Brook - Nhạc công của băng Mũ Rơm

  • 10:30 15/09/2016
  • 47,757 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

"Linh Vương" Brook là nhạc công của Băng Hải Tặc Mũ Rơm. Ông là một bộ xương mà nhóm Mũ Rơm nhìn thấy trên Con Tàu Ma khi trôi dạt vào vùng Tam Giác Florian. Brook đã ăn Trái Ác Quỷ Yomi Yomi và được hồi sinh, nhờ đó được trở lại với cuộc sống trong bề ngoài khá kỳ dị. Brook là thành viên thứ 9 của băng và là người lớn tuổi nhất trên tàu. Brook cũng là một trong 2 kiếm sỹ của băng Mũ Rơm.


1. Thông tin cá nhân

Tên Tiếng Nhật: ブルック

Tên Tiếng Latinh: Burukku

Tên Tiếng Anh: Brook

Lần Đầu Xuất Hiện: Chapter 442; Tập 337

Thuộc Tổ Chức: Băng hải tặc Mũ Rơm, Băng Hải Tặc Rumbar (trước đây)

Nghề Nghiệp: Nhạc công, kiếm sỹ, thuyền trưởng (trước đây), chỉ huy "Đội Tập Kích Hoàng Gia" (trước đây).

Xuất Thân: Biển Bắc

Biệt Danh:

Trước timeskip: "Quý Ngài Xương"; "Chết chỉ còn xương"; "Kiếm Sĩ Ngân Nga"; “Brook Ngân Nga"

Trong timeskip: "Chúa Tể Sa-tan"

Sau timeskip: "Linh Vương"

Tuổi:

88 (lúc xuất hiện)

90 (sau timeskip)

Ngày Sinh: 03 Tháng 04

Mức truy nã: 83.000.000 berry

Trái Ác Quỷ:

Tên Tiếng Nhật: Yomi Yomi no Mi (tập 338)

Tên tiếng Anh: Revive-Revive Fruit

Ý nghĩa: Trở về từ cõi chết

Hệ: Paramecia


2. Xuất hiện

Trước Khi Chết

Brook rất cao, gầy và có một khuôn mặt khá đặc biệt. Ông có hàng râu lún phún ở cằm và một vài vết bỏng. Ông đeo 1 chiếc kính đen và không bao giờ để lộ đôi mắt của mình. Trên trán Brook có một vết sẹo nghiêng hình Omega (Ω). Vết sẹo này vẫn có thể thấy ở hình dáng bộ xương của ông, trông như 1 vết nứt nơi hộp sọ (Xem tập 379). Bề ngoài cộng với phong cách và trang phục của Brook giống như phong cách thường thấy ở các nghệ sĩ âm nhạc như Ozzy Osbourne, Jimi Hendrix, Slash và một số nghệ sỹ âm nhạc khác.


Trước Timeskip

Hình ảnh của Brook trước timeskip là một bộ xương rất cao, mặc một bộ trang phục hoàn chỉnh cộng với chiếc mũ cao và một cây gậy. Với chiều cao 266 cm ,ông là thành viên cao nhất của Băng Mũ Rơm. Mặc dù không có da, Brook vẫn có một mái tóc xù được chính ông giải thích rằng mái tóc đã mọc rễ sâu vào trong sọ. Brook có phong cách của một quý ông với trang phục là bộ đồ tây màu đen, lớp lót áo màu cam, cà-vạt màu xanh. Thanh kiếm của Brook được giấu bên trong cây gậy màu tím. Trải qua nhiều năm sống ẩn dật trên Con Tàu Ma, trang phục của Brook dần bị "tơi tả".


Sau Timeskip

Sau 2 năm, trang phục của Brook đã thay đổi, cao cấp hơn và mang nhiều màu sắc hơn, thể hiện rõ ông là một ngôi sao nhạc Rock. Brook đeo một chiếc kính hình trái tim, mang một chiếc khăn lông quàng cổ màu vàng, đội vương miệng. Ông mặc chiếc quần màu cam khá sặc sỡ với hoạ tiết hình bông hoa. Sau timeskip, chiều cao của ông đã lên đến 277 cm, và vẫn là thành viên cao nhất trong Băng Mũ Rơm.

Tại Arc Punk Hazard, Brook mặc 1 chiếc áo khoác sọc dài lòe lẹt, sau khi lấy nó từ 1 thành viên trong băng Tuần Tra Nhân Mã của Râu Nâu.

