Crocodile - Đối thủ khó nhằn của Luffy

Sir Crocodile, là lãnh đạo của tổ chức tội phạm bí mật, Baroque Works, và là nhân vật phản diện chính trong Saga Baroque Works. Hắn là nhân vật phản diện dai dẳng nhất trong suốt bộ truyện và cũng là nhân vật phản diện đầu tiên đã từng hạ gục hoàn toàn Luffy tuyệt đối, cũng như là một trong hai người duy nhất đánh bại Luffy không chỉ một lần. Ban đầu hắn được giới thiệu là 1 trong Shichibukai, nhưng rồi bị tước danh hiệu đó vì đã cố gắng giành chính quyền ở vương quốc Arabasta.


1. Thông tin cá nhân

Tên tiếng Nhật: クロコダイル

Tên Latinh: Kurokodairu

Tên tiếng Anh: Crocodile

Xuất hiện lần đầu tiên: Chương 126 ; tập 76

Xuất thân: Shichibukai (trước đây); Baroque Works (trước đây)

Nghề nghiệp: Hải tặc, Shichibukai, lãnh đạo Baroque Works (trước đây)

Biệt danh: Sir Crocodile, Mr. 0

Tuổi: 44 (lần đầu xuất hiện); 46 (sau timeskip)

Sinh nhật: 5/9

Chiều cao: 253cm 

Truy nã: 81,000,000 berry

Trái Ác Quỷ:

Tên tiếng Nhật: Suna suna no mi

Tiếng Anh: Sand-Sand Fruit

Ý nghĩa: Cát

Hệ: Logia


2. Ngoại hình

Crocodile rất cao, hắn có bờ vai rộng, ngực nở, cổ to, nước da màu xám nhạt và mái tóc màu tím đen được chải ngược ra sau. Crocodile có nhiều vết sẹo do chiến trận, trong đó đáng chú ý nhất là vết sẹo dài cắt ngang nửa mặt và tay trái đã mất, thay vào là 1 chiếc móc to và cứng được làm từ hợp kim vàng. Hắn có đôi mắt sâu và lông mày mỏng. Giọng của hắn trầm và thoải mái. Crocodile hút cigar rất nhiều.

Trang phục của Crocodile mang hình ảnh của một ông trùm mafia người Ý. Hắn mặc một chiếc áo choàng dài, dày, màu đen và có lông mao màu xám phần trên, dưới chân là đôi giày bóng loáng với khóa vàng. Hắn còn mang rất nhiều đồ trang sức như những chiếc nhẫn và đá quý hiếm trên những ngón tay và đeo bông tai vàng hình vuông bên tai phải. Trên cổ hắn là chiếc khăn quàng nhung. Hắn mặc áo sơ mi tay dài bên trong, còn bên ngoài là chiếc áo vest màu cam đậm với sọc ca rô đen, quần dài màu nâu đen.

Khi bị tống giam ở ngục Impel Down, hắn cũng phải mặc quần áo tù như phần lớn các tù nhân khác. Tuy nhiên hắn được cho phép đeo chiếc móc vàng.

Sau khi tham gia cùng Luffy và Jinbei để cứu Ace, hắn mặc vest đen, khăn quàng cổ nhung màu xanh lá, quần xám đen và chiếc áo choàng đen với lông mao màu xám phần trên, gợi nhớ đến bộ quần áo hắn mặc hồi còn ở Arabasta.

Con vật tượng trưng của Crocodile là cá sấu. Hắn nuôi một con cá sấu Bananawani làm thú kiểng, và vết sẹo dài trên mặt hắn cũng tương tự như ”nụ cười cá sấu”.

Tác giả vẽ Crocodile (còn nhỏ) trong SBS volume 63


3. Tính cách

Crocodile rất tự tin vào năng lực và sức mạnh của bản thân. Hắn đã chứng tỏ sức mạnh đáng sợ của mình qua 2 lần suýt giết chết Luffy. Sở thích của hắn là đùa giỡn với những đối thủ yếu thế, thường cười và rất tự mãn trong chiến đấu. Tuy nhiên, vì quá tự tin, Crocodile đã đánh giá thấp sức mạnh ý chí của Luffy, điều này đã dẫn đến thất bại của hắn trong lần thứ 3 đôi bên quyết đấu.

