Kyros - Đấu sĩ huyền thoại của đấu trường Corrida

Kyros là Đấu sĩ huyền thoại của đấu trường Corrida 20 năm về trước. Ông cũng là Đội trưởng Đội cảnh vệ Hoàng Gia của Dressrossa. Từ khi bị biến thành đồ chơi, mọi người đã quên đi sự tồn tại của Kyros. Nhưng sau đó ông trở lại với hình dạng con người và trở thành "Chiến binh một chân". Kyros cũng là cha của Rebecca, chồng của Scarlett và con rể của Riku Dold III.


1. Thông tin cá nhân

Tên tiếng Nhật: キュロス

Tên tiếng La Tinh: Kyurosu

Tên tiếng Anh: Kyros

Xuất hiện: Chương 702 , tập 631

Tổ chức: Đội cận vệ Hoàng Gia, Vương quốc Dressrossa

Nghề nghiệp: Đội trưởng Đội cận vệ Hoàng Gia

Tuổi:

34 (trước khi bị biến thành đồ chơi)

44 (khi về hình dạng ban đầu)

Sinh nhật: 22/09


2. Ngoại hình


Kyros là một người đàn ông cực kỳ cao lớn với hình thể cơ bắp. Ông có mái tóc xoăn dài màu đen, và bộ râu có phần nhọn trên cằm. Trước đây, Kyros hay đội loại mũ bảo vệ của đấu sĩ cổ đại, mặc áo choàng, đeo đai tay kim loại và thường cầm theo một thanh kiếm (xem tập 633).

Kyros cũng có một vết sẹo lớn trước trán trong trận chiến cuối cùng với vua Riku (với tư cách là một đấu sĩ), và sau đó hy sinh chiếc chân trái để cứu vua Riku trước khi ông ấy bị biến thành đồ chơi (xem từ tập 675).

Hình ảnh của Kyros khi bị biến thành đồ chơi:

Vì trong khoảng thời gian bị biến thành đồ chơi, Kyros không bị chịu tác động của tuổi tác, nên trông ông vẫn rất trẻ khi trở lại hình dạng con người dù đã đến tuổi trung niên.


3. Tính cách

Thời còn trẻ, Kyros là kẻ giết người không ghê tay, thậm chí dám tấn công kể cả vua Riku. Tuy nhiên, lý do ông làm như vậy là để trả thù cho người bạn thân của mình cũng như là để tự vệ (tập 674).

Bàn tay đã nhuốm máu quá nhiều, nhưng Kyros vô cùng hối hận về quá khứ tội lỗi ấy. Rồi thế giới này có lẽ sẽ nhớ về ông như nhớ về một tên tội phạm tàn ác (xem tập 675).

Trong lần xuất hiện đầu tiên, Kyros có vẻ như có thái độ thách thức chính quyền khi dám lớn tiếng với các viên cảnh sát. Lúc bị biến thành đồ chơi, Kyros cũng tự hào vì mình có thể mang niềm vui đến cho mọi người (xem tập 631).

Kyros rất tốt bụng và hay giúp đỡ người khác. Trong hình hài của một món đồ chơi, Kyros đã rất buồn, vì từ đây, ông không thể khóc hay cảm nhận được sự ấm áp từ những tình cảm của con người nữa. Với Rebecca, Kyros luôn cố gắng hết sức để làm cho con gái mình được hạnh phúc, ông thậm chí hát cho cô ấy nghe. 

Kyros là một người cha tốt. Ông luôn cố gắng  bảo vệ Rebecca khỏi mọi nguy hiểm, ví dụ như những kẻ bắt cóc hay bầy chó. Kyros sẽ đấm bất kỳ ai làm Rebecca khóc, thậm chí ông còn gửi thư "tình yêu" cho con gái mình (xem tập 651).

Trong chiến đấu, Kyros là một chiến binh cực kỳ tàn bạo. Chẳng hạn như lúc được trở về hình dạng con người, Kyros ngay lập tức chặt đầu Doflamingo hay bẻ gãy cổ Buffalo. 

Kyros rất quyết tâm, đặc biệt là khi cứu những người thân yêu của mình. Khi Doflamingo chuẩn bị giết vua Riku, Kyros lúc này đang bị cầm bởi còng đá biển, đã không ngần ngại chặt đôi chân của mình để có thể cứu vua. Qua hành động này, có thể thấy Kyros rất trung thành với đức vua và vương quốc Dressrosa.


4. Năng lực và sức mạnh

Chỉ mới 15 tuổi, Kyros đã có thể dễ dàng giết được hai người trong một cuộc chiến và là một chiến binh thành thạo tại đấu trường Corrida.


Năng lực thể chất

Kyros là chiến binh lỗi lạc của đấu trường Corrida, đã từng thắng 3000 trận với mỗi trận chỉ cần dùng một cú "Ricky" (dù có nhiều lần bị mất cảnh giác trước đối thủ nhưng ông vẫn không thất bại). Điều đó cho thấy Kyros là một đấu sĩ điêu luyện (xem tập 634). Một trong những ví dụ của điều này là trận chiến của Kyros dưới nước với người khổng lồ và người cá (xem tập 674).

Sức mạnh vượt trội của Kyros còn được thể hiện qua lần ông đã bằng một tay đánh chìm tàu hải tặc của những kẻ bắt cóc Scarlett. Trong khi mà tất cả những thuộc hạ của Scarlett đã dễ dàng bị hạ, ông bằng một tay đã giải quyết trọn toàn bộ đám hải tặc (xem từ tập 675).

