Kiếm sỹ Roronoa Zoro (Phần 1)

  • 20:41 18/09/2016
  • 74,974 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Roronoa Zoro là thành viên đầu tiên gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm và là một trong ba thành viên mạnh nhất nhóm (2 thành viên còn lại là Luffy và Sanji). Anh đã từng là thợ săn tiền thưởng, hiện đang bị Chính Phủ Thế Giới và Hải Quân coi là mối đe dọa lớn nhất và là thành viên nguy hiểm nhất sau Luffy.


1. Thông tin cá nhân

Tên tiếng Nhật: ロロノア・ゾロ

Tên tiếng La Tinh: Roronoa Zoro

Tên tiếng Anh: Roronoa Zoro

Xuất hiện lần đầu: Chapter 3, Episode 2

Thân thế: Băng hải tặc Mũ Rơm                  

Địa vị: Kiếm sĩ, Hải tặc, Bounty Hunters (Thợ săn tiền thưởng)

Biệt danh: Thợ săn hải tặc Zoro ( (海賊狩りのゾロ Kaizoku Gari no Zoro)

Quê quán: Shimotsuki Village

Tuổi: 19 (vào lần đầu xuất hiện)

          21 (sau timeskip)

Ngày sinh: 11/11

Cung: Thiên Yết (Scorpio)

Chiều cao: 178 cm (lần đầu xuất hiện)

                    181 cm (sau timeskip)

Giải thưởng: 320,000,000 berry

Người lồng tiếng Nhật: Kazuya Nakai,

                                             Megumi Urawa (young),

                                             Wataru Takagi (OVA)

Người lồng tiếng Anh: Brian Zimmerman


2. Đôi nét về Zoro

Roronoa Zoro đã từng là một "Thợ săn hải tặc".

Cho đến nay, Roronoa Zoro là thành viên mạnh nhất trong băng sau Luffy. Tiếng tăm cùng sức mạnh của chàng kiếm sĩ Zoro được mệnh danh là bậc thầy kiếm thuật này khiến nhiều người cho rằng chính Zoro mới là thuyền trưởng của đội hải tặc (Xem tập 65Zoro bị Mr 9 hiểu nhầm là thuyền trưởng)

Zoro là một trong 3 thành viên mạnh nhất băng Mũ Rơm, bên cạnh Luffy và Sanji, ước mơ của Zoro là trở thành kiếm sỹ mạnh nhất thế giới (xem tập 3)

Zoro cũng được đề cập đến là 1 trong 12 hải tặc thuộc "Thế hệ Tồi Tệ" (11 Siêu Tân Tinh) (Xem tập 589, Brownbeard giải thích về Thế Hệ Tồi Tệ).


3. Sự xuất hiện

Zoro là một anh chàng có hình thể "cơ bắp" với làn da rám nắng. Anh hầu như luôn đeo bên mình 3 thanh kiếm ở hông bên phải bằng băng nịt xanh lá để có thể rút chúng một cách dễ dàng bằng tay trái. Trong 3 thanh kiếm này, Zoro luôn mang theo một thanh kiếm có tên Wado Ichimonji, 2 thanh còn lại thay đổi theo thời gian do bị hủy hoại và dần được thay thế bằng những thanh khác tốt hơn. Mặc dù rút kiếm bằng tay trái, nhưng anh cũng thường dùng tay phải để lấy kiếm ra trước khi ngồi xuống.

Zoro cũng có đeo 3 cái bông tai bên tai trái. Anh có quấn một chiếc khăn màu đen bên bắp tay trái và thường buộc nó trên đầu mỗi khi bản thân thực sự nghiêm túc chiến đấu với đối thủ.

Cơ thể Zoro có nhiều vết sẹo do các trận chiến; đặc biệt nhất vết sẹo lớn kéo dài từ vai trái tới hông phải khi thách đấu với đệ nhất kiếm sĩ thế giới Juracule Mihawk trong arc Baratie.

Còn một vết sẹo nữa của Zoro là do anh ta... tự gây ra khi muốn chặt chân (nhưng thất bại) để thoát khỏi bẫy ngục sáp của Mr3 tại Little Garden. Những vết sẹo đó có thể thấy rõ qua những mũi khâu đen xung quanh mắt cá chân.

Sau timeskip, Zoro có thêm một vết sẹo khác bên mắt trái.

Một đặc điểm đặc trưng khác của Zoro là mái tóc màu xanh mà Sanji vẫn thường chọc là "đầu rêu".