Crocodile rất dễ nổi giận khi ai đó xúc phạm đến hắn. Crocodile đã từng nói với Nico Robin rằng sẽ thẳng tay giết chết bất kỳ ai dám làm điều đó. Tính cách này được biểu hiện qua lần hắn nói chuyện với Sanji bằng Den Den Mushi (xem tập 108), hay rõ hơn là trong lần đầu tiên hắn quyết đấu với Luffy. Khi Luffy cả gan gọi hắn là kẻ ngu ngốc, Crocodile đã cắn đôi điếu cigar và đe dọa sẽ giết Robin vì dám cười với lời nói đó của Luffy (xem tập 110).

Mặc dù không cho phép ai lăng mạ mình, nhưng chính hắn lại là người hay sỉ nhục kẻ khác và thường dùng từ "kẻ vô dụng" để hạ thấp đối thủ, mặc dù thói quen này có vẻ như đã thay đổi chút ít từ cuộc đấu với Luffy. Dù đấu với một tân binh (xem tập 92) hay Shichibukai (Doflamingo) đi chăng nữa, Crocodile vẫn luôn lăng mạ đối thủ và ngụ ý rằng đối thủ với hắn là không cùng đẳng cấp (xem tập 470).

Nếu như Crocodile cực kỳ tức giận với đối thủ, hắn hiếm khi giết họ ngay. Hắn thường bỏ mặc họ chịu đựng sự hành hạ thể xác cho đến chết. Điều này cũng là một phần nguyên nhân thất bại của hắn. Trong cả 2 lần đánh bại Luffy, thay vì giết cậu, hắn đã bỏ mặc cậu nằm đó để chết dần chết mòn. Thói quen này cũng là nguyên nhân duy nhất mà Luffy may mắn sống sót sau 2 lần suýt chết dưới tay Crocodile (xem tập 111, tập 123). Bên cạnh đó, Mr 3 cũng nhờ thói quen này của hắn mà được sống sót khi Crocodile muốn ném Mr 3 làm đồ ăn cho Bananawani (xem tập 109).

Crocodile không quan tâm đến sinh mạng của thuộc cấp. Hắn sẵn sàng hy sinh họ để đạt được mục đích, bằng chứng là ở chiến dịch Utopia, nếu kế hoạch thành công, tất cả các nhân viên Baroque Works dưới quyền đều sẽ chết do đạn súng thần công bắn ra (xem tập 122). Hắn cũng sẵn sàng giết những người thất bại hoặc dám phản bội hắn, như Mr.3 và Nico Robin. Hắn không quan tâm gì đến thuộc cấp và chỉ coi họ như những con cờ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ. Hắn đã tỏ ra quan tâm đến Mr.1 (xem tập 442).

Crocodile dường như không có ý niệm về danh dự và không bao giờ để cho đối thủ của mình được chết vinh quang (xem tập 120). Một số dấu hiệu ít ỏi về danh dự mà hắn bộc lộ là trong lần thứ 3 đánh nhau với Luffy. Khi đó hắn đã nói rằng Luffy xứng đáng được chết bởi chiếc móc chứa đầy nọc độc của hắn. CÓ thể vì đó là do hoàn cảnh của trận chiến, nên nó mang tính độc ác nhiều hơn là danh dự. Tuy nhiên, hắn hầu như không bao giờ sử dụng đến nọc độc của móc trong chiến đấu, nên đó có thể coi như là một ưu đãi cho sự ngoan cường của Luffy (xem tập 124). Một ví dụ khác là tư tưởng kỳ quặc của hắn về danh dự được thể hiện khi Squad đâm Whitebeard. Crocodile đã mắng Whitebeard: “Ta sẽ không bao giờ thua một tên vô dụng như vậy đâu” (xem tập 472). Thậm chí sau đó hắn còn hạ 2 tên đao phủ Marine để cứu Ace, và sau đó là cứu Luffy và Mr.1 từ tay Mihawk. Và hắn nói rằng đó là chỉ vì hắn không muốn thấy vẻ mặt sung sướng của Marine.

