Haikyuu! Thế hệ kỳ tích đã trở lại

  • 10:00 15/10/2016
  • 55,394 lượt xem
Thể loại: Tin tức anime

Haikyuu! là bộ anime bóng chuyền được chuyển thể từ manga cùng tên được đăng trên tạp chí Shounen Jump. Trong những tháng cuối cùng của năm 2016, Haikyuu! tiếp tục làm khuấy động các fan yêu thích anime thể thao bằng season 3 với sự trở lại của Thế hệ kỳ tích. Đừng bỏ lỡ nhé!


1. Thông tin chung

Tên tiếng Anh: Haikyu!!

Tên tiếng Nhật: ハイキュー!!

Nhà sản xuất: TOHO

Studio: Production I.G

Thể loại: Trường học, thể thao, shounen


2. Nội dung

Nội dung của Haikyuu! xoay quanh anh chàng nhân vật chính Hinata Shouyou có chiều cao khiêm tốn nhưng lại có niềm đam mê mãnh liệt với môn bóng chuyền sau khi xem một trận đấu của “Người khổng lồ tí hon” tại giải toàn quốc. Trong trận đấu đầu tiên và cũng là cuối cùng của thời cấp hai, cậu bị thất bại dưới “Vua sân bóng” Kageyama Tobio. Từ đó, Hinata đã cố gắng luyện tập nhằm có ngày hội ngộ với Kageyama. Thế nhưng, hai kẻ tưởng là đối thủ lại gặp nhau trong cùng một đội tuyển bóng chuyền tại trường cao trung Karasuno. Hai đường thẳng song song tưởng như không thể hòa hợp đột ngột buộc phải giao nhau, từ đó tạo nên cụm từ “kẻ thù mạnh nhất chính là đồng minh mạnh nhất” – làm nên một thế hệ kỳ tích có một không hai trong lịch sử bóng chuyền. 


3. Nhân vật

Đội Karasuno

Shouyou Hinata: Học sinh năm nhất. Hồi sơ trung, Hinata là một tay đập bóng (Wing Spiker) và hiện tại đang giữ vị trí chắn giữa (Middle Blocker). Hinata rất lạc quan, hơi vụng về, tuy nhiên cậu có khả năng bật nhảy cực kì tốt. Cậu có thể chơi rất tuyệt với sự giúp đỡ của Kageyama. Mặc dù là người mới, cậu đang từng bước trưởng thành qua mỗi trận đấu. Bất chấp vóc người nhỏ bé, Hinata quyết tâm trở thành một cầu thủ giỏi.

Tobio Kageyama: Học sinh năm nhất. Hiện tại Kageyama đang giữ vị trí chuyền hai (Setter). Hồi sơ trung, cậu được gọi là “Vua sân đấu”, nổi tiếng vì thái độ kiêu ngạo và không có khả năng phối hợp với đồng đội mà thường ra lệnh cho họ. Sau khi trúng tuyển vào trường Karasuno và tham gia vào câu lạc bộ bóng chuyền, cậu gặp lại Hinata. Kageyama bắt đầu thay đổi và dần hiểu được tầm quan trọng của tinh thần đội. Cậu có xu hướng che giấu cảm xúc của mình và thường gọi Hinata là “đồ ngốc”.

Daichi Sawamura: Học sinh năm ba, đội trưởng và là một tay đập biên (Wing Spiker).

Kōshi Sugawara: Năm ba, đội phó. Cậu cũng từng là chuyền hai (Setter) chính của đội, nhưng khi Kageyama gia nhập, những lần ra sân của cậu giảm đi đáng kể.

Asahi Azumane: Học sinh năm ba, là tay đập biên (Wing Spiker) trong đội. Với vóc người to lớn và khuôn mặt có phần già dặn, câu lại rất nhút nhát và có biệt danh là “Trái tim thủy tinh”.

RyūnosukeTanaka: Học sinh năm hai, là tay đập biên (Wing Spiker). Cậu là thành phần to mồm và rất chịu khó, biết quan tâm đàn em. Tuy nhiên cách cư xử và cái kiểu cố tình làm bộ mặt đáng sợ của cậu thường gây rắc rối với những người xung quanh.

Yū Nishinoya: Học sinh năm hai, là Libero trong đội. Cậu được gọi là “Thần bảo hộ của Karasuno”, và bởi kĩ năng xuất sắc, cậu đã từng đạt giải “Libero xuất sắc nhất” hồi sơ trung. Cậu là một người tràn đầy năng lượng, mỗi tội là "nấm lùn" nhất đội.

Chikara Ennoshita: Học sinh năm hai và là tay đập biên (Wing Spiker). Mặc dù xuất hiện không nhiều, nhưng cậu được xem là “thủ lĩnh” của những học sinh năm hai; rất có trách nhiệm, có thể nói chuyện thẳng thắn mà không ngại ngùng. 

