Haikyuu! Thế hệ kỳ tích đã trở lại

  • 10:00 15/10/2016
  • 42,897 lượt xem
Thể loại: Tin tức anime

Haikyuu! là bộ anime bóng chuyền được chuyển thể từ manga cùng tên được đăng trên tạp chí Shounen Jump. Trong những tháng cuối cùng của năm 2016, Haikyuu! tiếp tục làm khuấy động các fan yêu thích anime thể thao bằng season 3 với sự trở lại của Thế hệ kỳ tích. Đừng bỏ lỡ nhé!


1. Thông tin chung

Tên tiếng Anh: Haikyu!!

Tên tiếng Nhật: ハイキュー!!

Nhà sản xuất: TOHO

Studio: Production I.G

Thể loại: Trường học, thể thao, shounen


2. Nội dung

Nội dung của Haikyuu! xoay quanh anh chàng nhân vật chính Hinata Shouyou có chiều cao khiêm tốn nhưng lại có niềm đam mê mãnh liệt với môn bóng chuyền sau khi xem một trận đấu của “Người khổng lồ tí hon” tại giải toàn quốc. Trong trận đấu đầu tiên và cũng là cuối cùng của thời cấp hai, cậu bị thất bại dưới “Vua sân bóng” Kageyama Tobio. Từ đó, Hinata đã cố gắng luyện tập nhằm có ngày hội ngộ với Kageyama. Thế nhưng, hai kẻ tưởng là đối thủ lại gặp nhau trong cùng một đội tuyển bóng chuyền tại trường cao trung Karasuno. Hai đường thẳng song song tưởng như không thể hòa hợp đột ngột buộc phải giao nhau, từ đó tạo nên cụm từ “kẻ thù mạnh nhất chính là đồng minh mạnh nhất” – làm nên một thế hệ kỳ tích có một không hai trong lịch sử bóng chuyền. 


3. Nhân vật

Đội Karasuno

Shouyou Hinata: Học sinh năm nhất. Hồi sơ trung, Hinata là một tay đập bóng (Wing Spiker) và hiện tại đang giữ vị trí chắn giữa (Middle Blocker). Hinata rất lạc quan, hơi vụng về, tuy nhiên cậu có khả năng bật nhảy cực kì tốt. Cậu có thể chơi rất tuyệt với sự giúp đỡ của Kageyama. Mặc dù là người mới, cậu đang từng bước trưởng thành qua mỗi trận đấu. Bất chấp vóc người nhỏ bé, Hinata quyết tâm trở thành một cầu thủ giỏi.

Tobio Kageyama: Học sinh năm nhất. Hiện tại Kageyama đang giữ vị trí chuyền hai (Setter). Hồi sơ trung, cậu được gọi là “Vua sân đấu”, nổi tiếng vì thái độ kiêu ngạo và không có khả năng phối hợp với đồng đội mà thường ra lệnh cho họ. Sau khi trúng tuyển vào trường Karasuno và tham gia vào câu lạc bộ bóng chuyền, cậu gặp lại Hinata. Kageyama bắt đầu thay đổi và dần hiểu được tầm quan trọng của tinh thần đội. Cậu có xu hướng che giấu cảm xúc của mình và thường gọi Hinata là “đồ ngốc”.

Daichi Sawamura: Học sinh năm ba, đội trưởng và là một tay đập biên (Wing Spiker).

Kōshi Sugawara: Năm ba, đội phó. Cậu cũng từng là chuyền hai (Setter) chính của đội, nhưng khi Kageyama gia nhập, những lần ra sân của cậu giảm đi đáng kể.

Asahi Azumane: Học sinh năm ba, là tay đập biên (Wing Spiker) trong đội. Với vóc người to lớn và khuôn mặt có phần già dặn, câu lại rất nhút nhát và có biệt danh là “Trái tim thủy tinh”.

RyūnosukeTanaka: Học sinh năm hai, là tay đập biên (Wing Spiker). Cậu là thành phần to mồm và rất chịu khó, biết quan tâm đàn em. Tuy nhiên cách cư xử và cái kiểu cố tình làm bộ mặt đáng sợ của cậu thường gây rắc rối với những người xung quanh.

Yū Nishinoya: Học sinh năm hai, là Libero trong đội. Cậu được gọi là “Thần bảo hộ của Karasuno”, và bởi kĩ năng xuất sắc, cậu đã từng đạt giải “Libero xuất sắc nhất” hồi sơ trung. Cậu là một người tràn đầy năng lượng, mỗi tội là "nấm lùn" nhất đội.

Chikara Ennoshita: Học sinh năm hai và là tay đập biên (Wing Spiker). Mặc dù xuất hiện không nhiều, nhưng cậu được xem là “thủ lĩnh” của những học sinh năm hai; rất có trách nhiệm, có thể nói chuyện thẳng thắn mà không ngại ngùng. 

