Kyoto Shimbun đưa ra mâu thuẫn giữa cảnh sát và thân nhân Kyoto Animation!

  • 15:15 07/09/2019
  • 3,887 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Như vậy cảnh sát đã chính thức công bố tên của 25 trong số 35 nạn nhân đã chết trong vụ hỏa hoạn ngày 18 tháng 7 tại studio 1 của Kyoto Animation cho các cơ quan báo chí Nhật Bản vào hôm 27 tháng 8. Cảnh sát tỉnh Kyoto và Cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật Bản NPA đã bất đồng trong việc công bố 25 cái tên còn lại, khi NPA yêu cầu những cái tên chỉ nên được công bố khi có sự đồng ý của người thân.Daisuke Okeda, luật sư của Kyoto Animation được thuê để cung cấp thông tin cho công chúng về vụ hỏa hoạn cũng đã đưa ra lời bình luận và nói rằng quyết định của cảnh sát tỉnh là "vô cùng đáng tiếc". Anh yêu cầu các phương tiện truyền thông tôn trọng sự riêng tư của các nạn nhân và người đã mất.
Tuy nhiên, theo tờ báo Kyoto Shimbun đưa tin, họ đã gặp riêng gia đình thì họ không phản đối việc công bố tên. Theo tờ báo, ít nhất cũng có một vài gia đình từ chối. Một gia đình còn đã đề cập rằng họ nghĩ, cảnh sát không công bố tên là bất thường và đã yêu cầu họ tiết lộ tên.

Kyoto Shimbun cũng đã nói cảnh sát tỉnh Kyoto đã cố gắng gặp gỡ các gia đình trước khi công bố 25 cái tên còn lại nhưng một số gia đình đã từ chối gặp cảnh sát. Tờ báo trích dẫn lời của một cá nhân liên quan đến cuộc điều tra: "Việc lấy ý kiến của tất cả người liên quan đã được minh chứng là vô cùng khó khăn".Tờ báo cũng đã trích thêm lời một phụ huynh của nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, họ đã nói rằng cảnh sát chẳng hề hỏi họ muốn công bố tên nạn nhân hay không. Phụ huynh cũng không hiểu tại sao cảnh sát lại không hề hỏi họ.

Việc cảnh sát Nhật Bản "yểm" tên nạn nhân không phải là chưa từng có. Ví dụ trường hợp của 7 nạn nhân trong vụ cháy khách sạn ở thành phố Fukushima tháng 5 năm 2017, cũng như 19 nạn nhân trong vụ giết người hàng loạt ở thành phố Sagamihara tháng 7 năm 2016.


Khang Dora

CHỦ ĐỀ:
#Kyoto Animation
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức manga

Doraemon Movie 2020 sẽ chính thức phát hành phiên bản manga!

1 giờ trước - 142 lượt xem

Trong số tháng 10 của tạp chí Coro Coro Comics của nhà xuất bản Shogakukan đã phát hành chương đầu tiên của 2020 Doraemon film Eiga Doraemon: Nobita no Shin Kyoryuu (Tạm dịch: Phim điện ảnh Doraemon: Tân Khủng Long của Nobita). Bộ truyện được dựa trên anime movie cùng tên, Shintarou Mugiwara sẽ phụ trách vẽ manga.

Tin tức anime

XL Jоushi - Công việc bán thời gian là bán BCS size XL!

16 giờ trước - 2,719 lượt xem

Kênh YouTube chính thức của ComicFesta Anime đã công bố promo video cho dự án anime truyền XL Jоushi (XL Boss) được dựa trên manga Joushi no Asoko wa XL Size!? Futoi Sakippo... Haitteru...!. Bộ anime sẽ được phát sóng trên Tokyo MX vào ngày 6 tháng 10 sắp tới.

Cosplay

Bộ ảnh khoe đường cong cực quyến rũ của coser Takomayuyi!

21 giờ trước - 3,355 lượt xem

"Tốt khoe, xấu che!". Đường cong đẹp thì ngại gì phải giấu? Tại một sự kiện cosplay được tổ chức ở TFT ở tầng hai tòa nhà TFT, cách Tokyo Big Sight vài phút đi bộ, một coser với đường cong cực quyến rũ cùng trang phục hầu gái đã khiến cho nhiều cánh đàn ông phải "rung động" đấy.

Nhân vật

[Artwork] Mừng sinh nhật ninja sao chép Hatake Kakashi

23 giờ trước - 8,718 lượt xem

Hatake Kakashi, một shinobi thượng đẳng của Làng Lá, một nhân vật sở hữu rất nhiều fan hâm mộ từ bộ truyện trang Naruto. Bằng chứng là trong rất nhiều cuộc bình chọn liên quan đến manga Naruto thì Hatake Kakashi luôn luôn nằm trong top 3. Hôm nay, 15 tháng 9, cũng chính là ngày sinh nhật của vị Hokage Đệ Lục này. Cùng TinAnime chúc mừng sinh nhật ngài ấy với những ảnh artwork này nhé.

Tin tức anime

Null & Peta - Nhà khoa học cấp một! Tin được hông?

1 ngày trước - 1,331 lượt xem

Vào hôm thứ sáu, trang web của Tokyotoon và Shinei Animation cho dự án đa phương tiện Null & Peta đã công bố thời gian ra mắt chính thức cho bộ phim. Bộ anime sẽ được phát sóng vào lúc 12:00 ngày 4 tháng 10. Bộ phim chính là câu chuyện xoay quanh cô bé nhà khoa học cấp một.

Tin tức anime

Boku no Hero Academia công bố 3 anh hùng "pro" cho season thứ 4!

1 ngày trước - 5,302 lượt xem

Trong số 72 của tạp chí Weekly Shonen Jump do nhà xuất bản Shueisha phát hành đã công bố thêm dàn diễn viên mới cho season thứ 4 của bộ anime Boku no Hero Academia. Visual mới, promo video mới cho dự án phim cũng đã được công bố trước đó. Bộ anime sẽ được phát sóng vào tháng 10 sắp tới.

Tin tức anime

ID: INVADED - Sứ mệnh điều tra sinh mệnh!

1 ngày trước - 2,049 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho dự án anime gốc ID: INVADED đã công bố thêm diễn viên mới cho dự án. Trong số tháng 10 của tạp chí Young Ace, bộ phim cũng sẽ được chuyển thể thành manga và ra mắt vào ngày 4 tháng 4 năm sau. Anime sẽ được phát sóng trong năm 2020.

Tin tức anime

Sakura Wars sẽ chính thức quay trở lại vào năm 2020!

1 ngày trước - 2,702 lượt xem

Mới đây, Sega đã công bố trên Game Show Tokyo về dự án game Shin Sakura Taisen (Sakura Wars) sẽ chính thức được chuyển thể thành anime. Bộ phim sẽ được phát sóng vào năm 2020. Tựa game cũng sẽ được ra mắt ở Tây phương vào mùa Xuân năm 2020. Trailer của bộ phim cũng đã được công bố.

XEM THÊM