Đẫm nước mắt lễ tiễn biệt vị đạo diễn gạo cội của studio Ghibli!

Vào hôm nay, lễ tang của cố đạo diễn Takahata Isao - nhà đồng sáng lập hãng phim huyền thoại Ghibli, đã được diễn ra với sự có mặt của đông đảo gia đình, bạn bè, đồng nghiệp gần xa của vị đạo diễn. 


Bác Isao Takahata là một trong 2 người đồng sáng lập ra studio Ghibli và là đạo diễn của nhiều bộ phim huyền thoại, đã qua đời vào ngày 5 tháng 4 vừa qua ở tuổi 82.

Còn nhớ khi nghe tin về sự ra đi đột ngột của người bạn và đồng nghiệp thân thiết, đạo diễn Hayao Miyazaki đã từng bàng hoàng như không thể tin nổi, nay đứng trước linh cửu của Isao, bác Hayao nhiều lần không kìm được xúc động.

Cùng có mặt trong buổi tang lễ là nhạc sĩ Hisaishi Joe - người thổi hồn vào các bộ phim Ghibli bằng âm nhạc tuyệt vời. Bác nói bằng cả tấm lòng: "Nếu không có Takahata-san, có lẽ giờ này tôi vẫn chỉ là một nhạc sĩ vô danh."

Khi Ghibli được sáng lập, Isao Takahata đã cho ra đời nhiều movie trong đó ông đảm nhiệm vai trò đạo diễn. Những bộ anime đó là Houhokekyo Tonari no Yamada-kun, Pom Poko,... 

Cả movie "cướp" nước mắt của nhiều khán giả nhất, Grave of the Fireflies, cũng do chính Isao Takahata làm đạo diễn. Movie cuối cùng mà bác làm đạo diễn là movie Kaguya-hime no Monogatari, ra mắt năm 2013.

Những đóng góp của bác cho nền anime, và đặc biệt là cho tuổi thơ của fan, chúng cháu sẽ không bao giờ quên. 


Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Top 10 nữ thần anime mùa Thu tuần 9 - Koito Yuu đã lên hạng trở lại!

Top 10 nữ thần anime mùa Thu tuần 9 - Koito Yuu đã lên hạng trở lại!

Nhân vật

Ở tuần trước ngôi vương của chúng ta đã thuộc về Persia Juliet nhưng trong tuần này Persia Juliet đã bị Koito Yuu đánh bại để tranh vị trí quán quân, đưa Persia Juliet về á quân. Trong khi đó, Yamada Tae từ hạng 5 đã phấn đấu lên tới hạng 3 đẩy Sakurajima Mai và Priestess lần lượt xuống hạng 4 và 5.

[Artwork] Em đẹp không cần son phấn

[Artwork] Em đẹp không cần son phấn

Tổng hợp

Nhìn những hình ảnh thiếu nữ trong thế giới 2D chưa bao giờ là chán cả. Các cô gái mang nét đẹp tinh khôi, dịu dàng, cổ điển, đáng yêu, trong sáng... tất cả dường như được khắc hoạ dưới nét vẽ của hoạ sĩ với bút danh trên Pixiv là Say HANa. Cùng nhau chiêm ngưỡng nhé!

10 Cảnh Anime "cấm trẻ em" (18+)

10 Cảnh Anime "cấm trẻ em" (18+)

Tổng hợp

“Lớn còn coi hoạt hình hoài vậy con?” Chắc hẳn chúng ta ai cũng từng nghe câu này một lần đúng không các bạn? Hoạt hình nói chung vốn thường bị gắn mác chỉ dành cho “con nít" mà thôi. Nhưng hôm nay, TinAnime sẽ đem đến cho các bạn những cảnh anime mà chỉ có “người lớn” mới coi được!

Manaria Friends - Những người bạn kỳ bí tại học viện pháp thuật

Manaria Friends - Những người bạn kỳ bí tại học viện pháp thuật

Tin tức anime

Vào hôm Chủ Nhật, trang web chính thức của anime truyền hình Manaria Friends đã đăng tải đoạn promo video thứ hai giới thiệu series. Bộ anime sẽ có 10 tập và bắt đầu khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 20 tháng 1 năm 2019. Theo dự kiến ban đầu, bộ anime sẽ có tên là Rage of Bahamut: Manaria Friends và được khởi chiếu vào tháng 4 năm 2016.