Kinh ngạc rãnh thoát nước của Nhật Bản!

Đầu Hè, cái nắng oi bức buổi trưa và nhưng cơn mưa chiều đã bắt đầu thành thường lệ. Đi giữa mùa mưa trên mảnh đất Sài Gòn xinh đẹp, đâu đó nghe tiếng tuyên bố của ai đó đang phải lội bì bõm giữa con đường bê tông ngập nước: "Sài Gòn tuyên bố miền Tây tuổi tôm!". Quả thật, gọi miền Tây miền sông nước, Sài Gòn mùa mưa cũng là "Sài Gòn sông nước" luôn!


 Tản mạn tí thôi! Hôm nay, nhân dịp Sài Gòn mùa nước lũ, TinAnime sẽ dẫn các bạn đi thăm thú hệ thống mương thoát nước của đất nước mặt trời mọc. Đây là hệ thống rãnh thoát nước lộ thiên để thoát nước mưa, tuyết tan, giữ đường phố khô ráo.

Rãnh phải sạch, đường phố phải sạch trước, thì nước chảy xuống mới trong được thế này. Nước sạch đến nỗi cá koi có thể tung tăng bơi lội mà không sợ bị "ngộ độc chất thải".

Những rãnh nước này được chụp tại vùng Shizuoka, nhưng ngoài Shizuoka thì rất nhiều nơi ở Nhật Bản cũng có các rãnh nước sạch tương tự.

Rãnh thoát nước "nhà người ta" sạch sẽ rộng rãi có cá bơi, sao bằng được "rãnh nhà mình" là... nguyên con đường có người bơi! ^^

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Big Mom, Obito, All For One lọt vào Top 100 nhân vật phản diện của năm 2018

Big Mom, Obito, All For One lọt vào Top 100 nhân vật phản diện của năm 2018

Nhân vật

Ngày xửa ngày xưa, chúng ta thường nhận định một nhân vật được cho là xấu xa qua những chi tiết như kẻ đó đang cố tỏ ra vẻ bí hiểm hoặc đại loại là ngồi trên chiếc ghế xoay và vuốt ve một con mèo tưởng chừng như vô hại. Nhưng giờ đã là 2018, hình ảnh nhân vật phản diện đã được xây dựng phức tạp hơn rất nhiều. Tại trang Fandom Wikia vừa diễn ra một cuộc xếp hạng Top 100 nhân vật phản diện của năm 2018 trên movie, TV và game. Trong đó có khá nhiều nhân vật anime quen thuộc với chúng ta. Cùng TinAnime điểm qua nhé!

EX-ARM - Bộ não trở thành vũ khí chiến đấu

EX-ARM - Bộ não trở thành vũ khí chiến đấu

Tin tức anime

Vào hôm thứ Tư, vol thứ 12 của bộ manga EX-ARM của tác giả Shinya Komi và Hirock vừa hé lộ thông tin về việc bộ manga sẽ được chuyển thể thành anime truyền hình. Thông tin này cũng được đăng tải trên tạp chí Grand Jump số tháng 2 năm 2019 thuộc nhà xuất bản Shueisha.

5 yêu quái có sở thích kỳ cục nhất Nhật Bản

5 yêu quái có sở thích kỳ cục nhất Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản là nơi hội tụ nhiều câu chuyện kì bí về các loại yêu quái, có loài dữ tợn và đáng sợ, cũng có loài hiền lành, dễ mến. Dân gian cũng tưởng tượng những yêu quái với những sở thích vô cùng đặc biệt và kỳ cục. Cùng xem qua những loại yêu quái này nhé!

Top 15 cô nàng tóc ngắn được yêu thích nhất

Top 15 cô nàng tóc ngắn được yêu thích nhất

Nhân vật

Những cô nàng tóc ngắn trong manga/anime luôn mang một sức hút đặc biệt các bạn nhỉ. Vừa có chút mạnh mẽ, nhưng cũng thật nữ tính và đáng yêu, ai mà không mê được cơ chứ! Dưới đây là top 15 cô nàng tóc ngắn được nhiều người yêu thích nhất. Bảng bình chọn do Goo Ranking thực hiện.