Hokage làng Lá – Cuộc đời vĩ đại của 7 Mộc Diệp Hỏa Ảnh

  • 22:19 16/09/2020
  • 6,788 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Hokage là chức vụ cao quý nhất mà mọi Nhẫn giả và dân làng trong làng Lá ngưỡng mộ và đặt hết niềm tin vào họ. Những người quản thúc hết các sự việc trong làng, ngoại giao với các làng khác để đem tới sự hòa bình và thịnh vượng. Không những thế, họ cũng là người gánh mũi chịu sào, người tiên phong trong những xung đột lớn, dù bằng bất cứ phương diện nào, Hokage luôn là người đầu tiên đứng ra chịu trách nhiệm cho toàn cục. Hãy cùng TinAnime điểm lại cuộc đời và những đóng góp của các Hokage làng Lá – hình ảnh đáng ngưỡng mộ nhất trong bộ truyện ninja – Naruto.

1. Hokage Đệ Nhất - Shodaime Hokage Senju Hashirama

Khi nhắc đến khái niệm “thiên hạ vô địch”, người ta không thể không nhắc đến cái tên Senju Hashirama và có lẽ không còn ngôn từ nào đủ hoàn mỹ để diễn tả hết con người ông. Hashirama không những là tượng đài, là huyền thoại, mà còn là tấm gương tài đức vẹn toàn cho các thế hệ shinobi của làng Lá nói riêng và của cả nhẫn giới nói chung. Ông được người đời ca tụng là nhẫn giả mạnh nhất trong thời đại của mình. Tương truyền rằng ông chính là hậu duệ chuyển kiếp của Otsutsuki Ashura - một trong hai người con của Tổ Phụ Nhẫn Đạo Otsutsuki Hagoromo. 

Xuất thân là tộc nhân của tộc rừng Senju, thân phụ là trưởng tộc - Senju Butsuma. Trong thời kì chiến quốc, các gia tộc không ngừng tranh đấu, không ngừng chém giết hòng đạt được mục đích thống nhất tất cả. Ông cùng thân phụ và các đệ đệ của mình ngày đêm phải ra chiến trận. Và họ đã lần lượt ngã xuống. Đỉnh điểm chính là cái chết của đệ đệ nhỏ nhất của ông là Senju Itama. Đó được xem là đả kích lớn và là bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời ông. Hashirama đã thề rằng sẽ chấm dứt chiến tranh bằng mọi giá. Không lâu sau khi thân phụ qua đời, ông kế nhiệm vị trí trưởng tộc dẫn dắt Senju. Bằng mộc thuật vô địch của mình, vốn được coi là khắc tinh của mọi loại nhẫn thuật và tiên pháp hộ thể cùng với tài chữa thương đạt tới cảnh giới không cần kết ấn, ông cùng với tộc nhân Senju đã trải qua rất nhiều trận chiến. Sau cùng, ông và trưởng tộc Uchiha là Madara đã cùng nhau kí kết hiệp ước đình chiến. Đặt nền móng tạo lập làng Mộc Diệp Ẩn Lí tại Hoả Quốc sau hàng trăm năm chiến tranh. 

Ông giữ chức Hokage đầu tiên của Konoha và nhận được sự tín nhiệm của các Lãnh Chúa cũng như dân làng. Sức mạnh to lớn của ông có thể nói đến việc hàng phục tất cả 9 vĩ thú. Ông đã đem những vĩ thú này tặng lại cho các làng khác trong Ngũ Quốc để cân bằng cán cân quyền lực cũng như sức mạnh và duy trì hoà bình giữa các nước. Sau đó không lâu thì ông qua đời. Cái chết của ông đến nay vẫn là một bí ẩn không có lời giải đáp. Có ý kiến cho rằng ông chết vì kiệt sức do sử dụng quá nhiều sức mạnh. Cũng có ý kiến cho rằng ông đã tự kết liễu vì đã hoàn thành tâm nguyện mang hoà bình đến cho thế giới và muốn được “nghỉ ngơi”. Nhưng sau tất cả, ông vẫn là vị thần vĩ đại nhất và được tôn kính nhất trong chiều dài lịch sử shinobi.

