Lý giải kiểu tóc "độc nhất vô nhị" của Ran Mouri

Ran Mouri là một trong những nhân vật nữ chính trong bộ manga/anime đình đám Thám Tử Lừng Danh Conan. Với tính cách mạnh mẽ của một cao thủ karate, dù đôi khi hơi "bánh bèo", Ran là cô gái được khá nhiều người ưa thích trong series này. Nhưng có một điều không một fan nào có thể lý giải nỗi ở cô gái này, đó chính là cái chỏm tóc hình tam giác ngay đỉnh đầu của cô.


Ran rõ ràng là một nữ sinh cấp 3 bình thường, không phải là nhân vật trong bộ manga/anime giả tưởng, siêu nhiên nào, thế mà kiểu tóc của cô nàng thật không thể hiểu nỗi. Nhất là khi Ran ở trong một thế giới mà các nhân vật khác đều có mái tóc khá bình thường, riêng chỏm tóc tam giác của Ran lại đi ngược lại với tất cả định luật vật lý thông thường. 


Chỏm tóc ấy là thử thách lớn nhất với các cosplayer muốn cosplay Ran đấy!

Người mẫu Rui Kumae khi cos thành Ran chắc cũng "hoang mang" với kiểu tóc này lắm.


Thế là các fan tha hồ "troll" Ran nhà ta vì kiểu tóc độc nhất vô nhị của cô nàng bằng mấy tấm ảnh chế hài hước.
Theo cách giải thích của một fan với tài khoản Twitter là Takumi, vốn dĩ tóc của Ran không có "phi thường" thế này đâu. Khi bộ Thám Tử Lừng Danh Conan lần đầu ra mắt công chúng vào năm 1994, kiểu tóc của Ran rất bình thường. 


Có thể kiểu tóc của cô nàng được lấy kiểu mãu từ kiểu tóc của ngôi sao nhạc Pop Shizuka Kudo rất nổi tiếng tại Nhật Bản vào thập niên 80, 90. Cái chỏm tóc ấy thật ra là lọn tóc mái được uốn cong tạo hình gợn sóng thôi.

Nên vốn ban đầu, tóc của Ran được phỏng theo một kiểu tóc nổi tiếng đương thời ấy. Takumi cũng đã vẽ Ran phiên bản tả thực để cho chúng ta dễ hình dung hơn về mái tóc của cô nàng.


Cách lý giải này có vẻ như ổn thỏa, nhưng chờ đã! Khi để ý kĩ trong anime, thì đằng trước chỏm tóc của Ran có một vệt ánh sáng chạy qua, cứ như thể là chỏm tóc ấy nằm ở phía sau đầu chứ không phải là phần tóc mái. Thế là phán đoán của Takumi chỉ chính xác với Ran Mouri thời kỳ đầu, nhưng với chỏm tóc tam giác của Ran như ngày nay chúng ta thấy thì lý thuyết ấy không đúng cho lắm nhỉ!


Thế là câu hỏi về tóc Ran vẫn là một dấu chấm hỏi lớn trong thế giới anime rồi.

Nếu tác giả bỏ đi cái chỏm tóc này của Ran thì thể nào nhỉ?


Hừm! Cũng không đến nỗi tệ, nhưng mà nhìn... tầm thường quá! Dù sao thì chỏm tóc huyền thoại ấy vẫn là nét đặc trưng nổi bật của cô gái này mà. Cứ nhìn thấy nó là nhớ ngay cô gái đáng yêu trong Conan rồi!

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

"Choáng" với loạt ảnh động anime khó đỡ

"Choáng" với loạt ảnh động anime khó đỡ

Tổng hợp

Trong thế giới anime luôn có những tình huống bất ngờ đến khó đỡ. Chính các tình huống bất ngờ, hài hước, làm lố, dễ gây hiểu lầm như thế này lại tạo ra một sự hấp dẫn đặc biết đối với anime. Cùng nhau xem một số cảnh tượng thế này ở những ảnh động dưới đây nhé!

Tiểu Nhu cosplay Tiểu Cầu - Nhìn cưng muốn xỉu!

Tiểu Nhu cosplay Tiểu Cầu - Nhìn cưng muốn xỉu!

Cosplay

Ai đã xem qua bộ anime Hataraku Saibou thì không thể nào không biết đến các bé Tiểu Cầu đáng yêu vô địch. Nhìn người thì nhỏ nhắn, xinh xinh thế, nhưng lại vô cùng hữu ích trong việc bảo vệ cơ thể con người luôn. Bộ cosplay Tiểu Cầu mới nhất do Tiểu Nhu thực hiện cũng đã làm trái tim bao người xem phải xao xuyến vì độ đáng yêu của cô nàng đấy!

Khi anime bị kiểm duyệt đến mức khó đỡ

Khi anime bị kiểm duyệt đến mức khó đỡ

Tổng hợp

Khi các bộ anime được mua bản quyền sang một số quốc gia như Mỹ, Đức, luôn không thể thoát khỏi khâu kiểm duyệt gắt gao ở nơi ấy. Những cảnh máu me, bạo lực, súng, thuốc lá... đều bị "biến tấu" đến thảm thương. Ừ thì để bảo vệ sự ngây thơ trong sáng của trẻ em ý mà. Cơ mà nhiều cái cũng kiểm duyệt hơi quá tay...

Top 10 anime tuần 1 mùa Hè 2018!! - Mở hàng cho tuần đầu tiên

Top 10 anime tuần 1 mùa Hè 2018!! - Mở hàng cho tuần đầu tiên

Đề cử anime

Cuối cùng thì chúng ta cũng bắt đầu vào BXH đầu tiên của anime mùa Hè 2018. Kết thúc chặng đường dài 3 tháng của mùa Xuân thì chúng ta lại tiếp tục bắt đầu với những nhân vật hoàn toàn mới toanh và lần đầu xuất hiện trên BXH. Hôm nay hãy cùng TinAnime xem những nhân vật đó là ai ngay thôi nhé.