Gin - Sát thủ hoàn lương

  • 14:00 22/09/2016
  • 10,605 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Gin the "Man-Demon" là một hải tặc và là thành viên của băng hải tặc Krieg. Dựa vào những hành động của Gin, có thể kể ông ta là nhân vật thứ phản diện của arc Baratie. Mặc dù rất trung thành với kẻ tàn bạo Krieg, nhưng Gin cũng là người trọng tình, trọng danh dự và thật sự muốn thoát khỏi mối ràng buộc với Krieg.


1. Thông tin cá nhân


Tên tiếng Nhật: ギン

Tên tiếng La Tinh: Gin

Tên tiếng Anh: Gin

Xuất hiện: Chương 44, tập 21

Nghề nghiệp: Hải tặc, Tư lệnh

Sinh nhật: 07/04


2. Ngoại hình

Gin có chiều cao trung bình, hoi gầy, mái tóc và râu ria khá xuề xòa. Quầng thâm dưới mắt khiến Gin lúc nào cũng như thiếu ngủ.

Gin thường mặc một chiếc áo khoác màu trắng (xám trong anime), trên áo có con rắn biển màu đỏ ở mỗi bên áo. Ông cũng mặc áo thun màu xanh lá cây, quần màu xám cùng màu với áo khoác. Ngoài ra, Gin cũng hay quấn một một cái băng đội đầu màu xám sọc xanh, đeo hai bông tai hình cầu. 


3. Tính cách

Gin là người cực kì trung thành với Don Krieg, không do dự thực hiện bất cứ mọi việc Don yêu cầu dù cho nó có tàn nhẫn và bất nhân đến đâu. Chính nhờ sự tàn nhẫn đó mà Gin được Krieg cho vào băng. Gin có thể giết người mà không cảm thấy tội lỗi, do đó bí danh của ông là "Gin Man Demon" (xem tập 27). Gin hành động như vậy bởi ông có một sự tôn trọng lớn đối với Krieg, thậm chí ông sẵn sàng chấp nhận vứt bỏ mặt nạ chống độc của mình theo lệnh Krieg, thở khí độc MH5, vì ông lo ngại cơn thịnh nộ của Krieg hơn cả sự sống chết của mình. 

Tuy nhiên, không giống như Krieg, Gin là một người rất có tự trọng. Mặc cho lời yêu cầu của Krieg, Gin đã không giết Sanji vì anh người đầu tiên đối xử tử tế với Gin.


4. Các mối quan hệ

Đồng đội

Tuy rằng Gin cực kì trung thành với Krieg, bởi lòng kính trọng và cả nỗi sợ hãi trước sức mạnh của hắn, nhưng chính Gin cũng muốn thoát mối ràng buộc với con người tàn bạo đó (xem tập 29). Gin đã sẵn sàng hi sinh mạng sống để cứu Krieg, sau đó vứt bỏ mặt nạ chống độc của mình theo lệnh của hắn, rồi quyết định bắt đầu lại cuộc đời và không đi theo Krieg nữa. 

Với những đồng đội còn lại của băng, họ tôn trọng Gin bởi sự tàn ác và sức mạnh của ông. Họ đã tỏ ra rất kinh hoàng khi Krieg nhẫn tâm hạ độc Gin. Mặc dù Pearl rất kiêu ngạo về sức mạnh của mình, nhưng hắn cũng phải thừa nhận sức mạnh vượt trội của ông. Đổi lại, Gin đã thể hiện sự quan tâm của mình đối với cả đội. Chứng kiến sự tan nát của con tàu và sự mất mát của những người đồng đội, Gin đã rất bàng hoàng (xem tập 23).


Sanji

Sanji là người đầu tiên đối xử tử tế với Gin bằng việc cho ông ăn miễn phí khi bị bỏ đói và không một xu dính túi. Cuối cùng, Gin cũng không thể xuống tay với Sanji, mặc cho cái danh "Man-Demon" của mình và mệnh lệnh của Krieg (xem tập 27).