2. Hokage Đệ Nhị - Nidaime Hokage Senju Tobirama

Nhắc đến Tobirama, không ai không biết đến vị kage có cá tính mạnh mẽ và nóng nảy bậc nhất. Thân phụ của ông là trưởng tộc Senju Butsuma và là đệ đệ ruột của Shodaime Hashirama. Trong thời kì chiến quốc, ông cùng thân phụ và gia huynh của mình chinh chiến khắp nơi hòng chống lại mưu đồ nhất thống tất cả của các thế lực khác. Ngày đêm phải ra chiến trận đã không ngừng rèn giũa bản thân ông trở nên cứng cỏi. Trong một trận chiến với Uchiha, ông đã trực tiếp gây ra cái chết của Uchiha Izuna, đệ đệ của trưởng tộc Uchiha lúc bấy giờ là Madara. Chính vì việc này đã trực tiếp kéo dài thời kì chiến tranh giữa 2 gia tộc lớn nhất. 

Sau khi gia huynh qua đời, ông được sắc phong kế vị Hokage và nhận được rất nhiều sự tín nhiệm từ các Lãnh Chúa. Ông cũng là bậc thầy Thuỷ Thuật và sáng tạo ra rất nhiều nhẫn thuật cấp cao được lưu truyền trong hậu thế. Tuy nhiên, ngoài những đóng góp cho giới shinobi bằng nhẫn thuật, đường lối chính trị cứng rắn của ông đã gây ra rất nhiều tranh cãi và bao loạn cảnh. Đỉnh điểm chính là gián tiếp gây ra sự tuyệt diệt của tộc Uchiha sau này. Trong Đại chiến nhẫn giả lần thứ nhất, một mình Tobirama đã đối mặt với các shinobi giỏi nhất của làng Mây và hi sinh thân mình để các thuộc hạ được bảo toàn mạng sống. Dưới đây là một số đóng góp của ông cho làng Lá:

- Thành lập học viện ninja làng Lá.

- Tổ chức kì thi Chunin.

- Sáng tạo Phân Thân Chi Thuật.

- Sáng tạo Phi Lôi Thuần Thuật.

- Sáng tạo Uế Thổ Chuyển Sinh

- Thành lập tổ chức sát thủ làng Lá ANBU.

- Thành lập lực lượng Cảnh Vệ Konoha giao cho Uchiha nắm giữ

3. Hokage Đệ Tam - Sandaime Hokage Sarutobi Hiruzen.

Nhắc đến Hiruzen, ông nổi tiếng là người dễ gần, chính trực và tuyệt đối trung thành với Konoha. Ông là đệ tử chân truyền được đích thân hai Hokage tiền nhiệm là Đệ Nhất và Đệ Nhị chính tay dạy bảo. Tộc Sarutobi của ông là một trong những gia tộc lâu đời nhất Konoha và nổi tiếng với linh thú triệu hồi Thiết Hầu Vương Enma. Ông cũng là số ít shinobi có khả năng sử dụng thành thạo cả 5 nguyên tố chakra là Thuỷ, Hoả, Thổ, Lôi, Phong.

Trong Đại chiến nhẫn giả lần thứ nhất, ông là một trong những shinobi ưu tú nhất được Nidaime Tobirama lựa chọn cùng với Shimura Danzo, Mitokado Homura, Utalane Koharu, Uchiha Kagami và Akimichi Torifu sát cánh ra trận. Trước lúc hi sinh, Tobirama đã giao phó làng Lá và sắc phong cho ông trở thành Hokage đời tiếp theo, khi đó ông chỉ mới 30 tuổi. Ông cũng là thầy của Sannin Huyền Thoại nổi tiếng trong nhẫn giới nhưng đáng tiếc, cũng chính vì việc này đã trực tiếp gây ra cái chết của ông sau này.

Nhận thấy một trong ba Sannin là Orochimaru tâm thuật bất chính, gây hại làng Lá nên ông đã cự tuyệt không giao phó ngôi vị Hokage và truyền lại cho Minato. Orochimaru đã đem lòng oán hận không ngừng mưu tính trả thù. Và trong trận chiến với chính học trò của mình, ông đã trút hơi thở cuối cùng khi đã gần 70 tuổi. Và ông cũng là vị Hokage có thời gian tại vị lâu nhất lịch sử làng Lá tính đến thời điểm hiện tại - gần 40 năm (trong đó tính luôn cả thời gian ông nghỉ hưu, nhường vị trí cho Minato và sau khi tái nhậm chức).