Sau khi thất bại trước Luffy và bị tước danh hiệu Shichibukai, hắn không còn quan tâm đến thế giới bên ngoài nữa (xem tập 442). Do đó hắn không muốn chạy trốn với các thuộc cấp khi được cứu. Động cơ duy nhất khiến hắn đào thoát khỏi Impel Down là để tìm cơ hội giết Whitebeard. 

Crocodile dường như không bao giờ sợ hãi hay nghi ngờ. Hắn hiếm khi mất bình tĩnh, và những lần hiếm hoi hắn như vậy thường dẫn đến thất bại. Sau khi bị bắt, hắn đơn giản không chạy trốn bởi vì “không thích”. Khi nghe tin mình bị chuyển đến Impel Down, hắn vẫn cười bình thản. Crocodile là một trong số rất ít tù nhân không hề hấn gì bởi sự khắc nghiệt và những đòn tra tấn ở Impel Down. Hắn còn là tù nhân duy nhất có vẻ thích thú tận hưởng ngục tù, khi bị bắt ban đầu, hắn đã cười giễu những người chung buồng giam. Crocodile nói hắn đã chọn ở Impel Down, và chỉ tẩu thoát vì muốn tìm cơ hội giết Whitebeard. Crocodile hành động theo ý muốn nhất thời và những mong muốn ích kỷ của hắn. 

Crocodile có vẻ như đã thay đổi (ít nhất là ở một mức độ nào đó) từ sau thất bại ở Alabasta. Hắn có vẻ đã biết giúp đỡ người khác, như giúp Luffy thoát khỏi Impel Down. Gần đây, Crocodile được thấy rằng không còn nhẫn tâm nhiều như trước nữa. Trong các trận chiến, hắn nhiều lần sẵn sàng cứu sống đồng minh. Crocodile đã từng cứu Ace (xem tập 475), cứu Mr 1 và Luffy khỏi tay Mihawk. Dù vậy, bên ngoài thì Crocodile vẫn nói rằng hắn làm như vậy là vì không muốn nhìn thấy vẻ mặt đắc ý của Hải quân (xem tập 487). Sau chiến tranh, Crocodile chuẩn bị cho chuyến hành trình tiến vào Tân Thế Giới với Mr 1.

Crocodile cũng có một điều cười khá khác biệt, bắt đầu với "Ku", ví dụ như Kuhahahahaha! 


4. Năng lực và sức mạnh

Crocodile cực kỳ thông minh và xảo quyệt, được thể hiện rõ nhất qua việc điều hành Baroque Works trong bóng tối, qua được mắt của chính quyền và giữ hình ảnh là một người hùng trong mắt cư dân Arabasta. Hắn còn có khả năng vạch ra những âm mưu hoàn hảo và để ý đến những điều hầu như không ai nhận thấy.

Crocodile có thể suy luận chính xác dựa trên rất ít manh mối. Ví dụ như khi thấy tấm vải trắng bọc trên cánh tay các thành viên Mũ Rơm, hắn đoán được ngay đó là sự phòng vệ nhằm chống lại khả năng thâm nhập của Mr 2.

Toàn bộ diễn biến trong Alabasta Saga là một minh chứng cho kỹ năng chiến lược và hành động của Crocodile. Hắn có thể kiểm soát thành công các hoạt động trong Baroque Works trng suốt nhiều năm trong khi vẫn che giấu được bí mật về danh tính Shichibukai của mình trước tất cả mọi người trừ Nico Robin (xem tập 67, tập 104). Bên cạch đó, Crocodile vẫn lấy được sự tôn trọng từ các công dân của Alabasta. Họ coi hắn là "vị cứu tinh".

