Lương năm của các họa sĩ diễn họa đã gần cán mốc 1 tỷ đồng!?

  • 16:00 23/05/2020
  • 3,205 lượt xem
Thể loại: Tổng hợp

Họa sĩ diễn hoạt (animator) có lẽ là một cái tên quá đỗi quen thuộc đối với những người hâm mộ anime lâu năm. Họ chính là những người làm ra hàng loạt bức vẽ, chúng được gọi là frame (khung hình). Vậy bạn có biết đằng sau những khung hình đó, họ nhận được lương tháng bao nhiêu hay không?Đối với một bộ anime, đó chính là một chuỗi những hình ảnh chuyển động liên tục với nhau. Nghệ sĩ diễn hoạt có thể phải hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác như điện ảnh, chương trình truyền hình và cả video game. 

Công việc ở những diễn hoạt này cần có sự tập trung cao độ, lệch một nét là "nát bét" cả khung hình. Trong quá trình sản xuất, các diễn hoạt còn cần đến sự phối hợp lẫn nhau để tạo nên những kiệt tác anime.Ngoài ra, còn có những người tương tự như vậy nhưng không được gọi là "họa sĩ diễn hoạt" mà là họa sĩ dàn trang (background, ánh sáng, góc quay), họa sĩ kịch bản phân cảnh và họa sĩ hậu cảnh. Tất cả người họ sẽ cùng hỗ trợ nhau và tạo nên "từng giây ảnh" phim.


Nhưng bạn có biết số tiền mà họ nhận?

[Tất cả số liệu được quy đổi sang tiền tệ Việt Nam]
Vào cách đây khoảng 16 năm, một họa sĩ tại một xưởng phim nhỏ vùng Tokyo đã nhận 10,8 triệu đồng. Theo khảo sát từ Geidankyo thì 73,7% họa sĩ kịch bản phân cảnh có mức thu nhập dưới 216,3 triệu đồng mỗi năm và trung bình 40 nghìn đồng một khung hình. 

JAniCA cũng đã từng công bố, họa sĩ kịch bản phân cảnh hoàn thành kịch bản phân cảnh một tập phim 30 phút trong ba tuần với thu nhập sẽ có từ 47,6 triệu đến gần 50 triệu đồng, quy ra thu nhập khoảng 15 triệu một tuần, tính ra sẽ có 727 triệu đồng một năm nhưng không có ngày nghỉ.Họa sĩ khung chính sẽ có 65 nghìn một phân cảnh, và mất 10-15 tiếng / 1 ngày để hoàn thành 2 phân cảnh, thu nhập khoảng 130 nghìn ngày và tương đương 467 triệu đồng một năm (bao gồm những khoản hỗ trợ khác) nhưng cũng không có ngày nghỉ.

Một xưởng phim anime cũng đã thừa nhận số tiền phải trả cho một bộ anime truyền hình rơi vào khoảng 216 triệu đồng. 

Riêng, The Hollywood Reporter thì lại cho biết một họa sĩ diễn hoạt khung chính ở độ tuổi 30 sẽ có thể kiếm 570 triệu đồng  và trợ lý trẻ nhận khoảng 227 triệu đồng mỗi năm.Trong cuộc khảo sát trên 382 người của JAniCA vào cuối năm ngoái thì đã có thể thống kê số tiền mà họ nhận được mỗi năm là 956 triệu, chia ra là khoảng 80 triệu một tháng, nhưng số thời gian làm việc gần 9 tiếng mỗi ngày và 231 tiếng trong một tháng. Tức, một tháng họ chỉ nghỉ 5 ngày.


Khang Dora

Follow TinAnime trên Instagram

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Tin tức anime

Jujutsu Kaisen - Vật thể bị nguyền rủa!

2 giờ trước - 100 lượt xem

Trong tạp chí Weekly Shonen Jump số 25 của nhà xuất bản Shueisha đã công bố key visual đầu tiên cho bộ anime truyền hình Jujutsu Kaisen được dựa trên manga cùng tên của tác giả Gege Akutami. Bộ anime hiện đã được dự kiến lên sóng vào tháng 10 năm nay.

