Long Hổ Tranh Hùng: Roronoa Zoro vs. Erza Scarlett

  • 02:00 25/02/2017
  • 28,808 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Kiếm - quân tử của binh khí. Kiếm - lãnh khốc vô tình. Kiếm - nhất định giang sơn, nhị phân chính tà. Từ cổ chí kim, hình ảnh người kiếm khách lạnh lùng can đảm vẫn luôn thu hút bao ánh mắt trầm trồ, thán phục và có vị trí còn mãi với thời gian. Hôm nay, xin mời các fan của TinAnime cùng thưởng lãm cuộc so tài giữa hai kiếm khách bậc nhất thế giới anime....


Đoạt Mệnh Chi Chiến: Roronoa Zoro - Thợ săn Hải tặc băng “Mũ Rơm" và Erza Scarlet - Titania pháp sư Fairy Tail. 


Trước khi đến với trận so tài, hãy cùng phân tích cuộc đời, vũ khí, kĩ thuật cũng như tương quan năng lực của cả hai đấu sĩ nhé. Đầu tiên, chúng ta hãy đến với Zoro.

Từ thuở nhỏ, nhóc Zoro đã ao ước trở thành kiếm khách vĩ đại nhất thế giới. Gia nhập võ đường, cậu nhóc luyện tập không mệt mỏi và thách đấu với tất cả học viên tại đó. Tài năng kiếm thuật thiêm bẩm của Zoro ngày càng được rèn giũa sắc sảo theo thời gian. Tuy nhiên, có một đối thủ mà Zoro không bao giờ giành được chiến thắng: Kuina. Zoro đã thua Kuina....2001 trận. Dù vậy, cả hai vẫn là bạn tốt của nhau và cùng hứa với rằng: một ngày nào đó, một trong hai sẽ trở thành “thiên hạ đệ nhất kiếm". Số phận an bài, Kuina qua đời vì...té cầu thang, để lại một mình Zoro ôm nhớ nhung và hoài bão. Thừa hưởng thanh kiếm của Kuina, Zoro ra đi....

Duyên số đẩy đưa, anh chàng được “Thất Vũ Hải Dracule Mihawk” chỉ điểm, khiến kiếm thuật của bản thân đạt đến cảnh giới không thể nghĩ bàn. Với tư chất phi thường, Zoro sáng tạo ra “Tam Kiếm Đạo” - kiếm pháp độc môn của bản thân. Cộng với “Bá Khí Quan Sát” và “Bá Khí Vũ Trang”, Zoro chính là con át chủ bài đầy uy lực của băng “Mũ Rơm”. Kiếm chiêu đặc sắc của Zoro phải kể đến:

“Tatsu Maki” - Long Quyển Phong - Rồng Thần Cuốn Gió: 

“Hyakukachi Pound Ho” - Ảo Não Phượng Hoàng

Đặc biệt, phải kể đến sát chiêu bá đạo: “Kiki Kyutoryu: Asura” - Tu La Cửu Kiếm. Zoro sử dụng tốc độ cực nhanh tạo ra tàn ảnh bản thân có 3 đầu, 6 tay với hình tượng Atula đỏ thẫm sừng sững phía sau. 

Là kẻ mạnh trong kẻ mạnh, Zoro sở hữu những chiến tích đáng kinh ngạc: Cắt Pica vốn to hơn một ngọn núi như cắt bơ, đả bại Mr.1, xẻ thịt rồng, né đạn đại bác và hơn hết thảy, chính là khả năng chịu đựng phi thường trong trận đấu với “Thất Vũ Hải Kuma”.

 

Dù vẻ ngoài lãnh đạm, tựa hồ mãnh sói cô đơn, Zoro không thể sống thiếu bạn bè. Như hình ảnh Kuina vẫn luôn thôi thúc chàng kiếm sĩ vươn đến đỉnh cao, chính tình bạn giữa anh và băng Mũ Rơm là ngọn lửa thiêu đốt đấu tâm mạnh mẽ của gã kiếm khách gan lì này.

