Hỏa Long Sabo (phần 2)

Sabo, tưởng rằng đã chết trong lần ra khơi năm đó, nhưng đã được Dragon cứu và huấn luyện trong suốt một khoảng thời gian dài. Sabo đã tham gia vào lực lượng Quân Cách Mạng, xuất hiện trở lại đầy bất ngờ trước Luffy, sau đó sở hữu Trái Ác Quỷ Mera Mera của Ace. Cùng khám phá năng lực và sức mạnh của Hỏa long Sabo nào!


Năng lực và sức mạnh

Sabo đã có những kỹ năng chiến đấu từ khi còn nhỏ. Cậu và Ace đã cùng đánh ngã Porchemy để cứu Luffy. Sabo có thể đánh Luffy 50 lần một ngày cũng như đánh bại 24 lần và thất bại 26 lần trước Ace.

Sabo có thể nhanh nhẹn lấy con dao từ một hải tặc trước khi hắn kịp ngăn cậu lại. Sabo cũng giỏi ăn trộm, vì cậu và Ace đã từng trộm một lượng lớn tiền bạc và nhiều vật giá trị từ người dân. Cậu có thể nhảy ra khỏi cửa sổ mà không bị thương. Ace cũng nghĩ rằng Sabo sẽ là hoa tiêu cho mình, nên Sabo cũng có khả năng định hướng tốt.

Sau khi tham gia vào Quân Cách Mạng, Sabo cũng được Monkey D. Dragon huấn luyện. Lúc Sabo 22 tuổi, cậu ấy trở thành Tổng Tham Mưu Trưởng (xem tập 679). Với chức vị này, Sabo có thể điều hành trên tất cả các thành viên khác có chức vị thấp hơn của Quân Cách Mạng.


Khả năng thể chất

Khi trưởng thành, Sabo thể hiện sự nhanh nhẹn vượt trội của mình khi dễ dàng né được đòn tấn công từ phía người cá, cũng như bày tỏ được sức mạnh to lớn khi đối đầu với Jesus Burgess, một hải tặc nổi tiếng với sức mạnh đáng gờm và là người lái tàu cho chiếc thuyền đầu tiên của băng Râu Đen (xem tập 670).

Sabo sau đó còn có thể phá hủy toàn bộ khu vực đấu trường Corrida.

Bằng một cái nắm tay, Sabo đã có thể đè bẹp mũ bảo hộ của Phó Đô Đốc Bastille. 

Sabo còn có thể đánh bại Burgess, một trong 10 tên khổng lồ của băng hải tặc Râu Đen cũng như đánh bại các thành viên của Yonko chỉ với một chút nỗ lực.

Phong cách chiến đấu Ryusoken của Sabo xoay quanh việc sử dụng các ngón tay mà cậu gọi là "móng vuốt". Những ngón tay của cậu rất khỏe, có thể làm vỡ được lớp áo giáp, những thanh kiếm một cách dễ dàng và không hề hấn gì. Sabo nói rằng những ngón tay này giống như những móng vuốt của rồng vậy. Cậu ấy còn sử dụng Haki để làm tăng sức mạnh của những ngón tay.

Nếu như Luffy thường chọn tấn công ngay đối thủ, Sabo thích phá hủy vũ khí của đối thủ trước tiên. Sự khác biệt này trong cách tiếp cận trận chiến đã giúp cho Diamante nhận ra Lucy không phải là Luffy khi Sabo thay Luffy chiến đấu tại đấu trường.


Haki

Trong suốt cuộc chiến với Jesus Burgess, Sabo đã kết hợp kỹ năng chiến đấu của mình với Haki Busoshoku vào cánh tay, phá hủy áo giáp bên cánh tay phải của Burgess cũng như vũ khí của Diamante (xem tập 670).


Trái Ác Quỷ

Sabo đang sử dụng Trái Ác Quỷ Mera Mera no Mi hệ Logia. Trái Ác Quỷ này vốn thuộc về anh trai của cậu là Ace, trước khi Ace chết. Với trái này, Sabo có thể điều khiển lửa theo ý muốn mình.