4. Hình ảnh

Poster truy nã trước đây của Zoro


Poster truy nã hiện tại của Zoro


Zoro khi còn nhỏ


Zoro trong ảnh bìa Volum 3 manga


Zoro trong arc Arlong Park


Zoro trong Drum Island


Zoro trong arc Alabasta


Zoro trong arc Skypiea


Zoro trong arc Enies Lobby 


Zoro trong arc Post Enies Lobby


Zoro trong arc Thriller Bark


Zoro trong arc Sabaody Archipelago 


Zoro trong trang phục của Kumashi do Perona tạo ra


Zoro trong arc Punk Hazard


Zoro trong arc Kuraigana Island


Zoro trong arc Dressrosa

Zoro trong filler

Zoro trong arc Ice Hunter

Zoro trong arc Spa Island


Zoro trong arc Boss Luffy Historical


Zoro trong arc East Blue

Zoro trong movie

One Piece Film: Strong World


One Piece Film ZZoro trong One Piece Film: Gold5. Tính cách

Zoro thường rất điềm tĩnh, trông "nghiêm trọng" và ít thể hiện cảm xúc, nhưng lại thường mất bình tĩnh với một vẻ khá hài hước trong nhiều trường hợp . Tuy nhiên, có vẻ sự nóng giận này là cảm xúc duy nhất mà Zoro thể hiện ra ngoài một cách thoải mái. Ngoài những lúc mà Zoro cảm thấy tự tin trong chiến đấu, anh hiếm khi cười. Sự thất bại dưới tay của Mihawk là lần hiếm hoi thấy Zoro khóc kể từ khi người bạn Kuina thời ấu thơ của Zoro mất.

Ngay cả trong những khoảnh khắc đặc biệt buồn khi cùng với các đồng đội, Zoro chọn sự im lặng hơn là thể hiện nỗi buồn ấy ra ngoài. Khi Ohm hỏi Zoro rằng liệu Zoro có trả thù không khi biết Chopper bị đánh trọng thương và bất tỉnh,  Zoro đã trả lời dứt khoát rằng cậu không muốn chiến đấu cho một lý do như thế. Mặc dù khẳng định như vậy, nhưng Zoro vẫn là người quan tâm sâu sắc đến các đồng đội của mình và luôn mong muốn bảo vệ tất cả họ. Zoro đã nói với Ohm rằng dù rằng trước giờ anh không muốn chiến đấu mà không có động cơ, nhưng có thể sau này anh sẽ chiến đấu như vậy. 

Zoro còn có thể khiến đối thủ sợ chỉ với phong thái của mình. Nhiều người nói rằng Zoro là người không nương tay trong chiến đấu.

Tuy vậy, Zoro là một anh chàng có trái tim nhân hậu. Anh sẵn sàng liều mình để bảo vệ một cô bé mà anh không quen biết. Khi chiến đấu với những đối thủ yếu hơn hay người vô tội, Zoro thường không chiến đấu hết sức, và cũng thường không sử dụng kiếm với đòn sát thương cao để không gây tổn thương nghiêm trọng cho họ.

Zoro coi trọng một cách sâu sắc tinh thần của người lãnh đạo. Dù đồng ý hay không không đồng ý với quyết định của Luffy, Zoro cũng sẽ tôn trọng quyết định của thuyền trưởng mình. 

Mặc dù không phải là Samuirai, nhưng Zoro lại giữ gìn tinh thần Bushido (tinh thần võ sĩ đạo) một cách sâu sắc. Ví dụ, Zoro sẽ không tấn công đối thủ khi họ quay lưng lại, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp khi tính mạng của bạn bè mình đang bị đe dọa nghiêm trọng. Đối với Zoro thì vết sẹo phía sau lưng là nỗi nhục nhã lớn nhất của một kiếm sĩ.

Zoro cũng thường khá liều lĩnh, nhiều khi liều đến ngớ ngẩn. Điều đó đã không ít lần làm Zoro bị thương mà nếu với một người bình thường thì có lẽ đã chết. Ví dụ như lần Zoro gây ra vết sẹo ở chân khi tự chém vào chân mình để thoát thân. Zoro cũng tự nguyện gánh những nỗi đau đớn của Luffy từ cuộc chiến của cậu ấy với Gekko Moriah. Kết quả của những lần ấy là những vết thương nặng nề và những vết sẹo nhiều hơn ai hết trong băng Mũ Rơm.

