Kyoto Shimbun đưa ra mâu thuẫn giữa cảnh sát và thân nhân Kyoto Animation!

  • 15:15 07/09/2019
  • 4,168 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Như vậy cảnh sát đã chính thức công bố tên của 25 trong số 35 nạn nhân đã chết trong vụ hỏa hoạn ngày 18 tháng 7 tại studio 1 của Kyoto Animation cho các cơ quan báo chí Nhật Bản vào hôm 27 tháng 8. Cảnh sát tỉnh Kyoto và Cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật Bản NPA đã bất đồng trong việc công bố 25 cái tên còn lại, khi NPA yêu cầu những cái tên chỉ nên được công bố khi có sự đồng ý của người thân.Daisuke Okeda, luật sư của Kyoto Animation được thuê để cung cấp thông tin cho công chúng về vụ hỏa hoạn cũng đã đưa ra lời bình luận và nói rằng quyết định của cảnh sát tỉnh là "vô cùng đáng tiếc". Anh yêu cầu các phương tiện truyền thông tôn trọng sự riêng tư của các nạn nhân và người đã mất.
Tuy nhiên, theo tờ báo Kyoto Shimbun đưa tin, họ đã gặp riêng gia đình thì họ không phản đối việc công bố tên. Theo tờ báo, ít nhất cũng có một vài gia đình từ chối. Một gia đình còn đã đề cập rằng họ nghĩ, cảnh sát không công bố tên là bất thường và đã yêu cầu họ tiết lộ tên.

Kyoto Shimbun cũng đã nói cảnh sát tỉnh Kyoto đã cố gắng gặp gỡ các gia đình trước khi công bố 25 cái tên còn lại nhưng một số gia đình đã từ chối gặp cảnh sát. Tờ báo trích dẫn lời của một cá nhân liên quan đến cuộc điều tra: "Việc lấy ý kiến của tất cả người liên quan đã được minh chứng là vô cùng khó khăn".Tờ báo cũng đã trích thêm lời một phụ huynh của nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, họ đã nói rằng cảnh sát chẳng hề hỏi họ muốn công bố tên nạn nhân hay không. Phụ huynh cũng không hiểu tại sao cảnh sát lại không hề hỏi họ.

Việc cảnh sát Nhật Bản "yểm" tên nạn nhân không phải là chưa từng có. Ví dụ trường hợp của 7 nạn nhân trong vụ cháy khách sạn ở thành phố Fukushima tháng 5 năm 2017, cũng như 19 nạn nhân trong vụ giết người hàng loạt ở thành phố Sagamihara tháng 7 năm 2016.


Khang Dora

Follow TinAnime trên Instagram

CHỦ ĐỀ:
#Kyoto Animation
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức manga

Manga Miền đất hứa - Neverland sẽ trì hoãn 1 tuần để tác giả tìm kiếm tư liệu!

1 ngày trước - 3,219 lượt xem

Trong số thứ 9 của tạp chí Weekly Shounen Jump của nhà xuất bản Shueisha đã công bố bộ manga Yakusoku no Neverland của hai vị tác giả Kaiu Shirai và Posuka Demizu sẽ trì hoãn phát hành một tuần để tác giả có thể tìm kiếm thêm tư liệu. Manga sẽ trở lại trong số tạp chí thứ 11 tức là vào ngày 10 tháng 2.

Tin tức anime

Listeners - Thế giới không có âm nhạc!

1 ngày trước - 1,758 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình gốc Listeners đã công bố diễn viên chính, dàn nhân lực và promo video đầu tiên cho dự án. Listeners là một sản phẩm được kết hợp giữa nhạc rock và anime do chính JIN (Kagerou Daze, Mekaku City Actors) bắt tay vào sản xuất.

Tin tức anime

Chào đón sự trở lại của "cục Slime" vào mùa Thu 2020!

1 ngày trước - 5,020 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho bộ anime Tensei Shitara Slime Datta Ken (That Time I Got Reincarnated As A Slime) đã chính thức xác nhận season 2 của dự án sẽ quay trở lại mùa Thu 2020. Studio 8 bit cũng sẽ quay trở lại sản xuất dự án này. Bộ anime dự kiến sẽ được lên sóng vào tháng 10 sắp tới.

Đề cử anime

Top 10 anime mùa Đông 2020 tuần 2! - Có gì bất biến trong tuần thứ 2?

1 ngày trước - 7,433 lượt xem

Sau sự kết thúc tuần đầu tiên rất thành công cho bộ anime Jibaku Shounen Hanako-kun thì trong tuần thứ 2 bộ anime nào sẽ thống lĩnh ngôi vương vẫn còn là một ẩn số. Nhưng ẩn số đó sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây. Bạn nghĩ Jibaku Shounen Hanako-kun có thể trụ vững hai tuần hay không?

Tổng hợp

Senku với mô hình Nendoroid chỉ khoảng 1,25 triệu đồng!

2 ngày trước - 3,751 lượt xem

Senku Ishigami trong Dr. Stone mới đây đã được chibi hóa và được công ty Good Smile mô hình hóa. Mô hình bao gồm 3 tấm gương mặt: cười quyết đoán, "khuôn mặt khoa học" nghiêm túc và nụ cười ngạo nghễ cùng các bộ phim tay chân khác nhau để tạo dáng. Ngoài ra còn bao gồm: lọ thí nghiệm, lọ nước thần kỳ và que kẹo bông.

Tin tức manga

Manga Sunohara-Sou no Kanrinin-san sẽ chính thức khép lại vào tháng 2!

2 ngày trước - 3,088 lượt xem

Trong tạp chí Manga 4-Koma Palette của nhà xuất bản Ichijinsha đã công bố bộ manga hài hước, lãng mạn 4-khung Sunohara-Sou no Kanrinin-san của tác giả Nekoume sẽ kết thúc trong số tiếp theo vào ngày 22 tháng 2. Đối với tập truyện thì tập 8 sẽ là tập cuối, cả tập 7 và tập 8 của bộ truyện sẽ được phát hành vào tháng 4.

Tin tức manga

Tiểu thuyết thứ 2 của Dr. Stone sẽ được phát hành trong năm nay!

2 ngày trước - 3,043 lượt xem

Cách đây không lâu, Jump J-Books đã công bố hình ảnh quan trọng tiết lộ sẽ phát hành novel thứ hai được dựa trên bộ Dr. Stone của tác giả Riichirou Inagaki và Boichi. Novel này sẽ được phát hành trong năm nay. Quyển tiểu thuyết sẽ có các nhân vật bao gồm: Ukyo, Tsukasa, Ryusui và Gen.

Tin tức anime

Thêm diễn viên mới sẽ góp mặt vào Crayon Shin-chan 2020!

3 ngày trước - 2,802 lượt xem

Mới đây, trang web chính thức cho anime movie Crayon Shin-chan đã công bố thêm diễn viên mới cho phim điện ảnh Shin-chan Gekitotsu! Rakuga Kingdom to Hobo Yonin no Yuusha (Crayon Shin-chan the Movie: Crash! Rakuga Kingdom and Almost Four Heroes). Đây là movie thứ 28 của loạt series movie.

XEM THÊM