Đối thủ của Zoro hôm nay, cũng không hề kém cạnh, chính là Erza Scarlet - Nữ hoàng Titania của Fairy Tail.

Pháp sư cấp S trẻ tuổi nhất Fairy Tail - Erza Scarlet có quá khứ không mấy dịu êm. Bị bỏ rơi tại làng Rosemary, Erza lớn lên không người thân thích. Trong một đợt viễn chinh của quân đoàn tôn thờ Zeref, cô bị bắt làm nô lệ tại “Tháp Thiên Đường". Tại đây, cô đã gặp Jellal, người đã cho cô họ “Scarlet" (có nghĩa là đỏ, tên Việt phù hợp là Thắm đó các bạn :D). Trong một lần bị đánh, Erza đã mất đi mắt phải. Chính giây phút ấy, ngọn lửa nổi dậy trong cô bé và các bạn bắt đầu bùng lên mạnh mẽ. Kế hoạch nổi dậy tưởng chừng thất bại cho đến khi Rob - một ông lão nô lệ đã hi sinh vì bảo vệ Erza. Căm phẫn trước cái chết của Rob, cô phóng thích siêu năng lực tiềm ẩn giết chết tất cả quân đàn áp. Những tưởng thành công, Erza trùng phùng Jellal nhưng không ngờ lại bị cậu nhóc đánh đuổi. Cô bé mồ côi lại lần nữa không nơi nương tựa mà lưu lạc đến Fairy Tail. Tại đây, Erza đã bắt đầu công việc pháp sư của mình…

Sở hữu “Requip Magic” - Hoán Phục Ma Pháp, Erza có thể lưu giữ tất cả vũ khí, khải giáp trong một không gian riêng và triệu hồi sử dụng khi cần thiết. Mỗi bộ giáp và vũ khí có chức năng riêng và giúp nàng pháp sư gợi cảm cường hoá khả năng chiến đấu vốn đã cực kì đáng sợ.

Sở hữu gần 200 vũ khí và 100 áo giáp, các khải giáp thường dùng của Erza phải kể đến: Heaven's Wheel - Thiên Luân; Black Wing - Hắc Dực; Adamantine - Kim Cương; Purgatory - Luyện Ngục; Armadura - Tiên Giáp...và trong các tình huống khẩn cấp, khi cần chiến đấu “thí mạng", nàng pháp sư sẽ sử dụng “Tinh Tâm Chiến Y” - “Clear Heart Clothing”. Trang phục giải phóng tất cả sức mạnh ma pháp vào 2 thanh katana sắc bén, giảm đi phòng thủ và đẩy tốc độ lẫn khả năng sát thương lên cao nhất.

Tinh thông kiếm thuật và nhiều loại vũ khí khác cùng việc sở hữu lượng pháp lực hùng hậu đã giúp “pháp sư cấp S trẻ tuổi nhất Fairy Tail" đạt được những chiến tích vô cùng ấn tượng.

1 vs 100 tại Pandemonium.


Trụ vững trước đạn pháo Jupiter.


Đâm xuyên Cube khi đọ sức Kyouka. Để xuyên phá được một vật với khối lượng và thể tích như Cube, Erza ít nhất phải tạo một lực đâm tương đương với 16000 tấn.

Rõ ràng, “nàng pháp sư tóc đỏ” có sức mạnh không thể nghĩ bàn. Tuy nhiên, không phải là không có điểm yếu. Việc sử dụng “Hoán Phục Ma Pháp" tiêu hao một lượng pháp lực lớn và Erza chỉ có thể chiến đấu khi bình pháp lực này chưa cạn kiệt mà thôi. Dù vậy, các đối thủ của Erza đều “ngã ngựa" trước khi cô nàng sử dụng hết pháp lực của mình.

Ngay bây giờ, không để các fan đợi lâu nữa, hãy cùng xem người chiến thắng trong trận so tài kinh điển này nhé. 

