Kiếm sỹ Roronoa Zoro (Phần 1)

  • 20:41 18/09/2016
  • 74,101 lượt xem
Thể loại: Nhân vật

Roronoa Zoro là thành viên đầu tiên gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm và là một trong ba thành viên mạnh nhất nhóm (2 thành viên còn lại là Luffy và Sanji). Anh đã từng là thợ săn tiền thưởng, hiện đang bị Chính Phủ Thế Giới và Hải Quân coi là mối đe dọa lớn nhất và là thành viên nguy hiểm nhất sau Luffy.


1. Thông tin cá nhân

Tên tiếng Nhật: ロロノア・ゾロ

Tên tiếng La Tinh: Roronoa Zoro

Tên tiếng Anh: Roronoa Zoro

Xuất hiện lần đầu: Chapter 3, Episode 2

Thân thế: Băng hải tặc Mũ Rơm                  

Địa vị: Kiếm sĩ, Hải tặc, Bounty Hunters (Thợ săn tiền thưởng)

Biệt danh: Thợ săn hải tặc Zoro ( (海賊狩りのゾロ Kaizoku Gari no Zoro)

Quê quán: Shimotsuki Village

Tuổi: 19 (vào lần đầu xuất hiện)

          21 (sau timeskip)

Ngày sinh: 11/11

Cung: Thiên Yết (Scorpio)

Chiều cao: 178 cm (lần đầu xuất hiện)

                    181 cm (sau timeskip)

Giải thưởng: 320,000,000 berry

Người lồng tiếng Nhật: Kazuya Nakai,

                                             Megumi Urawa (young),

                                             Wataru Takagi (OVA)

Người lồng tiếng Anh: Brian Zimmerman


2. Đôi nét về Zoro

Roronoa Zoro đã từng là một "Thợ săn hải tặc".

Cho đến nay, Roronoa Zoro là thành viên mạnh nhất trong băng sau Luffy. Tiếng tăm cùng sức mạnh của chàng kiếm sĩ Zoro được mệnh danh là bậc thầy kiếm thuật này khiến nhiều người cho rằng chính Zoro mới là thuyền trưởng của đội hải tặc (Xem tập 65Zoro bị Mr 9 hiểu nhầm là thuyền trưởng)

Zoro là một trong 3 thành viên mạnh nhất băng Mũ Rơm, bên cạnh Luffy và Sanji, ước mơ của Zoro là trở thành kiếm sỹ mạnh nhất thế giới (xem tập 3)

Zoro cũng được đề cập đến là 1 trong 12 hải tặc thuộc "Thế hệ Tồi Tệ" (11 Siêu Tân Tinh) (Xem tập 589, Brownbeard giải thích về Thế Hệ Tồi Tệ).


3. Sự xuất hiện

Zoro là một anh chàng có hình thể "cơ bắp" với làn da rám nắng. Anh hầu như luôn đeo bên mình 3 thanh kiếm ở hông bên phải bằng băng nịt xanh lá để có thể rút chúng một cách dễ dàng bằng tay trái. Trong 3 thanh kiếm này, Zoro luôn mang theo một thanh kiếm có tên Wado Ichimonji, 2 thanh còn lại thay đổi theo thời gian do bị hủy hoại và dần được thay thế bằng những thanh khác tốt hơn. Mặc dù rút kiếm bằng tay trái, nhưng anh cũng thường dùng tay phải để lấy kiếm ra trước khi ngồi xuống.

Zoro cũng có đeo 3 cái bông tai bên tai trái. Anh có quấn một chiếc khăn màu đen bên bắp tay trái và thường buộc nó trên đầu mỗi khi bản thân thực sự nghiêm túc chiến đấu với đối thủ.

Cơ thể Zoro có nhiều vết sẹo do các trận chiến; đặc biệt nhất vết sẹo lớn kéo dài từ vai trái tới hông phải khi thách đấu với đệ nhất kiếm sĩ thế giới Juracule Mihawk trong arc Baratie.

Còn một vết sẹo nữa của Zoro là do anh ta... tự gây ra khi muốn chặt chân (nhưng thất bại) để thoát khỏi bẫy ngục sáp của Mr3 tại Little Garden. Những vết sẹo đó có thể thấy rõ qua những mũi khâu đen xung quanh mắt cá chân.

Sau timeskip, Zoro có thêm một vết sẹo khác bên mắt trái.

Một đặc điểm đặc trưng khác của Zoro là mái tóc màu xanh mà Sanji vẫn thường chọc là "đầu rêu".


