Juvia Lockser - Cô gái đến từ cơn mưa

"Tí tách, tí tách, tí tách..." -  Ai vậy nhỉ? Đó chính Juvia Lockser - Nữ Pháp Sư xinh đẹp của Hội Fairy Tail, nổi tiếng về Pháp Thuật về nước bậc thầy của mình, và đặc biệt là tình cảm chân thành của cô dành cho anh chàng Gray Fullbuster. Cô nàng mưa của Fairy Tail đã xuất hiện với các bạn trong ngày hôm nay đấy.


1. Thông tin cá nhân

Tên tiếng Nhật: ジュビア・ロクサー

Tên Latinh: Jubia Rokusā

Tên tiếng Anh: Juvia Lockser

Biệt danh: Juvia của biển cả

Xuất hiện đầu tiên: Chương 48 trong manga và tập 21 trong anime

Chủng: Người

Tuổi: 17 (tính đến năm X784)

Hội đã tham gia trước đây: Phantom Lord

Hội đang tham gia: Fairy Tail


2. Ngoại hình

Juvia là một cô gái tuổi teen mảnh khảnh với đôi mắt xanh đậm, mái tóc xanh lơ và làn da trắng như tuyết. Juvia lần đầu xuất hiện với mái tóc thẳng, uốn cong phần dưới tóc. Cô mặc áo khoác màu xanh sa-phia kèm với khăn choàng xanh navy phủ lông, hợp với cái mũ Nga của cô.

Khi trở thành thành viên của Fairy Tail, mái tóc cô được cắt ngắn và mặc đồ có phần "mát mẻ" hơn. Tuy nhiên về sau, Juvia qua trở lại với vẻ ngoài ban đầu của mình, cùng một chút thay đổi. Logo Hội của Juvia nằm ở đùi trái, màu xanh, sau này chuyển thành màu trắng.

Trong arc Grand Magic Games, Juvia mang áo khoát dài ngang gối với bốn nút đối xứng trang trí trên ngực áo. Chiếc áo được tô điểm với lớp lông quanh cổ tay và cổ áo. Juvia mang đôi giày kiểu Nga hợp màu với cái áo cô mặc. Mái tóc của Juvia không để uốn cong nữa mà được để xõa lượn sóng xuống vai cô.


3. Tính cách

Juvia lần đầu xuất hiện với khuôn mặt không cảm xúc có phần xa cách với người khác, kể cả các thành viên trong Phantom Lord. Sau khi gia nhập Fairy Tail, cô có phần vui vẻ hơn.

Cô nàng phát cuồng với Gray Fulbuster đến mức xem bất cứ người nào có vẻ có chút tình cảm với anh chàng đều là tình địch của mình. Khi Meredy đe dọa Gray, Juvia không còn giữ trạng thái bình tĩnh của mình nữa, mà bật "chế độ quỷ dữ" lên khiến Meredy và kể cả Erza cũng phải sợ.

Juvia cũng có phần hơi "biến thái". Mỗi khi làm lỗi gì đó, cô đều yêu cầu Gray tét mông để phạt cô, và nói rằng đây là "sở thích" của mình. Cô cũng rất lịch sự với người khác và thường dùng kính ngữ để nói về ai đó, duy chỉ có Gray cô gọi là "Gray-sama".

Cô rất quan tâm đến Hội Fairy Tal và các thành viên trong Hội. Trong arc Battle of Fairy Tail, cô đã hi sinh bản thân mình để bảo vệ cho Cana Alberona. Khi gia nhập Fairy Tail, cô không e sợ hay tỏ ra căm ghét mối quan hệ trong quá khứ của mình với hội Phantom Lord và cô vẫn duy trì mối quan hệ tốt với các thành viên khác.

Juvia cũng mắc cỡ với cơ thể của mình, cô không thích tắm chung với những cô gái khác. Juvia thường xưng mình ở ngôi thứ ba, và hay nói "Tí tách tí tách" vì cơn mưa thường cô mang đến mỗi khi cô xuất hiện. 

"Cô nàng mưa" này cũng có trí tưởng tưởng "bay xa" mỗi khi cô thêu dệt về mối quan hệ của mình với anh chàng Gray, cũng như về các "tình địch" khác.


4. Lai lịch

Juvia sinh năm X767. Suốt một thời thơ ấu, cô bị những đứa trẻ khác xa lánh vì những cơn mưa luôn đi theo bên cô. Cô làm những con teru teru bozu (búp bê cầu nắng) với hi vọng rằng nó sẽ làm dứt những cơn mưa này, nhưng nó chỉ khiến những đứa trẻ khác trêu chọc cô nhiều hơn thôi.

