[Cảm Nhận Anime #1] Inuyashiki - Ông lão và "sự thật" về cuộc sống

Xin chào tất cả các bạn!! [Cảm nhận Anime] chính là chuyên mục mới mà các thành viên TinAnime muốn gửi đến các bạn nhằm mang các bạn được trải nghiệm chi tiết hơn và đề cử những bộ Anime được bọn mình chọn lọc kỹ càng và đáng xem nhất. Với số đầu tiên bọn mình đã chọn được một bộ Anime giàu lòng nhân đạo, và giá trị về cuộc sống. Ở chuyên mục này bọn mình sẽ tổng hợp lại tất cả các diễn biến của Anime như về mặt nội dung, kỹ xảo, nhạc phim và chấm điểm cho bộ phim đó trên các thang điểm cho chính bọn mình lập ra.


(Thang điểm này được dựa trên quan điểm của bọn mình, một số trang thống kê và chính bình luận của các bạn tại bộ phim đó). Giờ thì hãy trải nghiệm ngay chuyên mục mới thôi nào!!

SƠ BỘ: INUYASHIKI (Lưu ý bộ Anime dành cho người hơn 17 tuổi)
Studio: MAPPA (11 tập x 22 phút)
Thể loại: Hành Động, Drama, Tâm Lý Học, Khoa Học Viễn Tưởng, Seinen
Mùa: Thu 2017


PHÂN TÍCH(Phần này mang tính chất Spoil)

Về mặt nội dung của Anime thì khỏi phải bàn cãi. Ở đây mình có thể gọi bộ này chính là một siêu phẩm mà các bạn phải xem dù chỉ một lần trong cuộc đời. Bắt đầu khám phá từng tập nhé!!

Tập 1 - Câu chuyện bắt đầu trực tiếp với một ông lão mang tên Ichiro Inuyashiki 58 tuổi, ông bị mọi người khinh thường và sự ghẻ lạnh của vợ con. Trong lúc đi trên xe buýt thì ông bị đám thanh niên túm áo dọa đánh thông qua chi tiết này có thể thấy rõ những hành động nhỏ nhưng rất đáng báo động hiện nay chính là không tôn trọng người lớn tuổi. Tiếp tục mạch chuyện, trong một lúc đi tản bộ cùng chú chó mà mình vừa nhận nuôi thì một chuyện đã xảy ra. Ông đã gặp tai nạn trong một vụ nổ lớn ở công viên do người ngoài hành tinh gây ra, và chết hoàn toàn. Nhưng để ẩn giấu vụ tai nạn, bọn người ngoài hành tinh đã thay thế cơ thể ông bằng một cỗ máy siêu mạnh. Trong lúc tìm hiểu về sức mạnh kỳ lạ này ông lại thấy một người vô gia cư bị đánh đập tàn bạo bởi đám trẻ đến chết và lúc này sức mạnh của ông bắt đầu được giải mã kỹ hơn. Và sau đó ông quyết định dù là cỗ máy nhưng mình phải có một trái tim của con người.

Cảnh ông lão đang tập luyện sử dụng năng lực của mình

Tập 2,3 - Trong bất kỳ bộ Anime nào đều như vậy, nếu như ông lão là chính diện thì cậu nhóc sau đây sẽ là phản diện Hiro Shishigami. Cậu được sinh ra trong một gia đình khó khăn về kinh tế, gia đình thì đổ vỡ, phải sống chung với mẹ và Hiro cũng đã xuất hiện vào cái đêm đã xảy ra vụ nổ ở công viên. Naoyuki Ando cậu bạn học cùng lớp của Hiro chính là người duy nhất biết về chuyện này. Nếu chân lý của Inuyashiki là cứu người thì Shishigami lại hoàn toàn ngược lại, cậu chỉ luôn cố giết người để tạo ra thú vui cho bản thân. Trong lúc "thực hiện thú vui của bản thân", Inuyashiki cũng đồng thời phát hiện được cậu thanh niên Shishigami đã đi theo con đường của tội lỗi.

Cảnh Shishigami ôm chặt lấy mẹ mình

Tập 4,5,6 - Các mạch phim tiếp theo bắt đầu thể hiện rõ được sự tàn độc của Shishigami. Trong một vài phân cảnh, phim đã lên án rõ thái độ vô cảm của con người, điển hình như khi thấy nhà người khác bị cháy vẫn đứng bên ngoài live stream hay ngồi bàn tán. Đặc biệt trong tập 6 hiện tượng của giới trẻ lại được tác giả tiếp tục đưa lên chính là cao thủ bàn phím những kẻ chỉ biết gõ nhưng chẳng hề quan tâm đến những gì mà mình nói. Thực tại rõ ràng của một xã hội hiện nay. Ở đoạn cuối tập 5, sau khi nghe những lời trang trải của mẹ mình thì Shishigami quyết định từ bỏ con đường giết người nhưng sự thật rất phủ phàng khi cảnh sát đã phát hiện ra cậu chính là kẻ sát nhân hàng loạt. May thay, Shion Watanabe đã phải lòng thích Shishigami, chấp nhận bảo vệ cậu khỏi bọn cảnh sát và tin tưởng rằng cậu không phải kẻ sát nhân, nhưng sự tin tưởng này có vẻ như là một trang giấy trắng.