Luffy

Lần đầu tiên thấy Luffy như một hải tặc trẻ tuổi, Gin đã khuyên Luffy không nên tiến vào Grand Line, dù cho Luffy chẳng quan tâm đến lời cảnh báo (xem tập 21). Trước hành động bắt Zeff làm con tin, Luffy tức giận nói rằng Gin đang hành động một cách hèn hạ, nhưng với Gin, ông nghĩ đó là cách mà thế giới này xoay chuyển. Sau khi Gin thể hiện sự hối lỗi của mình, Luffy nói rằng ông không nên đi theo Krieg nữa. Gin rất tôn trọng Luffy và muốn gặp lại cậu lần nữa ở Grand Line (xem tập 30).


5. Năng lực và sức mạnh


Gin có những đòn đánh không tên, nhưng các đòn đều rất có kĩ thuật, gây khó dễ với những người cao đòn như Sanji. Ấn tượng đầu tiên của các đầu bếp Baratie về Gin là một kẻ bị bỏ đói đến suy kiệt. Họ cho rằng Gin chỉ là một kẻ cấp dưới không đáng nguy hại, cho đến khi ông thể hiện sức mạnh thật của mình ngoài trận chiến, khiến cho họ vô cùng ngạc nhiên (xem tập 21).

Gin đã từng bị Hải Quân bắt khi xuất hiện lần đầu tiên trong truyện, nhưng sau khi bị bỏ đói đến sắp chết trong ba ngày trên tàu, ông vẫn có thể thoát ra và giữ được 7 người của Full Body. Ông cũng đã xuống tàu của Zeff Chân Đỏ, một hải tặc huyền thoại, và đã phá vỡ chân giả của Zeff (xem tập 25).


Vũ khí

Gin cũng có vẻ thành thạo với súng cầm tay khi bắt Zeff làm con tin.

Mặc dù vậy, vũ khí ưa thích của Gin là một đôi tonfa với bi sắt ở phần đầu rất nặng có kích thước tương tự như súng. Kết hợp với khả năng chiến đấu sẵn có của mình, Gin là một đối thủ rất nguy hiểm. Gin đã sử dụng vũ khí này để đánh vỡ khiên sắt của Pearl với một cú đánh duy nhất.

Sanji thậm chí không thể gây một tổn hại nhỏ đến hàng bảo vệ của Gin. Hai chiếc tonfa có sức mạnh như búa, tiếp thêm sức mạnh cho Gin bằng tay cầm và tạo đà cho những cú vung tay của ông.


6. Lược sử

Quá khứ

Quá khứ duy nhất được biết đến của Gin là ông ấy đã có mặt trên chuyến đi của Don Krieg đến Grand Line. Sau 7 ngày trong mưa bão, hạm đội đã đối mặt với một Thất Vũ Hải, Mihawk. Trước sự kinh hoàng của Gin, Mihawk sử dụng kiếm của mình nhanh chóng tiêu diệt hạm đội của Krieg một cách dễ dàng và chỉ còn sót lại duy nhất cờ hải tặc của họ còn nguyên vẹn. Điều này đã in sâu trong tâm chí Gin (xem từ tập 23).

Sau khi rút khỏi Grand Line, Gin đã rời đội để cải trang thành Krieg để đánh lừa Full Body. Và cuối cùng ông đã bị bắt và là một tù nhân trên chiếc tàu của Full Body khi nhập cảng tại Baratie.


Arc Baratie

Sau khi bị bỏ đói trong ba ngày trên tàu trên tàu Hải quân, Gin đã đánh bại bảy vệ sĩ và thậm chí giết một thủy thủ mới vào nghề bằng một phát súng từ phía sau. Sau đó, ông đi bộ vào Baratie, nơi con tàu nhà tù đang đậu ở đó rồi yêu cầu thực phẩm, nhưng lại bị Patty đánh đập và ném ra bởi vì không có tiền. Sắp chết đói trên tàu thì ông được Sanji cho một đĩa thức ăn miễn phí. Gin vô cùng biết ơn về điều này. Ông cũng khuyên Luffy (đang làm tạp vụ) đừng nên tới Grand Line do nỗi sợ từ trải nhiệm kinh hoàng của mình.