Trận đấu bắt đầu ở 10':43"


Chiến tử: Erza Scarlet

Tốc độ: 

Erza có thể cắt đạn súng, vốn có tốc độ khoảng ~800 Km/h. 

Tuy nhiên, Zoro nhanh đến mức mắt người không thể thấy được. Mắt người được luyện tập tốt có thể nắm bắt được điểm ảnh di chuyển chỉ với 0,0045s (theo Không lực Hoa Kỳ). Nhưng Zoro, nhảy từ mái nhà xuống giữa đám đông, chỉ khoảng 4,5 m mà không một ai nhìn thấy. Ước tính, tốc độ cần đạt cho việc đó là ~14.500 Km/h. 

Hơn nữa, khi vận “Tu La Cửu Kiếm", chúng ta thấy được Zoro có 3 đầu, 6 tay. Phải di chuyển nhanh lắm mới có thể khiến “tàn ảnh” đọng trong mắt chúng ta để gây ảo giác. 

Phòng thủ: 

Erza chịu được lực tương đương khoảng 2.000 tấn thuốc nổ. Tuy nhiên, Zoro dễ dàng vượt xa mức ấy. Để xẻ ngọt Pica như cắt bơ, Zoro đã tạo một lực tương đương tới...11.500.000 tấn, lớn hơn ngưỡng chịu đựng của Erza rất nhiều.

Cảnh Zoro cắt đôi Pica


Tấn công:

Các bộ giáp của Erza chủ yếu không dựa vào tốc độ và nàng pháp sư hiện vẫn chưa cho chúng ta thấy có khải giáp nào đủ sức so độ nhanh nhẹn với Zoro. Khi “Hoán Phục", Erza có thể sử dụng giáp tăng phòng thủ, tuy nhiên khi ấy sát thương sẽ giảm mạnh. Dù cho Erza thấy được ảo ảnh của “Tu La Cửu Kiếm", cô nàng cũng bất lực ứng phó. Hơn nữa, với thói quen trang bị “Tinh Tâm Chiến Y" nâng sát thương và tốc độ lên cao nhất, Erza như “khẩu pháo làm bằng thuỷ tinh” vậy, mạnh mẽ vô song nhưng mong manh dễ vỡ. Thêm vào đó, kiếm thuật của Erza là tự luyện, còn với Zoro - cả cuộc sống chỉ có kiếm, đời anh là chuỗi tranh đấu cùng người bạn sắc lẹm và còn được chỉ điểm bởi Mihawk nữa. Một trận thư hùng với kiếm là tất cả những gì anh khao khát.

Người chiến thắng: Roronoa Zoro


So sánh ở mọi yếu tố, chúng ta có thể thấy kiếm sĩ nào mạnh hơn hẳn rồi phải không các bạn! Dù vậy, mọi so sánh đặt ra cũng chỉ để chúng ta hiểu hơn về nhân vật mình yêu mến thôi. Người chiến thắng thật sự là người chiếm phần lớn nhất trong tim của mỗi fan đấy!

Tái bút: Xin lỗi các fan Erza vì cái clip đánh nhau hơi bị lố! Mình cũng fan Fairy Tail, thấy Erza bị Zoro cắt đôi mà muốn nát ruột :(

Victor P.

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Review & Spoiler

[Spoiler] One Piece chương 943 - Tiếp bước công cuộc hồi tưởng của anime

12 giờ trước - 10,150 lượt xem

Sau một tuần trì hoãn thì hôm nay, manga One Piece đã lên sóng chương 943 cùng với nội dung đa phần thiên về hồi tưởng quá khứ. Giờ hãy cùng TinAnime điểm qua một số chi tiết rò rỉ của chương 943 nhé! Sau một tuần trì hoãn thì hôm nay, manga One Piece đã lên sóng chương 943 cùng với nội dung đa phần thiên về hồi tưởng quá khứ. Giờ hãy cùng TinAnime điểm qua một số chi tiết rò rỉ của chương 943 nhé!