4. Hình ảnh

Poster truy nã trước đây của Zoro


Poster truy nã hiện tại của Zoro


Zoro khi còn nhỏ


Zoro trong ảnh bìa Volum 3 manga


Zoro trong arc Arlong Park


Zoro trong Drum Island


Zoro trong arc Alabasta


Zoro trong arc Skypiea


Zoro trong arc Enies Lobby 


Zoro trong arc Post Enies Lobby


Zoro trong arc Thriller Bark


Zoro trong arc Sabaody Archipelago 


Zoro trong trang phục của Kumashi do Perona tạo ra


Zoro trong arc Punk Hazard


Zoro trong arc Kuraigana Island


Zoro trong arc Dressrosa

Zoro trong filler

Zoro trong arc Ice Hunter

Zoro trong arc Spa Island


Zoro trong arc Boss Luffy Historical


Zoro trong arc East Blue

Zoro trong movie

One Piece Film: Strong World


One Piece Film ZZoro trong One Piece Film: Gold5. Tính cách

Zoro thường rất điềm tĩnh, trông "nghiêm trọng" và ít thể hiện cảm xúc, nhưng lại thường mất bình tĩnh với một vẻ khá hài hước trong nhiều trường hợp . Tuy nhiên, có vẻ sự nóng giận này là cảm xúc duy nhất mà Zoro thể hiện ra ngoài một cách thoải mái. Ngoài những lúc mà Zoro cảm thấy tự tin trong chiến đấu, anh hiếm khi cười. Sự thất bại dưới tay của Mihawk là lần hiếm hoi thấy Zoro khóc kể từ khi người bạn Kuina thời ấu thơ của Zoro mất.

Ngay cả trong những khoảnh khắc đặc biệt buồn khi cùng với các đồng đội, Zoro chọn sự im lặng hơn là thể hiện nỗi buồn ấy ra ngoài. Khi Ohm hỏi Zoro rằng liệu Zoro có trả thù không khi biết Chopper bị đánh trọng thương và bất tỉnh,  Zoro đã trả lời dứt khoát rằng cậu không muốn chiến đấu cho một lý do như thế. Mặc dù khẳng định như vậy, nhưng Zoro vẫn là người quan tâm sâu sắc đến các đồng đội của mình và luôn mong muốn bảo vệ tất cả họ. Zoro đã nói với Ohm rằng dù rằng trước giờ anh không muốn chiến đấu mà không có động cơ, nhưng có thể sau này anh sẽ chiến đấu như vậy. 

Zoro còn có thể khiến đối thủ sợ chỉ với phong thái của mình. Nhiều người nói rằng Zoro là người không nương tay trong chiến đấu.

Tuy vậy, Zoro là một anh chàng có trái tim nhân hậu. Anh sẵn sàng liều mình để bảo vệ một cô bé mà anh không quen biết. Khi chiến đấu với những đối thủ yếu hơn hay người vô tội, Zoro thường không chiến đấu hết sức, và cũng thường không sử dụng kiếm với đòn sát thương cao để không gây tổn thương nghiêm trọng cho họ.

Zoro coi trọng một cách sâu sắc tinh thần của người lãnh đạo. Dù đồng ý hay không không đồng ý với quyết định của Luffy, Zoro cũng sẽ tôn trọng quyết định của thuyền trưởng mình. 

Mặc dù không phải là Samuirai, nhưng Zoro lại giữ gìn tinh thần Bushido (tinh thần võ sĩ đạo) một cách sâu sắc. Ví dụ, Zoro sẽ không tấn công đối thủ khi họ quay lưng lại, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp khi tính mạng của bạn bè mình đang bị đe dọa nghiêm trọng. Đối với Zoro thì vết sẹo phía sau lưng là nỗi nhục nhã lớn nhất của một kiếm sĩ.

Zoro cũng thường khá liều lĩnh, nhiều khi liều đến ngớ ngẩn. Điều đó đã không ít lần làm Zoro bị thương mà nếu với một người bình thường thì có lẽ đã chết. Ví dụ như lần Zoro gây ra vết sẹo ở chân khi tự chém vào chân mình để thoát thân. Zoro cũng tự nguyện gánh những nỗi đau đớn của Luffy từ cuộc chiến của cậu ấy với Gekko Moriah. Kết quả của những lần ấy là những vết thương nặng nề và những vết sẹo nhiều hơn ai hết trong băng Mũ Rơm.

Zoro thường mặc kệ những vết thương mà vẫn tiếp tục chiến đấu. Điều này khiến Zoro nhiều lần bị những vết thương nghiêm trọng và khó lành, đau đớn kéo dài thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. 