Hisashi Kinoshita: Học sinh năm hai, là tay đập biên (Wing Spiker). Cậu thường đi chung với Ennoshita và Narita, là một trong những thành viên rời đội khi huấn luyện viên Ukai Sr. dẫn dắt đội.

Kazuhito Narita: Học sinh năm hai và là tay chắn giữa (Middle Blocker). Cậu cũng từng rời khỏi đội một thời gian.

Kei Tsukishima: Học sinh năm nhất và là tay chắn giữa (Middle Blocker). Cậu coi thường Hinata, cho rằng cậu ấy không nên dựa vào tài năng nhảy cao của mình. Cậu thường trêu Kageyama bằng cách gọi cậu ấy là “Vua” – điều này khiến cho Kageyama nổi giận.

Tadashi Yamaguchi: Học sinh năm hai trường Karasuno và là tay chắn giữa (Middle Blocker). Cậu thường hay đi cùng Tsukishima.


Đội Aoba Jousai

Tōru Oikawa: Học sinh năm ba, là một chuyền hai (Setter), đồng thời là đội trưởng. Cậu cũng từng là đàn anh của Kageyama khi hai người còn học ở trường sơ trung Kitagawa Daiichi. Theo lời Kageyama, Oikawa là một cầu thủ tài năng nhưng tính cách thì ngạo mạn.

Issei Matsukawa: Học sinh năm ba, vị trí chắn giữa (Middle Blocker).

Takahiro Hanamaki: Học sinh năm ba, vị trí đập bóng (Wing Spiker).

Hajime Iwaizumi: Học sinh năm ba, đội phó, cũng là một trong những tay đập bóng (Wing Spiker) của đội, và là bạn thời thơ ấu của Oikawa.

Shinji Watari: Học sinh năm hai, Libero duy nhất của đội.

Shigeru Yahaba: Học sinh năm hai, vị trí chuyền hai (Setter).

Yūtarō Kindaichi: Học sinh năm nhất, vị trí chắn giữa (Middle Blocker) và từng là đồng đội cũ của Kageyama lúc ở sơ trung Kitagawa Daiichi.

Akira Kunimi: Học sinh năm nhất, vị trí đập bóng (Wing Spiker) và từng là đồng đội cũ của Kageyama lúc ở sơ trung Kitagawa Daiichi.


Đội Nekoma

Tetsurō Kurō: Học sinh năm ba, là đội trưởng, giữ vị trí chắn giữa (Middle Blocker) và là người bạn thời thơ ấu của Kenma.

Nobuyuki Kai: Học sinh năm ba, đội phó, vị trí đập bóng (Wing Spiker).

Morisuke Yaku: Học sinh năm ba, vị trí Libero. Đối với đồng đội, cậu đóng vai trò là “gà mái mẹ”.

Taketora Yamamoto: Học sinh năm hai, vị trí đập bóng (Wing Spiker). Giống như Tanaka, cậu có xu hướng thích đi gây sự, nhưng cậu không có may mắn khi ở cạnh các cô gái.

Kenma Kozume: Học sinh năm hai, vị trí chuyền hai (Setter) và là bạn thời thơ ấu của Kuroo.

Shōhei Fukunaga: Học sinh năm hai, vị trí đập bóng (Wing Spiker).

Sō Inuoka: Học sinh năm nhất, vị trí chắn giữa (Middle Blocker). Giống như Hinata, cậu rất dễ bị kích động.

Lev Haiba: Học sinh năm nhất, vị trí chắn giữa (Middle Blocker), là người cao nhất đội và luôn nghĩ mình là át chủ bài (Ace) của đội.

Yūki Shibayama: Học sinh năm nhất, vị trí Libero.


Đội Dateko

Kaname Moniwa: Học sinh năm ba, đội trưởng, vị trí chuyền hai (Setter).

Yasushi Kamasaki: Học sinh năm ba, vị trí chắn giữa (Middle Blocker).

Kenji Futakuchi: Học sinh năm hai, vị trí đập bóng (Wing Spiker).Cậu và Moniwa thường hay gây nhau và không đi cùng nhau.

Takanobu Aone: Học sinh năm hai, vị trí chắn giữa(Middle Blocker).Cậu và Moniwa thường hay gây nhau và không đi cùng nhau.

Yutaka Obara: Học sinh năm hai, vị trí đập bóng (Wing Spiker).

Kousuke Sakunami: Học sinh năm nhất, vị trí Libero.


Đội Fukurodani

Kōtaro Bokuto: Học sinh năm ba, đội trưởng, vị trí đập bóng (Wing Spiker).

Keiji Akaashi: Học sinh năm hai, đội phó, vị trí chuyền hai (Setter).