Sau khi ăn Trái Ác Quỷ, Sabo có thể sử dụng những kỹ thuật của Ace như "Hiken", với sức mạnh có thể phá hủy nền nhà của đấu trường Corrida, để lộ ra cả cơ sở dưới lòng đất. 

Sabo sau đó gặp một chút khó khăn trong việc điều khiển sức mạnh Trái Mera mà những người mới sử dụng Trái Ác Quỷ thường gặp. Nhưng Sabo nhanh chóng kiểm soát được sức mạnh của lửa khi chiến đấu với Issho của Hải quân. Sabo nói rằng cậu vẫn chưa hoàn toàn quen được với năng lực mới của mình khi vẫn có những thói quen chiến đấu cũ (xem tập 687).


Vũ khí

Giống như khi còn nhỏ, vũ khí chiến đấu của Sabo là một ống kim loại. Sau timeskip, cậu tiếp tục sử dụng loại vũ khí này để chiến đấu một cách hiệu quả và bảo vệ mình khòi các cuộc tấn công của những đối thủ mạnh như Diamante, một thành viên cấp cao của băng Donquixote, và Burgess, một lái thuyền đầy sức mạnh của băng Râu Đen. 

Khi sử dụng loại vũ khí này kết hợp với Haki Busoshoku, Sabo có thể dễ dàng đánh vỡ vũ khí của Diamante. Sau khi có trái Mera Mera no Mi, Sabo có thể kết hợp vũ khí này với lửa.

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Những người đã biết về thân phận thực sự của Conan!? [Tiếp theo] - Nghi vấn

Những người đã biết về thân phận thực sự của Conan!? [Tiếp theo] - Nghi vấn

Nhân vật

Tiếp tục với series những người biết về thân phận thực sự của Conan, hôm nay, chúng ta sẽ làm về phần nghi vấn tức là những người đã từng tình nghi về thân phận thực sự của Conan! Những người đã lưu tâm rằng tại sao một cậu bé lại có thể thông minh được tới mức độ như thế? Bên cạnh đó, có những nhân vật đã nghĩ rằng Conan chính là một con người khác.

Movie mới của Pokémon đánh chiếm phòng vé khi ra mắt vào cuối tuần!

Movie mới của Pokémon đánh chiếm phòng vé khi ra mắt vào cuối tuần!

Tin tức anime

Vừa qua, Movie mới nhất của bộ phim Pokémon: Monsuta Minna no Monogatari (Tạm dịch: Câu chuyện của mỗi người) đã chính thức được phát hành tại tất cả các rạp ở Nhật Bản vào thứ sáu 13/7/2018. Theo báo cáo bộ phim đã dẫn đầu ở cuối tuần với tỉ lệ lên tới 92,8%.

Người trình bày cho Opening Attack on Titan Season 3 đã được công bố!

Người trình bày cho Opening Attack on Titan Season 3 đã được công bố!

Tin tức anime

Attack on Titan là một trong những siêu phẩm anime đã khiến cho khán giả Nhật Bản, Việt Nam hay toàn thế giới mong chờ từng giây, từng phút. Mới đây, Twitter của bộ anime đã đăng tải thông tin về những người sẽ trình bày cho khúc Opening sắp tới của Season 3.

Vừa bị đợt mưa kỷ lục phá tan thì Nhật Bản tiếp tục phải chịu đựng nắng nóng!!

Vừa bị đợt mưa kỷ lục phá tan thì Nhật Bản tiếp tục phải chịu đựng nắng nóng!!

Tổng hợp

Hãng tin Reuters vừa qua đã đăng thông tin hiện tại đã có ít nhất 14 người thiệt mạng vì nắng nóng chỉ trong 3 ngày 14-16/7. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết nhiệt độ vào ngày 16/7 đã cán mốc hơn 39 độ C ở một số khu vực. Nắng nóng cùng độ ẩm lớn từ đợt lũ vừa rồi đã khiến nhiều người thiệt mạng và hàng ngàn người phải nhập viện.