Tại Arc Dressrosa, Ông mặc 1 chiếc áo khoác dài màu đỏ sẫm và một chiếc quần màu Vàng. Trong khi tại Zou, trang phục thứ 2 ông mặc là một chiếc áo sơ mi có hoa văn là các vòng tròn nhỏ chồng lên nhau (giống như các hoa văn trên trái ác quỷ nhân tạo Smiley), quần sọc, và một đôi giày màu đen. Ông vẫn mặc trang phục như trước timeskip với chiếc mũ đen của mình, đeo một chiếc vòng hạt trên cổ, và ông đã bỏ chiếc kính hình trái tim của mình mà quay về với cặp kính đen truyền thống.

Tại Arc Zou, ông nói rằng chiếc áo khoác màu đen và tấm choàng lông cùng chiếc mũ cao có chuỗi hạt của ông đã bị cắn nát khi khi ông bị truy đuổi bới nhóm Fan Người Chó của tộc Minks trước khi gặp lại nhóm của Luffy.


Năng lực và sức mạnh

Mặc dù Brook thường vô tư, nhiều khi trông ngốc nghếch với những trò nghịch ngợm của Luffy lúc ở trên tàu nhưng ông vẫn là một đối thủ đáng gờm. Với những kinh nghiệm và kỹ năng mà Brook đã tích lũy được từ thời Vua Hải Tặc Gol D. Roger còn sống, Brook, dù ở bất kì điểm nào, vẫn là một hải tặc kì cựu (dù rằng đặc điểm này đã bị giấu đi phần nào sau thái độ bên ngoài của ông,cùng với việc bị cô lập tại Florian Triangle trong một thời gian dài khiến ông bị lạc hậu về kiến thức xã hội hiện tại). Mặc dù Brook thường hay để lộ vẻ sợ hãi trước những địch thủ có sức mạnh hoặc những kẻ sở hữu năng lực siêu nhiên, ông vẫn có thể bình tĩnh để bảo vệ các đồng đội của mình. Ví dụ như khi ông nhận ra mình có thể lừa được Jora và đánh bại ả, và cả khi ông sẵn sàng hi sinh bản thân mình với hi vọng sẽ cản được Kuma.


Đặc Trưng Nhân Vật

Vai trò của Brook đối với băng Mũ Rơm được chứng minh trong arc Thriller Bark. Tại đây, Brook đã thể hiện là nhân vật không thể thiếu của đội trong cuộc gặp gỡ của nhóm với các xác sống trên Đảo Tàu Biển.

Brook là nhạc công có thể chơi bất kì loại nhạc cụ nào. Ông thường sử dụng một cây violin để chơi nhạc, và sau 2 năm, ông đã chuyển sang dùng đàn Ghi-ta. Khả năng chơi nhạc của ông tuyệt vời đến nỗi có thể khiến cho cá voi Laboon "hát" theo mỗi khi ông gặp gỡ chúng.

Trong chiến đấu, Brook thường là nhân vật mang lại yếu tố hài hước. Một trong những ví dụ cho điều này là khi các đồng đội của ông bị ru ngủ khi ông chiến đấu với Băng Kị Sĩ Cá Chuồn, ông đã giả vờ chết giữa chừng trong trận chiến (Xem tập 402).

Brook cũng có sức chịu đựng tốt, được thấy trong trận chiến tại Thriller Bark khi ông vẫn tỉnh táo dù bị đòn Bom Nén từ Bartholomew Kuma. Có thể việc ông không đứng dậy đơn giản là vì ông không muốn thế.

Sau timeskip, sức mạnh của Brook đã được chứng minh là rất hữu ích trong các cuộc chiến. Tuy nhiên, tính cách trẻ con của ông đã phần nào cản trở những kỹ năng đó (Xem tập 347, tập 371, tập 403). Sức mạnh thể chất của Brook đã tăng lên đáng kể. Cú đá của ông lúc này có thể phá vỡ lớp băng dày hay chặn đứng cuộc tấn công từ đám hải tặc Beast mà không mấy khó khăn.


Tài Năng Âm Nhạc

Sự yêu thích cuồng nhiệt của Brook với âm nhạc vừa giúp ông vượt qua những ngày tháng cô đơn dai dẳng, vừa trở nên công cụ chiến đấu của riêng ông. Kỹ thuật đặc biệt của ông, ”Nemuriuta Flanc”, có thể gọi là “Bài Hát Ru” được tạo từ cây violin cùng với thanh kiếm đóng vai trò là cần kéo đàn, đã tạo ra một giai điệu nhẹ nhàng du dương làm cho bất cứ ai nghe thấy đều rơi vào giấc ngủ ngay lập tức.