Misaki Mei

CHỦ ĐỀ:
#Anime Haikyuu!
Bạn đang đọc Haikyuu! Thế hệ kỳ tích đã trở lại, tin tức Haikyuu! Thế hệ kỳ tích đã trở lại trên tinanime.com
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Shin Tennis no Ouji-sama U-17 - Hoàng tử quần vợt!

21 giờ trước - 323 lượt xem

Vào ngày 21 tháng 5, trên kênh Youtube của anime Shin Tennis no Ouji-sama U-17 đã phát hành một đoạn trailer mới cho phần tiếp theo dựa trên mạch truyện manga gốc Shin Tennis no Ouji-sama, cùng với đó tiết lộ dàn diễn viên sẽ lồng tiếng cho đội tuyển Đức. Anime sẽ bắt đầu phát sóng vào tháng 7 năm 2022.

Tin tức anime

Chiếc nhẫn siêu nhiên - Hoshi no Samidare

22 giờ trước - 402 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Hoshi no Samidare (Lucifer and the Biscuit Hammer) được dựa trên manga cùng tên của tác giả Satoshi Mizukami đã công bố một đoạn video ngắn giới thiệu cho dự án. Đồng thời, thời gian lên sóng cho dự án cũng đã được tiết lộ kèm theo.

Tổng hợp

Sau Eren, tới lượt Inosuke trong Kimetsu no Yaiba có mô hình 18+!

1 ngày trước - 1,490 lượt xem

Mới đây trên Twitter thì nhân vật Inosuke trong Kimetsu no Yaiba đã bắt đầu nổi đình nổi đám trở lại nhưng không phải do nguyên tác gốc mà là do bộ mô hình chuyển thể từ nhân vật trong tựa anime trên. Cách đây không lâu, Eren Yeager trong Attack on Titan cũng đã gây bão vì mô hình 18+.

Tổng hợp

Opening của anime truyền hình Kimetsu No Yaiba của nữ ca sĩ LiSa giành giải vàng JASRAC trong 2 năm liên tiếp

1 ngày trước - 953 lượt xem

Vào ngày 18 tháng 5, JASRAC (Hiệp hội Quyền tác giả, Nhà soạn nhạc và Nhà xuất bản Nhật Bản) đã công bố danh sách các bài hát xuất sắc giành giải thưởng năm 2022. Đĩa đơn thứ 15 của nữ ca sĩ LiSa "Gurenge" (bài hát mở đầu của anime truyền hình Kimetsu No Yiaba) chính là cái tên đã 2 năm liên tiếp đoạt được giải thưởng cao nhất tại lễ trao giải JASCAR.

Tổng hợp

Những tập phim Conan không được lên sóng tại Việt Nam! (Phần 1) - Cảnh phim quá man rợ!

1 ngày trước - 1,027 lượt xem

Hẳn các bạn đều đã biết bộ anime trinh thám Thám tử lừng danh Conan đã được lên sóng chính thức trên kênh HTV3 ở Việt Nam với phiên bản lồng tiếng Việt, tưởng chừng tất cả các tập phim của sê-ri Thám tử lừng danh Conan sẽ được lên sóng lại hoàn toàn giống phía Nhật Bản nhưng lại có một số tập lại bị cắt bỏ, không lên sóng ở Việt Nam vì nhiều lý do khác nhau.

Tin tức manga

One-shot "Goodbye, Eri" sẽ được xuất bản thành một tập truyện riêng

1 ngày trước - 642 lượt xem

Theo biên tập viên Shihei Lin, tác phẩm One-shot "Goodbye, Eri" của Tatsuki Fujimoto (tác giả bộ truyện Chainsaw Man) sẽ được xuất bản thành một tập truyện riêng. Toàn bộ 200 trang one-shot sẽ được gói gọn trong một tập duy nhất sẽ được phát hành vào ngày 4 tháng 7 năm 2022.

Tổng hợp

Là fan ruột của Naruto, người cha đã đặt tên con là Naruto Uzumaki!

1 ngày trước - 1,227 lượt xem

Từ những người lâu năm đến những mới biết đến anime hẳn đều biết đến cái tên Naruto. Mới đây, một người hâm mộ ở Philippines đã tự nhận mình là fan ruột của Naruto, anh thậm chí còn đã làm một chuyện đặc biệt trong cuộc đời của mình mà ít người nào có thể làm được.

Tin tức anime

Urusei Yatsura - Tình người và quỷ!

2 ngày trước - 1,094 lượt xem

Vào hôm thứ năm vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Urusei Yatsura được dựa trên manga cùng tên của tác giả Rumiko Takahashi đã công bố video quảng bá cùng visual chính thức đầu tiên cho dự án. Ngoài ra, video cũng đã thông tin thêm 2 diễn viên cùng thời gian lên sóng chính thức.

XEM THÊM