xem

Vào hôm thứ hai vừa qua, trên website chính thức của tựa anime Tōtotsu ni Egypt Kami (Suddenly, Egyptian Gods) lấy ý tưởng từ các nhân vật của tác giả yuka đã xác nhận sẽ chính thức sản xuất mùa thứ hai. Đồng thời, dàn diễn viên cũng như dàn nhân lực trở lại dự án lần này cũng đã được công bố.

Fanmade

[Artwork] Kimono - Vẻ đẹp truyền thống của Nhật Bản!

14 giờ trước - 286 lượt xem

Những người quan tâm đến Nhật Bản và văn hóa của nước này chắc chắn đều sẽ biết đến kimono. Trang phục truyền thống này có từ hơn một thiên niên kỷ và vẫn đứng vững trong những bộ trang phục đẹp nhất ở quốc đảo này. Đa dạng từ các màu cơ bản đến các họa tiết phức tạp và rực rỡ, kiểu dáng cổ điển này có thể được mặc quanh năm nếu thích! Bây giờ thì các bạn hãy cùng TinAnime chiêm nghiệm sự đẹp đẽ của những tà áo kimono nhé!

Tin tức anime

Gunjo no Fanfare hé lộ trailer về "trung tâm đào tạo đua ngựa"

22 giờ trước - 245 lượt xem

Câu chuyện diễn ra tại một học viện đua ngựa, nơi đào tạo các chàng trai trở thành những tay đua ngựa chuyên nghiệp. Những người muốn vào học không chỉ phải vượt qua bài kiểm tra học thuật mà còn phải kiểm tra cả về thể chất và thể lực. Yu Arimura là một cựu thần tượng nổi tiếng, người say mê đua ngựa sau lần đầu tiên nhìn thấy nó và muốn gia nhập học viện. Shun Kazanami lớn lên trên một hòn đảo và chỉ trải nghiệm các cuộc đua ngựa qua các chương trình phát thanh khi lớn lên. Amane xuất thân trong một gia đình thượng lưu ở Anh, và cha anh là một cựu vận động viên đua ngựa. Amane trước đây đã tham dự các học viện đua ngựa ở nhiều quốc gia khác nhau. Bộ phim sẽ theo chân ba cậu bé 15 tuổi này và những người khác ở học viện.

Tin tức anime

Gekijou-ban Argonavis Axia - Niềm đam mê âm nhạc bất diệt!

23 giờ trước - 326 lượt xem

Cách đây không lâu, dự án ban nhạc nam "from Argonavis" (trước đây là Argonavis từ BanG Dream!) của Bushiroad đã thông tin rằng sẽ cho ra mắt một bộ anime điện ảnh hoàn toàn mới với tựa đề Gekijou-ban Argonavis Axia (Argonavis the Movie: Axia). Dự án điện ảnh trước đó của bộ phim đã được dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay.

Tin tức anime

Mê mẩn trước vẻ đẹp của Chizuru trong Kanojo, Okarishimasu mùa thứ 2 sắp được lên sóng!

23 giờ trước - 629 lượt xem

Vào hôm thứ bảy vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime Kanojo, Okarishimasu (Dịch vụ thuê bạn gái) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Reiji Miyajima đã công bố video quảng bá cho nhân vật và "visual hẹn hò" của Chizuru Mizuhara cho mùa thứ hai sắp lên sóng.

Tin tức anime

Tomodachi Game công bố thêm nhiều diễn viên mới sẽ tham gia vào dự án!

23 giờ trước - 341 lượt xem

Vào hôm thứ sáu vừa qua, Twitter chính thức cho bộ anime truyền hình Tomodachi Game (Friends Games) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Yuki Sato đã công bố thêm nhiều diễn viên mới. Dự án đã được lên sóng vào ngày 6 tháng 4. Bạn nghĩ sao về thông tin này?

XEM THÊM