Gin cuối cùng cũng trở về Dreadnaught Sabre, nơi những người còn sống của băng Krieg đang đói meo đợi chỉ huy chiến đấu của mình trở lại. Ông mang họ đến Baratie để hồi phục lại sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi Krieg hồi phục, hắn đã đánh Sanji và bắt các đầu bếp cung cấp ngay 100 phần ăn cho thuyền viên của mình đang ở trên tàu, và sau đó tiết lộ ý định muốn chiếm con tàu Baratie này. Gin sững sờ trước sự vô ơn của Krieg, nhưng tên đội trưởng chỉ đơn giản nắm vai Gin, khiến ông ngã gục vì đau đớn. Sau khi Zeff đưa cho Krieg thức ăn, bởi người bếp trưởng hiểu thế nào là cơn đói giữa đại dương, Gin đã kể lại quá trình hạm đội hải tặc bị Mihawk hủy diệt.

Sau khi Mihawk tự mình quét sạch những tàn tích còn lại của băng Krieg, Krieg đã bắt đầu tấn công Baratie, còn Pearl bị Sanji và Luffy hạ gục, Gin đã bất ngờ bắt Zeff làm con tin với một khẩu súng và đập vỡ chiếc chân giả của Zeff. Gin đã đe dọa Sanji, bắt Sanji lựa chọn hoặc là Baratie, hoặc là Zeff, nhưng Sanji nhất định không để cho người ân nhân của mình bị hãm hại. Vì vậy Gin và Sanji đã có cuộc đối đầu. Tuy nhiên, ngay cả khi Luffy đe dọa sẽ hủy hoại Baratie, Gin cũng không thể xuống tay với Zeff, kể cả đó là lệnh của Krieg. Trong khi chuẩn bị xuống tay với Sanji bởi cậu đã bị suy yếu nghiêm trọng từ trận đánh trước với Pearl, Gin cuối cùng cũng không thể giết Sanji, bởi cậu là người duy nhất đối xử tốt với ông ta.

Gin đã cầu xin Krieg tha cho Baratie và các đầu bếp khiến cho Krieg cực kì thất vọng với thuộc hạ của mình, đuổi Gin ra khỏi băng, và lệnh cho ông phải vứt mặt nạ độc xuống biển. Ai cũng nghĩ rằng Gin luôn được lòng Krieg vì lòng trung thành và sức mạnh, nhưng Krieg vẫn cho bắn "Bom khí độc MH5", khiến cho bất cứ ai không đeo mặt nạ đều phải chết. Mặc dù Luffy đã lấy cả hai mặt nạ từ mấy tên hải tặc, nhưng chính cậu lại không lấy được cái nào cho mình. Thấy vậy, Gin đã ném lại chiếc mặt nạ cho Luffy, cậu đeo nó mà không biết là từ đâu bay ra cho đến khi khí độc tan, còn Gin bị thì ngộ độc nghiêm trọng. Tức giận trước hành động tàn ác mà Krieg đối xử với Gin, Luffy lao vào cuộc chiến và nói với Gin rằng ông không nên đi theo loại người này nữa; cả Sanji cũng nói rằng Gin đã chọn nhầm người. Sanji bảo các đầu bếp lấy thuốc giải độc, Zeff cũng nói rằng trong mặt nạ độc thể nào cũng có một chút thuốc giải.

Khi nghe tin Krieg đã bị Luffy hạ gục, Gin đã rơi nước mắt. Gin chấp nhận thua cuộc và nói rằng sẽ bắt đầu lại. Sau đó anh mang Krieg và toàn bộ thủy thủ đoàn lên chiếc thuyền nhỏ của Baratie. Trước khi đi, Gin quay lại nói rằng anh rất cảm ơn Sanji và hi vọng rằng sẽ gặp lại Luffy ở Grand Line. Không biết sau này Gin còn sống hay không, bởi người hít phải khí độc MH5 sẽ không thể sống lâu (xem tập 30).