Đề cử anime

Top 10 anime mùa Xuân 2019 tuần 5 - Biến động bất ngờ, nhưng không khó đoán

15 giờ trước - 7,573 lượt xem

Chưa thấy tuần nào nhiều bộ anime rớt hạng nhiều như tuần vừa qua, điều này đồng nghĩa với việc cũng nhiều bộ anime thăng hạng vượt trội, tiêu biểu như Bungou Stray Dogs season 3 và Kono oto Tomare, chỉ sau một tuần mà tăng lên đến tận 4 hạng. Còn các 3 ngôi vương của mùa này vẫn cứ thay phiên mà tranh nhau chức vô địch, khá dễ đoán nhỉ!

Tin tức anime

Dàn lính cứu hỏa khiến bao người "mất máu"

16 giờ trước - 3,100 lượt xem

Bộ manga Yubisaki kara no Honki no Netsujou ~Kyara Otoko Shouboushi wa Massugu na Me de Watashi o Idaita~ của tác giả Tanishi Kawano sẽ được chuyển thể thành anime truyền hình với tựa đề là Yubisaki kara no Honki no Netsujou -Osananajimi wa Shouboushi-. Bộ anime sẽ được khởi chiếu vào ngày 7 tháng 7 năm nay.

Tin tức anime

Kimi to, Nami ni Noretara - Khi nào em sẽ gặp lại anh?

17 giờ trước - 1,367 lượt xem

Vào hôm thứ Tư vừa qua, TOHO vừa đăng tải một đoạn promo video giới thiệu movie anime Kimi to, Nami ni Noretara do đạo diễn Masaaki Yuasa chỉ đạo sản xuất. Bên cạnh đó, video đã hé lộ ca khúc "Brand New Story" do nhân vật Minato và Hinako trình bày.

Tổng hợp

[Artwork] Đi tìm nơi bình yên

1 ngày trước - 2,748 lượt xem

Có những bước chân đi không mòn mỏi, có những vùng đất ngàn dặm xa xôi, có những vòng tay ấm áp không hề chật chội. Nơi ấy là khát vọng, là ước mơ, là hi vọng bình yên mãi mãi, nơi ấy là đâu, miễn không phải là nơi này. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng bộ tranh của họa sĩ với bút danh HJL nhé!

Tin tức anime

Yami Shibai season 7 - Bắt đầu một mùa Hè ma quái

1 ngày trước - 2,790 lượt xem

Vào hôm thứ Ba vừa qua, trang web chính thức của Tokyo TV vừa hé lộ thông tin về bộ anime kinh dị Yami Shibai (Ám Kịch: Truyền Kỳ Ma Quái Nhật Bản) - series anime tổng hợp các mẩu chuyện ma ngắn - sẽ chính thức trình làng mùa thứ 7 vào tháng 7 năm nay.

Tin tức anime

Aggretsuko season 2 - Nỗi khổ tâm của nàng gấu trúc đỏ

1 ngày trước - 2,155 lượt xem

Vào hôm thứ Hai vừa qua, Netflix vừa thông báo về việc season 2 của bộ anime Aggretsuko sắp được ra mắt khán giả. Bên cạnh đó, Netflix Nhật Bản cũng đã phát sóng đoạn promo video giới thiệu series anime. Bộ anime sẽ được khởi chiếu vào ngày 14 tháng 6.

Tin tức anime

Promare - Ngăn chặn ngọn lửa đốt cháy địa cầu

1 ngày trước - 1,883 lượt xem

Vào hôm thứ Ba vừa qua, Toho Animation vừa đăng tải một đoạn video hé lộ cảnh hành động trong movie anime original Promare của Studio Trigger và XFlag thực hiện. Movie sẽ được khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 24 tháng 5. Diễn viên lồng tiếng của bộ anime cũng đã được giới thiệu đến khán giả.

XEM THÊM