Crocodile cũng am hiểu về Trái Ác Quỷ hơn rất nhiều người. Điều này được thể hiện ở khả năng khai thác năng lực Trái Ác Quỷ của chính hắn. Hắn cũng biết rằng 4 Demon Guards của Impel Down đã ăn phải những Trái Ác Quỷ thuộc hệ “Awakened” Zoan trong khi những người khác thậm chí còn không biết là chúng có năng lực Trái Ác Quỷ (xem tập 447).

Crocodile đã ít nhất hai lần hạ gục Luffy trước khi bị cậu đánh bại. Thực tế, nếu không phải Luffy may mắn và được nhận sự giúp đỡ từ nhiều người, rất có thể Luffy sẽ thiệt mạng trong cả 3 trận đấu. Luffy lúc đầu bị đâm nhưng sau đó được Nico Robin cứu (xem tập 111), bị mất nước sau đó hồi sinh nhờ Water Water Pistol (xem tập 123), bị đầu độc sau đó được Robin giải độc (xem tập 125). Nếu như không có thuốc giải độc từ Robin, phần thắng lợi trong trận đấu thứ 3 này có lẽ sẽ nghiêng về Crocodile.

Là một cựu Shichibukai, sức mạnh của Crocodile được Chính Phủ Thế Giới công nhận. Tại một thời điểm, hắn là Shichibukai có giá truy nã thấp thứ nhì, cao hơn Boa Hancock, và dưới 100 triệu berry (không kể Blackbeard), nhưng trên thực tế, khi Crocodile bị tước danh hiệu Shichibukai, hắn bị nhốt vào cấp 6 Impel Down, nơi dành cho những tội phạm thuộc loại nguy hiểm bậc nhất.


Khả năng thể chất

Mặc dù sở hữu năng lực của Trái Ác Quỷ hệ Logia, giúp hắn biến thành cát để tránh sát thương vật lý, nhưng Crocodile vẫn có một khả năng phi thường trong sức bền, khả năng chịu đựng, tốc độ, khả năng phục hồi. Hắn có hể chịu đựng được những cú tấn công rất mạnh của Luffy trong trận chiến thứ 3, hay thể hiện sức mạnh trong trận đấu với Jozu kim cương.

Trong khi Luffy không thể đánh trả được Mihawk mà chỉ hết sức tránh né các đòn tấn công của hắn, thì Crocodile có thể dễ dàng làm điều đó chỉ với cái móc nơi tay của mình. Crocodile có vẻ chẳng lo lắng gì trước một đối thủ năng ký như vậy mà thậm chí còn ung dung trò chuyện với hắn ta.

Crocodile có thể chiến đấu tay đôi với Doflamingo, cuộc đụng độ của họ đã tạo ra sức ảnh hưởng lớn đến nỗi gần như đầy cả  Hải quân ra ngoài. Corcodile còn có thể chiến đấu với Akainu mà không hề hấn gì sau đó.

Crocodile cũng là một trong số ít người chịu đựng được lễ “rửa tội” trong nước sôi ở Impel Down, và điều này được coi như là 1 thành tích khá ấn tượng. Hắn có thể dễ dàng vượt qua được cái nóng của cấp 3 (nhiệt độ ở đây đủ để nướng được một con chim sống), cấp 4 (với nhiệt độ cao hơn cấp 3), và cấp 5 (phòng có nhiệt độ dưới 0) của Impel Down. Vì có khả năng này, nên cũng dễ hiểu khi Crocodile có thể mặc trang phục "mùa đông" bao gồm 2 áo sơ mi, khăn quàng cổ, áo khoác lông tối màu khi sống trong vùng sa mạc.