Hisashi Kinoshita: Học sinh năm hai, là tay đập biên (Wing Spiker). Cậu thường đi chung với Ennoshita và Narita, là một trong những thành viên rời đội khi huấn luyện viên Ukai Sr. dẫn dắt đội.

Kazuhito Narita: Học sinh năm hai và là tay chắn giữa (Middle Blocker). Cậu cũng từng rời khỏi đội một thời gian.

Kei Tsukishima: Học sinh năm nhất và là tay chắn giữa (Middle Blocker). Cậu coi thường Hinata, cho rằng cậu ấy không nên dựa vào tài năng nhảy cao của mình. Cậu thường trêu Kageyama bằng cách gọi cậu ấy là “Vua” – điều này khiến cho Kageyama nổi giận.

Tadashi Yamaguchi: Học sinh năm hai trường Karasuno và là tay chắn giữa (Middle Blocker). Cậu thường hay đi cùng Tsukishima.


Đội Aoba Jousai

Tōru Oikawa: Học sinh năm ba, là một chuyền hai (Setter), đồng thời là đội trưởng. Cậu cũng từng là đàn anh của Kageyama khi hai người còn học ở trường sơ trung Kitagawa Daiichi. Theo lời Kageyama, Oikawa là một cầu thủ tài năng nhưng tính cách thì ngạo mạn.

Issei Matsukawa: Học sinh năm ba, vị trí chắn giữa (Middle Blocker).

Takahiro Hanamaki: Học sinh năm ba, vị trí đập bóng (Wing Spiker).

Hajime Iwaizumi: Học sinh năm ba, đội phó, cũng là một trong những tay đập bóng (Wing Spiker) của đội, và là bạn thời thơ ấu của Oikawa.

Shinji Watari: Học sinh năm hai, Libero duy nhất của đội.

Shigeru Yahaba: Học sinh năm hai, vị trí chuyền hai (Setter).

Yūtarō Kindaichi: Học sinh năm nhất, vị trí chắn giữa (Middle Blocker) và từng là đồng đội cũ của Kageyama lúc ở sơ trung Kitagawa Daiichi.

Akira Kunimi: Học sinh năm nhất, vị trí đập bóng (Wing Spiker) và từng là đồng đội cũ của Kageyama lúc ở sơ trung Kitagawa Daiichi.


Đội Nekoma

Tetsurō Kurō: Học sinh năm ba, là đội trưởng, giữ vị trí chắn giữa (Middle Blocker) và là người bạn thời thơ ấu của Kenma.

Nobuyuki Kai: Học sinh năm ba, đội phó, vị trí đập bóng (Wing Spiker).

Morisuke Yaku: Học sinh năm ba, vị trí Libero. Đối với đồng đội, cậu đóng vai trò là “gà mái mẹ”.

Taketora Yamamoto: Học sinh năm hai, vị trí đập bóng (Wing Spiker). Giống như Tanaka, cậu có xu hướng thích đi gây sự, nhưng cậu không có may mắn khi ở cạnh các cô gái.

Kenma Kozume: Học sinh năm hai, vị trí chuyền hai (Setter) và là bạn thời thơ ấu của Kuroo.

Shōhei Fukunaga: Học sinh năm hai, vị trí đập bóng (Wing Spiker).

Sō Inuoka: Học sinh năm nhất, vị trí chắn giữa (Middle Blocker). Giống như Hinata, cậu rất dễ bị kích động.

Lev Haiba: Học sinh năm nhất, vị trí chắn giữa (Middle Blocker), là người cao nhất đội và luôn nghĩ mình là át chủ bài (Ace) của đội.

Yūki Shibayama: Học sinh năm nhất, vị trí Libero.


Đội Dateko

Kaname Moniwa: Học sinh năm ba, đội trưởng, vị trí chuyền hai (Setter).

Yasushi Kamasaki: Học sinh năm ba, vị trí chắn giữa (Middle Blocker).

Kenji Futakuchi: Học sinh năm hai, vị trí đập bóng (Wing Spiker).Cậu và Moniwa thường hay gây nhau và không đi cùng nhau.

Takanobu Aone: Học sinh năm hai, vị trí chắn giữa(Middle Blocker).Cậu và Moniwa thường hay gây nhau và không đi cùng nhau.

Yutaka Obara: Học sinh năm hai, vị trí đập bóng (Wing Spiker).

Kousuke Sakunami: Học sinh năm nhất, vị trí Libero.


Đội Fukurodani

Kōtaro Bokuto: Học sinh năm ba, đội trưởng, vị trí đập bóng (Wing Spiker).