Kyros cũng có một sức chịu đựng đáng nể, khi 6 ngày không ăn nhưng vẫn có thể chiến đấu và thắng nhiều đối thủ một cách dễ dàng. Ông có thể chịu được đau đớn thể xác khi vừa chặt đứt chân mình mà vẫn có thể tấn công Doflamingo. Ngay cả sau khi bị bắn vào chân và bị tấn công dữ dội, Kyros vẫn có thể đứng lên và tiếp tục chiến đấu, thậm chí chiến đấu quyết liệt hơn bao giờ hết.

Mặc dù chỉ còn một chân, sau khi trở lại hình dạng ban đầu, Kyros vẫn thể hiện một tốc độ đáng nể trong trận chiến với Doflamingo khiến hắn vô cùng kinh ngạc và không kịp trở tay. Kyros dễ dàng đánh bại Buffalo chỉ với vài bước di chuyển, bẻ cổ hắn và ném ra khỏi tòa nhà (xem tập 678).

Tiếng tăm về sức mạnh của Kyros khiến cho Thất Vũ Hải Doflamingo cũng muốn đề nghị ông gia nhập băng của mình. Đối phó với kẻ mạnh như Kyros, Doflamingo đã phải rất nỗ lực và sáng tạo để tránh bị giết chết, mặc dù Kyros lúc này mất một chân, lại vừa bị thương do Lao G và Gladius, cộng với việc đã một thập kỷ qua phải ở trong hình hài đồ chơi.

Kyros không những có thể đối đầu với Diamante, một trong ba thành viên cao cấp của băng Doflamingo, người có năng lực Trái Ác Quỷ, một cách bình đẳng, trong khi chỉ còn một chân và liên tục bị phân tâm vì sự an toàn của Rebecca, mà còn đánh bại hắn  dù bị thương khá nặng (xem tập 716).

Kyros cũng là một nhà chiến thuật gia đại tài khi xây dựng thành công tổ chức SOP, hoàn toàn phá vỡ sự kiểm soát của Doflamingo đối với vương quốc Dressrossa.


Kiếm thuật và kỹ thuật

Là một nhân vật huyền thoại của Corrida với chiến thắng 3000 trận, không nghi ngờ gì nữa về khả năng kiếm thuật của Kyros. Ông thường sử dụng kỹ thuật Trueno Bastardo, được thấy lần đầu trong trận chiến với Diamante.

Khi ở trong hình dạng đồ chơi, Kyros còn có một kỹ thuật nữa là Jet Walk để tăng tốc độ di chuyển.


Vũ khí

Lúc 15 tuổi

Thanh kiếm lúc ông là đấu sĩ

Thanh kiếm ông sử dụng tại Dreessrosa

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Những người đã biết về thân phận thực sự của Conan!? [Tiếp theo] - Nghi vấn

Những người đã biết về thân phận thực sự của Conan!? [Tiếp theo] - Nghi vấn

Nhân vật

Tiếp tục với series những người biết về thân phận thực sự của Conan, hôm nay, chúng ta sẽ làm về phần nghi vấn tức là những người đã từng tình nghi về thân phận thực sự của Conan! Những người đã lưu tâm rằng tại sao một cậu bé lại có thể thông minh được tới mức độ như thế? Bên cạnh đó, có những nhân vật đã nghĩ rằng Conan chính là một con người khác.

Movie mới của Pokémon đánh chiếm phòng vé khi ra mắt vào cuối tuần!

Movie mới của Pokémon đánh chiếm phòng vé khi ra mắt vào cuối tuần!

Tin tức anime

Vừa qua, Movie mới nhất của bộ phim Pokémon: Monsuta Minna no Monogatari (Tạm dịch: Câu chuyện của mỗi người) đã chính thức được phát hành tại tất cả các rạp ở Nhật Bản vào thứ sáu 13/7/2018. Theo báo cáo bộ phim đã dẫn đầu ở cuối tuần với tỉ lệ lên tới 92,8%.

Người trình bày cho Opening Attack on Titan Season 3 đã được công bố!

Người trình bày cho Opening Attack on Titan Season 3 đã được công bố!

Tin tức anime

Attack on Titan là một trong những siêu phẩm anime đã khiến cho khán giả Nhật Bản, Việt Nam hay toàn thế giới mong chờ từng giây, từng phút. Mới đây, Twitter của bộ anime đã đăng tải thông tin về những người sẽ trình bày cho khúc Opening sắp tới của Season 3.

Vừa bị đợt mưa kỷ lục phá tan thì Nhật Bản tiếp tục phải chịu đựng nắng nóng!!

Vừa bị đợt mưa kỷ lục phá tan thì Nhật Bản tiếp tục phải chịu đựng nắng nóng!!

Tổng hợp

Hãng tin Reuters vừa qua đã đăng thông tin hiện tại đã có ít nhất 14 người thiệt mạng vì nắng nóng chỉ trong 3 ngày 14-16/7. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết nhiệt độ vào ngày 16/7 đã cán mốc hơn 39 độ C ở một số khu vực. Nắng nóng cùng độ ẩm lớn từ đợt lũ vừa rồi đã khiến nhiều người thiệt mạng và hàng ngàn người phải nhập viện.