Boku no Hero Academia - Học viện Siêu Anh Hùng xuất quân

Bạn là fan của các thể loại phim siêu anh hùng, hẳn là bạn không thể bỏ qua bộ anime này rồi. Boku no Hero Academia là một bộ anime về học viện anh hùng, nơi hội tụ những nhân tài sở hữu các sức mạnh kì lạ. Nhưng tại đó có một anh hùng đặc biệt hơn bao giờ hết, không sở hữu bất cứ năng lực gì, nhưng chính lòng dũng cảm và sự quyết tâm đã đưa cậu đến ước mơ của mình. Cùng gặp gỡ các siêu anh hùng tại Boku no Hero Academia.


1. Thông tin sơ lược

Số tập: 13

Ngày phát sóng: Ngày 3 tháng 4 năm 2016 đến ngày 26 tháng 7 năm 2016

Xưởng phim: Bones

Nguồn: Manga

Thể loại: Hành động, Hài hước, Siêu nhiên, Trường học, Shounen

Thời lượng: 24 phút/ tập

Đối tượng: Trên 13 tuổi


2. Nội dung

Trong một thế giới, nơi 80% dân số đều sở hữu siêu năng lực đa dạng, chỉ còn có một số ít những người hoàn toàn bình thường, trong đó có cậu bé Izuku Midoriya.

Từ khi còn nhỏ, cậu chàng đã luôn mơ ước trở thành một siêu anh hùng. Nhưng số phận bất hạnh không cho phép cậu đạt được ước mơ đó, cậu không hề có siêu năng lực. Điều này khiến cậu luôn ngưỡng mộ các siêu anh hùng khác, và luôn ghi chú về họ bất cứ khi nào có thể. Tuy vậy, cậu chưa bao giờ từ bỏ khát vọng trở thành một siêu anh hùng. Chính lòng quả cảm và sự tốt bụng của cậu đã dẫn dắt cậu đến với All Might - Siêu anh hùng số một và là thần tượng của cậu. Năng lực đặc biệt của All Might có thể được chuyển dạy cho người khác, và ông đã chọn Izuku làm người kế thừa của mình.

Sau nhiều tháng khổ luyện, Izuku đăng kí nhập học trại trường U.A- Trường cao trung danh tiếng với các chương trình huấn luyện siêu anh hùng. Cùng với những người bạn lạ lùng, tài năng và sự nhen nhóm của một tổ chức tội phạm, Izuku đang dần nhận ra ý nghĩa thật sự của việc trở thành một siêu anh hùng.


3. Nhân vật 

Midoriya Izuku (Lồng tiếng bởi Yamashita Daiki)

Nickname của cậu là Deku (kẻ vô dụng), tuy là một cậu bé khép kín và nhút nhát, Izuku rất tốt bụng và có nhiều kiến thức về các siêu anh hùng. Ước mơ của cậu là trở thành siêu anh hùng giống như thần tượng All Might của mình. Nhưng cậu phải đối mặt với bi kịch của bản thân, đó là cậu hoàn toàn vô năng, và phải trải qua khoảng thời gian bị bạn bè châm chọc và bắt nạt.

Số phận đã mỉm cười với cậu bé, khi chứng kiến cậu dù không hề có năng lực nhưng vẫn là người duy nhất xông vào kẻ ác để giải cứu bạn Katsuki của mình, All Might đã quyết định lựa chọn cậu làm người thừa kế năng lực One For All của mình (năng lực giúp cường hóa sức mạnh thể chất). Lúc đầu, Izuku chỉ có thể dùng siêu năng lực này trong một thời gian ngắn, và gây ra tổn hại nghiêm trọng lên cơ thể mình. Nhưng do quyết tâm và nỗ lực, Izuku dần làm chủ khả năng này, không những thế, cậu còn sở hữu một bộ óc thông minh và bản năng cứu người nữa. 

Lúc đầu, Cậu hoàn toàn không ưa cái nickname của mình, nhưng khi Ochako nói rằng cô thích cái tên này vì Deku còn có ý nghĩa là "người không bao giờ khuất phục". Vì vậy, cậu cũng dần thích cái tên này và dùng nó làm danh hiệu siêu nhân của mình.


