Đảng Cộng sản Nhật Bản đưa ra lập trường về anime/manga "khiêu dâm trẻ em"

  • 21:28 24/10/2021
  • 2,766 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Cách đây không lâu, vào đầu tháng 10, Đảng Cộng sản Nhật Bản (JCP) đã trở thành chủ đề tranh luận khi trên trang web chính thức của Đảng này đã đề cập đến lập trường của mình về việc điều chỉnh anime và manga trước cuộc tổng tuyển cử tiếp theo. Trang này tuyên bố mặc dù JCP phản đối việc phân loại manga, anime và game như "nội dung khiêu dâm trẻ em" nhưng vẫn phải nhận thức rõ mối liên hệ giữa nội dung khiêu dâm trẻ em và nhận thức văn hóa rộng hơn bình thường hóa là lạm dụng trẻ em. Đảng Cộng sản Nhật Bản lưu ý rằng Nhật Bản được quốc tế coi là quốc gia đi đầu trong việc sản xuất hình ảnh khiêu dâm trẻ em và tuyên bố của họ nhằm mục đích bảo vệ quyền tự do ngôn luận và quyền riêng tư đồng thời nỗ lực tạo ra một xã hội trong đó "không cho phép trẻ em trở thành mục tiêu của lạm dụng và bóc lột tình dục".Năm 2010, các thành viên ủy ban của Đảng đã bỏ phiếu chống lại việc sửa đổi dự luật Pháp lệnh Phát triển lành mạnh cho Thanh niên gây tranh cãi tại Hội đồng Thủ đô Tokyo để điều chỉnh các mô tả về khiêu dâm.

 Trong một tuyên bố mới đây vào ngày 18 tháng 10, Đảng Cộng sản Nhật Bản tuyên bố lập trường hiện tại là không mâu thuẫn.Cụ thể toàn văn tuyên bố (tạm dịch):

Như đã nêu trong phần "7. Phụ nữ và Giới tính" trong tài liệu chính sách của chúng tôi, JCP cho rằng nội dung khiêu dâm trẻ em là hình thức tồi tệ nhất của "hàng hóa tình dục", cũng như hình thức lạm dụng tình dục và bóc lột trẻ em tồi tệ nhất. Cho nên nó phải bị đào thải khỏi xã hội.

Đồng thời, như đã trình bày trong phần "60. Văn hóa", chúng tôi phản đối bất kỳ phong trào nào áp đặt các hạn chế pháp lý đối với manga và anime dưới chiêu bài hạn chế "nội dung khiêu dâm trẻ em".

Thực tế là định nghĩa về nội dung khiêu dâm trẻ em đã được thay đổi thành "mô tả lạm dụng tình dục trẻ em và bóc lột tình dục" trong mục "Phụ nữ và giới tính" đã khiến một số người tin rằng chúng tôi đã thay đổi chính sách trước đây về việc liệu các cách diễn đạt sáng tạo trong manga và anime nên tuân theo các hạn chế pháp lý, nhưng đây không phải là trường hợp đó.

Đảng Cộng sản Nhật Bản (JCP) đã đề xuất thay đổi thuật ngữ "nội dung khiêu dâm trẻ em" thành "mô tả lạm dụng tình dục trẻ em" để mô tả chính xác hơn thiệt hại thực tế xảy ra (xem biên bản của Ủy ban Tư pháp Hạ viện, Ngày 17 tháng 6 năm 2014). Chúng tôi đề xuất điều này từ góc độ rằng các lợi ích hợp pháp được bảo vệ bởi Đạo luật Cấm Nội dung khiêu dâm trẻ em (ban hành năm 1999, được sửa đổi vào năm 2004 và 2014) là các quyền tự do và tư cách của trẻ em thực sự. Cần phải áp dụng những điều khoản này không phải vì những yếu tố tục tĩu hay chủ quan, mà dựa trên việc đánh giá mức độ nghiêm trọng của tổn hại đối với đứa trẻ.

Do đó, không tuân theo chính sách "Phụ nữ và Giới tính" của chúng tôi sẽ dẫn đến các hạn chế pháp lý đối với các tác phẩm sáng tạo. Dựa trên quan điểm hiện tại của Nhật Bản trên trường quốc tế, chúng tôi kêu gọi nhiều bên liên quan tranh luận rộng rãi về vấn đề này. Chúng tôi mong xã hội đạt được sự đồng thuận về việc không để trẻ em trở thành đối tượng bị lạm dụng và bóc lột tình dục.

Chúng tôi tin rằng những cuộc thảo luận như vậy là quan trọng đối với những người sáng tạo và những người yêu thích manga, anime, trò chơi, v.v. để bảo vệ quyền tự do ngôn luận của họ trước những hạn chế pháp lý được ban hành dưới chiêu bài "hạn chế nội dung khiêu dâm trẻ em".Như vậy, theo quan điểm của Đảng Cộng sản Nhật Bản là hoàn toàn hợp lý. Chúng ta không nên lợi dụng câu từ "nội dung khiêu dâm trẻ em" để áp đặt những hạn chế pháp lý lên anime/manga nhưng vẫn phải loại bỏ những tác phẩm không phù hợp với thuần phong mỹ tục.


