Cảnh sát Nhật học tiếng Việt để chống tội phạm người Việt!

  • 14:31 27/12/2019
  • 7,784 lượt xem
Thể loại: Văn hóa Nhật Bản

Cách đây không lâu, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ được nghi phạm người Việt có tên là Nguyễn Thị Phương Uyên, 21 tuổi, với cáo buộc trộm cắp trót lọt 21 lần trong suốt một năm qua. Điều đặc biệt, mục tiêu mà siêu trộm này nhắm đến thường là các hóa mỹ phẩm ở những hiệu thuốc. Nghi phạm người Việt sống ở phường Katsushika thuộc Tokyo bị nghi ăn trộm hàng hóa nhiều nhà thuốc tại đây với tổng giá trị ước tính gần 6 tỷ đồng.

Được biết, trước đó, Phương Uyên bị bắt vào ngày 17 tháng 9 vì nghi ăn cắp 30 món hàng gần 17 triệu đồng.

Các nhà điều tra cũng tin rằng, người này có thể có đồng phạm.Hồi tháng 10 năm 2019, cảnh sát Nhật Bản cũng thông báo đã bắt được băng trộm người Việt Nam trộm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm, ước tính tổng giá trị mà băng trộm này lấy lên tới 25,5 tỷ đồng. 

Theo cảnh sát tỉnh Miyagi, cảnh sát đã tiếp nhận được khá nhiều du học sinh người Việt Nam.

Nếu như năm 2008, tỉ lệ phạm tội người Việt Nam là con số 0, thì gần đây đã tăng nhanh.

Năm 2017, chỉ trên địa bàn tỉnh đã có khoảng 20 người Việt Nam có nghi ngờ phạm tội, chỉ sau Trung Quốc 23 người.Gần đây, sau khi cảnh sát tỉnh Miyagi học tiếng Anh và tiếng Trung Quốc thì họ đã bắt đầu học tiếng Việt để dễ dàng hơn khi xử lý tội phạm người Việt.Nguồn: VTC

Khang Dora


Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Haikyuu! To the Top: "Quạ đen trỗi dậy" với promo video mới!

12 giờ trước - 384 lượt xem

Vào hôm thứ sáu, Twitter chính thức cho bộ anime "Haikyuu!!" đã chính thức công bố promo video mới cho nửa thứ hai của mùa thứ tư cho dự án anime "Haikyuu!! To The Top". Promo video chính là phân cảnh "ra trận" của CLB Bóng rổ Cao trung Karasuno. Dự án sẽ được lên sóng vào ngày 2 tháng 10 sắp tới.

Nhân vật

Top 10 nữ thần anime mùa Hè 2020 tuần 10! - Nhân tố mới vươn lên trở thành ngôi vương!

17 giờ trước - 1,803 lượt xem

Vào tuần trước, Echidna tiếp tục giữ vững vị trí ngôi vương liên tiếp trong suốt 3 tuần từ tuần 7 cho đến tuần 9. Sau khoảng thời gian đó, phải chăng đã đủ lâu để cô nhường ngôi vương cho vị trí khác? Bây giờ, các bạn hãy cùng TinAnime đón xem chi tiết nhé!

Nhân vật

[NHÂN VẬT HÔM NAY 26/09] Chúc mừng sinh nhật Umaru Doma!

17 giờ trước - 971 lượt xem

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 26/09. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé! Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 26/09. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé!

Tổng hợp

One Piece với phiên bản Netflix để thành công thì phải làm gì?

1 ngày trước - 1,927 lượt xem

Nếu thường xuyên theo dõi tin tức thì hẳn nhiều bạn cũng đã biết đến dự án chuyển thể thành live-action của One Piece. Dự án này đã được khởi động từ năm 2017 với nhiều cái tên đình đám tham gia bắt tay vào sản xuất như: Tomorrow Studios, nhà sản xuất Marty Adelstein với nhiều series như Prison Break, Teen Wolf và kịch bản là Matt Owens.

Tin tức anime

Violet Evergarden doanh thu chính thức vượt mốc hơn 120 tỷ đồng tại Nhật Bản!

1 ngày trước - 1,444 lượt xem

Vào ngày 18 tháng 9 vừa qua thì dự án điện ảnh Violet Evergarden: The Movie đã chính thức được khởi chiếu tại Nhật Bản. Bộ phim đã tạo nên dấu ấn lớn trong những ngày đầu khởi chiếu với vị trí thứ 2 trong doanh thu tuần đầu tiên công chiếu cùng với nhiều thành tích nổi bật khác.

Tin tức manga

Kimetsu no Yaiba "sẽ trở lại" với manga spinoff vào tháng 10 sắp tới!

1 ngày trước - 1,325 lượt xem

Vào hôm thứ năm, nhà xuất bản Shueisha đã chính thức xác nhận sẽ công bố manga spinoff ngắn được dựa từ manga gốc Kimetsu no Yaiba của tác giả Koyoharu Gotouge trong số 45-46 của tạp chí Weekly Shonen Jump. Spinoff sẽ có tựa đề đầy đủ là Kimetsu no Yaiba: Rengoku Gaiden.

Nhân vật

[NHÂN VẬT HÔM NAY 25/09] Chúc mừng sinh nhật một nhẫn giả trong Naruto!

1 ngày trước - 1,245 lượt xem

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 25/09. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé! Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 25/09. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé!

Tin tức anime

Attack on Titan mùa cuối cùng hẹn lịch lên sóng vào tháng 12!

1 ngày trước - 2,023 lượt xem

NHK mới đây đã phát hành một tài liệu "Những thay đổi trong các chương trình trong nước ở nửa cuối năm 2020" về thời gian lên sóng chính thức cho dự án anime truyền hình Attack on Titan The Final Season. Bộ anime sẽ được lên sóng vào lúc 00h10 ngày 6 tháng 12 theo giờ JST.

XEM THÊM