Điều tra của Chính phủ phát hiện 37% doanh nghiệp ở Nhật Bản phạm tội làm việc ngoài giờ bất hợp pháp

  • 17:03 30/08/2021
  • 1,418 lượt xem
Thể loại: Văn hóa Nhật Bản

Từ trước đến nay, người Nhật Bản luôn khiến thế giới phải nể phục vì mức độ làm việc chăm chỉ và chất lượng của những nhân viên nơi xứ phù tang. Nhưng đây cũng là một trong những vấn nạn của họ khi nhân viên ở Nhật bản nghiện làm việc đến nỗi mà một số cơ quan ở Nhật Bản phải cấm họ không được tăng ca. 


Trong một cuộc điều tra của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi được tiến hành trong năm vừa qua đối với 24.042 doanh nghiệp ở Nhật Bản, đã phát hiện 37% số doanh nghiệp làm việc ngoài giờ bất hợp pháp.



Trong số các địa điểm điều tra, ghi nhận được trong đó là 33,5%, tương đương 2.982 địa điểm, được phát hiện có trường hợp làm thêm hơn 80 giờ mỗi tháng. 4,7%, hay 419 địa điểm, có người làm việc hơn 150 giờ mỗi tháng. 

Các trường hợp nêu trên là do không có thỏa thuận quản lý lao động, buộc phải làm thêm giờ. Hoặc cũng có trường hợp do các doanh nghiệp buộc người lao động phải làm thêm giờ vượt quá giới hạn trên thỏa thuận quản lý lao động.



Chính phủ đã cố gắng hạn chế thời gian làm việc dài ở Nhật Bản thông qua cải cách luật pháp. Tháng 4 năm ngoái, các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt buộc phải quy định giới hạn làm thêm giờ tối đa là 100 giờ mỗi tháng. Thời gian làm thêm được giới hạn ở mức 720 giờ mỗi năm.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi nhấn mạnh rằng tình trạng làm việc quá sức có thể gia tăng hơn nữa khi các doanh nghiệp cố gắng phục hồi sau suy thoái kinh tế do đại dịch COVID mang đến.




RenaAkira

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Anime World's End Harem được biết sẽ có 11 tập

2 giờ trước - 244 lượt xem

Bộ phim thuộc anime mùa thu World's End Harem được tiết lộ sẽ có có 11 tập. Bộ phim sẽ bắt đầu được phát sóng vào ngày 8 tháng 10 năm 2021. Chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim là Studio Gokumi (Seiren), cùng với đó là sự chỉ đạo của đạo diễn Yuu Nobuta.

Tin tức anime

Machikado Mazoku mùa thứ 2 sẽ được lên sóng vào tháng 4 năm sau

4 giờ trước - 206 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Machikado Mazok (The Demon Girl Next Door) của tác giả Izumo Ito đã xác nhận sẽ ra mắt mùa thứ hai của dự án với cái tên đầy đủ là "Machikado Mazoku 2-Chōme". Đồng thời, trang web cũng đã công bố visual đầu tiên.

Tin tức anime

Shiroi Suna no Aquatope - Cát trắng Aquatope công bố PV cho nửa sau

6 giờ trước - 259 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime gốc Shiroi Suna no Aquatope (Aquatope of White Sand) của P.A. Works đã công bố promo video, video, visual cùng dàn diễn viên sẽ tham gia vào phần thứ hai của dự án. Video đã giới thiệu ca khúc mở đầu thứ hai sắp sửa được sử dụng trong phim.

Tin tức anime

Câu chuyện của cậu nhóc mồ côi - Kotarou wa Hitori Gurashi

8 giờ trước - 286 lượt xem

Vào hôm thứ sáu vừa qua, trong tạp chí Big Comic Superior số thứ 20 năm nay của nhà xuất bản Shogakukan đã xác nhận bộ manga Kotarou wa Hitori Gurashi (Kotaro Lives Alone) của tác giả Mami Tsumura sẽ được chuyển thể thành anime và lên sóng trên Netflix vào mùa xuân tới.

Tin tức anime

Shaman King cho ra mắt ca khúc mới ở thời điểm chuyển mùa

10 giờ trước - 334 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Shaman King được dựa trên manga cùng tên của tác giả Hiroyuki Takei đã công bố promo video thứ 3 cho dự án. Video cũng đã giới thiệu cho ca khúc chủ đề thứ 2 "Get up! Shout!" do Nana Mizuki trình bày sẽ được lên sóng từ tháng 10 sắp tới.

Tin tức manga

Manga Choujin X của cha đẻ Tokyo Ghoul sẽ được phát hành hàng tuần từ tháng 10

17 giờ trước - 520 lượt xem

Mới đây, trong tạp chí Weekly Young Jump số 43 của nhà xuất bản Shuueisha vào hôm 23 tháng 9, độc giả đã nhận được thông tin vô cùng hấp dẫn khi bộ manga Choujin X sẽ chính thức được phát hành định kỳ mỗi tuần trên tạp chí này bắt đầu từ số thứ 46, tức từ ngày 14 tháng 10 năm nay (nếu không có sự trì hoãn).

Tổng hợp

Hai nam thần Nhật Bản sẽ góp mặt vào live-action boy love Kieta Hatsukoi

1 ngày trước - 747 lượt xem

Cách đây không lâu, TV Asahi đã thông báo xác nhận Snow Man và Naniwa Danshi sẽ chính thức lần lượt trình bày cho ca khúc chủ đề "Secret Touch" và "Ubu Love" cho bộ live-action Kieta Hatsukoi (My Love Mix-Up!) của tác giả Wataru Hinekure và Aruko. Bạn nghĩ sao về thông tin này?

Tin tức anime

Sau 5 ngày, trailer của Sword Art Online đã đạt hơn 1 triệu lượt xem - Khẳng định độ HOT của mình

1 ngày trước - 1,427 lượt xem

Cách đây khoảng 5 ngày, trailer chính thức cho dự án anime điện ảnh Sword Art Online the Movie -Progressive- Aria of a Starless Night đã được phát hành. Bộ phim cũng đã được xác nhận khởi chiếu từ ngày 30 tháng 10 năm 2021 tại Nhật Bản. Bạn nghĩ sau về thông tin này?

XEM THÊM