Đẫm nước mắt lễ tiễn biệt vị đạo diễn gạo cội của studio Ghibli!

Vào hôm nay, lễ tang của cố đạo diễn Takahata Isao - nhà đồng sáng lập hãng phim huyền thoại Ghibli, đã được diễn ra với sự có mặt của đông đảo gia đình, bạn bè, đồng nghiệp gần xa của vị đạo diễn. 


Bác Isao Takahata là một trong 2 người đồng sáng lập ra studio Ghibli và là đạo diễn của nhiều bộ phim huyền thoại, đã qua đời vào ngày 5 tháng 4 vừa qua ở tuổi 82.

Còn nhớ khi nghe tin về sự ra đi đột ngột của người bạn và đồng nghiệp thân thiết, đạo diễn Hayao Miyazaki đã từng bàng hoàng như không thể tin nổi, nay đứng trước linh cửu của Isao, bác Hayao nhiều lần không kìm được xúc động.

Cùng có mặt trong buổi tang lễ là nhạc sĩ Hisaishi Joe - người thổi hồn vào các bộ phim Ghibli bằng âm nhạc tuyệt vời. Bác nói bằng cả tấm lòng: "Nếu không có Takahata-san, có lẽ giờ này tôi vẫn chỉ là một nhạc sĩ vô danh."

Khi Ghibli được sáng lập, Isao Takahata đã cho ra đời nhiều movie trong đó ông đảm nhiệm vai trò đạo diễn. Những bộ anime đó là Houhokekyo Tonari no Yamada-kun, Pom Poko,... 

Cả movie "cướp" nước mắt của nhiều khán giả nhất, Grave of the Fireflies, cũng do chính Isao Takahata làm đạo diễn. Movie cuối cùng mà bác làm đạo diễn là movie Kaguya-hime no Monogatari, ra mắt năm 2013.

Những đóng góp của bác cho nền anime, và đặc biệt là cho tuổi thơ của fan, chúng cháu sẽ không bao giờ quên. 


Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Khi anime bị kiểm duyệt đến mức khó đỡ

Khi anime bị kiểm duyệt đến mức khó đỡ

Tổng hợp

Khi các bộ anime được mua bản quyền sang một số quốc gia như Mỹ, Đức, luôn không thể thoát khỏi khâu kiểm duyệt gắt gao ở nơi ấy. Những cảnh máu me, bạo lực, súng, thuốc lá... đều bị "biến tấu" đến thảm thương. Ừ thì để bảo vệ sự ngây thơ trong sáng của trẻ em ý mà. Cơ mà nhiều cái cũng kiểm duyệt hơi quá tay...

Top 10 anime tuần 1 mùa Hè 2018!! - Mở hàng cho tuần đầu tiên

Top 10 anime tuần 1 mùa Hè 2018!! - Mở hàng cho tuần đầu tiên

Đề cử anime

Cuối cùng thì chúng ta cũng bắt đầu vào BXH đầu tiên của anime mùa Hè 2018. Kết thúc chặng đường dài 3 tháng của mùa Xuân thì chúng ta lại tiếp tục bắt đầu với những nhân vật hoàn toàn mới toanh và lần đầu xuất hiện trên BXH. Hôm nay hãy cùng TinAnime xem những nhân vật đó là ai ngay thôi nhé.

 Thông điệp của Aoyama Gosho gửi đến AntiFan Ran và danh tính của bác tiến sĩ!!

Thông điệp của Aoyama Gosho gửi đến AntiFan Ran và danh tính của bác tiến sĩ!!

Tin tức manga

Chắc hẳn các bạn cũng biết phong cách trả lời phỏng vấn "có mà như không" của tác giả Aoyama Gosho rồi đúng chứ? Bác chỉ khéo léo lồng ghép các tình tiết trả lời vào mạch truyện để trả lời cho những lời đồn không chính xác mà các Fan Detective Conan tự mình tạo nên. Hôm nay hãy cùng TinAnime phân tích những thông điệp đó là gì nhé!!

Top 12 chàng trai đeo kính ngầu nhất do Fan bình chọn!

Top 12 chàng trai đeo kính ngầu nhất do Fan bình chọn!

Nhân vật

Mỗi vật phẩm, trang sức trên cơ thể đều tạo nên một vẻ đẹp mới và đầy quyến rũ, trong số đó là mắt kính. Sự "ngầu lồi" của các nhân vật này đã được tạo nên nhờ vào trang sức đó. Hôm nay các bạn hãy cùng TinAnime xem ai sẽ giành lấy ngôi vương nam nhân này nhé!!