Brook cũng thường di chuyển nhịp nhàng theo nhịp điệu âm nhạc để bổ trợ cho chiến đấu. Khả năng âm nhạc của Brook giúp ông trở thành ngôi sao nhạc Rock nổi tiếng trên thế giới trong hai năm bị chia cắt với Băng Mũ Rơm. Brook đã dùng âm nhạc làm rung động hàng triệu trái tim, khiến khán giả khóc hoặc ngất xỉu tại buổi biểu diễn cuối cùng của ông tại Sabaody.

Ngoài ra, âm nhạc của Brook còn có khả năng thay đổi thái độ và cảm xúc của người nghe, chẳng hạn như lúc ông bị ném đến đảo Namakura, Brook đã dùng những giai điệu tuyệt vời để truyền cảm hứng cho người dân tại đây đứng lên chiến đấu với tộc Tay Dài.

Trong trận đấu với Băng Tân Hải Tặc Người Cá, Brook đã chứng minh rằng khả năng âm nhạc của mình có thể thay đổi hoàn toàn tâm trạng hay thôi miên đối thủ, khiến chúng tin rằng chúng đang ở một lễ hội thực sự. Các địch thủ bị thôi miên đến mức họ đã dùng các khẩu pháo như các khẩu pháo hoa và bắn ăn mừng.

Là một nhạc công, Brook cũng có một thính giác tuyệt vời. Ông có thể phát hiện ra nơi Zeo ẩn trốn khi hắn đang vô hình.


Trái Ác Quỷ

Lúc còn sống, Brook đã ăn Trái Ác Quỷ Yomi Yomi khiến ông được hồi sinh lại. Linh hồn của Brook đã không thể tìm lại cơ thể của mình trong một thời gian dài, khiến phần xác của ông bị phân hủy chỉ còn lại bộ xương. Nhưng nhờ thế, Brook đã có được một số lợi thế nhất định trong bộ dạng này với sự hỗ trợ của Trái Ác Quỷ.

Một trong những lợi thế đặc biệt của cơ thể "kỳ dị" này là nhờ trọng lượng cực nhẹ của bộ xương trắng, Brook có thể chạy cực nhanh và đặc biệt là chạy được cả trên mặt nước. Nhưng cũng như những người ăn Trái Ác Quỷ khác, ông vẫn bị chết đuối khi rơi xuống biển. Với năng lực của Trái Ác Quỷ, Brook có thể hoạt động như một người bình thường, sức lực vẫn được giữ nguyên, và thực tế là ông vẫn có sức mạnh cơ bắp. Các hoạt động cơ bản của Brook vẫn được đảm bảo như ăn, uống, khóc, tiêu hóa và dĩ nhiên là cả "đi vệ sinh" nữa. Ông đã chứng mình Canxi trong sữa có tác dụng chữa lành nhanh chóng bất kỳ chổ xương gãy nào.

Do trọng lượng nhẹ bâng từ cơ thể toàn xương của mình, ông có thể thực hiện một cú nhảy cực xa và cao, chạy nhanh đến mức có thể chạy trên nước mà không chìm, cất đồ vật trong khoang sọ của mình như vỏ ốc Dial Tone. Cơ thể toàn xương giúp ông có sự nhanh nhẹn bằng với Zoro và Sanji. Ông cũng chịu ít tổn thương hơn, xóa bỏ những hạn chế vật lý của 1 cơ thể bình thường. Việc làm cho xương lành lại bằng sữa giúp ông mau khỏe lại nhanh hơn nhiều so với các đồng đội, đồng thời khiến ông trở thành 1 kẻ ngoan cường trong trận chiến.

Do cơ thể chỉ là xương, Brook có thể chống lại sét và điện. Hơn nữa, Brook có khả năng chống lại chất độc chết người Shinokuni, tuy nhiên ông vẫn bị ảnh hưởng bởi chất độc KYP của Caesar qua đường hô hấp như người bình thường. Vì phần da thịt đã mục nát nên Brook không còn lo sợ việc bị lão hóa. Dù đã sống gần 1 thế kỷ mà ông vẫn không có dấu hiệu của sự già nua.

Sau timeskip, Brook tiết lộ rằng ông có thể tách rời linh hồn của mình để di chuyển 1 cách tự do, tương tự như Perona. Trong trận đấu với Zeo, Brook đã nhớ lại khoảng thời gian 2 năm trước, ông đã khám phá ra sức mạnh thật sự của trái Ác Quỷ Yomi Yomi: Thứ giúp ông tồn tại không phải các cơ bắp, cơ quan hay xương, mà chính là linh hồn của ông.