4. Hokage Đệ Tứ - Yondaime Hokage Namikaze Minato.

Nếu nói đến khái niệm “chân - thiện - mỹ”, người ta không thể không nhắc đến Namikaze Minato. Tốt nghiệp học viện với số điểm cao nhất lịch sử Konoha, Minato được trông đợi sẽ trở thành trụ cột của làng Lá trong tương lai. Ông được xem là thiên tài và là học trò của một trong các Sannin Huyền Thoại là Jiraiya. Với tài năng thiên bẩm của mình, Minato không ngừng học hỏi từ các bậc tiền nhân đi trước. Kế thừa và phát huy những thứ sẵn có, Minato không những học được Phi Lôi Thần Thuật của Tobirama mà còn phát triển nó đạt đến cảnh giới cao nhất và trở thành một trong những nhẫn giả có tốc độ nhanh nhất trong giới shinobi. Sau khi chứng kiến thời khắc xuất hiện của bom vĩ thú, Minato đã tạo ra một nhẫn thuật dựa vào độ xoáy của chakra mang tên Rasengan. Nhẫn thuật này kết hợp với tốc độ của Phi Lôi Thần Thuật khi tấn công trở nên vô cùng lợi hại, khiến đối phương không kịp trở tay.

Trong Đại chiến nhẫn giải lần 3, kẻ thù đã truyền tai nhau rằng khi chạm trán Minato, nếu muốn giữ mạng, chỉ còn cách cố bỏ chạy thật nhanh mà thôi. Và số shinobi chết dưới tay Minato trong thời kì đó đã lên con số trên 1000 người. Không lâu sau đó, Minato được sắc phong kế vị Hokage trước sự ủng hộ của toàn thể dân làng. Nhưng đáng tiếc, niềm vui đó không duy trì được lâu. Minato cùng với phu nhân Hokage là Uzumaki Kushina đã hi sinh trong sự kiện “Kurama tấn công làng Lá”, khi đó Minato cùng vợ chỉ mới 24 tuổi. Và Minato cũng là vị kage có tuổi đời trẻ nhất hi sinh trong lịch sử làng Lá khi bao hoài bão vẫn còn dang dở và chỉ kịp để lại huyết mạch duy nhất của mình.

5. Hokage Đệ Ngũ - Godaime Hokage Senju Tsunade.

Tsunade có thân thế là cháu nội của Shodaime Hashirama. Bà cũng là tộc nhân Senju thứ ba đảm nhiệm chức vị Hokage của làng Lá. Tên của bà có nghĩa là “cương thủ” - tượng trưng cho sức mạnh thể chất vượt trội. Bà được người đời ca tụng là bậc thầy trong việc chữa thương và cũng là y nhẫn duy nhất có thể chữa lành vết thương do Tsukuyomi gây ra. Từ thời còn niên thiếu, bà đã trở thành học trò của Sandaime Hiruzen cùng với Jiraiya và Orochimaru. Sau khi trưởng thành, bà cùng với hai người họ kề vai sát cánh trong Đại chiến nhẫn giả lần hai và có được danh hiệu Sannin Huyền Thoại từ đó. Y nhẫn của bà kết hợp với Bách Hảo Thuật khiến mọi kẻ thù đều phải khiếp sợ khi nhắc đến. 

Bà còn được mệnh danh là kunoichi đẹp nhất và là biểu tượng nhan sắc của Konoha trong thời đại của mình. Bên cạnh đó, bà cũng là một tay cờ bạc khét tiếng. Bà có sở thích uống sake như đàn ông với tửu lượng khủng khiếp. Sau cái chết của Đệ Tam, bà đã chấp thuận lời đề nghị của Jiraiya, trở thành Hokage đời tiếp theo của Konoha. Bà luôn cảm thấy những đường lối chính trị của các bậc lão thành làng Lá không còn phù hợp. Bà không muốn phải chịu sự ràng buộc bởi những lề lối của bậc tiền nhân đi trước. Tính cách của bà rất phóng khoáng, hào sảng và dễ gần nên rất được dân làng yêu mến. 

Trong sự kiện “Nagato mang Lục Đạo Pain thảo phạt Konoha”, bà đã dùng hết mọi thuật chữa thương của mình để dân làng có thể chịu sự sát thương ở mức thấp nhất. Chính vì vậy mà bà đã suýt khó bảo toàn tính mạng do sử dụng quá nhiều chakra. Và cũng nhờ có bà, Ngũ Kage mới có thể sống sót khi đối đầu với Madara trong Đại chiến nhẫn giả lần 4. 