Cảnh Shishigami bay lượn cùng người mình thích

Tập 7,8,9 - Nhờ sức mạnh tình yêu, nhờ sự rẻ lối của Shion Watanabe, Hiro Shishigami bắt đầu quyết định cứu người bằng chính sức mạnh kỳ lạ của mình. Tiếp theo mình phải nói là rất bức xúc luôn, cứ như là con đường "cải tà quy chánh" bị ngăn cản và bọn cảnh sát giết luôn cả Shion Watanabe và bà của cô ta nhưng được Shishigami cứu lại. Ở tập 8, Shishigami quyết định tách riêng và không sống cùng với gia đình của Shion nữa. Đồng thời như đã nói vào lúc này, Shishigami đã nổi cơn khùng lên và phá tan cả trụ sở cảnh sát. Bên phe thiện tức, phe Inuyashiki vẫn luôn tích cực khống chế Shishigami nhưng không được. Cơn khùng của Shishigami tiếp tục ở tập 9 nhưng khủng khiếp hơn, mục tiêu của hắn là giết 100 người ở ngày đầu tiên và các ngày còn lại là 1000 người cho đến khi tiêu diệt cả Nhật Bản. Riêng trong ba tập này, lại còn có một sự kiện nữa xảy ra chính là thiên thạch đâm vào trái đất. Các bạn hãy chờ xem nó có liên quan gì nữa trong hai tập còn lại nhé!!

Cảnh Shishigami khi đánh cùng ông lão ở trận chiến trên không

Tập 10, 11 - Ở tập 10, như Shishigami đã nói sẽ giết 1000 người một ngày và nó đã xảy ra. Các chuyến bay liên tục đâm sập vào nhau và phát nổ. Đồng thời trong lúc đó con gái của Inuyashiki là Mari Inuyashiki đang ở một tòa nhà và bị máy bay va quẹt gây ra một vụ cháy lớn ở tòa nhà đó. Hơn hết, ở vụ này Inuyashiki đã ngăn chặn được các chuyến bay và đã không xảy ra nhiều thương vong. Lúc này, trận chiến của cái thiện và cái ác chính thức bắt đầu, hai người họ đã làm nên một cuộc không chiến vô cùng "đã mắt" và cái ác đã thua khi mất đi hai cánh tay. Cuối tập 10, tình phụ tử còn được tôn vinh một cách rõ ràng trong khi Mari gần như phải chết ở bên trong tòa nhà, nhưng có lẽ nhờ chính tình phụ tử đã giúp cô gái ấy sống lại. Nếu bạn thuộc dạng người dễ khóc, chắc chắn sẽ không kiềm được cảm xúc ở phần này. Cuối tập 10 - đầu tập 11, thân thế của Inuyashiki với gia đình đã được tiết lộ và nhờ lúc này các người thân trong gia đình ông mới nhận ra một tình cảm gia đình đáng trân trọng và tận hưởng cuộc sống gia đình thực sự. Đôi lúc Shishigami còn ước muốn được quay đầu lại nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Ở phần tập 7,8,9 mình có đề cập tới sự kiện thiên thạch đâm vào trái đất thì lúc này nó trở thành tâm điểm của mọi thứ. Và ông lão quyết định bằng mọi giá phải phá được quỹ đạo của thiên thạch nhưng vẫn không thể. Thật không thể ngờ khi Shishigami cũng có ý định đó, cậu cũng muốn bảo vệ mẹ, bảo vệ gia đình của cô gái đó, bảo vệ những người mà mình yêu thương bằng cách kích nổ cả bản thân mình. Một vụ nổ xảy ra nhưng đáng tiếc thay nó không thể thay đổi được gì cả. Và, các bạn cũng đã hiểu chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo rồi nhỉ, ông ấy cũng quyết định kích nổ cả bản thân mình và... mọi chuyện kết thúc!! 

Thông qua câu chuyện trên bạn có thể thấy rõ được tình cảm gia đình, tình phụ tử được tôn vinh một cách nổi bật vô cùng. Không những thế, những thực tế của xã hội cũng được tác giả Oku Hiroya gim cắm nhẹ nhàng vào từng nhịp thở của bộ phim, các tình tiết đều được đan xen một cách hợp lý. Các bạn hãy thưởng thức bộ phim này dù chỉ một lần trong đời nhé. Nếu đã xem bộ phim này thì các bạn hãy trân trọng những gì mình đang có và sống mộc cuộc sống có ý nghĩa nhất có thể nhé!!

