Mừng sinh nhật cha đẻ manga One Piece - Tác giả Oda Eiichiro!

Ngày đầu năm mới hôm nay chính là ngày sinh nhật của người manga mà tên tuổi của bác đã vang ra toàn thế giới, Eiichiro Oda, cha đẻ bộ manga lừng lẫy One Piece! Nếu là fan của One Piece, đừng bỏ lỡ bài viết này, vì có rất nhiều điều thú vị xoay quanh vị cha đẻ của bộ manga nổi tiếng thế giới mà bạn chưa từng biết đâu đấy!Lược sử cuộc đời và sự nghiệp của bác Eiichiro Oda

Trung học

Khi còn đang học tại trường phổ thông trung học cơ sở 2 trực thuộc đại học Toukai, Oda đã nhận được giải thưởng cây bút mới (giải thưởng Tezuka) của tạp chí Shounen Jump cho truyện ngắn Wanted! (Ở thời điểm này, bút danh của bác là Tsukihimizuki Kindo - Nguyệt Hỏa Thủy Mộc Kim Thổ).


Sau Trung học

Sau đó Oda lên Đại học Toukai, khoa kiến trúc, và bỏ dở giữa chừng khi đang học năm thứ 1 để làm trợ lý cho Watsuki Nobuhiro, Kaitani Shinobu, Tokuhiro Masaya. Trong thời gian làm trợ lý, bác đã cho ra đời one-shot ROMANCE DAWN, tiền thân của ONE PIECE.

Năm 1997, Oda bắt đầu sáng tác bộ truyện tranh dài kỳ về thế giới của hải tặc được đăng trên tuần san Shounen Jump, ONE PIECE. Bộ truyện này đã giúp tên tuổi bác trở nên nổi tiếng khắp nước Nhật và trên toàn thế giới.

Năm 1998, Oda đã thiết kế cho OVA One Piece đầu tiên và cực kỳ mừng khi thấy One Piece đã được chuyển thể thành phim hoạt hình.

Năm 1999, Toei Animation nhận chuyển thể One Piece và thường xuyên gặp gỡ Oda để thảo luận về dự án.

Năm 2002, Oda đã gặp Chiaki Inaba - diễn viên hóa thân Nami trong sự kiện Shonen Jump Festa năm đó.

Họ bắt đầu gặp gỡ hẹn hò rồi kết hôn vào năm 2004.

Năm 2006, bác và vợ có con gái đầu lòng.

Hình nhỏ và mờ nhưng quý cực nhé! Hiếm lắm đó!


Tháng 4 năm 2006, Oda bất ngờ ngã bệnh và One Piece đã phải tạm dừng trong tuần đó. Tuy nhiên, tác giả đã hồi phục và tiếp tục One Piece vào tuần kế tiếp. 

Vào năm 2007, trong sự kiện JUMP Fiesta 2008, khi các diễn viên lồng tiếng của One Piece diễn kịch mà người đóng Shanks vắng mặt, chính Oda đã bước lên sân khấu với bộ tóc giả màu hồng và cầm tấm bảng có chữ Shanks.

Tác giả cũng tham gia viết kịch bản và chỉ đạo bộ movie thứ 10 của One Piece - bộ phim đầu tiên mà ông thực sự đã viết kịch bản, để kỷ niệm năm thứ 10 của bộ manga One Piece.

Năm 2011, sau thảm họa động đất ở Nhật Bản, Oda cũng đã vẽ tranh cổ vũ cho các nạn nhân.

Các tác phẩm của Oda ngoài One Piece


Wanted! (1992)God's Gift for the Future (1993)


Ikki Yako (1994)


Monsters (1994)


Romance Dawn, Version 1 (1996)


Romance Dawn, Version 2 (1996)


Và từ khi cho ra mắt One Piece vào năm 1997, Oda cũng chưa có thời gian để vẽ thêm một bộ manga nào khác, nhưng Oda dự định khi hoàn thành bộ truyện đình đám này, bác sẽ tiếp tục vẽ một manga về... robot đấy!


Hiểu hơn về con người Oda

Luôn tự nhủ với bản thân rằng: "Đừng có chạy trốn khỏi việc vẽ manga!", từ 20 năm nay, Oda liên tục cống hiến gần như toàn bộ thời gian của mình để độc giả được theo dõi truyện. 

Oda không sáng tác một manga đơn thuần về chiến đấu, bạn biết chứ? Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2007, Oda đã bộ bạch rằng: "Tôi viết ONE PIECE kịch tính hết sức có thể. Nếu tôi chỉ viết một manga chiến đấu thuần, nó đã dễ dàng bị Dragon Ball đánh bại rồi."

Sự kịch tính trong One Piece không chỉ đến từ những cảnh chiến đấu ác liệt, mà nó còn là sự giải quyết những mối quan hệ giữa người với người trong tình đồng đội, anh em, bạn bè, ân nhân, gia đình,... 