Hiện tại, bà đã về hưu và mặc dù tuổi tác đã hơn 70 nhưng nhan sắc của bà vẫn khiến những cô gái trẻ phải ghen tị. Điều hối tiếc nhất của bà chính là không thể chăm sóc Jiraiya đến cuối đời, người mà bà luôn xem như tri kỷ suốt nhiều năm.

6. Hokage Đệ Lục - Rokoudaime Hokage Hatake Kakashi.

Là một trong những thiên tài nổi bậc nhất lịch sử làng Lá, nói đến Kakashi, người ta không khỏi ngưỡng mộ. Ông luôn là người điềm tĩnh và sở hữu khả năng phân tích tình huống tài tình, luôn đưa những quyết sách kịp thời trong các tình huống khẩn cấp. Thân phụ của ông là nhẫn giả nổi tiếng của Konoha, người được mệnh danh là Nanh Trắng của làng Lá, một cái tên có thể khiến danh tiếng Sannin Huyền Thoại phải lu mờ, Hatake Sakumo. Đồng thời ông cũng là học trò của Đệ Tứ Minato. Kakashi nằm trong số ít những shinobi tốt nghiệp học viện khi còn rất trẻ, lúc đó Kakashi chỉ mới 5 tuổi, được phong tước hiệu Chunin khi lên 6 tuổi và Jonin khi chỉ mới 13 tuổi mà thôi.

Tuổi thơ của Kakashi không có quá nhiều biến động cho đến khi biến cố ập đến. Sakumo tự sát vì không chịu nổi áp lực từ dư luận trong làng. Đó được coi là đả kích lớn nhất đối với Kakashi. Từ đó, Kakashi ngày càng sống khép kín và luôn tâm niệm rằng phải hoàn thành nhiệm vụ cho dù phải trả giá thế nào đi chăng nữa. Sự mất mát lại tiếp tục tìm đến Kakashi khi hai người bạn thân nhất của mình là Uchiha Obito & Nohara Rin lần lượt ngã xuống. Khoảng thời gian sau đó đối với Kakashi mà nói là vô cùng khó khăn nhưng nhờ có “đối thủ truyền kiếp” là Mộc Diệp Xích Quái Maito Guy bên cạnh mà tình hình của Kakashi dần được khởi sắc và cả 2 ngày càng trở nên “thân thiết”. Sau khi được Obito tặng Sharingan, Kakashi có thể sao chép hơn 1000 thuật và nổi danh từ đó. Ông cũng nổi tiếng là bậc thầy huấn luyện chó khi sở hữu trong tay đội quân Ninja Bát Cẩu hỗ trợ trong khi làm nhiệm vụ hoặc tấn công kẻ thù và sáng tạo ra tuyệt kĩ Raikiri chuyên sử dụng trong các nhiệm vụ ám sát. Danh tiếng của Kakashi được lan truyền rộng rãi trong Ngũ Quốc, thậm chí ngay cả thế giới ngầm cũng phải e dè khi nghe nhắc đến. Nhưng bước ngoặt lớn nhất trong đời Kakashi có lẽ là từ khi tiếp nhận Đội 7, bao gồm Uzumaki Naruto, Uchiha Sasuke và Haruno Sakura. Chính từ thời khắc đã tạo một sự thay đổi lớn trong suy nghĩ của Kakashi. Ông ngày càng trở nên gần gũi, mở lòng với bọn trẻ và mọi người xung quanh.

Trong Đại chiến nhẫn giả lần 4, Kakashi đảm nhiệm vị trí Chỉ huy sư đoàn 3 và sát cánh cùng người bạn chí thân Maito Guy trong chiến trận. Sau khi cuộc chiến kết thúc, Kakashi bị mất sharingan và được sắc phong kế vị Hokage Đệ Lục, còn Guy may mắn giữ được mạng nhưng đã bị tàn phế. Đường lối chính trị của Kakashi được đánh giá là tương đối ôn hoà, luôn tạo niềm tin trong lòng dân làng cũng như các làng khác. Hiện tại, Kakashi đã về hưu và cùng Guy đi du lịch khắp nơi, tận hưởng tuổi già.