Trái Ác Quỷ

Crocodile sở hữu siêu năng lực của quả Suna Suna no Mi, một Trái Ác Quỷ thuộc hệ Logia, giúp hắn có thể biến thành cát hay điều khiển cát. Với năng lực này, trong sa mạc, hắn gần như bất khả chiến bại. Crocodile còn có khả năng tạo ra những trận bão cát lớn, nhiều thứ vũ khí sắc nhọn bằng cát, và tạo cát lún. Hắn còn có thể hút cạn hơi ẩm của bất kỳ thứ gì bằng cách chạm tay phải vào đó. Crocodile đã tập luyện rất nhiều để có thể biến thành cát bằng phản xạ cực kỳ nhanh để tránh bị đánh lén. Hắn thực sự là một người biết khai thác thế mạnh của Trái Ác Quỷ.


Vũ Khí 

Chiếc móc vàng

Crocodile đã mất đi bàn tay trái và thay vào đó là 1 cái móc to bằng vàng với chân đế to nối liền phần tay trái còn lại với chiếc móc, bản thân chiếc móc cũng được mài rất sắc.

Chiếc móc được làm từ hợp kim vàng cực kỳ bền, rất khó gãy, và bền chắc đến mức có thể ngăn được nhát chém của Juracule Mihawk, kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Và nó cũng cực kỳ sắc, có thể đâm thủng qua người.

Cái móc vàng được làm rỗng, có thể tháo ra để lộ ra chiếc móc thứ 2 bên trong. Cái này có màu xám kim loại, và có nhiều lỗ. Nó chứa nọc độc được cô đặc của bò cạp có thể làm tan cả đá và làm nạn nhân tê liệt đến chết.


Bom hẹn giờ

Crocodile từng sử dụng một bom hẹn giờ trong đỉnh điểm của chiến dịch Utopia. Nó có sức công phá trong vòn bán kính 5 km, có thể tiêu diệt hoàn toàn thủ đô Alubarna. 

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

[Spoiler] One Piece 925 - Kẻ mang lệnh truy nã hơn 2 tỷ

[Spoiler] One Piece 925 - Kẻ mang lệnh truy nã hơn 2 tỷ

Review & Spoiler

Perona đang đọc bài báo viết về Moria và đội quan zombie của hắn. Cô đã quyết định rời đi khi nhận được lời khuyên của Mihawk rằng đây là thời điểm tốt nhất để nuôi dưỡng những giấc mơ của mình. Đồng thời Mihawk cũng không quên dặn dò cô thận trọng trong từng đường đi, nước bước.

Top 10 nam thần anime mùa Thu tuần 6 - Azusagawa Sakuta chiếm ngôi vương suốt ba tuần!

Top 10 nam thần anime mùa Thu tuần 6 - Azusagawa Sakuta chiếm ngôi vương suốt ba tuần!

Nhân vật

Ở tuần trước ngôi vương của chúng ta đã thuộc về Azusagawa Sakuta và tuần này vẫn như thế. Tính đến thời điểm hiện tại Azusagawa Sakuta đã giữ vững ngôi vương trong suốt 3 tuần, tính luôn tuần thứ 6 - tuần này. Riêng vị trí á quân tuần này đã thuộc về Tatsumi Koutarou trong Zombieland Saga. Còn bây giờ thì các bạn hãy cùng TinAnime xem chi tiết các vị trí còn lại nhé!

Fairy Tail: Final Season công bố thêm nhiều nhân vật cho Đế quốc Alvarez!

Fairy Tail: Final Season công bố thêm nhiều nhân vật cho Đế quốc Alvarez!

Tin tức anime

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime dài tập Fairy Tail: Final Season được dựa trên manga cùng tên đã tiết lộ thêm dàn diễn viên và thiết kế tạo hình nhân vật cho Đế quốc Alvarez trong mùa cuối cùng này. Các diễn viên được công bố bao gồm 6 người.

Kangoku Jikken - Phòng thí nghiệm ngục tù

Kangoku Jikken - Phòng thí nghiệm ngục tù

Tin tức anime

Vào hôm thứ Hai vừa qua, tài khoản Twitter chính thức của dịch vụ LINE LIVE vừa thông báo về việc bộ manga Kangoku Jikken -Prison Labo- của tác giả Chiho Minase và Kantetsu sẽ được chuyển thể thành anime do Anime Beans thuộc Production I.Gs sản xuất.