"Choáng ngợp" với nghệ thuật từ kẹo của Nhật Bản

Amezaiku là một loại hình nghệ thuật Nhật Bản cổ xưa - tạo hình động vật cho những cây kẹo mút. Những thanh kẹo sẽ được tạo hình vô cùng tinh tế, đẹp mắt và sống động. Loại hình nghệ thuật tuyệt đẹp này đã được khởi nguồn cách đây 1200 năm, nhưng dần bị mất đi. Shinri Tezuka là một trong những số ít người hiện còn đang gìn giữ nét văn hóa tuyệt mỹ này của người Nhật.


Anh Shinri Tezuka - 27 tuổi - hiện là chủ của cửa tiệm kẹo Asakusa Amezaiku Ameshin chuyên về Amezaiku. Anh Shinri chưa từng đi qua một trường lớp nào, mà anh tự học và tự trau dồi kĩ năng. Những nghệ nhân của nghệ thuật Amezaiku còn rất ít, nên cũng không có nơi nào dạy làm Amezaiku ở Nhật cả.

Amezaiku là nghệ thuật lợi tạo hình cho kẹo khi kẹo còn nóng và dẻo. Anh Shinri có thể làm nhiều loại hình động vật như kẹo, chuột, ếch, thỏ, hổ, bò, rồng, rắn... Đây đều là những mẫu Amezaiku cổ xưa nhất. Khi tạo hình, anh có rất ít thời gian, chỉ có 5 phút để nặn trước khi viên kẹo đông cứng lại. Nên điều quan trọng nhất chính là tốc độ nên cần sự tập trung cao khi thực hiện những tác phẩm này.

Thực tế những cửa tiệm như tiệm Asakusa Amezaiku Ameshin của anh Shinri không có nhiều. Cả Tokyo chỉ có 2 của tiệm nhỏ bé tính luôn cái của anh mà thôi. Anh tâm sự rằng: "Vì chỉ đơn thuần là kẹo, nên Amezaiku sẽ biến mất vào một thời điểm nào đó thôi. Nhưng, tôi lại nghĩ chính điều đó tạo nên một sức mạnh trong Amezaiku. Nếu ai đó hỏi tôi Amezaiku có phải là một nét văn hóa quan trọng của Nhật Bản không. Tôi sẽ trả lời rằng việc làm nó trở thành một nét văn hóa quan trọng của nước Nhật chính là việc của tôi. Mọi chuyện sẽ tiến triển khi thời gian trôi qua, và sau cùng, những điều tốt đẹp sẽ còn lại. Thêm vào đó, Amezaiku rất đẹp, nên tôi muốn trở thành người bảo tồn nó." 

Các bạn cùng xem một số tác phẩm Amzaiku khác của anh Shinri nhé!

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

 Thông điệp của Aoyama Gosho gửi đến AntiFan Ran và danh tính của bác tiến sĩ!!

Thông điệp của Aoyama Gosho gửi đến AntiFan Ran và danh tính của bác tiến sĩ!!

Tin tức manga

Chắc hẳn các bạn cũng biết phong cách trả lời phỏng vấn "có mà như không" của tác giả Aoyama Gosho rồi đúng chứ? Bác chỉ khéo léo lồng ghép các tình tiết trả lời vào mạch truyện để trả lời cho những lời đồn không chính xác mà các Fan Detective Conan tự mình tạo nên. Hôm nay hãy cùng TinAnime phân tích những thông điệp đó là gì nhé!!

Top 12 chàng trai đeo kính ngầu nhất do Fan bình chọn!

Top 12 chàng trai đeo kính ngầu nhất do Fan bình chọn!

Nhân vật

Mỗi vật phẩm, trang sức trên cơ thể đều tạo nên một vẻ đẹp mới và đầy quyến rũ, trong số đó là mắt kính. Sự "ngầu lồi" của các nhân vật này đã được tạo nên nhờ vào trang sức đó. Hôm nay các bạn hãy cùng TinAnime xem ai sẽ giành lấy ngôi vương nam nhân này nhé!!

Boku no Hero Academia season 3 - Gặp gỡ học sinh trường người ta

Boku no Hero Academia season 3 - Gặp gỡ học sinh trường người ta

Tin tức anime

Vào hôm thứ Sáu vừa qua, trang web chính thức của series anime truyền hình Boku no Hero Academia vừa hé lộ 7 nhân vật cùng với diễn viên lồng tiếng sẽ xuất hiện trong tập mới này. Các nhân vật này sẽ ra mắt khán giả vào tập 15 của season 3. Họ là ai thế nhỉ?

Pokémon hóa robot siêu ngầu (Phần 2)

Pokémon hóa robot siêu ngầu (Phần 2)

Tổng hợp

Cùng tiếp tục ngắm nhìn những chú Pokémon hóa robot cực ngầu do họa sĩ người Nhật Bản với bút danh 太斗 thực hiện nhé! TinAnime giới thiệu thêm đến các bạn các tác phẩm Pokémon Robot của họa sĩ derangedhyena nữa! Các bạn có thể chiêm ngưỡng bộ ảnh trước ở phần 1 nè!