Brook cũng chứng minh là có khả năng gắn lại đầu của mình nếu nó bị kéo ra, và theo ông, miễn là nó không bị vỡ vụn, ông vẫn sẽ vô sự trước các đòn tấn công bằng cách tái tạo nó lại như ban đầu. Brook cũng có thêm khả năng gọi “Ngọn gió lạnh lẽo đến từ Âm Phủ” thông qua thanh kiếm của mình và làm đông cứng cơ thể của đối thủ.


Phong cách chiến đấu

Brook có thời điểm rất thành thạo về kiếm thuật. Mặc dù trông Brook có vẻ ngốc nghếch nhưng trong trận chiến, khả năng của ông được thể hiện rất nhiều với phong cách chiến đấu giống như kết hợp giữa kiếm thuật cổ điển và kỹ thuật lai.

Ưu điểm chính của Brook là tốc độ phi thường do cơ thể nhẹ bâng của mình. Điều này giúp ông có thể di chuyển và hành động cực nhanh trước khi đối thủ của ông có thể phản ứng kịp, ví dụ như lúc ông lướt qua và thanh tẩy toàn bộ xác sống chỉ trong 1 phần nhỏ trên giây, nhanh hơn nhiều so với lúc ông còn sống với cơ thể của một người bình thường. Mặc dù không có một mô cơ nào, sức mạnh của ông vẫn tăng lên theo thời gian. Ông đã nói với Ryuma rằng mình đã mạnh hơn 5 năm trước rất nhiều.

Đòn tấn công đặc trưng của Brook được gọi là “ Ngân Nga Ba Bước, Thỉ Quát Trảm !!!” (“Hanauta Sancho : Yahazu Giri !!!"). Đây là kĩ thuật tấn công nhanh nhất của “Đội Tập Kích” ở vương quốc của Brook. Ban đầu nó được gọi là “Khúc cầu hồn dưới lá cờ Kị Sĩ"(“Requiem La Banderole”) nhưng đã được các đồng đội cũ của ông đặt cho nó cái tên như bây giờ. Do tốc độ kinh hoàng của nó kèm sự ồn ào bởi câu hát Ngân Nga của Brook, kẻ thù thường không nhận ra chúng đã bị chém đến khi Brook đi qua và tra thanh kiếm vào vỏ.

Mặc dù là một tay kiếm lanh lẹ, nhưng kỹ năng của Brook không bằng Zoro. Trong khi Brook dù chiến đấu hết mình nhưng vẫn thua Ryuma trong khi Ryuma hoàn toàn không dùng hết sức mạnh của hắn; Zoro có thể đánh bại Ryuma chỉ bằng 2 thanh kiếm trong khi hắn phải dùng toàn bộ sức mạnh. Ryuma đã nói rằng mái tóc xù đã giảm bớt phần nào sức mạnh của Brook (Xem tập 403)

Tại Sabaody Archipelago, 2 năm trước, ông tấn công 1 Pacifista với 1 tốc độ rất nhanh nhưng lại không gây nhiều thương tổn cho nó và phải được Usopp cứu ngay lúc đó. Tuy nhiên, kết quả lại vô cùng khác khi đến lượt Zoro tấn công. Mặc dù được cho là không ngang sức với Zoro, nhưng Brook vẫn là 1 kiếm sỹ lành nghề (tập 362). Ông đã hợp tác rất tốt với Zoro khi hai người cùng hạ gục Kị Sĩ Cá Chuồn, ngay khoảnh khắc mũi lao cách Hatchan chỉ 1 inch. 

Sau timeskip, Brook có thể kết hợp kiếm thuật với khả năng mới của mình là đóng băng (Xem tập 362, tập 584). Có thể đoán được rằng Brook có thể cắt được thép vì ông có thể cắt được con rồng có vảy cứng hơn cả thép.


Vũ Khí

Thanh kiếm "Cương Linh' của Brook.

Brook sử dụng 1 thanh kiếm được gọi là Shikomizue, là 1 một thanh kiếm được giấu bên trong cây gậy.

Sau timeskip, Brook đã đặt tên cho thanh kiếm của mình là “Cương Linh” (“Soul Solid”), ông đã phát triển khả năng phủ lên nó với các linh hồn xung quanh ông ,như một cơn gió lạnh giá có thể đóng băng bất cứ ai tiếp xúc nó. Ông tiết lộ rằng ông đã nhờ Tộc Tay Dài mài dũa thanh kiếm cho ông.