TinAnime đánh giá phần nội dung là 44/50 điểm.NHẠC PHIM

My Hero (Tạm dịch: Anh hùng của tôi) do MAN WITH A MISSION trình bày chính là ca khúc chủ đề của bộ phim. Bài nhạc thuộc thể loại RAP, rất đã tay và dễ nghe. Nếu như bạn là tín đồ của RAP thì sẽ không thể nào bỏ qua. Đặc biệt lời bài hát là tiếng Anh nên nó chẳng khác nào những bản HIT nổi tiếng của Mỹ, hay Anh cả đấy!Ngược lại với nhạc mở đầu đầy sôi động, nhạc kết thúc của bộ phim vô cùng trầm lắng. Bài đã cộng thêm một kết thúc "buồn" của bộ phim đã tạo cho người xem một cái lắng động không thể nào cưỡng lại và phải tự chiêm nghiệm về bản thân mình. Bài hát do Qaijff trình bày mang tên Ai wo Oshiete Kureta Kimi e.TinAnime đánh giá phần nhạc 8/10 điểm.


HÌNH ẢNH

Mình có thể nói về phần hình ảnh thì bộ Anime không được xuất sắc cho lắm. Vài phân cảnh, CG của bộ phim còn được lạm dụng quá mức. Mà, cũng không thể chê quá nhiều được, phải nói vài điểm thích nữa chứ. Mình cũng đã đọc Manga và MAPPA đã không làm mình thất vọng nhiều khi vài chi tiết họ chỉnh sửa khác với Manga vô cùng hợp lý.

TinAnime đánh giá phần hình ảnh 13/20 điểm.CẢM NHẬN ANIME

Phần này chính là dành cho các bạn, các bạn hãy bình luận cảm nhận của mình ở phần bên dưới nhé!! Mỗi bình luận các bạn sẽ đóng góp rất lớn cho cảm nhận Anime đấy!! (Phần này 20 điểm, và tổng điểm của Anime này sẽ được ghi lại ở kỳ sau!!)

Link Anime: http://vuighe.net/inuyashiki

HẸN GẶP LẠI CÁC BẠN VÀO TUẦN SAU: ANIME KỲ TỚI SẼ LÀ GAMERS!

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Top 10 tân binh anime mùa Đông 2019 được đánh giá cao nhất!

Top 10 tân binh anime mùa Đông 2019 được đánh giá cao nhất!

Đề cử anime

Chỉ còn 1 tháng nữa thôi thì anime mùa Thu 2018 chính thức kết thúc và anime mùa Đông chính thức bắt đầu. Cũng là lúc mà năm 2018 kết thúc để nhường chỗ cho một năm mới, an khang thịnh vượng. Trước giờ, chúng ta chỉ luôn sắp xếp BXH và tính luôn những bộ anime cũ nhưng hôm nay chúng ta sẽ xếp theo cách mới chỉ dành cho các tân binh.

Huyền thoại Ghost in the Shell đã trở lại!

Huyền thoại Ghost in the Shell đã trở lại!

Tin tức anime

Tài khoản Twitter chính thức của Netflix vừa thông báo về việc bộ anime Ghost in the Shell sẽ được sản xuất lại với phong cách 3DCG. Bộ anime mới sẽ có tựa đề là Ghost in the Shell: SAC_2045. Theo dự kiến, series anime sẽ được khởi chiếu vào năm 2020.

Top 10 ca khúc mở đầu anime tuần 7 mùa Thu 2018 - Nhạc anime vẫn không phai!

Top 10 ca khúc mở đầu anime tuần 7 mùa Thu 2018 - Nhạc anime vẫn không phai!

Tổng hợp

Sau 7 tuần thăng trầm thì BXH này cũng chính thức được ra mắt đến với mọi người nhằm tôn vinh nhạc phim mở đầu của các bộ phim anime. Ngôi vương của đợt này thuộc về "Kimi no Sei" của bộ anime Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai.

Nhà sản xuất Senran Kagura: "Chúng tôi sẽ ngừng sản xuất những phân cảnh ecchi mà không có lý do!"

Nhà sản xuất Senran Kagura: "Chúng tôi sẽ ngừng sản xuất những phân cảnh ecchi mà không có lý do!"

Tin tức anime

Nhà sản xuất Kenichirō Takaki của anime Senran Kagura đã nói trong một cuộc phỏng vấn với trang web văn hóa nhạc pop Akiba-Souken vào ngày 8/12. Anh ấy đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về việc những phân cảnh ecchi khá nhiều trong bộ anime Senran Kagura hiện đang được phát sóng.