7. Hokage Đệ Thất - Nanadaime Hokage Uzumaki Naruto.

Trải qua tuổi thơ vô cùng bất hạnh khi mất cha mẹ vừa lúc lọt lòng. Bị phong ấn Cửu Vĩ Kurama vào trong cơ thể, chính vì vậy Naruto luôn bị dân làng ghét bỏ và đề phòng. Họ luôn xem cậu là hiện thân của tai ương. Naruto đã tập cho mình một ý chí mạnh mẽ. Từ việc muốn được mọi người công nhận sự tồn tại cho đến khi trở thành vị cứu tinh của thế giới. Thân phận thật sự của Naruto luôn là dấu hỏi lớn với độc giả ngay khi câu chuyện bắt đầu. Và mãi đến sự kiện “Nagato mang Lục Đạo Pain thảo phạt Konoha” thì tác giả mới bật mí thân phận của Naruto chính là “thiếu chủ” của Konoha vì cha cậu chính là Đệ Tứ Gia Minato khi gặp được chakra của cha mình trong Linh Giới.

Nhắc tới Naruto, người ta không thể không đề cập đến khái niệm “không bao giờ bỏ cuộc”. Naruto có thể nhịn ăn nhịn uống để luyện nhẫn thuật, thậm chí nhiều lần suýt chết vì kiệt sức. Naruto trở thành học trò của Đệ Lục Kakashi sau khi được công nhận là Genin của làng Lá. Không lâu sau đó, Naruto trở thành đệ tử chính thức của một trong Sannin Huyền Thoại Jiraiya, sau cha mình. Một mặt, Jiraiya muốn bảo vệ Naruto khỏi nanh vuốt của Akatsuki. Mặt khác, ông muốn huấn luyện Naruto để trở thành trụ cột của làng Lá trong tương lai giống như cha mình. Sau hai năm rưỡi luyện tập cùng Jiraiya, Naruto thật sự mạnh lên rất nhiều. Không còn là một cậu nhóc hiếu động như trước đây, Naruto đã biết suy tính từng hành động khi gặp kẻ thù và tìm cách đối phó. Naruto đã học được chiêu thức do cha mình sáng tạo mang tên Rasengan, kiểm soát cơn giận dữ để tránh bị chakra của Kurama điều khiển. Thậm chí còn tự sáng tạo ra chiêu thức Rasenshuriken nhờ sự trợ giúp của Kakashi và Yamato.

Naruto còn được biết đến như là một người luôn hết lòng vì bạn bè. Biết tin Gaara bị Akatsuki bắt giữ, Naruto cùng với các shinobi ưu tú nhất của làng Lá và làng Cát đã xông vào sào huyệt của Akatsuki cứu Gaara trở về. Thời gian yên bình chưa được bao lâu thì biến cố lại ập đến. Sư phụ Jiraiya qua đời trong nhiệm vụ xâm nhập làng Mưa, đó được coi là đả kích lớn nhất và là bước ngoặt trong cuộc đời Naruto. Ngay sau đó Naruto được đưa đến Diệu Mộc Sơn tu đạo. Ở đây, Naruto đã giác ngộ tiên pháp và được Đại Tiên Cóc Gamamaru tiết lộ giấc mơ rằng cậu chính là vị cứu tinh mà bấy lâu Jiraiya tìm kiếm, năm đó Naruto chỉ mới 16 tuổi.

Trong sự kiện làng Lá bị Akatsuki tấn công, Naruto cùng với các tiên cóc đã trải qua một trận chiến kinh thiên động địa và đã đánh bại được kẻ thù. Chính từ thời khắc này, Naruto chính thức được dân làng công nhận và ca tụng là người hùng của Konoha. Danh tiếng Naruto không ngừng vang xa trong nhẫn giới. Trong Đại chiến nhẫn giả lần 4, Naruto cùng với liên minh Ngũ Quốc hợp lực chống lại những nhân vật đạt đến cảnh giới Bán Thần là Obito & Madara. Khi đối mặt với Madara, tác giả đã khiến độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi tiệt lộ thân phận khác của Naruto. Sau Shodaime Hashirama, Naruto chính là hậu duệ chuyển kiếp của Otsutsuki Ashura - một trong hai người con của Tổ Phụ Nhẫn Đạo Otsutsuki Hagoromo và được ông ban cho sức mạnh Dương Tiên Lực phối hợp với Âm Tiên Lực của Sasuke đã phong ấn thành công Ác Thần Kaguya. Và trong trận chiến sống còn với Sasuke, Naruto đã chứng minh cho tất cả thấy rằng chính nghĩa sẽ luôn chiến thắng, kẻ làm trái thiên ý tất sẽ chuốc lấy kết cục thất bại.