Misaki Mei

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tổng hợp

3/4 bộ phim của Ghibli được khởi chiếu trở lại và đều đứng đầu phòng vé!

1 giờ trước - 199 lượt xem

Theo thông tin từ trang Eiga.Com - một trang web doanh thu chính xác tại Nhật Bản. Cụ thể 3 bộ phim của Ghibli đã được các cụm rạp khởi chiếu trở lại từ ngày 26 tháng 6, trong đó có siêu phẩm Spirited Away - Vùng đất linh hồn, một bộ phim từng đoạt giải Oscar đã tiếp tục gây sóng gió trở lại.

Tin tức anime

Gekijouban Seitokai Yakuindomo - "Âm Thịnh Dương Suy" công bố thời gian lên sóng phần thứ hai!

1 giờ trước - 126 lượt xem

Cách đây không lâu, trang web chính thức cho bộ phim Gekijouban Seitokai Yakuindomo 2, đây là bộ phim điện ảnh thứ hai được dựa trên manga Seitokai Yakuin Domo của tác giả Tozen Ujiie đã xác nhận sẽ dự kiến lên sóng dự án vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Tin tức anime

Munou na Nana - Đối đầu với kẻ thù nhân loại!

1 giờ trước - 177 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Munou na Nana (Talentless Nana) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Looseboy và Iori Furuya đã công bố promo video đầu tiên và teaser visual cho dự án. Video đã công bố nhiều diễn viên, dàn nhân lực và ca khúc chủ đề cho dự án. Bộ anime sẽ được lên sóng vào tháng 10 sắp tới.

Nhân vật

[NHÂN VẬT HÔM NAY 08/07] Chúc mừng sinh nhật thợ đóng tàu Paulie ở Water 7!

1 giờ trước - 142 lượt xem

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 8/7. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé! Sau một ngày 7/7 bộn bề với hàng tá nhân vật được ra đời thì vào ngày hôm nay, chúng ta đã bớt đi một chút ít nhân vật nhưng nó vẫn sẽ không thể nào làm nguội đi không khí sinh nhật ngày hôm nay phải không nào?

Tin tức anime

Sau 12 tập, Dokyuu Hentai HxEros sẽ chính thức tạm dừng cuộc chơi!

1 ngày trước - 7,195 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Dokyuu Hentai HxEros (SUPER HXEROES) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Ryouma Kitada đã chính thức xác nhận dự án sẽ kết thúc sau 12 tập. Cụ thể, bộ phim sẽ được phát hành dưới dạng 6 home video. Đĩa Blu-ray và DID đầu tiên sẽ được phát hành vào 16 tháng 9 sắp tới.

Tin tức anime

100-Man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatteiru - Chuyển sinh với bạn cùng lớp!

1 ngày trước - 1,843 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình 100-Man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatteiru (I'm Standing on a Million Lives) được dựa trên manga cùng tên của hai tác giả Naoki Yamakawa và Akinari Nao đã công bố promo video mới cho dự án. Video đã giới thiệu cho ca khúc chủ đề của bộ phim.

Fanmade

[Góc của Fan] "Bung lụa" với những tác phẩm của fan TinAnime!

1 ngày trước - 1,847 lượt xem

Là lá la! Chào mừng các bạn có chung niềm đam mê về anime/manga và yêu thích vẽ tranh nha! Hôm nay, các bạn hãy cùng TinAnime đoán xem những bức tranh nào lên sóng nào! [Góc của Fan], nơi mà các bạn có thể thỏa sức "bung lụa" cho mọi người thấy niềm đam mê của mình đã trở lại rồi đây! Cùng tag anh chị em, bạn bè họ hàng vào xem khi tranh được lên sóng nào. Để còn có thứ sau này cùng khoe với con cháu nữa chứ nhỉ? ^^

Tin tức anime

Osomatsu-san với mùa thứ 3 sẽ được lên sóng vào tháng 10 này!

1 ngày trước - 661 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Osomatsu-san (Mr. Osomatsu) đã công bố vào hôm thứ hai sẽ tiếp tục cho ra mắt mùa thứ 3 của dự án. Bộ anime sẽ được lên sóng trên kênh TV Tokyo và một số kênh khác vào tháng 10 sắp tới. Diễn viên và dàn nhân lực cũng đã được công bố kèm theo.

XEM THÊM