Sự liều lĩnh của Zoro còn được thể hiện trong lần thử thanh kiếm mang lời nguyền Sandai Kitetsu bằng cách ném nó lên không trung cho rơi tự do xuống cánh tay của mình, dù anh biết rõ nó có thể cắt đứt tay anh.

Zoro không mấy quan tâm về vấn đề tâm linh, hoặc đơn giàn là anh cảm thấy nên tập trung vào những gì trước mắt hơn là những điều không rõ ràng, cũng như không quan tâm đến những câu hỏi về tâm linh mà chính anh cũng chẳng biết trả lời thế nào. Zoro đã hỏi Sanji liệu anh có tin vào Chúa Trời, nhưng Zoro chẳng bận tâm. Tuy nhiên, Zoro cũng có chút niềm tin vào Nước Thiên Đàng sau khi kết thúc đời sống này. Usopp đã đùa rằng vì hành vi của Zoro ở đời này, anh có lẽ sẽ chẳng được vào Thiên Đàng đâu. Zoro đã tức giận vì Usopp đang ngụ ý rằng anh phải bị đi xuống Địa Ngục.

Một điểm khá hài hước của Zoro là trong khi rất nhanh nhạy trong chiến đấu, anh lại cực kỳ tệ trong xác định phương hướng, đến nỗi được đặt cho biệt danh là thánh mù đường. Zoro thậm chí có thể bị lạc khi đi trên một đường thẳng. Tuy vậy, anh lại chẳng thừa nhận về điều này. Một lần, ở arc Enies Lobby, Nami nói anh lên cầu thang bên này, Zoro lại đi hướng ngược lại. Sau đó, Zoro lại nói rằng chính nami đã làm anh nhầm lẫn. Mỗi lần bị lạc khỏi đồng đội, Zoro thường lẩm bẩm một mình rằng: "Họ lại lạc nữa rồi!". Tuy nhiên, sau timeskip, Zoro lại là thành viên đều tiên trong băng Mũ Rơm đến được điểm hẹn (với sự trợ giúp của Perona), điều này làm Sanji cực kỳ bất ngờ. Tuy nhiên, Zoro lại gây "khó hiểu" khi nhầm lẫn giữa chiếc thuyền đánh cá bé nhỏ của ngư dân với chiếc tàu hải tặc to lớn.

Giống như Nico Robin, Zoro rất dễ bị bối rối khi bị đặt vào những tình huống khó xử hay xấu hổ. Một ví dụ cho điều đó là tình huống "hợp thể" "Pirates Docking 6" của Franky. Robin đã từ chối hợp tác chiêu thức này, nên các thành viên còn lại buộc phải tách rời; khi đó, Zoro đã nói rằng anh cảm thấy thật ngốc nghếch vì quyết định tham gia trò này.

Một lần khác, Zoro đã cực kỳ ngại khi cùng người tí hon Wicca đi trong thị trấn vì lo lắng rằng mọi người sẽ nói cậu ấy đang "tự nói chuyện một mình".

Một tình huống hài hước khác của Zoro khiến anh khó xử là tại Post-Enies Lobby Arc (chỉ có trong anime), Zoro bị buộc trở thành người trông trẻ. 

Zoro khá tự hào về danh tiếng của mình, cả vể kiếm sĩ lẫn danh hiệu Thợ săn hải tặc. Anh cũng khá thích thú khi mình có số tiền truy nã cao hơn Sanji và thường xuyên trêu chọc hay gây gổ với Sanji trong mọi chuyện. Zoro đã gọi Sanji là "số 7" để thể hiện rằng cậu ấy chỉ là người đến sau đồng thời nhấn mạnh rằng Zoro đã đến điểm hẹn sớm nhất trong lần hội ngộ sau timeskip.

Mặc dù vậy, Zoro cũng chấp nhận hạ mình trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi đồng đội của mình gặp nguy hiểm. Ví dụ như Zoro đã cầu xin Bartholomew Kuma tha mạng cho Luffy mà đổi lại là lấy mạng mình. Zoro cũng từng cúi đầu nhận thua trước Dracule Mihawk (một Shichibukai - kẻ thù của Zoro) và xin ông ấy dạy kiếm thuật cho mình.

Zoro thường dành thời gian di chuyển trên tàu giữa các hòn đảo để luyện tập thể chất cũng như ngủ trưa. Zoro cũng rất thích uống rượu, và niềm yêu thích đó cũng tương đương với đam mê thịt của Luffy và đam mê tiền của Nami. 