Zoro thường mặc kệ những vết thương mà vẫn tiếp tục chiến đấu. Điều này khiến Zoro nhiều lần bị những vết thương nghiêm trọng và khó lành, đau đớn kéo dài thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. 

Sự liều lĩnh của Zoro còn được thể hiện trong lần thử thanh kiếm mang lời nguyền Sandai Kitetsu bằng cách ném nó lên không trung cho rơi tự do xuống cánh tay của mình, dù anh biết rõ nó có thể cắt đứt tay anh.

Zoro không mấy quan tâm về vấn đề tâm linh, hoặc đơn giàn là anh cảm thấy nên tập trung vào những gì trước mắt hơn là những điều không rõ ràng, cũng như không quan tâm đến những câu hỏi về tâm linh mà chính anh cũng chẳng biết trả lời thế nào. Zoro đã hỏi Sanji liệu anh có tin vào Chúa Trời, nhưng Zoro chẳng bận tâm. Tuy nhiên, Zoro cũng có chút niềm tin vào Nước Thiên Đàng sau khi kết thúc đời sống này. Usopp đã đùa rằng vì hành vi của Zoro ở đời này, anh có lẽ sẽ chẳng được vào Thiên Đàng đâu. Zoro đã tức giận vì Usopp đang ngụ ý rằng anh phải bị đi xuống Địa Ngục.

Một điểm khá hài hước của Zoro là trong khi rất nhanh nhạy trong chiến đấu, anh lại cực kỳ tệ trong xác định phương hướng, đến nỗi được đặt cho biệt danh là thánh mù đường. Zoro thậm chí có thể bị lạc khi đi trên một đường thẳng. Tuy vậy, anh lại chẳng thừa nhận về điều này. Một lần, ở arc Enies Lobby, Nami nói anh lên cầu thang bên này, Zoro lại đi hướng ngược lại. Sau đó, Zoro lại nói rằng chính nami đã làm anh nhầm lẫn. Mỗi lần bị lạc khỏi đồng đội, Zoro thường lẩm bẩm một mình rằng: "Họ lại lạc nữa rồi!". Tuy nhiên, sau timeskip, Zoro lại là thành viên đều tiên trong băng Mũ Rơm đến được điểm hẹn (với sự trợ giúp của Perona), điều này làm Sanji cực kỳ bất ngờ. Tuy nhiên, Zoro lại gây "khó hiểu" khi nhầm lẫn giữa chiếc thuyền đánh cá bé nhỏ của ngư dân với chiếc tàu hải tặc to lớn.

Giống như Nico Robin, Zoro rất dễ bị bối rối khi bị đặt vào những tình huống khó xử hay xấu hổ. Một ví dụ cho điều đó là tình huống "hợp thể" "Pirates Docking 6" của Franky. Robin đã từ chối hợp tác chiêu thức này, nên các thành viên còn lại buộc phải tách rời; khi đó, Zoro đã nói rằng anh cảm thấy thật ngốc nghếch vì quyết định tham gia trò này.

Một lần khác, Zoro đã cực kỳ ngại khi cùng người tí hon Wicca đi trong thị trấn vì lo lắng rằng mọi người sẽ nói cậu ấy đang "tự nói chuyện một mình".

Một tình huống hài hước khác của Zoro khiến anh khó xử là tại Post-Enies Lobby Arc (chỉ có trong anime), Zoro bị buộc trở thành người trông trẻ. 

Zoro khá tự hào về danh tiếng của mình, cả vể kiếm sĩ lẫn danh hiệu Thợ săn hải tặc. Anh cũng khá thích thú khi mình có số tiền truy nã cao hơn Sanji và thường xuyên trêu chọc hay gây gổ với Sanji trong mọi chuyện. Zoro đã gọi Sanji là "số 7" để thể hiện rằng cậu ấy chỉ là người đến sau đồng thời nhấn mạnh rằng Zoro đã đến điểm hẹn sớm nhất trong lần hội ngộ sau timeskip.

Mặc dù vậy, Zoro cũng chấp nhận hạ mình trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi đồng đội của mình gặp nguy hiểm. Ví dụ như Zoro đã cầu xin Bartholomew Kuma tha mạng cho Luffy mà đổi lại là lấy mạng mình. Zoro cũng từng cúi đầu nhận thua trước Dracule Mihawk (một Shichibukai - kẻ thù của Zoro) và xin ông ấy dạy kiếm thuật cho mình.

Zoro thường dành thời gian di chuyển trên tàu giữa các hòn đảo để luyện tập thể chất cũng như ngủ trưa. Zoro cũng rất thích uống rượu, và niềm yêu thích đó cũng tương đương với đam mê thịt của Luffy và đam mê tiền của Nami. 

