Chính Quyền Thế Giới - Tổ chức phản diện lớn nhất trong One Piece!

One Piece là bộ anime/manga "lật ngược vấn đề" khi lấy thế giới quan của những hải tặc làm chủ đạo. Nhìn theo khía cạnh "đối đầu với main là phản diện" thì Chính Quyền Thế Giới được xây dựng là bộ máy đa phần bị tha hóa, với hành động đáng ghét của lớp hậu duệ nhà cầm quyền, hay lý tưởng công lý tuyệt đối trừ diệt những nhân vật mà độc giả yêu mến.


Hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu về bộ máy Chính Quyền này trong One Piece.

Tổng quan

Chính Quyền Thế Giới là một tổ chức chính trị bao gồm phần lớn các quốc gia của thế giới One Piece, do Ngũ Lão Tinh cai quản.

Chính Quyền được thành lập cách đây 800 năm.

Trong bộ máy Chính Quyền, Hải Quân phục vụ với vai trò tổ chức quân sự chính, đứng đầu là Thủy sư Đô Đốc, trong khi đó Tổ chức ngầm (Cipher Pol) hoạt động bí mật đằng sau, hoặc thông qua sự trinh sát, phá hoại, thăm dò, hoạt động gián điệp, và cả ám sát.


Kẻ thù lớn nhất đối với Chính Quyền Thế Giới phần lớn chính là Hải Tặc và Quân Cách Mạng.

Tổng Tư Lệnh giám sát cả Hải Quân và Cipher Pol cũng như Thất Vũ Hải (Shichibukai). Quyền lực của Tổng Tư Lệnh chỉ xếp sau Ngũ Lão Tinh.

Kong - Tổng Tư Lệnh của Chính Quyền


Ngục Impel Down là nhà tù an ninh có sự bảo vệ nghiêm ngặt nhất của Chính Phủ Thế Giới.

Xét riêng trong series One Piece, Chính Quyền Thế Giới đóng vai trò phản diện lớn nhất, được biểu hiện là một tổ chức bị tha hóa với sự lộng hành của tầng lớp Quý Tộc, sự đàn áp tàn bạo đối với những người nghiên cứu Thế Kỷ Trống và tư tưởng Công lý tuyệt đối.

Spandam đã từng giải thích về Chính Quyền Thế Giới rằng: "Bọn hải tặc các ngươi hãy nhìn đi! Hãy nhìn lên ký hiệu đó đi! Ký hiệu đó đại diện cho sự hợp nhất của hơn 170 quốc gia... ở khắp 4 vùng Biển và cả Đại Hải Trình! Đây chính là Thế Giới!"

Chính Quyền Thế Giới liên kết với hơn 170 quốc gia trên toàn thế giới. Các quốc gia này giữ quyền tự chủ và tự điều hành nội bộ (mặc dù đôi khi Chính Quyền Thế Giới có sự can thiệp vào), nhưng họ liên kết với Chính Quyền Thế Giới về quan hệ quốc tế.

Tư tưởng chính trị của Chính Quyền vẫn chưa được bày tỏ rõ ràng, nhưng mọi điều mà chính quyền làm đều được xem là đúng.  

Không phải ai cũng chấp nhận tư tưởng chính trị của Chính Quyền Thế Giới, trong đó có Monkey D.Dragon và nhiều người giống như ông công khai phản đối Chính Quyền.

Chính Quyền Thế Giới thi hành Thuyết Công Lý Tuyệt đối và có trụ sở tại vùng thánh địa Mariejois.


Ngũ Lão Tinh là cơ quan có thẩm quyền cao nhất cai quản Chính Quyền, khiến cho toàn bộ Chinh Quyền trở thành một tổ chức độc tài độc đoán.


Họ phụ thuộc vào Hải Quân và Thất Vũ Hải để giữ cho Tứ Hoàng cùng những thế lực đối kháng khác không gây hỗn loạn.

...

(Còn tiếp)

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

One Piece x Shokugeki no Soma - Một sự kết hợp chưa từng có!?

One Piece x Shokugeki no Soma - Một sự kết hợp chưa từng có!?

Tin tức anime

Mới đây tạp chí Weekly Shonen Jump lại công bố thêm một thông tin vô cùng bất ngờ đến các Fan One Piece và Shokugeki no Souma khi sẽ tái hợp và tạo ra một chương đặc biệt mang tên "Shokugeki no Sanji". Đây chính là món quà sinh nhật lần thứ 50 mà tạp chí Jump lại tự tạo ra cho mình!!

Những người đã biết về thân phận thực sự của Conan!?

Những người đã biết về thân phận thực sự của Conan!?

Nhân vật

Conan là một trong những bộ anime đình đám không ai không biết về một thám tử trung học Kudo Shinichi trong một lần phá án thì bị teo nhỏ rồi sau đó cậu sử dụng tên giả là Edogawa Conan để thuận tiện sống ở nhà của ông Mori và điều tra thông tin những kẻ đã làm mình bị teo nhỏ. Và rất ít người biết về thân phận thực sự Conan là Kudo Shinichi. Hãy cùng TinAnime, CVFC phân tích nó thôi nhé!!

69 bộ anime về mối tình đầu thời học sinh! (Phần 4)

69 bộ anime về mối tình đầu thời học sinh! (Phần 4)

Đề cử anime

Tình yêu là một thứ không thể nào thiếu trong cuộc sống của con người, nó bất chợt đến và để lại trong con tim biết bao lưu luyến giống như người ta thường nói là tiếng sét ái tình. Một tình yêu đích thực từ hai phía đó chính là một tình yêu bền vững và trong anime nó được diễn tả trên những cô cậu học trò gặp phải những lần rung động đầu đời. Chào mừng các bạn đến với phần 4 của series 69 này!!

Bom tấn anime ngôn tình ngập Drama Kimi no Suozu wo Tabetai tung PV mới!

Bom tấn anime ngôn tình ngập Drama Kimi no Suozu wo Tabetai tung PV mới!

Tin tức anime

Website chính thức của bộ anime Kimi no Suozu wo Tabetai được chuyển thể từ tiểu thuyết lãng mạn cùng tên do Yoru Sumino sáng tác đã đăng tải key visual và một đoạn Trailer khoảng 90 giây trong đó có nhạc mở đầu "Fanfare" và ca khúc chủ đề "ShunkaShutou."