All Might (Lồng tiếng bởi Miyake Kenta)

Là anh hùng vĩ đại nhất thế giới, năng lực thực sự của All Might vẫn chưa được công chúng biết đến, và nhiều người nghĩ rằng ông sở hữu năng lực cường hóa sức mạnh. Tên thật của ông là Yagi Toshinori. Ông đã chuyển năng lực của mình vào Izuku sau khi chứng kiến sự dũng cảm của cậu bé. All Might cũng là một giáo viên của trường U.A, cố gắng hết sức để dẫn dắt Izuku. Năng lực One for All của ông có thể được chuyển cho người khác. Sau một trận đấu với một tội phạm, All Might bị đánh trọng thương đến nỗi ông chỉ có thể sử dụng năng lực của mình 3 giờ một ngày. Thời hạn này càng lúc càng giảm sau khi ông chuyển năng lực của mình qua Izuku, cho đến khi nó hoàn toàn biến mất. Bí mật này của ông chỉ có một số ít người biết đến, và không được lộ ra cho ai biết để tránh hủy phá biểu tượng hòa bình trong lòng mọi người. Trang phục siêu anh hùng của All Might mang hơi hướng truyện tranh phương Tây hơn các nhân vật khác.


Bakugou Katsuki (Lồng tiếng bởi Okamoto Nobuhiko)

Katsuki là bạn cùng lớp và cũng là bạn thời thơ ấu của Izuku, Izuku thường gọi cậu là Kacchan. Katsuki sở hữu siêu năng lực Nổ, mồ hôi tay của cậu sẽ trở thành Nitroglycerin và phát nổ. Lúc đầu, hai người là bạn thân của nhau, nhưng cho đến khi Katsuki lớn lên và được nhiều người khen ngợi vì năng lực vô song của mình, cậu trở nên cao ngạo và xem những người khác đều thấp kém hơn mình, đăc biệt là Izuku. Katsuki luôn xem Izuku là mục tiêu bắt nạt của mình. Cậu luôn nghĩ mình là siêu anh hùng mạnh nhất, và thậm chí có thể vượt mặt All Might. Nhưng khi đặt chân vào trường U.A, sau khi bị chính Izuku đánh bại, cậu dần nhận ra có nhiều học sinh mạnh hơn hẳn mình. Tuy nhiên, chính sự hung hăng và cao ngạo của cậu đã thu hút sự chú ý của Liên Minh Tội Phạm. Họ đã bắt cóc cậu nhằm thuyết phục cậu tham gia vào tổ chức, nhưng Katsuki đã được Izuku và bạn bè mình giải cứu.


Uraraka Ochako (Lồng tiếng bởi Sakura Ayane)

Ochako (hoặc Ochaco) là bạn thân nhất của Izuku. Năng lực của cô là Vô Trọng Lực, cho phép cô có thể nâng bất kì đồ vật nào chỉ bằng ngón tay. Cô cũng gọi Izuku là Deku, nhưng khác với Katsuki, cô xem cái tên đó là một lời khen ngợi. Gia đình cô bé khá nghèo, vì thế Ochako ước mơ trở thành một siêu anh hùng để có thể kiếm được nhiều tiền giúp đỡ cha mẹ mình. Ochako lần đầu gặp Izuku ngay trước kì thi đầu vào của trường U.A, sau khi cô cứu cậu lúc cậu trượt chân rơi xuống cầu thang. Điều này khiến Izuku bắt đầu mến cô nàng. Izuku về sau trả ơn Ochako khi cứu cô nàng trong cuộc thi đầu vào. Danh hiệu anh hùng của cô là Uravity.


Iida Tenya (Lồng tiếng bởi Ishikawa Kaito)

Tenya là lớp trưởng của lớp 1-A, lúc đầu nhìn cậu có vẻ rất nghiêm túc và đáng sợ. Tuy nhiên, cậu rất trung thật và nghiêm khắc với những điều liên quan đến phẩm chất của một siêu anh hùng. Ban đầu, cậu hiểu lầm Izuku và liên tục tìm cách trừng phạt cậu ấy, nhưng khi cậu chứng kiến Izuku cố gắng cứu Ochako trong kì thi, cách nhìn của cậu về Izuku hoàn toàn thay đổi và đã kết bạn với cậu. Năng lực của Tenya là Động Cơ - cho phép cậu di chuyển với tốc độ cực nhanh bằng động cơ phản lực ở chân mình. Cậu xuất thân từ một gia đình danh tiếng, là siêu anh hùng từ nhiều thế hệ. Anh trai của cậu - Ingenium - là người truyền cảm hứng để cậu trở thành siêu anh hùng. Danh hiệu siêu anh hùng ban đầu của cậu là Tenya, nhưng về sau đổi thành Ingenium theo nguyện vọng của anh mình.


