Đây là nước lụt tại Nhật Bản!

Mùa mưa lũ là cơn ác mộng đối với những vùng ngập lụt như miền Trung hay kể cả thành phố Sài Gòn. Nước lũ cuốn theo đất đục ngầu, rác nổi lềnh bềnh, lại che mất cả ổ voi, ổ chuột trên đường khiến giao thông và sinh hoạt của người dân khó khăn không kể xiết! Thế nhưng, nhìn dòng nước lụt ở Nhật Bản này, thật không thể tin được!


Đây là những hình ảnh được đăng tải trên trang Weibo của Trung Quốc, vào thời gian nước Nhật chịu ảnh hưởng của cơn bão Etau. 

Trong ảnh là đoạn ga tàu ngập nước ở Hamamatsu, một thành phố nằm ở phía Đông Nhật Bản. Nước lụt trong vắt, không có rác trôi nổi, không che mất tầm nhìn.

Có người cho rằng đây chỉ là sản phẩm của photoshop. Dù chưa biết thực hư thế nào, nhưng những hình ảnh này có lẽ không quá lạ đối với một đất nước sạch sẽ và người dân có ý thức giữ gìn vệ sinh cao như Nhật Bản nhỉ!

Tại Nhật, nhân viên vệ sinh cũng rất được tôn trọng, được hưởng mức lương và chế độ đãi ngộ không kém một người tốt nghiệp đại học. Ngoài chuyện học sinh được giáo dục về ý thức giữ gìn vệ sinh, thì tất cả mọi người cũng tự động tham gia dọn dẹp đường phố vào ngày nghỉ mà chẳng cần ai thông báo!

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Big Mom, Obito, All For One lọt vào Top 100 nhân vật phản diện của năm 2018

Big Mom, Obito, All For One lọt vào Top 100 nhân vật phản diện của năm 2018

Nhân vật

Ngày xửa ngày xưa, chúng ta thường nhận định một nhân vật được cho là xấu xa qua những chi tiết như kẻ đó đang cố tỏ ra vẻ bí hiểm hoặc đại loại là ngồi trên chiếc ghế xoay và vuốt ve một con mèo tưởng chừng như vô hại. Nhưng giờ đã là 2018, hình ảnh nhân vật phản diện đã được xây dựng phức tạp hơn rất nhiều. Tại trang Fandom Wikia vừa diễn ra một cuộc xếp hạng Top 100 nhân vật phản diện của năm 2018 trên movie, TV và game. Trong đó có khá nhiều nhân vật anime quen thuộc với chúng ta. Cùng TinAnime điểm qua nhé!

[Spoiler] One Piece 928 - Mỹ nhân Komurasaki xuất hiện

[Spoiler] One Piece 928 - Mỹ nhân Komurasaki xuất hiện

Review & Spoiler

Luffy và Kid sắp được thoát khỏi nhà tù nhờ sự giúp sức của Raizou. Mỹ nhân Komurasaki xuất hiện với vẻ đẹp ngây ngất lòng người. Momosuke luyện tập kiếm pháp. Và có khả năng tuần sau sẽ không có chap mới. Luffy và Kid sắp được thoát khỏi nhà tù nhờ sự giúp sức của Raizou. Mỹ nhân Komurasaki xuất hiện với vẻ đẹp ngây ngất lòng người. Momosuke luyện tập kiếm pháp. Và có khả năng tuần sau sẽ không có chap mới.

EX-ARM - Bộ não trở thành vũ khí chiến đấu

EX-ARM - Bộ não trở thành vũ khí chiến đấu

Tin tức anime

Vào hôm thứ Tư, vol thứ 12 của bộ manga EX-ARM của tác giả Shinya Komi và Hirock vừa hé lộ thông tin về việc bộ manga sẽ được chuyển thể thành anime truyền hình. Thông tin này cũng được đăng tải trên tạp chí Grand Jump số tháng 2 năm 2019 thuộc nhà xuất bản Shueisha.

5 yêu quái có sở thích kỳ cục nhất Nhật Bản

5 yêu quái có sở thích kỳ cục nhất Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản là nơi hội tụ nhiều câu chuyện kì bí về các loại yêu quái, có loài dữ tợn và đáng sợ, cũng có loài hiền lành, dễ mến. Dân gian cũng tưởng tượng những yêu quái với những sở thích vô cùng đặc biệt và kỳ cục. Cùng xem qua những loại yêu quái này nhé!