Năng lực và sức mạnh của Zoro sẽ được đề cập trong phần 2 của bài viết nhé!

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Nanatsu no Taizai: Khác nhau cả ở Opening!

3 giờ trước - 1,191 lượt xem

Mới đây, một tài khoản YouTube của người dùng đã đưa ra so sánh giữa Opening phiên bản phát hành trên TV và phiên bản online phát hành trên Amazon của tập đầu tiên bộ anime Nanatsu no Taizai season 3. Qua video do người dùng này đăng tải đã thấy rõ, tới Opening cũng đã bị khâu kiểm duyệt chỉnh sửa quá nhiều về mặt hình ảnh của bộ phim.

Tin tức anime

Chihayafuru với promo video giới thiệu nam nhân mới!

6 giờ trước - 404 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức của Chihayafuru 3, season thứ 3 của bộ anime Chihayafuru đã tiết lộ promo video mới. Video đã giới thiệu cho nhân vật Taichi Mashima. Bộ phim sẽ được phát sóng trên NTV vào lúc 1h29 ngày 23 tháng 10. Bộ phim đã từng được dự kiến ra mắt vào tháng 4 nhưng sau đó lại bị dời về tháng 10.

Cosplay

Đốn tim với bộ ảnh cosplay Sabito điển trai trong Kimetsu no Yaiba!

9 giờ trước - 1,027 lượt xem

Có vẻ như dạo gần đây, chúng ta hơi thiên vị khi chỉ cho những fan nam đã mắt với những bộ ảnh của các cosplay nhân vật nữ thì hôm nay cũng chiều lòng các fan nữ một chút chứ nhỉ. Sabito là một trong những nhân vật phụ với vẻ hình điển trai đã từng xuất hiện trong bộ anime đình đám Kimetsu no Yaiba, một thời gây bão.

Review & Spoiler

[Spoiler] - One Piece chương 959 - Samurai

1 ngày trước - 6,725 lượt xem

Sau một tuần nghỉ ngơi thì hôm nay, One Piece đã lên sóng chương 959. Cùng TinAnime điểm qua những chi tiết rò rỉ từ chương 959 nhé! Sau một tuần nghỉ ngơi thì hôm nay, One Piece đã lên sóng chương 959. Cùng TinAnime điểm qua những chi tiết rò rỉ từ chương 959 nhé!

Tổng hợp

Anime và đời thực [Phần 31] - Như vậy đã đủ giống nhau chưa?

1 ngày trước - 2,901 lượt xem

Thế giới anime và thế giới thực là hai thế giới vận hành song song với nhau, có lẽ vậy. Nhưng cũng có những lúc chúng giống nhau y như đúc. Nhờ những phân cảnh đó, nó đã làm cho thế giới anime sống động và chân thực hơn bao giờ hết. Hôm nay các bạn hãy cùng TinAnime đến với anime và đời thực phần 31 thôi nhé!

Tin tức anime

Rikei ga Koi ni Ochita no de Shoumei Shite Mita! - Công thức của tình yêu!

1 ngày trước - 2,663 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho dự án anime truyền hình Kikei ga Koi ni Ochita no de Shōmei Shite Mita (Science Fell in Love, So I Tried to Prove It) được chuyển thể từ manga hài hước lãng mạn của tác giả Alifred Yamamoto đã chính thức công bố promo video, key visual và thời gian lên sóng chính thức. Bộ phim sẽ được lên sóng vào tháng 1 năm 2020.

Tin tức anime

No Guns Life - Người súng sẽ kéo dài đến 2 mùa!

1 ngày trước - 1,492 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình No Guns Life được dựa trên manga cùng tên của tác giả Tasuku Karasuma đã công bố số tập phát sóng chính thức cho dự án anime. Bộ phim đã được phát sóng trên TBS vào ngày 10 tháng 10 trước đó. Bộ phim sẽ kéo dài trong khoảng 2 mùa bao gồm 24 tập.

Cosplay

"Xịt máu mũi" với độ sexy hóa thân Do-S trong One-Punch Man!

2 ngày trước - 6,987 lượt xem

Khi nhắc đến độ quyến rũ của các cô gái trong "Thánh Phồng Tôm" - One Punch Man thì không thể nào quên đi được Do-S một con quái nhân đúng nghĩa với một thân hình cực kỳ sexy và chắc chắn sẽ phải khiến những kẻ như Sanji phải "xịt cả máu mũi". Bộ ảnh kiêng xem những ngày ăn chay.

XEM THÊM