Các thành viên khác của lớp 1-A

Todoroki Shouto (Lồng tiếng bởi Kaji Yuuki) - Năng lực Lửa và Băng


Aoyama Yuuga (Lồng tiếng bởi Kuwano Kousuke) - Năng lực Laser Rốn


Asui Tsuyu (Lồng tiếng bởi Yuuki Aoi) - Năng lực Ếch Ộp


Yaoyorozu Momo (Lồng tiếng bởi Inoue Marina) - Năng lực Tạo Tác


Shouji Mezou (Lồng tiếng bởi Nishida Masakazu) - Năng lực Tay Sao Chép


Kirishima Eijirou (Lồng tiếng bởi Masuda Toshiki) - Năng lực Hóa Cứng


Ashido Mina (Lồng tiếng bởi Kitamura Eri) - Năng lực Axít


Hagakure Touru (Lồng tiếng bởi Nazuka Kaori) - Năng lực Vô Hình


 Jirou Kyouka (Lồng tiếng bởi Shindou Kei) - Năng lực Jack Cắm Tai Nghe


Mineta Minoru (Lồng tiếng bởi Hirohashi Ryō) - Năng lực Siêu Dính


Kaminari Denki (Lồng tiếng bởi Hatanaka Tasuku) - Năng lực Sạc Điện


 Tokoyami Fumikage (Lồng tiếng bởi Hosoya Yoshimasa) - Năng lực Bóng Tối


Ojiro Mashirao (Lồng tiếng bởi Miyoshi Kosuke) - Năng lực Đuôi


Sero Hanta (Lồng tiếng bởi Furushima Kiyotaka) - Năng lực Băng Dính


Kouda Kouji - Năng lực Nói Chuyện Với Động Vật


Satou Rikidou (Lồng tiếng bởi Nara Touru) - Năng lực Sugar Rush


4. Video

Video Opening của Boku no Hero Academia

Các bạn xem phim tại đây nhé http://vuighe.net/boku-no-hero-academia/ 

Anilezah

CHỦ ĐỀ:
#Boku no Hero Academia
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

[Spoiler] One Piece 925 - Kẻ mang lệnh truy nã hơn 2 tỷ

[Spoiler] One Piece 925 - Kẻ mang lệnh truy nã hơn 2 tỷ

Review & Spoiler

Perona đang đọc bài báo viết về Moria và đội quan zombie của hắn. Cô đã quyết định rời đi khi nhận được lời khuyên của Mihawk rằng đây là thời điểm tốt nhất để nuôi dưỡng những giấc mơ của mình. Đồng thời Mihawk cũng không quên dặn dò cô thận trọng trong từng đường đi, nước bước.

Top 10 nam thần anime mùa Thu tuần 6 - Azusagawa Sakuta chiếm ngôi vương suốt ba tuần!

Top 10 nam thần anime mùa Thu tuần 6 - Azusagawa Sakuta chiếm ngôi vương suốt ba tuần!

Nhân vật

Ở tuần trước ngôi vương của chúng ta đã thuộc về Azusagawa Sakuta và tuần này vẫn như thế. Tính đến thời điểm hiện tại Azusagawa Sakuta đã giữ vững ngôi vương trong suốt 3 tuần, tính luôn tuần thứ 6 - tuần này. Riêng vị trí á quân tuần này đã thuộc về Tatsumi Koutarou trong Zombieland Saga. Còn bây giờ thì các bạn hãy cùng TinAnime xem chi tiết các vị trí còn lại nhé!

Kangoku Jikken - Phòng thí nghiệm ngục tù

Kangoku Jikken - Phòng thí nghiệm ngục tù

Tin tức anime

Vào hôm thứ Hai vừa qua, tài khoản Twitter chính thức của dịch vụ LINE LIVE vừa thông báo về việc bộ manga Kangoku Jikken -Prison Labo- của tác giả Chiho Minase và Kantetsu sẽ được chuyển thể thành anime do Anime Beans thuộc Production I.Gs sản xuất.

Fairy Tail: Final Season công bố thêm nhiều nhân vật cho Đế quốc Alvarez!

Fairy Tail: Final Season công bố thêm nhiều nhân vật cho Đế quốc Alvarez!

Tin tức anime

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime dài tập Fairy Tail: Final Season được dựa trên manga cùng tên đã tiết lộ thêm dàn diễn viên và thiết kế tạo hình nhân vật cho Đế quốc Alvarez trong mùa cuối cùng này. Các diễn viên được công bố bao gồm 6 người.