Khang Dora

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Hé lộ dàn nhân vật chính trong anime My Isekai Life

7 giờ trước - 209 lượt xem

Câu chuyện xoay quanh Yuuji Sano, một người làm việc tại một công ty với thái độ "làm khó" nhân viên của mình. Sau khi phải đem công việc làm thêm về nhà, anh đã nhận được một tin nhắn trên máy tính: "Bạn đã được triệu tập đến một thế giới thay thế!". Đó là một thế giới giống như game, hoàn chỉnh với các thanh trạng thái và kỹ năng. Yuuji nuôi một con quái vật chất nhờn và trở thành một người thuần hóa. Sau đó, anh đột nhiên có được nghề thứ hai - nhà hiền triết - và đánh thức sức mạnh ma thuật trong bản thân. Cuộc phiêu lưu thế giới thay thế của Yuuji bắt đầu khi cậu đi theo một con slime, có vẻ như yếu nhất trong tất cả các quái vật.

Tin tức anime

Ginga Eiyuu Densetsu - Huyền thoại về những anh hùng dải Ngân Hà

1 ngày trước - 286 lượt xem

Câu xoay quanh cuộc chiến tranh giữa Đế quốc Ngân Hà và Liên minh các tiểu hành tinh tự do. Rất nhiều năm về trước một bộ phận những người không chịu nổi sự áp bức và chèn ép kinh khủng dưới sự cai trị của các Hoàng Đế tại Đế quốc Ngân Hà đã bỏ trốn khỏi lãnh địa và lập nên Liên minh các tiểu hành tinh tự do. Tại nơi này, người dân có một cuộc sống được dẫn dắt bởi một chế độ mới với Chính phủ tân tiến hơn và dân chủ hơn.

Tin tức anime

Akebi-chan no Sailor Fuku - Đời sống của các nữ sinh

1 ngày trước - 547 lượt xem

Tác giả HIRO đã cho ra mắt manga vào năm 2019 trên trang web Tonari no Young Jump của Shueisha. Bộ truyện đã có hơn 500.000 bản in. Câu chuyện kể về Komichi Akebi và các bạn cùng lớp của cô tại một trường trung học nữ sinh danh tiếng, hãy cùng theo dõi cuộc sống và quá trình trưởng thành của họ ở tuổi vị thành niên.

Tin tức anime

Theo chân vị samurai trẻ tuổi trong anime Chinzei Hachirl Tametomo

1 ngày trước - 554 lượt xem

Bộ anime là một phần của "Dự án Minamoto no Tametomo", nhằm quảng bá khu vực Kamimine. Kể về câu chuyện làm thế nào mà chàng samurai chuyển đến Kyushu sau khi bị cha mình từ chối. Anh cảm thấy mình trở nên trưởng thành hơn ở vùng Kaminine, mặc dù cuối cùng anh cũng đã trở về Kyoto để giải cứu cha mình giữa Cuộc nổi dậy Hogen năm 1156.

Tin tức anime

Công bố dàn nhân vật mới trong anime Kaijin Kaihatsubu no Kuroitsu-san

2 ngày trước - 1,402 lượt xem

Câu chuyện xoay quanh Kuroitsu, một trợ lý nghiên cứu trong bộ phận nghiên cứu và phát triển siêu phàm của Agastya, một tổ chức bí mật phản diện chiến đấu với những anh hùng cố gắng giải cứu thế giới. Kuroitsu sống một cuộc sống bận rộn ở Agastya, cô bị mắc kẹt giữa những yêu cầu ngớ ngẩn của các ông chủ; Làm bài thuyết trình; triển khai các tính năng mới vào những người có siêu năng lực; và nhận được kết quả trong khoảng thời gian, ngân sách và yêu cầu kỹ thuật được quy định; tệ nhất là không có kỳ nghỉ.

Tin tức anime

Công bố hình ảnh visual đầu tiên của anime Ninjala

2 ngày trước - 424 lượt xem

Ninjala là một trò chơi hành động, nơi người chơi hoá thân vào các ninja, game cho phép người chơi thổi kẹo cao su bong bóng để chế tạo vũ khí và sử dụng nhiều nhẫn thuật chiến đấu độc đáo. Để thích ứng với các cảnh quan khác nhau, người chơi phải sử dụng phản xạ cực nhanh và cơ chế parkour siêu đẳng để chiến đấu và chống lại đối thủ của họ. Game đã mang đến một kỷ nguyên mới cho thế giới ninja thông qua các trận chiến trực tuyến chống lại những người chơi khác.

Tin tức anime

GeGeGe no Kitarou sẵn sàng cho ra mắt "đại dự án" điện ảnh!

3 ngày trước - 703 lượt xem

Tại sự kiện đặc biệt "Gegege-ki 2021" vào hôm chủ nhật đã công bố dàn nhân lực cùng full teaser visual cho dự án điện ảnh Kitarou Tanjou: Gegege no Nazo (Kintarō Birth: The Mystery of Gegege). Mặc dù được công bố nhưng hiện tại thời gian khởi chiếu dự án vẫn là một ẩn số.

Tin tức anime

Thầy trò Đường Tăng sẵn sàng tái xuất với Saiyuuki Reload -ZEROIN-

3 ngày trước - 1,024 lượt xem

Vào hôm thứ hai, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Saiyuki Reload -ZEROIN- được dựa trên arc "Even a Worm" manga Saiyuki Reload của tác giả Kazuya Minekura đã công bố trailer mới cho dự án. Trailer đã giới thiệu thời gian lên sóng chính thức cùng với video cho nhân vật Genjo Sanzo (Đường Tăng).

XEM THÊM