Sau cuộc chiến, Naruto trở thành người hùng của nhẫn giới và được ca tụng là shinobi mạnh nhất trong thời đại của mình. Sau khi Kakashi về hưu, Naruto được chọn và chính thức thành người kế thừa ngôi vị Hokage đời tiếp theo, tiếp nối con đường còn dang dở của cha mình và tại vị cho đến ngày nay.

-Arthur- | Naruto Việt Nam

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Katana Maidens: Tomoshibi với thời gian lên sóng chính thức cho OVA!

19 giờ trước - 1,251 lượt xem

Trong buổi phát sóng trực tiếp của Tokyo Game Show 2020 mới đây đã chính thức phát hành promo video thứ hai cho dự án Toji no Miko: Kizamishi Issen no Tomoshibi (Katana Maidens - Tomoshibi) được dựa trên tựa game trên điện thoại cùng tên. Video cũng đã tiết lộ ngày lên sóng và dàn nhân lực chính thức.

Tin tức anime

Kami-sama ni Natta Hi - Vị thần biết tuốt!

19 giờ trước - 1,218 lượt xem

Aniplex mới đây đã công bố key visual, dàn nhân vật mới cho dự án anime truyền hình Kami-sama ni Natta Hi (The Day I Became a God), dự án anime gốc của Key, Aniplex và P.A. Works. Bộ anime được dự kiến lên sóng vào lúc 00:00 ngày 11 tháng 10 sắp tới.

Tin tức anime

Uzaki-chan wa Asobitai hẹn lịch gặp lại khán giả ở mùa thứ 2!

1 ngày trước - 2,547 lượt xem

Tập cuối cùng cho bộ anime truyền hình Uzaki-chan wa Asobitai! (Uzaki-chan Wants to Hang Out!) cũng đã chính thức kết thúc trong những ngày vừa qua, dự án đã được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Tage. Trong những phút chót tập cuối, thông tin sản xuất cho mùa thứ 2 đã được xác nhận.

Văn hóa Nhật Bản

Robot Gundam biết di chuyển cao 4-5 tầng "cực hấp dẫn" tại Nhật Bản!

1 ngày trước - 1,341 lượt xem

Trong các bộ anime, các bộ phim khoa học viễn tưởng thì chúng ta đã luôn thấy những robot khổng lồ với khích thước bằng nhiều tòa nhà cao tầng. Tưởng chừng chỉ xuất hiện ở những thế giới đó, nhưng mới đây, tại Nhật Bản, một chú robot cử động hệt như cỗ máy cao bằng 4-5 tòa nhà cao tầng đã chính thức xuất hiện.

Tin tức anime

Người anh em của Fairy Tail - Edens Zero chính thức "khai hỏa" vào năm 2021!

1 ngày trước - 1,714 lượt xem

Trong một buổi phát trực tiếp ở TGS 2020 cho bộ manga Edens Zero của tác giả Hiro Mashima đã chính thức tiết lộ dàn nhân lực và thời gian lên sóng chính thức cho bộ anime truyền hình cùng tên. Bộ anime sẽ được lên sóng trên kênh NTV cùng các kênh khác.

Tin tức anime

Kimi to Boku no Saigo no Senjou - Yêu nhầm quân địch!

1 ngày trước - 1,733 lượt xem

Trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Kimi to Boku no Saigo no Senjou, Arui wa Sekai ga Hajimaru Seisen (Our Last Crusade or the Rise of a New World) được dựa trên light novel cùng tên của tác giả Kei Sazane và Ao Nekonabe đã công bố promo video mới cho dự án.

Tin tức anime

Subarashiki Kono Sekai The Animation - Thắng hoặc "bay mặt"!

1 ngày trước - 882 lượt xem

Vào hôm thứ sáu, trang web Subarashiki Kono Sekai The Animation (The World Ends with You the Animation), bộ anime được chuyển thể từ game nhập vai hành động Subarashiki Kono Sekai (The World Ends with You) của Square Enix, đã công bố thêm nhiều diễn viên và visual mới cho dự án.

Tin tức anime

Tensei Shitara Suraimu Datta Ken chính thức "hẹn lịch" lên sóng mùa thứ 2!

2 ngày trước - 1,965 lượt xem

Mới đây, vào hôm thứ sáu, Crunchyroll và Funimation đã chính thức xác nhận mùa thứ 2 của Tensei Shitara Suraimu Datta Ken sẽ chính thức được lên sóng vào ngày 5 tháng 1 sắp tới. Trước đó, dự án đã được lên lịch phát sóng vàp tháng 10 năm nay nhưng đã phải trì hoãn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

XEM THÊM