Năng lực và sức mạnh của Zoro sẽ được đề cập trong phần 2 của bài viết nhé!

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Dorohedoro - Diệt trừ ma pháp sư!

3 giờ trước - 286 lượt xem

Mới đây, Twitter chính thức cho bộ anime truyền hình Dorohedoro được dựa trên manga cùng tên của tác giả Q Hayashida đã công bố một số diễn viên mới và promo video thứ hai cho dự án. Video đã giới thiệu cho ca khúc mở đầu "Welcome to Chaos" do the unit (K)NoW_NAME trình bày.

Tin tức anime

Doraemon: Stand By Me phần 2 - Câu chuyện cảm động về gia đình!

3 giờ trước - 514 lượt xem

Mới đây, TOHO đã chính thức công bố tựa phim điện ảnh Stand By Me Doraemon CG 2014 sẽ phát hành tiếp tục phần tiếp theo với tựa đề Stand By Me Doraemon 2. Bộ phim dự kiến sẽ được khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 7 tháng 8 - trùng ngay ngày sinh nhật của Nobita - năm 2020.

Tin tức anime

Hachinantte Sore wa Nai Deshou! - Đùa hả má? 8 đứa con?

20 giờ trước - 2,880 lượt xem

Cách đây không lâu, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Hachinantte Sore wa Nai Deshou! được dựa trên light novel cùng tên của tác giả Y.A. đã công bố thêm diễn viên mới và thời gian lên sóng chính thức. Trang web cũng đã giới thiệu visual mới cho dự án.

Tin tức anime

Anime đam mỹ Marudase Kintarou - Cướp đoạt sự trong trắng!

20 giờ trước - 1,622 lượt xem

Tiếp tục lại là một anime chủ đề đam mỹ. Mới đây, tại hội chợ BL FES!! đã công bố bộ manga đam mỹ Marudase Kintarou của tác giả Naomi Guren sẽ chính thức được chuyển thể thành anime ngắn. Guren đã đăng tải Twitter, bộ phim sẽ được chiếu vào tháng 12 năm 2020.

Review & Spoiler

[Spoiler] One Piece chương 965

1 ngày trước - 6,096 lượt xem

Sau một tuần trì hoãn thì hôm nay, One Piece chương 965 đã lên sóng. Cùng TinAnime điểm qua một số chi tiết rò rỉ trong chương mới nhất này nhé! Sau một tuần trì hoãn thì hôm nay, One Piece chương 965 đã lên sóng. Cùng TinAnime điểm qua một số chi tiết rò rỉ trong chương mới nhất này nhé!

Tin tức anime

Tenki no Ko đứng thứ 6 hạng mục movie được bàn luận nhiều nhất trên Twitter năm 2019!

1 ngày trước - 2,303 lượt xem

Hiện tại thì anime movie Tenki no Ko của vị đạo diễn tài ba Makoto Shinkai vẫn chưa hề được phát sóng tại "nơi sinh" Twitter nhưng nó vẫn không ngăn cản bộ anime này vươn lên dẫn top 6 movie được bàn luận nhiều nhất trên Twitter năm 2019. Công nhiều nhất có lẽ là nhờ đến "thần dân" của Twitter Nhật Bản.

Tổng hợp

Kimetsu no Yaiba, Tenki no Ko và "bác già" Oda lọt top tìm kiếm trên Yahoo!

1 ngày trước - 3,520 lượt xem

Giải thưởng Yahoo! tìm kiếm Nhật Bản mới đây đã công bố thắng lớn cho hai bộ anime đình đám. Trong đó có sự hiện diện của Kimetsu no Yaiba và Tenki no Ko. Bên cạnh đó Oda của One Piece lẫn diễn viên lồng tiếng Yuki Kaji đều góp mặt vào các giải thưởng lần này.

Tin tức manga

Dr. Stone sắp có "thông báo quan trọng" - Có khi nào là tin kết thúc?

1 ngày trước - 4,466 lượt xem

Cách đây không lâu, trong số thứ 2 của tạp chí Weekly Shonen Jump năm 2020 do nhà xuất bản Shueisha phát hành đã thông báo sẽ có "thông báo quan trọng" cho bộ manga Dr. Stone của hai tác giả Boichi và Riichirou Inagaki ở số thứ 3 của tạp chí, tức là vào ngày 16 tháng 12 tới.

XEM THÊM