Misaki Mei

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Uzaki-chan wa Asobitai hẹn lịch gặp lại khán giả ở mùa thứ 2!

18 giờ trước - 1,727 lượt xem

Tập cuối cùng cho bộ anime truyền hình Uzaki-chan wa Asobitai! (Uzaki-chan Wants to Hang Out!) cũng đã chính thức kết thúc trong những ngày vừa qua, dự án đã được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Tage. Trong những phút chót tập cuối, thông tin sản xuất cho mùa thứ 2 đã được xác nhận.

Văn hóa Nhật Bản

Robot Gundam biết di chuyển cao 4-5 tầng "cực hấp dẫn" tại Nhật Bản!

19 giờ trước - 824 lượt xem

Trong các bộ anime, các bộ phim khoa học viễn tưởng thì chúng ta đã luôn thấy những robot khổng lồ với khích thước bằng nhiều tòa nhà cao tầng. Tưởng chừng chỉ xuất hiện ở những thế giới đó, nhưng mới đây, tại Nhật Bản, một chú robot cử động hệt như cỗ máy cao bằng 4-5 tòa nhà cao tầng đã chính thức xuất hiện.

Tin tức anime

Người anh em của Fairy Tail - Edens Zero chính thức "khai hỏa" vào năm 2021!

21 giờ trước - 1,161 lượt xem

Trong một buổi phát trực tiếp ở TGS 2020 cho bộ manga Edens Zero của tác giả Hiro Mashima đã chính thức tiết lộ dàn nhân lực và thời gian lên sóng chính thức cho bộ anime truyền hình cùng tên. Bộ anime sẽ được lên sóng trên kênh NTV cùng các kênh khác.

Tin tức anime

Kimi to Boku no Saigo no Senjou - Yêu nhầm quân địch!

21 giờ trước - 1,128 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Kimi to Boku no Saigo no Senjou, Arui wa Sekai ga Hajimaru Seisen (Our Last Crusade or the Rise of a New World) được dựa trên light novel cùng tên của tác giả Kei Sazane và Ao Nekonabe đã công bố promo video mới cho dự án.

Tin tức anime

Subarashiki Kono Sekai The Animation - Thắng hoặc "bay mặt"!

22 giờ trước - 524 lượt xem

Vào hôm thứ sáu, trang web Subarashiki Kono Sekai The Animation (The World Ends with You the Animation), bộ anime được chuyển thể từ game nhập vai hành động Subarashiki Kono Sekai (The World Ends with You) của Square Enix, đã công bố thêm nhiều diễn viên và visual mới cho dự án.

Tin tức anime

Tensei Shitara Suraimu Datta Ken chính thức "hẹn lịch" lên sóng mùa thứ 2!

1 ngày trước - 1,319 lượt xem

Mới đây, vào hôm thứ sáu, Crunchyroll và Funimation đã chính thức xác nhận mùa thứ 2 của Tensei Shitara Suraimu Datta Ken sẽ chính thức được lên sóng vào ngày 5 tháng 1 sắp tới. Trước đó, dự án đã được lên lịch phát sóng vàp tháng 10 năm nay nhưng đã phải trì hoãn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Nhân vật

Top 10 cặp đôi anime mùa Hè 2020 tuần 10! - Lần đầu lên ngôi vương!

1 ngày trước - 2,540 lượt xem

Vào tuần trước, Kirito x Asuna đã tiếp tục giữ hạng nơi ngôi vương kể từ khi bước chân vào ghế từ tuần thứ 7. Sau 3 tuần làm mưa làm gió, thì liệu sẽ có ai soán ngôi vương của cặp đôi này hay không? Hay họ sẽ tiếp tục ngai vị ở tuần này và cho đến tuần sau - tuần cuối cùng.

Nhân vật

[NHÂN VẬT HÔM NAY 27/09] Chúc mừng sinh nhật Tsukishima trong Haikyuu!

1 ngày trước - 918 lượt xem

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 27/09. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé! Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 27/09. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé!

XEM THÊM