Khi cô lớn hơn, cô vô tình nghe người ta nói về cơn mưa cô mang theo âm u, ảm đạm nến mức nào, nghe được điều này còn khiến cô buồn rầu hơn. Có một thời điểm, cô hẹn hò với Bora, nhưng sau hắn đã "đá" cô nàng vì không thể chịu nổi những cơn mưa đó.

Sau cùng, cô gia nhập Phantom Lord, và đó là lần đầu tiên có ai đó chấp nhận cô. Trong Phantom Lord, cô là một phần trong đội pháp sư ưu tú của Hội - Element 4.

5. Sức mạnh và năng lực

Thủy lưu: Juvia là một pháp sư bậc thầy về Thủy Thuật, cô có thể tạo ra, điều khiển và chi phối nước. Cô dùng nước với nhiều mục đích khác nhau, như là tạo ra những lưỡi gươm có thể chặt đứt cả đá và kim loại; tạo ra các tia nước sôi; hình thành những ngọn sóng có sức tàn phá kinh hoàng hay thậm chí là giam cầm đối thủ cùa mình trong nhà tù nước. Juvia cũng có khả năng tự biến cơ thể mình thành nước mà không cần mất nhiều thời gian, do đó tất cả các đòn tấn công vật lý hay pháp thuật đều vô hiệu với nữ pháp sư này. Pháp Lực của Juvia sẽ tăng vọt khi cô ở trong trạng thái đầy cảm xúc (ví dụ như tức giận), đến mức cô có thể hạ Meredy - một thành viên trong Thất Luyện Ngục của Hội Grimoire Heart.

 • Cơ thể nước: Juvia có khả năng biến cơ thể của mình thành một khối nước giúp cô không bị tổn thương trước các đòn đánh. Khi Gray Fullbuster sử dụng Băng Thương khi chiến đầu với Juvia, những đòn tấn công chỉ đi xuyên qua người cô dù không cần phải di chuyển tí gì để bảo vệ mình.

 • Bong bóng nước: Juvia có thể tạo ra các bong bóng nước chứa khí oxy bên trong. Ai cũng có thể đội đước bong bóng nước này vì kích thước của nó được điều chỉnh theo ý muốn của Juvia. Nó rất hữu dụng trong những chuyến đi dưới biển, dài ngày. Juvia sử dụng pháp thuật này giúp Đội Natsu khi họ đột nhập vào Tháp Thiên Dường bằng đường đi dưới biển.

 • Trảm nước: một ngọn sóng chứa nhiều lưỡi gươm giống như lưỡi hái phóng ra. Áp lực khổng lồ phóng ra từ những lưỡi gươm này đủ mạnh để cắt qua bất cứ thứ gì cản đường nó. Khi đánh với Gray, Juvia đã chém một cột đá thành từng mảnh.

 • Roi nước: Juvia tạo ra một vũ khí giống như da roi làm từ nước, như cánh tay của cô kéo dài ra và dùng trong những đòn tấn công tầm xa. Nó có thể tấn công với tốc độ, độ linh hoạt, và sức ép cực lớn.

 • Vòm nước: một cái vòm nước khổng lồ được tạo ra, có thể được sử dụng dành cho một người hay một nhóm nhóm người, nổi trên mặt nước, dùng để ngụy trang khi đi trên biển.

 • Khóa nước: Juvia dùng nước để tạo ra một khối nước hình tròn, khác với Vòm Nước, nó không hề chứa oxy bên trong. Pháp thuật này dùng để bắt giữ đối thủ và vô hiệu hóa họ bằng cách làm họ nghẹt thở. Chiêu thức này cứ ngỡ rằng không ai giải được cho đến khi Gray thực hiện Băng Thuật đóng băng toàn bộ khối nước và đập vỡ nó một cách dễ dàng.

 • Tinh Vân Nước: Hai cột nước được hình thành và xoay vòng quanh nhau tạo thành xoắn ốc đẩy đối thủ ra xa, gây ra thiệt hại to lớn. 

 • Sierra: Cả cơ thể biến thành một khối nước lớn, được sử dụng khi Juvia bị kích động mạnh hay do cảm xúc khác tác động lên. Cảm xúc biến cơ thể cô nóng sôi lên. Đây là đòn tấn công phạm vi hẹp có tốc độ cực nhanh và khó đoán.