Tin tức anime

Madhouse cùng Monster Strike hợp tác sản xuất một dự án anime ngắn!

10 giờ trước - 347 lượt xem

Madhouse và XFLAG mới đây đã xác nhận sẽ tiến hành sản xuất một bộ anime ngắn dựa trên tựa game trên điện thoại thông minh Monster Strike của XFLAG. Họ cũng đã công bố một đoạn video ngắn với tựa đề "Zetsubō Funsai Shōjo Amida". Dàn nhân lực cho dự án cũng đã được công bố.

Tổng hợp

Your Name - Tên cậu là gì? đã "gây bão" như thế nào?

20 giờ trước - 2,211 lượt xem

Kimi no Na wa, có lẽ đã là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với người hâm mộ anime. Đó chính là cái tên điển hình cho ngành công nghiệp anime hiện đại và cũng là những bộ anime đánh dấu nên tên tuổi cho vị đạo diễn trẻ tuổi Makoto Shinkai. Vậy bộ anime này đã từng "gây bão" như thế nào?

Tổng hợp

McDonald's "đổi gió" quảng cáo sản phẩm của mình bằng anime tại Nhật Bản!

21 giờ trước - 1,191 lượt xem

McDonald's tại Nhật Bản mới đây đã ra mắt thêm món mới trên chuỗi các cửa hàng của mình tại quốc gia này, Morinaga Ramune McShake. Ở thị trường nào, phải theo thị trường đó. Ông lớn McDonald's đã quyết định đổ tiền vào làm một đoạn anime ngắn dài 15 giây để quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Tổng hợp

60% diễn viên, diễn viên lồng tiếng đã bị mất, giảm thu nhập trong tháng 5 này!

22 giờ trước - 2,545 lượt xem

Theo Liên minh Diễn viên Nhật Bản báo cáo từ hôm thứ tư vừa rồi, dựa trên 293 người được khảo sát, đã có hơn 60% diễn viên tự do và diễn viên lồng tiếng trả lời rằng mình sẽ nhận được hơn nửa mức thu nhập vào tháng 5 này. Trong số những người được hỏi, có 43,3% người trả lời thu nhập sẽ giảm một nửa hoặc ít hơn và 22,9% người trả lời rằng mình sẽ mất thu nhập.

Tin tức anime

Ore no Yubi de Midarero đã hoàn tất dự án bất chấp dịch hoành hành!

23 giờ trước - 1,740 lượt xem

Như mọi người đã biết, sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 gần như đã ở khắp mọi nơi trên thế giới. Sự ảnh hưởng này cũng đã xâm nhập vào các studio, nhà sản xuất các dự án anime nhưng điều đó có lẽ cũng đã không ngăn cản được nhiều bộ anime vẫn hoàn tất sản xuất như Ore no Yubi de Midarero. Heiten-go Futarikiri no Salon de.... Đây là một bộ anime truyền hình được dựa trên manga Ore no Yubi de Midarero. Heiten-go no Salon, Ijiwaru ni Jirasarete của tác giả neco.

Tổng hợp

Mất bao lâu để xem hết bộ anime dài nhất thế giới?

1 ngày trước - 1,135 lượt xem

Được lên sóng từ tận năm 1969, với 7071 tập, Sazae-san đã được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận đây là bộ anime có số tập nhiều nhất thế giới. Với nội dung ngắn gọn về cuộc sống thường nhật, đơn giản nhưng chất chứa tình gia đình. Bằng nội dung đó, không ngạc nhiên khi bộ anime đã đạt được thành tích nói trên.

Tổng hợp

Figure Saitama "đấm phát chết luôn" cực đơn giản với giá 3,2 triệu đồng!?

1 ngày trước - 1,651 lượt xem

Saitama, một nhân vật trong bộ anime "One-Punch Man", được mệnh danh sở hữu sức mạnh "đấm phát chết luôn". Một nhân vật sở hữu quả đầu trọc lóc, được "giới giang hồ bí mật tiết lộ" là do tập luyện quá nhiều, đã được ra mắt phiên bản figure mới với chiếc áo hoodie đơn giản trong tư thế đang ngồi thư giãn và cầm điện thoại.

XEM THÊM