Oda kỳ thực là một con người sâu sắc và rất giàu tình cảm, nên dù vẽ One Piece nội dung phiêu lưu hành động, nhưng Oda gầy dựng trong đó những thông điệp về tình bạn, tình gia đình, rồi kể cả nhân vật phản diện cũng có những quá khứ không thể không cảm thông,... 

Rất nhiều lần bác thốt lên rằng: "Tôi không hiểu sao chiến tranh lại xảy ra", "nhân vật manga nên giàu tình cảm, dạo này thật nhiều người lãnh cảm",...

Bác ấy cũng rất nhiều lần đã khóc khi đang vẽ manga. Cảnh mà bác cảm động nhiều nhất là đây nè!

Đó cũng là cảnh mà Vivi kêu gọi mọi người đừng đấu đá nhau nữa...

Trong thâm tâm, Oda thật sự muốn người ta sống hòa bình và vui vẻ, sống có tình nghĩa và biết tôn trọng người già cả.

Sau cùng của mọi cuộc chiến, Oda thích vẽ cảnh vui vẻ tiệc tùng trong hòa bình và tự do, có lẽ đó chính là mong muốn của Oda trước thời cuộc.

Đây là bức tranh của Oda trước sự kiện khủng bố tại Mỹ ngày 11/9/2001! Tác giả tuyên bố rằng One Piece vẫn sẽ tiếp tục được vẽ nên... cho hòa bình thế giới!


Thật tuyệt vì sinh nhật của Oda cũng là ngày đầu tiên của năm mới. Hẳn là bác cũng như tất cả chúng ta, đều hy vọng rằng người ta có thể bỏ đi hờn giận, toan tính, cạnh tranh. Chúng ta hãy cùng hy vọng năm mới đến sẽ mở ra một tương lai thật tốt đẹp!!!

Thật cảm ơn bác Oda đã khiến tuổi thơ của chúng cháu thêm ý nghĩa! Luôn mạnh khỏe để đồng hành cùng fan nhé bác Oda!
HAPPY BIRTHDAY EIICHIRO ODA!

Xem thêm
10 SỰ THỰC THÚ VỊ VỀ BÁC EIICHIRO ODA
CẢM ƠN BÁC, NGƯỜI NGHỆ SĨ TẬN TỤY CỦA ONE PIECE
XEM BÁC ODA VẼ ONE PIECE!

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

One Piece x Shokugeki no Soma - Một sự kết hợp chưa từng có!?

One Piece x Shokugeki no Soma - Một sự kết hợp chưa từng có!?

Tin tức anime

Mới đây tạp chí Weekly Shonen Jump lại công bố thêm một thông tin vô cùng bất ngờ đến các Fan One Piece và Shokugeki no Souma khi sẽ tái hợp và tạo ra một chương đặc biệt mang tên "Shokugeki no Sanji". Đây chính là món quà sinh nhật lần thứ 50 mà tạp chí Jump lại tự tạo ra cho mình!!

Hướng dẫn vẽ Ken trong Tokyo Ghoul!

Hướng dẫn vẽ Ken trong Tokyo Ghoul!

Fanmade

Xin chào, hân hạnh được gặp tất cả các bạn. Trong một số "Góc của Fan" đã có rất nhiều bạn khen về những tác phẩm của Lục Lam và hôm nay chính bạn ấy sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vẽ Ken trong Tokyo Ghoul. Bây giờ thì hãy cùng nhau lấy giấy, viết chì ra vẽ thôi nào!!

Những người đã biết về thân phận thực sự của Conan!?

Những người đã biết về thân phận thực sự của Conan!?

Nhân vật

Conan là một trong những bộ anime đình đám không ai không biết về một thám tử trung học Kudo Shinichi trong một lần phá án thì bị teo nhỏ rồi sau đó cậu sử dụng tên giả là Edogawa Conan để thuận tiện sống ở nhà của ông Mori và điều tra thông tin những kẻ đã làm mình bị teo nhỏ. Và rất ít người biết về thân phận thực sự Conan là Kudo Shinichi. Hãy cùng TinAnime, CVFC phân tích nó thôi nhé!!

Sinh nhật nhân vật anime ngày 17/7!

Sinh nhật nhân vật anime ngày 17/7!

Tổng hợp

Lâu rồi không gặp lại các bạn ở chuyên mục này. Các nhân vật anime cũng giống như ở ngoài thế giới thực vậy, cũng có ngày tháng ra đời rõ ràng nhưng mấy ai nhớ được nó. Cho nên hãy cùng TinAnime lục lọi khắp Internet để tìm cho ra những nhân vật anime sinh vào ngày 17/7 thôi nhé!!