 • Vòi Rồng Nước: Juvia tạo một dòng nước xoáy giồng như vòi rồng. Chiêu thức này được sử dụng trong trận Naval và mạnh đến nỗi có thể đánh bại cả Bảo Bình - Tinh linh mạnh nhất của Lucy.


 • Đôi cánh tình yêu: Một xoáy nước kinh khủng được tạo ra, đánh văng đối thủ với một sức mạnh cực khủng.

 • Vuốt Nước: Juvia quật đối thủ bàng bàn tay bọc nước của cô, tạo một xoáy nước nhấn chìm đối thủ.


Thủy Tạo: Một dạng Pháp Thuật Tạo Hình cho phép Juvia tạo và chi phối nước. Phạm vi của chiêu thức này không chỉ hạn hẹp với nước tinh khiết, mà cả hợp chất như máu, tạo ra thành chiêu Thủy Tạo: Huyết - Một chiêu thức bi mật giúp Juvia có thể truyền máu của mình sang cơ thể khác, do đó ngăn được những tình huống đáng tiếc như tử vong vì mất máu.


Hợp Thân Ma Pháp: Chiêu thức cho phép hai Pháp Sư hợp nhất Pháp Thuật của mình. Juvia đã thực hiện chiêu thức này với Lucy sau khi cô triệu hồi Aquarius, tạo ra một đòn phản công cực mạnh. Cô cũng đã từng dùng nó với Gray trong chuyển thể anime, tạo ra những trụ nước rơi vào không trung, sau đó đóng băng lại và khiến cho hàng ngàn mũi kim băng rơi xuống kẻ địch.

Bên cạnh đó, từ khi còn nhỏ, Juvia đã có khả năng gọi mưa dù cô không điều khiễn được khả năng này. Cô cũng có khả năng thở dưới nước.

Các bạn xem anime tại đây nhé http://vuighe.net/hoi-phap-su/ 

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Thể loại anime còn được phân theo độ tuổi - Bạn có biết?

Thể loại anime còn được phân theo độ tuổi - Bạn có biết?

Tổng hợp

Trước đây có rất nhiều thông tin trên mạng xã hội nói và bêu xấu anime theo một định nghĩa hoàn toàn khác, mà mình cũng không hề ngờ tới được. Vì lý do đó mà hôm nay, TinAnime đã tổng hợp lại đầy đủ các thể loại của anime khi phân theo độ tuổi để tất cả chúng ta cùng tham khảo và hiểu hơn về thế giới anime nhé!

Top 10 anime tuần 10 mùa Hè 2018 - Attack on Titan, Overlord dẫn đầu!

Top 10 anime tuần 10 mùa Hè 2018 - Attack on Titan, Overlord dẫn đầu!

Đề cử anime

Vào tuần thứ 9, bộ anime Attack on Titan đã tăng hạng chóng mặt và giành lấy vị trí dẫn đầu đánh bại Banana Fish ở tuần thứ 8. Ngược lại, Hataraku Saibou lại tuột hạng không phanh và tiếp tục rớt xuống vị trí thứ 6 ở tuần thứ 9. Bây giờ không nói nhiều nữa, hãy cùng TinAnime xem qua BXH anime tuần 10 mùa Hè 2018 ngay thôi nhé!

Ông lão 70 tuổi trở thành bậc thầy bắt Pokémon với 11 chiếc smartphone

Ông lão 70 tuổi trở thành bậc thầy bắt Pokémon với 11 chiếc smartphone

Tin tức anime

Khi Pokémon Go được phát hành vào năm 2016, rất nhiều fan Pokémon cùng với những game thủ đã đổ xô ra đường với ao ước bắt được Pokémon loại hiếm. Và một trong hàng triệu người chơi ấy, có một chuyên gia bắt Pokémon, ấy chính là ông lão Chen San-yuan, 70 tuổi, sống tại Đài Loan.

Re:Zero - Hé lộ Ova thứ 2!

Re:Zero - Hé lộ Ova thứ 2!

Tin tức anime

Vừa qua, Kadokawa đã phát sóng một đoạn video, bật mí về Ova thứ 2 của anime Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu với tựa đề "Hyōketsu no Kizuna" (Băng kết) và sẽ xoay quanh câu chuyện về cuộc gặp gỡ của Emilia với tinh linh băng Pack. Phần Ova này được chuyển thể dựa trên Light Novel ngoại truyện cùng tên tặng kèm khi mua Re:Zero BD 1.