Keiji Akaashi: Học sinh năm hai, đội phó, vị trí chuyền hai (Setter).

Misaki Mei

Follow TinAnime trên Instagram

CHỦ ĐỀ:
#Anime Haikyuu!
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức manga

Manga Killing Bites ra mắt spin-off - Ham muốn tiếp tục bùng cháy?

7 giờ trước - 289 lượt xem

Tác giả Kazasa Sumita vừa thông báo trên trang Twitter cá nhân rằng họ chuẩn bị ra mắt manga spin-off của Killing Bites trên website Wild Hero's từ tập đoàn Hero's Inc. Theo đó, bộ truyện lần này sẽ có tên Hoshigarisugi Desho!? Inaba-san (Desire Overload, Right Inaba!?). Hoshigarisugi Desho!? Inaba-san sẽ ra mắt vào ngày 21/8 tới và với nội dung xoay nhân vật Inaba.

Tin tức manga

Manga Otoko-Zaka bắt đầu bước vào hồi kết!

8 giờ trước - 179 lượt xem

Vừa qua, manga Otoko-Zaka của tác giả Masami Kurumada đã kết thúc arc "Honjin Shitō-hen" trên ứng dụng và website Shonen Jump+. Chương mới đăng cũng đã tiết lộ rằng arc tiếp theo sẽ có tựa Shōwa Sekigahara-hen, đây cũng chính là màn cuối cùng của bộ truyện. Sau 3 thập kỉ trì hoãn, 8 chương đầu tiên sau khi trở lại của Otoko-Zaka bắt đầu đăng tải trên Shū Play News vào tháng 6/2014, đây chính là trang web chính thức của tạp chí Weekly Playboy thuộc NXB Shueisha.

Nhân vật

[NHÂN VẬT HÔM NAY 12/08] Chúc mừng sinh nhật Shinpachi trong Gintama!

13 giờ trước - 476 lượt xem

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 12/8. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé! Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là ngày 12/8. Hãy cùng TinAnime điểm lại sinh nhật của các nhân vật anime trong ngày hôm nay nhé!

Tin tức anime

Series OVA thứ 5 của Tenchi Muyo! Ryo Ohki ra mắt video quảng bá mới!

14 giờ trước - 428 lượt xem

Trên trang Youtube chính thức của series OVA thứ 5 của Tenchi Muyo! Ryo Ohki vừa qua đã đăng tải một video quảng bá mới dưới lời kể của nhân vật Apuesta da Rumah (do Sawako Hata thủ vai).Tập thứ 3 của series sẽ sẽ lấy bối cảnh trân một hòn đảo nhiệt đới.

Tin tức anime

Tựa game King of Fighters sẽ ra mắt phim hoạt hình phiên bản điện ảnh vào năm 2021!

14 giờ trước - 562 lượt xem

SNK đã thông báo vào tuần vừa rồi sản phẩm King of Fighters sẽ phát hành bộ phim điện ảnh The King of Fighters: Awaken với công nghệ diễn họa CG Trung Quốc. Bộ phim hoạt hình sẽ được ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2022. Trailer cũng đã được công bố kèm theo.

Tin tức anime

Manga act-age sẽ bị dừng phát hành do tác giả bị cáo buộc "quấy rối tình dục"!

14 giờ trước - 1,020 lượt xem

Cách đây không lâu, twitter chính thức tạp chí Weekly Shonen Jump của nhà xuất bản Shueisha đã xác nhận bộ manga act-age của Tatsuya Matsuki và Shiro Usazaki sẽ bị hủy phát hành. Chương xuất hiện trong số kết hợp 36 & 37 của tạp chí sẽ phát hành vào hôm thứ 3 sẽ là chương cuối cùng.

Tin tức anime

Bỏ học bước vào thế giới game! - Kuma Kuma Kuma Bear

14 giờ trước - 579 lượt xem

Cách đây không lâu, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Kuma Kuma Kuma Bear được dựa trên light novel cùng tên của tác giả Kumanano và 029 đã công bố thêm visual mới cho dự án. Trước đó, trang web cũng đã công bố một visual khác vào promo video đầu tiên cho dự án. Bộ anime dự kiến sẽ lên sóng vào tháng 10 năm 2020 sắp tới.

Tin tức anime

Gleipnir - Sợi Xích Thần sắp sửa có phiên bản lồng tiếng trên VuiGhe.Net

14 giờ trước - 437 lượt xem

Sau sự thành công từ nhiều dự án trước đó như Kimetsu no Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ, Tenki no Ko - Đứa Con Thời Tiết thì mới đây, SEON MEDIA tiếp tục công bố thêm sản phẩm sắp tới và thời gian lên sóng chính thức. Bộ phim vẫn sẽ được lên sóng duy nhất trên VuiGhe.Net.

XEM THÊM